รีวิว 3 คู่รักครบรส พรีเซนเทชั่นงานแต่งแนวซึ้ง เศร้า เหงา ฮา ที่แขกจ้องกันตาไม่กระพริบ โปรดักชั่นหนังสั้นที่ปั้นให้คุณได้ทุกเรื่อง เพราะนี่คือ Bangkok Wedding Studio

2017.08.13 6,652


“ถ้าผมจะมีลูก แม่ของลูกผมต้องชื่อณัฏฐภรณ์”


คลิปเรื่องราวความรักอันโด่งดังที่หลายๆคนอาจจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง กับพรีเซนเทชั่นงานแต่งงานของคุณแจน-คุณยุ ความยาวเกือบ 20 นาที ผลงานของ Bangkok Wedding Studio กับทีมโปรดักชั่นระดับหนังสั้นที่ฝีมือการเล่าเรื่องไม่เป็นสองรองใคร Happy Wedding.life เลยขออาสาพาคู่รัก 3 คู่ที่ได้ร่วมงานกับBangkok Wedding Studio ทีมโปรดักชั่นมากฝีมือที่สร้างพรีเซนเทชั่นงานแต่งงาน เล่าขานเรื่องราวความรักของพวกเค้า ชนิดที่ทำเอาแขกในงานจ้องกันตาไม่กระพริบ จะซึ้ง เศร้า เหงา ฮา ขนาดไหน ไปอ่านบทสัมภาษณ์พวกเค้ากันเลยค่ะคุณแจน – คุณยุ

ธีม Romantic – Drama base on true story


รักแรกของกันและกัน


Location: มหาวิทยาลัย, คอนโด, หาดเขาแหลมหญ้า จ.ระยอง

ถ่ายทำ 1.5 วัน


“ถ้าผมจะมีลูก แม่ของลูกผมต้องชื่อณัฏฐภรณ์”


คบกันนานถึง 14 ปี


คำพูดแรกจากเจ้าบ่าว “คุณยุ” ทรงพลังและบอกถึงความรักมั่นคงได้เป็นอย่างดี สำหรับพรีเซนเทชั่นงานแต่งงานความยาวเกือบ 20 นาทีจาก Bangkok Wedding Studio ที่บอกเล่าเรื่องราวของคู่รักที่เป็นรักแรกของกันและกัน คบหาดูใจมายาวนานถึง 14 ปี จนได้แต่งงานกันในที่สุด “ความรักของเรามันผ่านเรื่องราวมาเยอะมาก มันมีทั้งช่วงที่สุขและทุกข์ ซึ่ง Bangkok Wedding Studio ทำมันออกมาได้ตรงใจ และตามใจอย่างที่เราอยากเห็น ดูพรีเซนเทชั่นอันนี้จบคือ ไม่ต้องมาถามเราแล้วว่าเรารักกันได้ยังไงตั้ง 14 ปี”


ปิดโรงหนังเซอร์ไพรส์แฟน


โมเมนต์ขอแต่งงาน


แขกในงานนั่งจ้องกันตาไม่กระพริบ


เพื่อนๆซึ้งแทน


“ทุกคนร้องไห้ และอินไปกับหนัง” คุณแจนเจ้าสาวคนสวยเล่าให้ฟังถึงบรรยากาศในงานแต่งงานช่วงที่ฉายพรีเซนเทชั่น “คืองานของแจนกับยุจัดสไตล์อบอุ่นๆน่ะค่ะ แจนเลยจัดเก้าอี้ให้เป็นแบบโรงหนัง เพราะทาง Bangkok Wedding Studio ก็บอก แล้วแจนก็รู้ว่าพรีเซนเทชั่นมันค่อนข้างนาน มู้ดแอนด์โทนของงานเลยเป็นธีมโรงหนังไปเลย ทีนี้ทุกคนก็โฟกัสกับพรีเซนเทชั่นได้เต็มที่ แล้วด้วยความที่เราคบกันมานานมาก แขกในงานส่วนใหญ่ก็รู้ทุกเรื่องของเราสองคนแหละ เค้าก็ลุ้นกับเรามาตลอด อยากให้ลงเอยกัน จนในที่สุดมันก็ถึงวันที่พวกเค้ารอคอย เห็นแอบซับน้ำตากันอยู่หลายคนเลยค่ะ (หัวเราะ)”เค้าตั้งใจฟังเราอะ ทุกจุดที่เราเล่า 

เค้าพยายามเอามาใช้ ทำให้มันเป็นหนังที่เป็นตัวเราจริงๆ“คู่แจนจะรายละเอียดเยอะมาก แต่แจนรับรู้ได้นะว่า เค้าตั้งใจฟังเราอะ ทุกจุดที่เราเล่า เค้าพยายามเอามาใช้ ทำให้พรีเซนเทชั่นที่ออกมา มันเป็นหนังที่เป็นตัวเราจริงๆ ขอบคุณทีมงาน Bangkok Wedding Studio มาก ที่สู้ทนฝืนตาอยู่กันถึงตี 2 แล้วผลงานที่ออกมา ก็เพอร์เฟคจริงๆค่ะ”


ดูคลิปตัวเต็มได้ที่ FB: Bangkok Wedding Studioคุณลูกปลา – คุณเจม

ธีม Romantic – Comedy base on true story


ซีนสัมภาษณ์


Location: ม.วลัยลักษณ์, ชายหาด จ.นครศรีธรรมราช, ถนนข้าวสาร, อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ถ่ายทำ 2 วัน“ถ้าเป็นคนที่ใช่...ไม่ว่ายังไง ก็จะหมุนกลับมาเจอกัน”


ช่วงนึงที่เค้าสองคนเลิกรากันไป


“เค้าหล่อมาก ขาว ผมยาว ดูติสท์ๆ” คุณลูกปลา เจ้าสาวชาวนครศรีธรรมราชบรรยายถึงคุณเจม หนุ่มฮอตประจำม.วลัยลักษณ์ที่เธอเจอเมื่อครั้งยังเป็นเฟรชชี่ และต่อมาได้กลายเป็นเจ้าบ่าวในชีวิตจริง “ตอนถ่ายพรีเซนเทชั่น จะมีชอตที่เค้าต้องแต่งตัวเหมือนสมัยผมยาวน่ะค่ะ เห็นเค้าใส่วิกออกมาก็หลุดก๊ากเลย คือมันเหมือนมากจริงๆ (หัวเราะ)”


ชอตนี้ที่ทำเอาเจ้าสาวหลุดก๊าก


จริงๆแล้วความรักของเรา มันไม่ได้ราบรื่นนะ

แต่เราพูดไม่เก่งไง เลยอยากได้หนังสั้น 

ที่จะเล่าเรื่องราวตรงนี้แทนเรา


แซวกันจนเขิน


“จริงๆแต่งงานที่นครศรีธรรมราชนี่แหละค่ะ แต่เห็นหนังสั้น (พรีเซนเทชั่นคุณแจม-คุณยุ) แล้วชอบมาก เลยนั่งรถมาจากนครฯ มาหา Bangkok Wedding Studio อยากให้เค้าทำพรีเซนเทชั่นให้คู่เรา เพราะชีวิตความรักของเรามันไม่ได้ราบรื่นนะ มีตอนเขิน Puppy love แล้วก็ช่วงที่เลิกกัน แต่เราพูดไม่เก่งไง เลยอยากได้หนังสั้น ที่จะเล่าเรื่องราวตรงนี้แทนเรา”


เป็นพรีเซนเทชั่นที่เหมือนกับเราได้ดูหนังอะ 

แต่หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องของเรา


“คนในงานชมกันเยอะมากจริงๆค่ะ มันเป็นพรีเซนเทชั่นที่เหมือนกับเราได้ดูหนังอะ แต่หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องของเรา มีหลายอารมณ์ ทั้งตลก ทั้งซึ้ง เพื่อนมาถามหากันใหญ่ว่าใครทำพรีเซนเทชั่นให้” คุณลูกปลาพูดถึงบรรยากาศในงานแต่งงานช่วงฉายพรีเซนเทชั่นที่ทำเอาแขกนั่งจ้องกันตาค้าง “ช่วงสัมภาษณ์ก็พูดกันไม่ค่อยออกนะ ความรู้สึกมันกลับมาน่ะค่ะ ก็มีเบรคไปแปบนึง ซึ่งคุณเซม Bangkok Wedding Studio เค้าดีมากเลยค่ะ เค้าช่วยให้เราค่อยๆพูดบรรยายออกมาได้ พอถึงตอนตัดต่อก็แนะนำว่าน่าจะเก็บส่วนไหนไว้ แล้วตัดส่วนไหนออก เพื่อให้เรื่องราว สมบูรณ์ขึ้น ถูกใจที่สุดเลยค่ะ”


ดูคลิปตัวเต็มได้ที่ FB: Bangkok Wedding Studioหมอเนี้ยบ-หมอกฤษณ์

ธีม Comedy Base on true story


จุดเริ่มต้นของความรัก


Location: โรงพยาบาล, คลีนิค, เรือนหอ
ถ่ายทำ 1 วัน


"กลัวคนดูจะเบื่อ ขอแบบตลกๆนะครับ!"


เบื้องหลังกองถ่าย


รีเควสท์จากคู่รักคุณหมอมาดนิ่ง ที่ขอพรีเซนเทชั่นงานแต่งงานแบบแหวกแนวจนไม่น่าเชื่อ คุณหมอเนี้ยบและคุณหมอกฤษณ์ ที่แม้ความรักจะไม่หวือหวา แต่ในความเรียบง่ายกลับมีอะไรซ่อนอยู่ “จริงๆแล้วกลัวคนดูจะเบื่อน่ะค่ะ หมอกฤษณ์เลยบอกกับคุณเซม Bangkok Wedding Studio ว่า ขอแบบตลกๆ นะครับ เพราะเราทั้งคู่เป็นคนเงียบๆ จะให้พูดสัมภาษณ์ต่อหน้ากล้องก็คงพูดกันไม่ออก คุณเซม Bangkok Wedding Studio แกก็ฟังที่เราเล่าแล้วก็ส่งสตอรีบอร์ดกลับมาให้” หมอเนี้ยบเล่าให้ฟังถึงที่มาของธีม Comedy ที่หมอกฤษณ์อยากได้ เมื่อขอมาแบบนี้ Bangkok Wedding Studio ก็เลยจัดให้!


เมื่อคนไข้กลัวความสูง


มันคือหนังเรื่องนึงที่บรรจุเรื่องราวของเราสองคนเอาไว้ได้ครบถ้วน


“พอได้สคริปท์มาก็รู้สึกเลยว่า Bangkok Wedding Studio เค้าทำการบ้านจริงๆ คือไม่ใช่พรีเซนเทชั่นที่เล่าเรื่องง่ายๆ หรือเอาการ์ตูนมาทำแบบที่เราเคยเห็นในงานคนอื่นน่ะค่ะ แต่มันคือหนังเรื่องนึงที่บรรจุเรื่องราวของเราสองคนเอาไว้ได้ครบถ้วน แล้วก็ได้ความตลกสมใจหมอกฤษณ์ (หัวเราะ)”


หมอจะจีบกันหรือจะรักษาผมกันแน่ครับเนี่ย?


ถึงจะเทคบ่อย แต่เพื่อนๆทุกคนที่มาร่วมเล่นตลกกับเราสองคนก็ไม่บ่นเลย


“สนุกดีค่ะ ได้ทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน ถึงจะเทคบ่อย แต่เพื่อนๆทุกคนที่มาร่วมเล่นตลกกับเราสองคนก็ไม่บ่นเลย แถมคุณเซม ผู้กำกับทีม Bangkok Wedding Studio ก็ทำให้บรรยากาศในกองถ่ายรีแลกซ์มาก เพราะคุณเซมใจเย็นค่ะ อดทนกับเรามากพอสมควร ค่อยๆถ่าย ค่อยๆปรับ ชิลล์นะ แล้วพรีเซนเทชั่นที่ออกมาก็น่ารักจริงๆ”


“ตอนที่ฉายในงาน เนี้ยบไม่เห็นค่ะว่าแขกเป็นยังไง เพราะเรารออยู่ด้านนอก แต่ก็ถามหมอกฤษณ์มานะ เค้าก็บอกว่า ทุกคนตั้งใจดูกันจริงๆ ช่วงตลกก็ขำกันทั้งงาน ขอบคุณ คุณเซมมากที่ทำให้คนพูดไม่เก่งสองคนเล่นตลกได้”


ดูคลิปตัวเต็มได้ที่ FB: Bangkok Wedding Studioได้ฟังรีวิวจากบ่าวสาวตัวจริงไปแล้วถึงสามคู่ คราวนี้ก็ถึงตาคุณเซม ผู้กำกับ Bangkok Wedding Studio พูดถึงความรู้สึกในการทำงานพรีเซนเทชั่นให้แต่ละคู่กันบ้างดีกว่าค่ะ


ขนาดภาพแค่หนึ่งภาพยังบอกอะไรได้มากมายเลย  

แล้ววีดีโอนี่...คือภาพนับพันที่มาเรียงร้อยต่อกันเป็นเรื่องราว 

ผมเชื่อว่ามันจะถ่ายทอดความรักของทุกคู่ได้..มันทำได้


เบื้องหลังกองถ่าย

“ผมว่าปลายทางของบ่าวสาวที่มาให้เราทำพรีเซนเทชั่นเนี่ย เค้าอยากให้คนในงานเห็นความรักของเค้า เพราะทุกๆคู่กว่าจะเดินทางมาถึงวันแต่งงานมันมีเรื่องราว มันมีเหตุผลของความรักนั้นอยู่ ถ้าดูพรีเซนเทชั่นจบ แล้วมันมีมวลความรักอบอวลอยู่ในงาน ทุกๆคนสัมผัสได้ว่าพวกเขารักกันแค่ไหน แค่นั้นผมว่าผมประสบความสำเร็จแล้วแหละ VDO ตัวนั้นได้ทำหน้าที่ของมันอย่างดีที่สุดแล้วและนั่นคือเป้าหมายของผม”

 

ผมเชื่อว่ามันจะทำให้คุณรู้สึกได้ถึง...ความรัก

 

“มันเป็นสิ่งที่น่ามหัศจรรย์มาก ที่เราได้เจอกับเรื่องราวความรักแต่ละคู่ ทุกคู่ล้วนมีความรักที่ต่างกันไป เค้าอุตส่าห์ลงทุนมาหาเรา เพื่อมาเล่าเรื่องราวชีวิตของเค้าให้เราฟัง ผมก็อยากถ่ายทอดมันออกมาให้ดีที่สุด ให้ความรู้สึกของเค้าทั้งคู่ ส่งผ่านไปถึงใจคนดูให้ได้ เพราะท้ายที่สุดแล้วพรีเซนเทชั่นนี้ ก็จะอยู่กับเค้าสองคนไปตลอดกาล”ดูพรีเซนเทชั่นเพิ่มเติมจาก Bangkok Wedding Studioบทความที่เกี่ยวข้อง

847 0

รีวิวเวดดิ้งสตูดิโอ ถ่ายพรีเวดดิ้งที่เบเนดิกต์เหมือนอย่างฝัน ได้ทั้งชุดแต่งงานพร้อมช่างภาพกับ I-rak WeddingStudio

 • photo
 • Wedding photography
 • wedding studio
 • i-Magix
1,254 0

'พรีเวดดิ้ง & ภาพงานพิธีสไตล์ Love Story' ของบ่าวสาวที่เชื่อว่าภาพเวดดิ้งที่มีคุณค่าต้องมีเรื่องเล่า ถ่ายทอดเรื่องราวความรักผ่านมุมมองช่างภาพ Mug Wedding

 • แต่งงาน
 • ช่างภาพ
 • ช่างภาพงานแต่ง
 • พรีเวดดิ้ง
 • Mug Wedding
4,934 0

รีวิวพรีเวดดิ้งบ่าวสาวหุ่นตุ้ยนุ้ย งู้ย งู้ย น่ากอด โมเมนท์น่ารักระดับบิ๊กไซส์ของสตูดิโอถ่ายภาพที่ความสนุกคือเรื่องใหญ่ SMALLROOM STUDIO

 • แต่งงาน
 • พรีเวดดิ้ง
 • ช่างภาพเวดดิ้ง
 • พรีเวดดิ้งสตูดิโอ
 • SMALLROOM- STUDIO

แนะนำผู้ให้บริการ

25,225 6

Toeyportfolio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • พรีเวดดิ้ง
3,917 0

Wedding Me Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
26,276 194

Picgystudio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • ช่างภาพ
15,584 8

Peachblossom Prewedding

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
12,539 5

SMALLROOM STUDIO

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
4,959 2

Osako Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}