เวดดิ้งแพลนเนอร์สุดเจ๋ง ครีเอทงานใหม่ให้ตรงใจทุกคู่แบบไม่มีซ้ำ

2016.09.08 5,824

       ว่าที่บ่าวสาวที่กำลังมีแพลนแต่งงานเร็วๆ นี้ คงกำลังยุ่งกับการหาข้อมูลต่างๆ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับงานแต่งงานที่จะมาถึงนี้กันใช่ไหมคะ ปัญหานี้เราเข้าใจเพื่อนๆ ดี เพราะการแต่งงานนั้น คือ เรื่องสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิต เพื่อให้งานออกมาราบรื่นดั่งใจหวังเหมือนภาพที่เราจินตนาการไว้ จึงต้องทำการบ้านและเตรียมตัวกันอย่างหนักทีเดียว

       ถึงแม้จะเป็นยุคที่ทุกคนสามารถหาข้อมูลด้านการแต่งงานด้วยตัวเองได้ แต่เราต้องไม่ลืมว่างานแต่งงาน คือ เรื่องละเอียดอ่อน บ้างครั้งเราอาจลืมสิ่งสำคัญเล็กๆ จนเกิดเป็นปัญหาใหญ่ในวันงานได้ จะดีแค่ไหนถ้าเรามีตัวช่วยเป็นมืออาชีพด้านการจัดงานแต่งงานอย่าง เวดดิ้งแพลนเนอร์ดีๆ ที่พร้อมจะลุยไปกับเรา

 

       HappyWedding.Life ขออาสาพาไปรู้จักกับเวดดิ้งแพลนเนอร์สายลุย ที่มีประสบการณ์สร้างสรรค์งานวิวาห์มากกว่า 10 ปี กับ Harmonize all your weddings วันนี้เราจะพาไปเปิดมุมมองใหม่ในการสร้างสรรค์ไอเดียแบบไม่ซ้ำใคร เราไปพูดคุยทำความรู้จักเวดดิ้งแพลนเนอร์เจ้านี้ พร้อมๆ กันเลยค่ะ

       เรียกได้ว่าเป็นเวดดิ้งพลนเนอร์ ที่ทำได้มากกว่าการจัดงานแต่ง เพราะที่ Harmonize all your weddings ของ คุณก้อย น้ำทิพย์ ยอดปัญญาดี และ คุณบิ๊ก สุรศาสตร์ อารีอาร์ มีสตูดิโอเก๋ๆ ไว้บริการถ่ายภาพทั้งพรีเวดดิ้งและในวันงานให้บริการคู่บ่าวสาวแบบครบวงจร

 

 

 

 

 

       “Harmonize all your weddings ให้บริการ 2 ส่วนหลักๆ คือช่างภาพ และเวดดิ้งแพลนเนอร์ ทั้งสองส่วนเราจะเริ่มต้นทำงานคล้ายกันคือ พูดคุยกับว่าที่บ่าวสาวถึงรายละเอียดงานให้ชัดเจนก่อนทุกครั้ง เริ่มจากคอนเซ็ปต์งานที่บ่าวสาวอยากได้ สถานที่ในใจ รวมถึงงบที่วางไว้ จากการพูดคุยกันจะทำให้เราเห็นถึงรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของคู่บ่าวสาว ที่ทำให้เห็นว่าทุกคู่จะมีมุมน่ารักๆ ที่ต่างกันไป เราจึงค่อยเสริมไอเดีย สร้างกิมมิคให้งานเฉพาะแต่ละคู่ไป โดยเฉพาะพร็อพที่เราจะครีเอทใหม่ให้ตรงกับทุกคู่ไม่มีซ้ำซึ่งตรงนี้เป็นจุดขายของเรา

 

       ด้านการถ่ายภาพของเราก็ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะภาพถ่ายในสตูดิโอที่กำลังมาแรงตอนนี้ Harmonize all your weddings มีสตูดิโอเป็นของตัวเอง ประกอบกับเราทำเวดดิ้งแพลนเนอร์ด้วย ทำให้เรามีพร็อพประกอบฉากมากมาย นอกจากคู่บ่าวสาวจะได้ภาพสวยๆ จากช่างภาพมืออาชีพแล้ว องค์ประกอบภาพก็ยังเก๋ ตรงคอนเซ็ปต์อีกด้วย  เราทำออแกไนซ์เอง เป็นข้อได้เปรียบของเรา เราสามารถใส่ไอเดียในการทำงานได้เต็มที่ และลูกค้าส่วนใหญ่ก็ชอบส่วนนี้มากๆ

 

 

 

 

สไตล์การทำงานแบบลุยๆ ลงมือทำทุกอย่างด้วยตัวเอง

       “เราจะพูดคุยทุกอย่างให้เคลียร์ก่อนเริ่มงานเสมอ หากมีปัญหาอะไร อยากทราบอะไรก็สามารถติดต่อถามได้โดยตรงตลอดเวลา เราชอบทำงานสวนกระแสหน่อย ด้วยงานส่วนใหญ่เป็นงาน Outdoor ทำให้ต้องลงมือเตรียมงานกันหนัก เพื่อให้งานออกมาสมบูรณ์ที่สุดสำหรับบ่าวสาว เราลงมือสร้างพร็อพหลายๆ ชิ้นขึ้นมาเอง และสร้างใหม่ให้เฉพาะงานต่องาน ยึดเอาความสนุกสนาน ความรัก และความสุขในงานที่ทำ เพราะเชื่อว่า มันจะส่งต่อความสุขนั้น ไปถึงคู่บ่าวสาว

 

       การถ่ายภาพ ด้วยประสบการณ์การเป็นช่างภาพมืออาชีพ ทำให้ช่างภาพรู้มุมดีๆ ได้ภาพสวยได้ในเวลารวดเร็ว รวมทั้งช่างภาพ และทีมงานยังสามารถช่วยกันดึงอารมณ์ ความเป็นตัวเองของคู่บ่าวสาวให้ออกมาได้แบบเป็นธรรมชาติ คนดูภาพที่อารมณ์ ถ้าอารมณ์ภาพนั้นไม่ได้คือเสีย แต่ถ้าภาพไม่ชัดแต่อารมณ์ได้ ที่นี่ถือว่ารูปนั้นใช้ได้ เราจะมีภาพในหัว ไฮไลท์ของเซ็ตนี้คืออะไร ต้องเข้าใจในเซ็ทนั้นจริงๆ ตีโจทย์ให้ออก ทั้วเสื้อผ้า หน้าผม พร็อพ ทุกส่วนสำคัญเท่าๆกัน งานที่นี่ส่วนใหญ่เน้นแนวแคนดิด เราจะบิ๊วให้บ่าวสาวได้ยิ้ม ได้หัวเราะ ให้มีความสุขออกมาจากข้างในจริงๆ เมื่อรอยยิ้มจากหัวใจส่งออกมา ถ่ายยังไงก็สวย และอีกอย่างที่สำคัญเราต้องทำให้บ่าวสาวก็ควรรีแล็กซ์ ต้องสร้างความเป็นกันเอง สร้างความสนิทสนมกัน เค้าจะรู้สึกสบาย และสนุก กล้ายิ้ม กล้าหัวเราะ กล้า Act ได้เต็มที่

 

 

 

 

 

       ที่นี่เราให้ความสำคัญเรื่ององค์ประกอบมาก ถ้ากำหนดธีมแล้ว พร็อพต่างๆ ทั้งหมดเราก็ควรจัดให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน รวมถึงเสื้อผ้าด้วย เราจะให้ลูกค้าส่งเสื้อผ้าที่จะใส่ถ่ายมาให้ดูก่อนเสมอ เราจะช่วยคัดและแนะนำ ว่าอันนี้เหมาะไม่เหมาะ หลายๆคู่มักจะคิดว่า ถ่าย Pre-wedding ใส่ชุดคู่ดีกว่า ใส่สีเหมือนกันดีกว่า แต่โดยความเห็นของเราแล้ว เราจะแนะนำให้เลือกเสื้อผ้าในแนวเดียวกัน แต่เป็นสีตรงข้าม จะช่วยสร้างความน่าสนใจให้งานทำให้ภาพที่ออกมาดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์มากกว่าสีโทนเดียวกัน

 

       แต่แม้เราจะทำงานกันสนุก ดูสบายๆ แค่ไหน เราก็ไม่ลืมใส่ใจเรื่องรายละเอียดต่างๆ โดยเฉพาะการถ่ายภาพในวันงาน Harmonize all your weddings เน้นถ่ายภาพสไตล์ Journalist หรือการถ่ายภาพเหตุการณ์ ณ โมเมนต์นั้นๆ ทำให้ช่างภาพต้องสามารถเก็บอารมณ์ของคู่บ่าวสาวออกมาได้ดี รวมถึงยังต้องเก็บรายละเอียดที่บ่าวสาวอาจไม่เห็น หรือมองข้ามไป ให้ได้มาเห็นอีกครั้งผ่านภาพถ่าย เพราะเราเชื่อว่าภาพถ่าย คือสิ่งที่สามารถบันทึกความทรงจำแห่งความสุขในวันสำคัญได้ ไม่ว่าจะผ่านไป 10 ปี 20 ปี หรือ 100 ปี เมื่อได้กลับมาดูก็จดจำบรรยากาศแห่งความสุขนั้นได้ทุกครั้ง”

 

 

 

 

 

 

เรื่องที่หลายคนอาจมองข้าม ช่างภาพและเวดดิ้งแพลนเนอร์ควรมีสไตล์ที่เข้ากันได้

       “เราทำงานด้วยกันทั้งส่วนออแกไนซ์ ทั้งงานถ่ายภาพ ทำให้เราสามารถช่วยกันดู ช่วยกันมอง ในมุมของช่างภาพบางองค์ประกอบของสถานที่ ออแกไนซ์อาจจะมองว่าจัดแบบนี้แล้วสวย แต่อาจจะนึกไม่ถึงบางอย่าง เช่น เรื่องแสงเงา ตกแต่งแบบนี้เงาจะมาลงหน้าบ่าวสาวเวลาถ่ายรูปแล้วไม่สวย หรือควรเพิ่มตรงนี้ตรงนั้น เพื่อไม่ได้จุดนี้ดูโล่งไป ปรับตรงนี้หน่อยเวลาถ่ายรูปแล้วจะดูอิมแพ็คกว่า เป็นต้น  การที่ได้ทำงานด้วยกัน เอื้อกัน ช่วยกันคิด ทำให้เรามองทั้งสองด้านไปควบคู่ พร้อมๆ กัน งานที่ออกมาเลยตรงใจบ่าวสาว แถมถ่ายภาพออกมาก็สวยเก็บไว้ดูได้ตลอดไป”

 

 

 

 

 

 

อัพเดทเทรนด์งานแต่ง รวมถึงไอเดียที่อยากนำเสนอ

       “คนรุ่นใหม่ตอนนี้ชอบงานเล็กๆ แต่ใส่ใจรายละเอียดมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแขกที่มาร่วมงาน สถานที่จัดงาน ส่วนการถ่ายภาพ ตอนนี้คู่บ่าวสาวอาจไม่อยากได้รูปจำนวนเยอะมาก แต่เขาอยากได้รูปเพียงไม่กี่รูปที่สามารถดูได้ตลอด เป็นรูปที่สื่ออารมณ์แบบสบายๆ ดูน่ารักอบอุ่น เห็นแล้วสามารถยิ้ม และมีความสุขทุกครั้ง ที่สำคัญต้องมีความเป็นตัวตนของเขาด้วย”

 

       “แม้จะมีคอนเซ็ปต์งานที่คล้ายกัน แต่เราต้องทำงานให้ไม่ซ้ำ เราต้องพยายามดึงตัวตนของเขาออกมา แล้วใส่เป็นกิมมิคไอเดียเพิ่มเติมลงไป เราอาจชอบอะไรคล้ายกันก็จริง แต่เชื่อว่าทุกคนต้องมีจุดที่พิเศษกว่าคนอื่น

       ส่วนเรื่องสถานที่ ตอนนี้หลายคู่เลือกจัดกันที่ร้านอาหาร สวน สนามหญ้า โดยเปลี่ยนบรรยากาศจากโรงแรม ออกมาสัมผัสธรรมชาติกันมากขึ้น ให้บรรยากาศงานสบายๆ เหมือนมานั่งปิ๊กนิกกันในสวน ซึ่งมันดูเหมือนงานเล็กๆ ง่ายๆ แต่ความจริงแล้วเราต้องทำการบ้านกันเพิ่มขึ้น เราต้องมีการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าในแต่ละสถานที่ ที่แตกต่างกันตลอด เพราะทุกสถานที่มันมีดีเทลเล็กๆ ต่างกัน”

 

 

ฝีมือการจัดงานแต่งงานสุดชิคจาก Harmonize all your weddings 

 

 

 

 

 

 

       เมื่อทุกวันนี้ใครๆ ก็สามารถหาข้อมูลการจัดงานแต่งงานเองได้แล้ว ทำไมเวดดิ้งแพลนเนอร์ กับช่างภาพแต่งงานถึงยังจำเป็นกับเราอยู่ จะประหยัดกว่าไหมถ้าเราทำเอง??  เชื่อว่าคำถามเหล่านี้ว่าที่บ่าวสาวหลายคนก็กำลังสงสัยกันอยู่

 

       “เราเปรียบกับการทำอาหาร ที่ใครๆ ก็สามารถซื้อกระทะได้ ซื้อวัตถุดิบได้ แต่คุณจะรู้ถึงรายละเอียดไหมว่าผักชนิดนี้ต้องใช้แบบไหนถึงจะอร่อย บางทีอาจต้องเป็นผักอ่อนๆ หรือแก่ๆ ก็ได้ แล้วต้องต้มนานแค่ไหน ไฟแรงหรือไม่แรง คนที่รู้เรื่องนี้ดีคือพ่อครัว กว่าสูตรจะลงตัวก็ต้องทำหลายต่อหลายครั้ง ก็เหมือนเวดดิ้งแพลนเนอร์ที่มีประสบการณ์มาแล้ว เราจะมองออกว่า ลูกค้าคู่นี้แนะนำแบบไหนถึงจะเหมาะสม”

       “เคยมีประสบการณ์บ่าวสาวมีเพื่อนอาสาช่วยในเรื่องต่างๆ ให้ เราเป็นเพียงคนรวมทุกอย่างเข้ามาไว้ด้วยกัน แต่เมื่อเราลองดูว่าเขามีอะไรบ้าง ทำให้เราเห็นได้ว่าสิ่งต่างๆ มันคนละทิศละทาง ไม่เข้ากันเลย เพราะงานแต่งงานของคุณไม่ใช่เป็นเพียงการนำสิ่งต่างๆ หยิบมารวมกันแล้วก็จบ”

       “ช่างภาพเองก็เช่นกัน ทุกวันนี้ใครก็ก็สามารถซื้อกล้อง ซื้อเลนส์ ซื้ออุปกรณ์ได้ แต่เรื่องการสื่อสารของภาพมันออกมาไม่เหมือนกัน แม้แต่ช่างภาพด้วยกัน แต่ถนัดกันคนละแบบ ยังมีการถ่ายทอดเรื่องราวออกมาไม่เหมือนกันเลย สิ่งสำคัญคือความเป็นมืออาชีพ หากคนไม่มีประสบการณ์อาจต้องใช้เวลาถ่ายถึง 10 รูป กว่าได้จะรูปดี 1 รูป แต่มืออาชีพ เขาถ่าย 10 รุป มันต้องดีทั้ง 10 เป็นเรื่องที่หลายคนสุดท้ายต้องกลับมาเสียดาย ว่าไม่ได้เลือกใช้มืออาชีพ”

 

 

 

 

 

 

 

       สุดท้าย Harmonize all your weddings อยากฝากถึงว่าที่บ่าวสาวทุกคู่ว่า “หัวใจของงานแต่งงาน คู่บ่าวสาวต้องมีความสุขที่สุด เพราะเป็นวันที่คนรอบข้างมาร่วมแสดงความยินดีกับคุณ อยากให้เป็นวันที่คุณยิ้มและมีความสุขทั้งวัน งานแต่งงานไม่ใช่วันที่เราจะสวยที่สุดเพียงเรื่องเดียว แต่องค์ประกอบอื่นๆ ก็สำคัญเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ แพลนเนอร์ ช่างภาพ เราควรเลือกในสิ่งที่ใช่และเหมาะกับเราที่สุด

       สำหรับการเตรียมตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการหาข้อมูล เตรียมงบสำหรับจัดงาน ที่สำคัญคืออยากให้บ่าวสาวได้พูดคุยกัน เพราะหลายๆ คู่ว่าที่เจ้าสาวจะเป็นคนเตรียมเองทุกอย่าง โดยที่อีกฝ่ายไม่รู้ แล้วอาจจะไม่เข้าใจกันและมีปัญหาได้ ต้องไม่ลืมว่างานนี้เป็นงานของคนสองคน ส่วนวันงานก็ยกหน้าที่ต่างๆ ให้กับเวดดิ้งแพลนเนอร์ช่วยแบ่งเบาภาระ โดยเราไม่ควรกังวลเรื่องต่างๆ ให้วันนั้นเป็นวันที่เราจะยิ้มมีความสุขกับแขกให้มากที่สุด”

 

 

 

คลิกเพื่อดูรายละเอียด Harmonize all your weddings เพิ่มเติมบทความที่เกี่ยวข้อง

100 0

รีวิวงานแต่งแฟรี่เทลสไตล์เรียบหรู ที่ดูสวยราวภาพวาด โดยทีมเวดดิ้งออแกไนซ์ moon&mercury

 • organize
 • รีวิวงานแต่ง
 • wedding-organize
 • ตกแต่งงานแต่ง
 • moon-mercury
1,009 0

รีวิวเวดดิ้งแพลนเนอร์ที่ทำให้การวางแผนจัดงานแต่งข้ามทวีป กลายเป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้ว PaR Wedding

 • wedding-planner-review
 • เวดดิ้งแพลนเนอร์
 • จัดงานแต่ง
 • พิธีเช้า
 • PaR Wedding
42 0

แหวนเพชรพร้อมใบเซอร์ เริ่มต้นแค่ 17,900 บาท ดีไซน์เรียบๆ แต่เก๋ จากแบรนด์​ Gemsaya

 • planning
 • Ceremony
 • Organizer
 • Getaway-trip-in-Korea

แนะนำผู้ให้บริการ

10,122 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
37,692 64

อิงรัก

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
39,280 73

Mittaneeya Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • ธีมงานแต่ง & นานาชาติ
23,969 12

Sweet Blossom Organizer

สระบุรี
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
16,330 129

Chormuang Wedding planner chiangmai

เชียงใหม่
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
21,807 24

moon & mercury

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}