ข้อควรระวังที่บ่าวสาวควรรู้ก่อนตัดสินใจเลือกธีมงานแต่งงาน

2017.03.29 5,120

การเลือกรูปแบบงานแต่งงานของคุณเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งธีมงานแต่งงานเป็นสิ่งที่คู่บ่าวสาวควรตัดสินใจพิจารณาร่วมกัน และแน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่ควรเลือกเป็นอันดับแรก ๆ ในการวางแผนคือการเลือกธีม คอนเซ็ปต์ หรือรูปแบบของงานแต่งงานว่าจะให้ออกมาเป็นแบบไหน เพื่อจะช่วยให้แขกเข้าใจรูปลักษณ์ของงานได้ดี สามารถเลือกเสื้อผ้าสวมใส่ได้เหมาะสม และยังรวมไปถึงการเลือกของตกแต่งที่จะนำมาใช้ตกแต่งสถานที่ให้เข้ากับธีมงานแต่งงานของเราอีกด้วย ซึ่งในการกระบวนการวางแผนมันจะมีอิทธิพลต่อทุกสิ่งทุกอย่าง หากเราวางแผนพลาดงานก็จะออกมาไม่ดีอย่างที่ตั้งใจไว้แน่นอน


การออกแบบดีไซน์ส่วนประกอบต่าง ๆ ของงานให้เข้ากับธีมงานที่ได้เลือกเอาไว้นั้น อย่างไรก็ตามก่อนการเลือกธีมงาน คอนเซ็ปต์หรือรูปแบบของการแต่งงาน ก็ต้องย้อนกลับไปดูหลายสิ่งที่ควรพิจารณาก่อน ดังนั้นก่อนที่คุณจะตัดสินใจในขั้นสุดท้าย ทาง Happy Wedding.Life ได้นำข้อควรระวังที่บ่าวสาวควรรู้ก่อนตัดสินใจเลือกธีมงานแต่งงาน มาเป็นความรู้เพื่อไม่ให้งานแต่งงานของคุณเกิดข้อผิดพลาดใด ๆ ตามมา และเพื่อให้คุณสามารถหลีกเลี่ยงได้ โดยมีข้อควรรู้ดังต่อไปนี้ค่ะคลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Ladawan the wedding plannerอย่าเลือกธีมงานแต่งตามเทรน์มากเกินไป

การค้นหาข้อมูลเทรน์งานแต่งงาน ทั้งรูปแบบการจัดงาน และธีมสี ตามอินเทอร์เน็ต หรือจากข้อมูลของคู่บ่าวสาวที่มีชื่อเสียง ถือว่าเป็นประโยชน์มากสำหรับข้อมูลที่จะได้มา แต่นั่นอาจจะไม่ใช่สิ่งที่เหมาะสมกับคู่บ่าวสาวเสมอไป อย่างเช่นเทรน์งานแต่งงานแบบรัสติกที่กำลังเป็นที่นิยม คู่ของเราก็อยากจะจัดแบบนี้เหมือนกัน แต่คุณไม่ได้ชอบ หรือเข้าใจในรูปแบบนั้นจริง ๆ งานก็จะออกมาแย่ และอาจจะกลายเป็นงานแต่งงานที่แสนน่าเบื่อไปโดยปริยาย  เลยอยากจะให้เลือกธีมงานแต่งงานในสไตล์ที่บ่งบอกถึงความเป็นคู่ของคุณมากกว่า แทนที่จะมาตามกระแสเทรน์ที่นิยมในปัจจุบัน และที่สำคัญควรจะเลือกธีมงานแต่งงานตามฤดูกาล โดยคู่บ่าวสาวเลือกฤกษ์ยามแต่งงานในช่วงฤดูร้อน ฝน หรือหนาว หรือช่วงไหนที่จะเหมาะสมกับธีมงานมากที่สุด นอกจากนี้ยังรวมไปถึงเดือนที่มีวันสำคัญเข้ามาเกี่ยวข้อง เช่นวันปีใหม่ หรือวันวาเลนไทน์ ที่คาบเกี่ยวใกล้เคียงกันในเดือนนั้น  ก็สามารถที่จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการเลือกธีมงานได้อีกทางหนึ่งค่ะคลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Ladawan the wedding planner


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Harmonize all your weddingsควรเลือกสถานที่หลังจากเลือกธีมงานได้แล้ว

ธีมงานแต่งงานจะเป็นสิ่งที่ระบุถึงรูปแบบของงานที่ต้องการ รวมไปถึงสถานที่ที่จะใช้ในการจัดงานด้วย หากธีมงานกับสถานที่ไม่ไปในทิศทางเดียวกัน ปัญหาที่เกิดขึ้นมาตามหลังย่อมมีแน่นอนทั้งเรื่องของอุปกรณ์การตกแต่ง เป็นต้น โดยสถานที่จัดงานมีความสำคัญมาก ๆ ขอบอกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่มีความเกี่ยวเนื่องสัมพันธ์กันชนิดที่ต้องทำให้ลงตัวเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการเลือกสถานที่กลางแจ้ง ในห้องโรงแรมหรู หรือจะเป็นกลางป่าธรรมชาติเขียวขจี สถานที่เหล่านี้ก็จะต้องเลือกธีมให้เข้ากัน จะได้ดูโดดเด่นและเข้ากันอย่างสมบูรณ์แบบคลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Sarawuth Weddings


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ The Apothecary Venue


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Cape dara resortวางแผน และกำหนดสิ่งของตกแต่งที่ต้องใช้

ธีมงานแต่งงานจะเป็นเรื่องของการตกแต่งงาน ตกแต่งสถานที่เป็นสำคัญ ที่เราต้องวางแผนให้รอบคอบก่อนว่าธีมที่เราได้วางไว้นั้นต้องใช้อะไรบ้าง เพราะทุกอย่างจะเกี่ยวเนื่องกันทั้งหมด ตั้งแต่ชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว ชุดเพื่อนเจ้าบ่าวและเจ้าสาวของคุณ จนถึงการเลือกดอกไม้ อุปกรณ์การตกแต่งงาน รวมทั้งอาหารด้วย ฉะนั้นหลังจากเลือกธีมงานแล้วสิ่งที่ต้องแพลนไว้คือการตกแต่งสถานที่ ควรที่จะออกแบบไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ว่าต้องการให้ไปในทิศทางใด เมื่อตกแต่งออกมาแล้วจะเข้ากับธีมงานที่เราเลือกไหม เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นมาในภายหลังว่าการตกแต่งงานกับธีมงานไม่สอดคล้องกัน ที่สำคัญควรกำหนดสิ่งของตกแต่งงานให้ดูพอเหมาะพอควรไม่มากไม่น้อยจนกินไป ไม่ใช่พอเห็นของอันนี้น่ารักกำลังเข้าเทรนด์ก็เอามาตกแต่งโดยที่ไม่เข้ากับธีมงาน  มันอาจจะทำให้งานแต่งงานของคุณแลดูแปลก ๆ ดูเยอะมากไป และทำให้เปลืองงบประมาณอีกด้วยคลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Cinnamon Residence

 

คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Cinnamon Residence

 

คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ  Mongkol Cateringงานแต่งงานถือเป็นงานใหญ่ครั้งหนึ่งในชีวิต นอกจากจะต้องเตรียมตัวนานหลายเดือนแล้ว ยังมีรายละเอียดยิบย่อยมาให้บ่าวสาวพิจารณาอยู่เสมอ บางคนก็ตัดสินใจผิดพลาดจนทำให้งานแต่งออกมาไม่ได้ดั่งใจหวัง เพราะฉะนั้นการวางแผนก่อนการจัดงานแต่งงานจึงมีความสำคัญ ยิ่งเป็นการเลือกธีมงานด้วยแล้วย่อมต้องมีการตัดสินใจที่ดี สำหรับข้อควรระวังที่ว่ามานี้เป็นเรื่องที่คุณควรหลีกเลี่ยง และเป็นเรื่องที่คุณทำได้ง่าย ๆ ไม่ยาก แค่ค่อย ๆ คิด ค่อย ๆ ตัดสินใจ และระมัดระวังข้อผิดพลาดต่าง ๆ ให้ดี รับรองว่างานแต่งของคุณจะผ่านไปได้ด้วยดีแน่นอนค่ะ
ค้นหาแพลนเนอร์สุดเจ๋งได้ที่นี่
ไอเดียจัดงานแต่งงานที่บ่าวสาวไม่ควรพลาด :

วิธีเตรียมตัวแต่งงาน ฉบับสาวออฟฟิศ

มาเตรียมตัวสำหรับงานแต่งงานแบบระยะสั้นกันเถอะ!

ถ้าจัดงานเล็กๆ หรืองบจำกัด เราจะเลือกเชิญแขกยังไงดี

แต่งงานอย่างไร ไม่ให้เป็นหนี้ 

มาวางงบประมาณในการจัด “งานฉลองมงคลสมรส” กันเถอะ!บทความที่เกี่ยวข้อง

2,988 0

4 ทีมเวดดิ้งแพลนเนอร์สุดเจ๋ง ที่จะทำให้งานแต่งงานของคุณสมบูรณ์แบบที่สุด

3,779 0

[NEW!] รวม 4 เวดดิ้งแพลนเนอร์ สุดครบเครื่องเรื่องจัดงานแต่ง แบบไม่ต้องเหนื่อยวัดดวง

 • เวดดิ้งแพลนเนอร์
 • จัดงานแต่ง
 • แพลนเนอร์
 • งานแต่ง
 • แต่งงาน
4,166 0

7 Step พิธีแต่งงานแบบจีนสไตล์อาตี๋อาหมวยสมัยใหม่ ไม่ยุ่งยากถูกใจผู้ใหญ่

 • พิธีแต่งงาน
 • chinese
 • แต่งงาน
 • ceremony
 • organize

แนะนำผู้ให้บริการ

10,122 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
37,694 64

อิงรัก

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
39,280 73

Mittaneeya Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • ธีมงานแต่ง & นานาชาติ
23,969 12

Sweet Blossom Organizer

สระบุรี
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
16,330 129

Chormuang Wedding planner chiangmai

เชียงใหม่
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
21,807 24

moon & mercury

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}