6 ไอเดียวิดีโอพรีเซนเทชั่นงานแต่งงาน แบบไหนที่ใช่สำหรับคู่คุณ

2017.07.11 11,965

นอกจากภาพพรีเวดดิ้งที่คู่บ่าวสาวจะนำมาโชว์หวานที่งานแต่งงานแล้ว ยังมีวิดีโอพรีเซนเทชั่นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน โดยเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการนำเสนอเรื่องราวความรักของคู่บ่าวสาว ซึ่งปัจจุบันมีวิดีโอพรีเซนเทชั่นงานแต่งงานให้เลือกกันหลากหลายรูปแบบเลยล่ะค่ะ


โดยคู่บ่าวสาวอาจจะมีไอเดียวิดีโอพรีเซนเทชั่นที่ชอบอยู่ในใจแล้วว่าจะถ่ายทอดเรื่องราวความรักของคู่คุณออกมาในรูปแบบไหน เพื่อที่เวลาฉายให้แขกที่มาร่วมงานแต่งงานได้ชม จะได้สัมผัสถึงความรัก ความอบอุ่น และความสุขในความรักของทั้งคู่ วิดีโอพรีเซนเทชั่นงานแต่งงานจึงต้องออกมาดูน่าสนใจ ไม่น่าเบื่อ เพื่อดึงให้เแขกที่มาร่วมงานมีส่วนร่วมไปด้วยกัน ไม่ได้วิดีโอพรีเซนเทชั่นงานแต่งงานที่เปิดทิ้งไว้แบบวนไปค่ะ
แต่ก่อนจะเลือกว่างานแต่งงานของคู่บ่าวสาวจะใช้วิดีโอพรีเซนเทชั่นแบบไหน ก็ต้องรู้กันก่อนว่าเดี๋ยวนี้น่ะเค้าฮิตแบบไหนกันบ้าง Happy Wedding.Life มีไอเดียวิดีโอพรีเซนเทชั่นงานแต่งงานมาฝาก ไปดูกันว่า 6 ไอเดียวิดีโอพรีเซนเทชั่นงานแต่งงาน แบบไหนที่ใช่สำหรับคู่คุณกันค่ะ  


1.รูปภาพสไลด์โชว์ประกอบเพลง  


จัดว่าเป็นวิดีโอพรีเซนเทชั่นที่เห็นกันบ่อยในงานแต่งงาน เพราะขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากหากเทียบกับวิโอพรีเซนเทชั่นในแบบอื่น ๆ และคู่บ่าวสาวบางคู่ก็สามารถทำได้เอง โดยจะเป็นการเล่าเรื่องราวจากตามลำดับรูปภาพที่เลือกไว้ แค่มีภาพนิ่งคู่กัน หรือภาพพรีเเวดดิ้ง ก็สามารถจะเลือกทำวิดีโอพรีเซนเทชั่นงานแต่งงานแบบนี้ได้แล้ว


แต่ถ้าคู่บ่าวสาวไม่ได้ต้องการสื่อเรื่องราวอะไรเป็นพิเศษ ก็เพียงทำแค่ให้รูปภาพสไลด์โชว์ให้เข้าจังหวะกับเพลงที่เลือก อาจใส่เอฟเฟกต์หรือลูกเล่นต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความสวยงาม หรืออาจจะเล่าเรื่องราวด้วยตัวหนังสือเสริมเข้าไป ก็ช่วยเพิ่มความน่าสนใจได้เหมือนกันนะคะ เพียงเท่านี้ก็ได้วิดีโอพรีเซนเทชั่นพร้อมฉายให้แขกที่มาร่วมงานแต่งงานได้ดูกันแล้ว


เลือกภาพพรีเวดดิ้งมาทำสไลด์โชว์ประกอบเพลง

คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Adlovestudio


2.หนังสั้น


ในชีวิตคงแต่งงานแค่ครั้งนี้ครั้งเดียว ถ้าอย่างนั้นขอทุ่มทุน ทำวิดีโอพรีเซนเทชั่นงานแต่งงานเป็นหนังรักสั้น ๆ สักเรื่อง ซึ่งพระเอก-นางเอกจะเป็นใครไปได้ถ้าไม่ใช่คู่บ่าวสาว ที่งานนี้ขอสวมวิญญาณเป็นนักแสดงเล่นเองซึ้งเอง รวมทั้งชวนบรรดาเพื่อน ๆ มาเล่นด้วย โดยจะมีการวางพล็อตเรื่อง สร้างสตอรี่บอร์ดให้เห็นภาพตามลำดับขั้นตอน และอาจจะต้องมีการพากษ์เสียงจากทีมงานมืออาชีพลงไปด้วย งานนี้อยากให้เป็นหนังรัก หนังบู๊ หนังย้อนยุค หนังแฟนตาซี หรือหนังตลก ก็อยู่ที่คอนเซ็ปต์ที่วางไว้นะคะ  


สำหรับการถ่ายทำหนังสั้นนั้นจะค่อนข้างปราณีตทุกขั้นตอน ตั้งแต่การบันทึกภาพ เสียง และการตัดต่อที่ต้องสมูท ดูแล้วลื่นไหล ไม่สะดุด ทำให้แขกที่มาร่วมงานแต่งงานของคู่บ่าวสาว รู้สึกเหมือนกับว่ากำลังนั่งดูหนังอยู่ในโรงหนังกันเลยล่ะค่ะ


สวมวิญญาณพระเอก-นางเอกมาเล่นหนังรักโรแมนติก 

คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Multiframe01


3.การสัมภาษณ์


อีกหนึ่งรูปแบบการถ่ายวิดีโอพรีเซนเทชั่นงานแต่งงานที่คู่บ่าวสาวหลายคู่เลือกใช้ โดยคู่บ่าวสาวจะมานั่งให้สัมภาษณ์ โต้ตอบกันตามสคริปต์ที่เตรียมไว้ โลเคชั่นที่ใช้อาจจะเป็นที่บ้าน หรือจะนอกสถานที่อย่างสวนสาธารณะ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือตามที่คู่บ่าวสาวรีเควส ซึ่งในการถ่ายทำต้องพยายามให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด เป็นตัวตนของคู่บ่าวสาวมากที่สุด เพื่อเวลาที่แขกที่มาร่วมงานแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็นญาติพี่น้องหรือเพื่อนฝูง ดูแล้วจะได้รู้สึกสนุก ตั้งใจดู และรู้สึกชอบอกชอบใจ


โดยคำถามที่จะต้องมีในการสัมภาษณ์คู่บ่าวสาว เช่น เป็นใครมาจากไหน มารักกันได้ยังไง ทำไมถึงเลือกแล้วว่าจะเป็นคนนี้ เล่าถึงความประทับใจที่มีต่อกัน เป็นต้น ซึ่งถึงแม้จะมีสคริปต์เตรียมไว้ก็จริง แต่เวลาถ่ายทำจริง ๆ ก็อาจจะด้นสดบ้าง เพื่อจะได้ดูเป็นธรรมชาติ มีอารมณ์ร่วมกับช่วงเวลานั้น ๆ จากนั้นก็ค่อยไปตัดต่อเชื่อมโยงให้ออกมาเป็นวิดีโอพรีเซนเทชั่นงานแต่งงานที่สมบูรณ์


4.การ์ตูนอนิเมชั่น  


อยากได้วิดีโอพรีเซนเทชั่นงานแต่งงานเพื่อเล่าเรื่องความรัก โดยไม่ต้องใช้คู่บ่าวสาวในการเล่าเรื่อง แต่ใช้ตัวการ์ตูนในการเล่าเรื่องแทน ก็ต้องวิดีโอพรีเซนเทชั่นแบบการ์ตูนอนิเมชั่น ซึ่งค่อนข้างได้รับความนิยมมาก เนื่องจากน่ารัก สามารถจะใส่ความครีเอทให้การเล่าเรื่องไม่น่าเบื่อ แถมคู่บ่าวสาวยังจะได้เห็นตัวเองเป็นตัวการ์ตูน ก็เลยชอบกันตรงนี้นี่แหละ


โดยเนื้อหาของการเล่าเรื่องนั้น หลัก ๆ นอกจากนำเสนอว่าทั้งคู่เป็นใครมาจากไหนแล้ว ก็จะหยิบยกช่วงเหตุการณ์สำคัญ ๆ เช่น เจอกันได้ยังไง เป็นแฟนกันตอนไหน ขอแต่งงานเมื่อไหร่ ซึ่งแต่ละคนก็จะมีโมเมนต์เหล่านี้ที่แตกต่างกันออกไป เวลาที่ถ่ายทอดออกมาในรูปแบบตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ แขกที่มาร่วมงานดูไปยิ้มไปอย่างแน่นอนค่ะ 

 

ใช้ตัวการ์ตูนเล่าเรื่องแทนแบบนี้น่ารักมาก ๆ 

คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ otto-anime


5. มิวสิควิดีโอ


วิดีโอพรีเซนเทชั่นงานแต่งงานแบบมิวสิควิดีโอ เป็นการเล่าเรื่องราวความรักของคู่บ่าวสาวผ่านเพลง โดยจะเลือกเพลงรักที่มีความหมายดี หรือเป็นเพลงที่คู่บ่าวสาวชอบ ขั้นตอนการถ่ายทำจะมีทั้งถ่ายภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว และสัมภาษณ์คู่บ่าวสาว เพื่อนำมาตัดต่อใส่เพลง งานนี้แขกที่มาร่วมงานแต่งงานจะได้เห็นคู่บ่าวสาวสวมบทบาทเป็นพระเอก-นางเอกในมิวสิควิดีโอ ถ่ายทอดเรื่องราวความรักผ่านเพลง ที่ต่อให้เปิดกี่รอบก็ดูได้ไม่มีเบื่อแน่นอนค่ะ  


ถ่ายทอดเรื่องราวความรักผ่านมิวสิควิดีโอ

คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ The SCAN Wedding VDO Presentation Cinematography


6.Cinematograph


สำหรับ Cinematograph เป็นวิดีโอพรีเซนเทชั่นงานแต่งงานได้รับความนิยมมาก โดยจะเห็นตัวอย่างจากคู่รักดาราหลายคู่ก็เลือกใช้วิดีโอพรีเซนเทชั่นงานแต่งงานแบบนี้กันแทบทั้งนั้น เพราะเก็บช่วงที่เป็นไฮไลท์ ช็อตหวานซึ้ง และบรรยากาศภายในงานแต่งงานได้ครบถ้วนและได้อารมณ์ จะนำไปเปิดให้แขกที่มาร่วมงานแต่งงานดู หรือนำมาโพสต์ลงโซเชียลก็เก๋ใช่เล่น เหมือนได้นั่งดูหนังดี ๆ สักเรื่องเลยล่ะค่ะ  


โดยคู่บ่าวสาวอาจจะเลือกให้ทีม Cinematograph ถ่ายพิธีงานหมั้นในช่วงเช้า ตัดต่อเพื่อนำมาฉายในงานแต่งงานฉลองสมรสค่ำวันเดียวกันได้เลย สด ๆ ร้อน ๆ แบบนี้ รับรองว่าแขกที่มาร่วมงานต้องชอบมากแน่ ๆ แต่เน้นย้ำว่าต้องใช้ทีมงานช่างถ่ายภาพระดับมืออาชีพ กล้องและอุปกรณ์ครบครันนะคะ เพื่อให้ได้ภาพสวย คมชัด ความความละเอียดสูง ซึ่งแน่นอนว่างบที่ใช้ก็เลยค่อนข้างจะสูงกว่าวิดีโอพรีเซนเทชั่นงานแต่งงานแบบอื่น ๆ แต่ถ้างบประมาณถึงก็ถือว่าน่าสนใจนะคะ


ช็อตหวานซึ้งแบบนี้ไม่พลาดที่เก็บเป็นความประทับใจ 

คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Loveroom


มองหาวิดีโอพรีเซนเทชั่นที่จะใช้เปิดภายในงานแต่งงานเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวความรักของคู่บ่าวสาว 6 ไอเดียที่เรานำมาฝากนี้ น่าจะมีแบบที่ใช่สำหรับคู่คุณนะคะ
ค้นหาช่างภาพวิดีโองานแต่งงานได้ที่นี่เทคนิคการทำพรีเซนเทชั่นงานแต่งงานยังมีอีกเพียบ:
มาทำพรีเซนเทชั่นงานแต่งงานง่าย ๆ ที่เจ้าสาวก็ทำได้ด้วยตัวเอง"
6 ข้อต้องรู้ก่อนเริ่มทำพรีเซนต์เทชั่นแต่งงาน
มาหัดทำพรีเซนต์เทชั่นงานแต่งแบบง่ายๆ กันดีกว่า
4 เทคนิค สำหรับบ่าวสาวที่อยากทำพรีเซนต์แบบตัวการ์ตูน
3 ขั้นง่าย ๆ ตัดสินใจก่อนทำพรีเซนเทชั่นบทความที่เกี่ยวข้อง

1,528 0

แนะนำ 7 สตูดิโอสำหรับถ่ายพรีเว็ดดิ้ง เช็คเรตติ้งมาแล้วว่าถ่ายรูปสวยจนใครๆ ต้องร้องว๊าว!

 • Photo-booth
 • photography
 • photo
2,058 0

ภาพจำยังชัดเจนแต่โปรโมชั่นนั้นชัดเจนยิ่งกว่า กับ 5 ห้องภาพฝีมือเฉียบ

 • photo wedding
 • photography
 • photo
14,004 0

15 ไอเดียเลือกชุดถ่ายพรีเวดดิ้งในสตูดิโอ ให้คู่บ่าวสาวโชว์ภาพได้แบบมือโปร สไตล์ไหนก็ดูดี

 • พรีเวดดิ้ง
 • ถ่ายพรีเวดดิ้ง
 • ชุดถ่ายพรีเวดดิ้ง
 • ช่างภาพ
 • สตูดิโอ

แนะนำผู้ให้บริการ

25,340 6

Toeyportfolio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • พรีเวดดิ้ง
3,946 0

Wedding Me Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
26,305 194

Picgystudio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • ช่างภาพ
15,635 8

Peachblossom Prewedding

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
12,588 5

SMALLROOM STUDIO

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
4,976 2

Osako Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}