พรีเวดดิ้งแบบเกาลี้ เกาหลี ที่สุดของความโรแมนติก

2016.04.12 4,572

เกาหลีอีกประเทศที่หลายคนใฝ่ฝันอยากมาถ่ายพรีเวดดิ้งสักครั้ง อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่าพรีเวดดิ้งมีทั้งแบบในและนอกสถานที่ วันนี้ทีมงาน Happy Wedding.Life เอาภาพถ่ายพรีเวดดิ้งในสตูดิโอที่เกาหลีของคุณนีด สาวไทยกับโอปป้าหนุ่มชาวเกาหลีมาฝากกันค่ะ บรรยากาศไม่เหมือนกับที่เมืองไทย และมีกลิ่นอายความเป็นเกาหลีแบบชัดเจน จะเป็นอย่างไรให้คุณนีดเธอมาเล่าด้วยตัวเองดีกว่าค่ะ

 

“เมื่อตกลงว่าจะถ่ายพรีเวดดิ้งกันที่เกาหลี เราก็จัดแจงหาเอเจนซี่ที่ถูกใจทั้งสไตล์รูป และราคา ก็ได้เอเจนซี่หนึ่งอยู่ที่ชองดัมดง ในกรุงโซล ซึ่งลักษณะของเอเจนซี่ที่จะเป็นบริการครบวงจร เค้าจะกำหนดให้ว่าเราต้องไปแต่งหน้าที่สตูดิโอไหน ถ่ายภาพที่สตูดิโอไหน ตัวเอเจนซี่จะเป็นตัวกลางติดต่อกับสตูฯ ให้ คงเป็นลักษณะกินหัวคิวกันไป แต่ช่วยไม่ได้เพราะเราไม่สามารถเดินไปติดต่อสตูฯ แต่งหน้า หรือสตูฯ ถ่ายภาพได้เอง ต้องผ่านเอเจนซี่เท่านั้น

 

“ที่เอเจนซี่ก็จะมีภาพผลงานต่าง ๆ ให้ดูว่าเป็นยังไง เราโอเคกันไหม แต่แอบขำตอนเดินเข้าไปครั้งแรก เค้าเข้าใจว่าเราสองคนเป็นนักศึกษากันอยู่ และจะมาถ่ายภาพกันเล่น ๆ ไม่ได้จะแต่งงานกัน เลยต้องรีบแจ้งไปว่าเรามีกำหนดวันงานที่แน่นอนแล้ว และเร่งมากด้วย นั่นก็คือ หนึ่งเดือนหลังจากวันถ่ายพรีเวดดิ้งนั่นเอง เรียกว่าสตูฯ ทำงานกันมือไม้สั่นกันเลยทีเดียว

 

“พอรู้กำหนดการแล้ว เอเจนซี่ก็จะทำสัญญานัดวันถ่ายเลย ซึ่งเร็วมาก จากนั้นก็จะพาเราไปดูร้านแหวน ถ้ามีแหวนแต่งงานแล้วก็ไม่จำเป็นต้องดู แต่เรายังไม่มี ซึ่งร้านแหวนนี้แน่นอนว่ามีเอี่ยวกะเอเจนซี่ด้วยแน่นอน เพราะประตูร้านอยู่ติดกันเลย แต่มันก็เป็นข้อดีเพราะว่าเราได้ลดแลกแจกแถมอื้อเลย เช่น ได้เซ็ตทีอาร่าเซ็ตใหญ่สำหรับวันถ่ายพรีเวดดิ้ง แล้วยังได้แถมสร้อยคอทองคำขาวที่เข้าชุดกันกับแหวนแต่งงานอีกเส้นฟรี ๆ ด้วย

 

“ถึงวันถ่ายก็จะถูกส่งตัวไปที่สตูดิโอแต่งหน้าและชุดแต่งงาน เพื่อเลือกชุดที่จะใช้ถ่าย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะปล่อยให้ดูรูปชุดแต่งงานแบบต่าง ๆ เป็นเล่ม ๆ เรียกว่าดูกันจนตาลาย แต่ไม่ใช่จะมีสิทธิ์เลือกและใส่ได้ทุกชุดในนั้น เป็นแบบจ่ายมากเลือกได้มาก จ่ายน้อยเลือกได้น้อย ของนีดเป็นแพ็กเกจ 8 แสนวอน (25,000 บาท) เลือกได้สองชุดสำหรับเจ้าสาว

 

“สักพักเจ้าหน้าที่จะมาวัดตัวทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาว ก่อนจะวิเคราะห์จากประสบการณ์ และเลือกชุดมาให้สำหรับเจ้าสาว 3 ชุด และเจ้าบ่าว 2 ชุด แล้วให้เรามาเลือกอีกที เจ้าบ่าวก็เลือกมา 1 ชุด ของเจ้าบ่าวจะไม่ค่อยมีปัญหา เพราะเป็นสูทตัวเดียว ใช้เปลี่ยนด้านในเอา เติมเอวเติมคอก็เป็นทักซิโด้ เติมไทค์ก็เป็นสูท ส่วนชุดเจ้าสาวเลือกจาก 2 ใน 3 แต่เลือกยากมากกกกก เพราะมันสวยมากทุกชุดจนไม่อยากตัดชุดไหนทิ้งเลยจริง ๆ”

 

“หน้าตาของห้องลองชุด ก็จะเหมือนกับที่เราเห็นในซีรี่ส์เกาหลีนั่นแหละ เป็นเหมือนสเตจเล็ก ๆ ให้เจ้าสาวขึ้นไปยืน เหมือนเป็นตุ๊กตาเริงระบำ มีม่านปิดไว้ตอนที่เราแต่งตัว แล้วก็เปิดม่านออกยืนหมุนไปหมุนมาให้พนักงานในร้านและเจ้าบ่าวช่วยกันตัดสินใจ เพราะคนอื่นจะเห็นเราได้ดีกว่าเรามองเห็นตัวเอง

 

“ตามธรรมเนียมเกาหลีในวันถ่ายภาพแต่งงาน เจ้าสาวจะพาเพื่อนผู้หญิงไปด้วย 1 คน เพื่อคอยช่วยเหลือเรื่องต่าง ๆ เช่น ป้อนข้าว ป้อนน้ำ ฟังดูเหมือนเราป่วย แต่ถ้าใครเคยผ่านตรงนี้มาจะเข้าใจเลยว่า วันนั้นมันลำบากมากที่จะกินหรือจะทำอะไรเอง เพราะชุดเจ้าสาวที่ยาวมากกกกก ถึงแม้ว่าเราจะต้องเสียค่าคนที่เป็น Helper เพิ่มอยู่แล้ว เพื่อคอยมาช่วยยกชายกระโปรง จัดชุด เปลี่ยนเสื้อผ้า เติมหน้า เปลี่ยนผมระหว่างถ่ายทำก็ตาม ก็ยังมีบางอย่างที่ให้เพื่อนช่วยจะดีกว่า และคุณเพื่อนที่ว่าก็จะต้องคอยถ่ายรูปแบบ Behind the scene ให้เราด้วยนั่นเอง

 

“ก่อนจะถ่ายจริง ช่างภาพจะเข้ามาคุยกับเราเพื่อสร้างความสนิทสนม เพราะหลายคนจะกลัว หรือไม่ชินกับช่างภาพ เขินบ้าง ทำให้สื่อสารกันไม่รู้เรื่อง และรูปจะออกมาไม่สวย ซึ่งโชคดีที่นีดได้ช่างภาพผู้หญิง เพราะเค้าจะแอคติ้งให้ดูทั้งหมดเลยว่าเราต้องทำท่าไหนยังไง มือวางตรงไหน เอียงแค่ไหน ยิ้มยังไง จากนั้นเราก็จะได้เริ่มต้นถ่ายภาพกัน ฉากทั้งหมดที่ใช้ในการถ่ายจะอยู่ภายในห้องเดียวกัน แต่อยู่คนละมุม ตอนที่เราถ่ายอยู่มุมงหนึ่ง ก็จะมีอีกคู่ถ่ายอยู่อีกมุม เรียกว่าเวียนกันถ่าย แบบไม่ต้องมีการยืนรอฉากกันเลย

 

“ระหว่างที่ถ่ายรูป ช่างภาพจะตลกโปกฮามาก เริ่มจากจะบอกว่า ยิ้มค่ะ ยิ้มหวาน ๆ ยิ้มพิมพ์ใจเลย แล้วก็ถ่าย ๆ ๆ ไป ต่อมาก็ให้ยิ้มอีก แล้วก็บอกยิ้มให้ตายไปเลยค่ะ เค้าจะทำเสียงแบบอิน ๆ ฮา ๆ บ้าไปแล้ว คือเรียกว่า ณ จุดนั้น ใครไม่ยิ้ม หรือไม่สามารถกระชากรอยยิ้มออกมาได้ งานเฟลแน่นอน ก็สร้างอินเนอร์ร่วมกันไปแบบนี้ ทำไปไม่เท่าไหร่ ถ่ายไปไม่กี่แอ๊ค เราก็พร้อมยิ้มสู้ทุกสถานการณ์แล้วค่ะ

 

“ดีตรงที่ว่า ท่าทางต่าง ๆ ช่างภาพออกแบบให้หมด งอศอกประมาณนี้ ทำมือแบบนี้ ทำสายตาแบบนี้ หรือแม้กระทั่ง เค้าจะถามว่าเราชอบใคร ใครเป็นไอดอลที่ชอบ ให้สมมุติว่าเค้ามายืนอยู่ตรงหน้า จินตนาการไป คนฟังก็จะหัวเราะ แล้วรอยยิ้มที่ออกมามันก็จะไม่ฝืน ไม่แข็ง และไม่แห้งค่ะ นี่เป็นข้อดี เพราะไม่ใช่การสั่งให้เค้ายิ้ม แต่เป็นการสร้างบรรยากาศให้เกิดรอยยิ้ม เพราะฉะนั้นทุกมุมปาก ทุกแววตาที่ออกมา มันจะจริงใจ และไม่เสแสร้ง ภาพทุกภาพเป็นภาพที่เต็มไปด้วยความสุข และความรัก ทำให้ภาพที่ออกมาดูเป็นธรรมชาติค่ะ”

 

เล่ากันมาขนาดนี้ ไปดูบรรยากาศและภาพพรีเวดดิ้งแบบเกาหลีกันเลยดีกว่า อย่างที่บอกว่าบรรยากาศแตกต่างจากการถ่ายพรีเวดดิ้งในสตูฯ ที่บ้านเราพอสมควร แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล ชอบแบบไหนก็จัดแบบนั้นกันได้เลยจ้า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ค้นหาช่างภาพที่คุณชื่นชอบได้ที่นี่

 

 


มุมมองภาพพรีเวดดิ้งแบบอื่น ๆ ยังมีอีกเพียบ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่:

ไอเดียถ่ายรูปบ่าวสาวให้เท่ห์ไม่เหมือนใคร ด้วยดอกไม้ไฟ ยามค่ำคืน
พรีเวดดิ้งสไตล์บ้านนา ทำเอาหลงเสน่ห์อีสานบ้านเฮา
เมี่ยง-หมาก ถ่ายภาพครอบครัวแบบอบอุ่นโดยช่างภาพไทย สไตล์เกาหลี
พรีเวดดิ้งยามค่ำคืน เลิศเลอล้านแปด!
“Passion พรีเวดดิ้ง” เพราะการถ่ายทอดความรู้สึก คือความทรงจำที่ดีที่สุด  บทความที่เกี่ยวข้อง

5,754 0

แนะนำ 7 สตูดิโอสำหรับถ่ายพรีเว็ดดิ้ง เช็คเรตติ้งมาแล้วว่าถ่ายรูปสวยจนใครๆ ต้องร้องว๊าว!

 • Photo-booth
 • photography
 • photo
4,503 0

ภาพจำยังชัดเจนแต่โปรโมชั่นนั้นชัดเจนยิ่งกว่า กับ 5 ห้องภาพฝีมือเฉียบ

 • photo wedding
 • photography
 • photo
67,038 0

15 ไอเดียเลือกชุดถ่ายพรีเวดดิ้งในสตูดิโอ ให้คู่บ่าวสาวโชว์ภาพได้แบบมือโปร สไตล์ไหนก็ดูดี

 • พรีเวดดิ้ง
 • ถ่ายพรีเวดดิ้ง
 • ชุดถ่ายพรีเวดดิ้ง
 • ช่างภาพ
 • สตูดิโอ

แนะนำผู้ให้บริการ

29,530 6

Toeyportfolio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • พรีเวดดิ้ง
5,632 0

Wedding Me Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
27,494 194

Picgystudio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • ช่างภาพ
17,026 8

Peachblossom Prewedding

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
14,051 5

SMALLROOM STUDIO

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
5,462 2

Osako Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}