ถ่ายพรีเวดดิ้งให้ปังไม่พังเพราะฝน ต้องเช็คอินที่ Carpe Diem Studio 3 สตูฯ 3 สไตล์ จะถ่ายแนวไหนก็ได้หมด!

2017.07.27 17,320

ช่างภาพพรีเวดดิ้งก็มีแล้ว ลางานลงคิวถ่ายพรีเวดดิ้งแล้ว แต่รู้นะว่ายังแอบหวั่นใจ...ถึงวันนั้นฝนจะตกมั้ย แดดจะแรงจนเมคอัพเยิ้มหรือเปล่า เรามีทางออกดีๆ มาแนะนำ ไม่เห็นต้องเอาวันสำคัญไปฝากไว้ที่สภาพอากาศ เพียงแค่คุณเลือกถ่ายพรีเวดดิ้งในสตูดิโอ ต่อให้พายุลูกไหนๆ ก็หยุดวันดีๆ ของคุณไม่ได้ และถ้าคุณยังมืดแปดด้านไม่รู้ว่าจะเลือกสตูดิโอที่ไหนดี เรามีสตูดิโอโลเคชั่นดีตกแต่งสวยถูกใจ เดินทางสะดวก ราคาประหยัด มีมุมดีๆ ให้ถ่ายเพียบ! และยังมีให้เลือกใช้บริการตั้ง 3 สตูดิโอ 3 สไตล์ ที่เหมาะกับคู่ของคุณ จะเป็นที่ไหนตาม HappyWedding.life มาเลยค่ะ


ลองถามช่างภาพมืออาชีพ กองถ่ายโฆษณา กองถ่ายหนัง หรือแม้แต่ช่างภาพพรีเวดดิ้งชื่อดังหลายคน รับรองว่าเมื่อเอ่ยชื่อ Carpe Diem Studio (คาร์เปเดียม สตูดิโอ)ทุกคนต้องพยักหน้าแทนคำตอบว่า “รู้จักดี” ก็ที่นี่เปิดให้บริการมาสักพัก จากเดิมที่เปิดเพียงสตูดิโอเดียวก็ขยับขยายจนตอนนี้มีทั้งหมด 3 สาขา แต่ละสาขาก็มีสไตล์การตกแต่งที่โดดเด่นต่างกัน ถ่ายได้สะดวกสบายข้อจำกัดไม่เยอะ ถูกอกถูกใจช่างภาพพรีเวดดิ้งเป็นยิ่งนัก
บรรยากาศในสตูดิโอทั้ง 3 สไตล์บอกได้เลยว่าสวยถูกใจแน่นอน เพราะได้คุณบีม ดีไซเนอร์ซึ่งมีประสบการณ์การทำงานในกองถ่ายหนังฮอลีวูด เชี่ยวชาญเรื่องการหาพร็อพและเซ็ตฉากหนัง เธอลงมือออกแบบ เลือกพร็อพ ตกแต่ง จัดวางทุกอย่าง ทุกมุมของสตูดิโอ เจ๋งไปกว่านั้นเธอยังได้เพื่อนร่วมงานที่เคยทำงานด้วยกันที่กองถ่ายหนังฮอลีวูดมาช่วยอีกหลายแรง และสตูดิโอทั้ง 3 สาขาจะดีไซน์ออกมาได้ต่างกันขนาดไหน เหมาะกับการถ่ายพรีเวดดิ้งแต่ละสไตล์อย่างไร ไปดูกันค่ะ

 


STUDIO 1 'The First'
Concept : อบอุ่น หวานๆ ชวนฝัน มีกลิ่นอายวินเทจหน่อยๆ และหยอดความโรแมนติกผ่านฉากปุยเมฆราวกับอยู่บนสรวงสวรรค์ และความฮิปของฉากสตรีทอาร์ต
จุดเด่น : สตูดิโอนี้มีมุมให้เลือก 7 ฉาก หลากหลายอารมณ์ พร็อพเยอะมาก เล่นได้ไม่มีเบื่อ ถ่ายแสงธรรมชาติได้ตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะแสงตอนเช้า
เหมาะกับ : บ่าวสาวที่อยากถ่ายพรีเวดดิ้งสไตล์เจ้าหญิง อารมณ์ของภาพดูหวานๆ อบอุ่นๆ  


โอ๊ยยย ทำไมต้องหวานและชวนฝันกันขนาดนี้ (อิจฉาๆ)

 


มุมนี้หวานเหมือนถ่ายอยุ่ในสตูดิโอเกาหลีมากๆ
 
สตูดิโอแห่งแรกของ Carpe Diem Studioพื้นที่บริเวณชั้นสองของอาคารดัดแปลงให้กลายเป็นสตูดิโอขนาดย่อม เคลียร์พื้นที่ห้องให้ดูโปร่งโล่ง ผนังเจาะหน้าต่างทรงโค้งอัพลุคให้ดูชวนฝันเหมือนฉากให้หนังเกาหลี มุมหนึ่งตั้งเตียงโครงเหล็กสีขาว มีปุยเมฆเป็นพร็อพให้ดูราวกับเป็นเตียงของเจ้าหญิง มองไปอีกฝั่งมีโซฟาสไตล์วินเทจรายล้อมไปด้วยดอกไม้แห้งที่หยิบมาเป็นพร็อพได้ตามจินตนาการ เบรคความหวานลงหน่อยเอาใจสายวินเทจด้วยฉากอิฐร่อนที่ทำให้ดูอาร์ตขึ้น ในขณะที่อีกฝากผนังวาดลวดลายกราฟิกเพิ่มลุคสตรีทหน่อยๆ นั่นทำให้ทุกฉาก ทุกช็อต และทุกมุมให้สตูดิโอแห่งนี้สามารถเปลี่ยนอารมณ์ภาพพรีเวดดิ้งของบ่าวสาวได้หลากหลายตามต้องการโดยไม่ต้องย้ายโลเคชั่นให้เสียเวลา

Budget : 

เช่าสตูดิโอถ่ายพรีเวดดิ้งครึ่งวัน เวลา 8.00 – 13.00 น. หรือ 13.00 – 18.00 น. ราคา 4,000 บาท 

เช่าสตูดิโอถ่ายพรีเวดดิ้งเต็มวัน เวลา 9.00 – 17.00 น. ราคา 6,000 บาท (ยืมไฟสตูดิโอได้ฟรี)

STUDIO 2 'The Grand'
Concept : หรูหราคลาสสิกในสไตล์ยูโรเปียนวินเทจ
จุดเด่น : สวยหรูพรีเมียมในราคาเฟรนด์ลี่ มีมุมมากกว่า 11 มุม ถ่ายได้ทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์
เหมาะกับ : บ่าวสาวที่ชอบถ่ายพรีเวดดิ้งแนวหรูหรา หรือฉีกแนวถ่ายเซ็กซี่แต่ดูแพงเครดิตภาพจากนิตยสาร WE Magazine เป็นสตูดิโอที่นิตยสารชั้นนำใช้บริการเยอะมาก

 
เหมือนองค์หญิงจากยุโรปเชียวล่ะ

 จะถ่ายแนวเซ็กซึ่ หรูหรา ดูแพงแบบนี้ก็ได้ 


เครดิตช่างภาพ Peachblossom Predding


ข้อดีของสาขานี้คือ เป็นสตูดิโอที่มีความเป็นส่วนตัว และยังมีพื้นที่หน้าบ้านตกแต่งเป็นสวนสวยสไตล์อังกฤษ เมื่อเช่าสตูดิโอสาขานี้แล้ว เท่ากับว่าคุณจะได้พื้นที่ทั้งหมดของตัวบ้าน เพดานทำเป็นหลังคาเปิด ช่วยให้แสงธรรมชาติลอดเข้ามา บรรดาช่างภาพพรีเวดดิ้งน่าจะถูกใจเพราะช่วยให้ภาพของคุณดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ส่วนเรื่องการตกแต่งก็เน้นสไตล์โกธิก ยูโรเปี้ยน เฟอร์นิเจอร์ที่นำมาตกแต่งเป็นของวินเทจนำเข้าทุกชิ้น อย่างเตียงที่เห็นอายุกว่า 100 ปี หรือแม้แต่อ่างน้ำ โซฟา โต๊ะ เก้าอี้ เหมือนหลุดเข้ามายังบ้านเก่าของชาวยุโรป

Budget : 

เช่าสตูดิโอถ่ายพรีเวดดิ้งครึ่งวัน เวลา 8.00 – 13.00 น. หรือ 13.00 – 18.00 น. ราคา 6,000 บาท  
เช่าสตูดิโอถ่ายพรีเวดดิ้งเต็มวัน เวลา 9.00 – 17.00 น. ราคา 9,000 บาท

STUDIO 3 'The warehouse'
Concept : Less is more ซ่อนความมินิมอลและโมเดิร์นไว้ในโครงสร้างสตูดิโอขนาดใหญ่  
จุดเด่น : พื้นที่กว้างขวาง รองรับงานระดับมืออาชีพ มีห้องฟังก์ชั่นแยกชัดเจน อาทิ ห้องแต่งตัว ห้องกินข้าว และมีห้องน้ำถึง 4 ห้อง
เหมาะกับ : บ่าวสาวสมัยใหม่ที่รักความเรียบง่าย งานไม่เน้นหรูแต่ยังดูแพงแบบโมเดิร์นสตูดิโอสาขาสามพื้นที่ใช้สอยเยอะ เลยถ่ายได้เกือบทุกแนว
 
โกดังเก่าที่ดัดแปลงให้กลายเป็นสตูดิโอขนาดใหญ่สูง 7 เมตร กว้าง 10 เมตร ยาว 18 เมตร ปกติแล้วสตูดิโอนี้จะมีกองถ่ายหนัง กองถ่ายโฆษณาเข้ามาใช้บริการอยู่บ่อยๆ แสดงว่าข้อดีของสถานที่ที่โล่งและกว้างจึงสามารถเนรมิตฉากได้ตามต้องการ ภายในยังมีเตียงนอน โซฟา และพร็อพดอกไม้กระดาษ ซึ่งสามารถขยับปรับเปลี่ยนตำแหน่งได้ตามต้องการ หรือถ้าชอบความเรียบง่าย จะถ่ายกับผนังโล่งๆ ให้ลุคเรียบๆ แต่เท่ คล้ายกับสตูดิโอพรีเวดดิ้งของเกาหลีที่เน้นแสง เงา และความดิบเท่ของพื้นและผนังเป็นหลัก ยิ่งถ้ามาถ่ายช่วงบ่ายแสงธรรมชาติที่ลอดผ่านกรอบหน้าต่างเข้ามา ไม่ต้องจัดไฟก็ได้ภาพที่สวยราวกับบินไปถ่ายพรีเวดดิ้งที่เกาหลี พิเศษแถมฟรีฉากม้วนกระดาษสีสำหรับถ่ายอารมณ์ที่หลากหลาย


Budget : 

เช่าสตูดิโอถ่ายพรีเวดดิ้งครึ่งวัน เวลา 8.00 – 13.00 น. หรือ 13.00 – 18.00 น. ราคา 6,000 บาท  
เช่าสตูดิโอถ่ายพรีเวดดิ้งเต็มวัน เวลา 9.00 – 17.00 น. ราคา 9,000 บาท***ทุกสตูดิโอ ไม่ชาร์ตถ่ายภาพเคลื่อนไหวเพิ่มเติมสำหรับถ่ายพรีเวดดิ้ง***คลิกดูโลเคชั่นและภาพบรรยากาศสถานที่เพิ่มเติมที่ Carpe Diem Studio

  

 

 

 

 บทความที่เกี่ยวข้อง

557 0

รีวิวเวดดิ้งสตูดิโอ ถ่ายพรีเวดดิ้งที่เบเนดิกต์เหมือนอย่างฝัน ได้ทั้งชุดแต่งงานพร้อมช่างภาพกับ I-rak WeddingStudio

 • photo
 • Wedding photography
 • wedding studio
 • i-Magix
1,048 0

'พรีเวดดิ้ง & ภาพงานพิธีสไตล์ Love Story' ของบ่าวสาวที่เชื่อว่าภาพเวดดิ้งที่มีคุณค่าต้องมีเรื่องเล่า ถ่ายทอดเรื่องราวความรักผ่านมุมมองช่างภาพ Mug Wedding

 • แต่งงาน
 • ช่างภาพ
 • ช่างภาพงานแต่ง
 • พรีเวดดิ้ง
 • Mug Wedding
4,638 0

รีวิวพรีเวดดิ้งบ่าวสาวหุ่นตุ้ยนุ้ย งู้ย งู้ย น่ากอด โมเมนท์น่ารักระดับบิ๊กไซส์ของสตูดิโอถ่ายภาพที่ความสนุกคือเรื่องใหญ่ SMALLROOM STUDIO

 • แต่งงาน
 • พรีเวดดิ้ง
 • ช่างภาพเวดดิ้ง
 • พรีเวดดิ้งสตูดิโอ
 • SMALLROOM- STUDIO

แนะนำผู้ให้บริการ

24,738 6

Toeyportfolio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • พรีเวดดิ้ง
3,808 0

Wedding Me Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
26,134 194

Picgystudio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • ช่างภาพ
15,421 8

Peachblossom Prewedding

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
12,403 5

SMALLROOM STUDIO

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
4,877 2

Osako Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}