มองหาเวดดิ้งแพลนเนอร์มือดี พ่วงดีกรีช่างภาพระดับ A-Classes ต้อง Sarawuth Weddings

2017.05.03 3,075

กว่าจะเนรมิตงานแต่งงานให้ออกมาตามที่ฝันไม่ใช่เรื่องง่าย ไหนจะต้องเฟ้นหาช่างภาพงานแต่งงานที่ถูกใจ ตระเวนเลือกชุดแต่งงานที่ใช่ ติดต่อสถานที่จัดงานที่ชอบ และยังต้องวางแผนค่าใช้จ่ายไม่ให้งบบานปลาย คุณคงไม่อยากเป็นว่าที่บ่าวสาวที่แบกรับความวุ่นวายทั้งหมดไปอีกหลายเดือนกว่าจะถึงวันงาน HappyWediing.life ขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ Sarawuth Weddings  ซึ่งครั้งนี้ คุณอั๋น –สราวุธ มิ่งขวัญ ไม่ได้มาในฐานะช่างภาพมืออาชีพชื่อดังของวงการเท่านั้น เพราะนับจากนี้ Sarawuth Weddings จะถูกพูดถึงในฐานะเวดดิ้งแพลนเนอร์มากประสบการณ์ ที่เป็นยิ่งกว่าเพื่อนคู่คิด เนรมิตทุกงานแต่งงานในฝัน ให้กลายเป็นความจริง 


จากช่างภาพมืออาชีพสู่เวดดิ้งแพลนเนอร์ระดับ A-Class  
Sarawuth Weddings ไม่ได้เป็นแค่ช่างภาพอย่างเดียว เราทำเวดดิ้งแพลนเนอร์มานานแล้ว แต่ยังไม่ค่อยมีใครรู้และยังไม่ได้ทำแบบเต็มตัว ตอนนี้เราอยากให้ทุกอย่างเป็นระบบมากขึ้น จึงปรึกษากับคุณปราง ธนิษฐา ลิ้มวงษ์ทอง ที่เป็นทั้งแพลนเนอร์และหุ้นส่วน ซึ่งคุณปรางมีประสบการณ์การทำงานอีเวนท์มาหลายรูปแบบ เราคิดว่าปีหน้าจะต้องเดินหน้าแบบเต็มรูปแบบ ปลายปีนี้เรากำลังจะมีงานใหญ่อีกสองสามงาน เราเชื่อว่าจะทำให้คนรู้จัก Sarawuth Weddings ในฐานะเวดดิ้งแพลนเนอร์มากขึ้น” 

อยากให้คู่บ่าวสาวมีชีวิตที่ง่ายขึ้น
Sarawuth Weddings คลุกคลีอยู่ในวงการนี้มากว่า 10 ปี ผมได้เห็นการทำงานของช่างภาพมืออาชีพอย่างใกล้ชิดหลายคน ตั้งแต่ตอนไปเรียนที่อังกฤษ จนกระทั่งรับงานถ่ายภาพพรีเวดดิ้งอยู่ที่นั้นกว่า 4 ปี พอกลับมาเมืองไทย ก็มีโอกาสถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง และถ่ายภาพงานแต่งงานให้กับผู้มีชื่อเสียงของเมืองไทยหลายท่าน เรามองว่านั่นคือข้อได้เปรียบ เมื่อเราผันตัวมาเป็นเวดดิ้งแพลนเนอร์   เพราะการเป็นช่างภาพทำให้เราเห็นรายละเอียดทุกอย่างในงานแต่งงาน และตั้งคำถามจากสิ่งที่เห็น  เช่น ทำไมต้องตกแต่งดอกไม้ ทำไมต้องมีซุ้มถ่ายภาพ แล้วใครเป็นคนทำ หรือไฟบางอย่างที่ทางโรงแรมไม่มีให้ แล้วใครจะเป็นคนนำเข้ามา เราพบข้อจำกัดมากมายเวลาไปถ่ายงานที่ถูกจัดไว้แล้ว แต่ถ้าเป็นงานที่เราเป็นแพลนเนอร์เอง เราสามารถควบคุมทุกอย่างได้ ดีไซน์ไฟแบบไหน ดอกไม้ทั้งงานเป็นสีอะไร ตำแหน่งเค้กควรหันไปทางไหน ประสบการณ์ที่ผ่านมา ทำให้เรามีภาพงานแต่งที่สมบูรณ์แบบชัดขึ้น ต้องจัดแสงแบบไหนภาพที่ออกมาถึงสวย จัดมุมแบบนี้ ดีไซน์ไฟแบบนี้ ดังนั้นภาพรวมของงานที่ออกมาจึงสมบูรณ์แบบที่สุด เรียกว่า Sarawuth Weddings สามารถมองเห็นภาพรวมของงานทั้งหมดเลยก็ว่าได้” 
ดูแลทุกความต้องการเพื่องานแต่งงานที่เพอร์เฟคที่สุด
 “เวดดิ้งแพลนเนอร์ก็เหมือนเพื่อนช่วยคิด อะไรจำเป็น ไม่จำเป็น อะไรควรมี ไม่ควรมี คำว่า Wedding Planner ของ 
Sarawuth Weddings จึงนิยามตัวเองว่าเป็นผู้ที่ดูแลทุกอย่าง เราไม่ใช่เวดดิ้งแพลนเนอร์ที่มีแพ็คเกจมาให้เลือก แต่เราจัดการทุกอย่างตามงบประมาณ และความต้องการของคู่บ่าวสาว เป็นเหมือนที่ปรึกษาที่ยืนเคียงข้าง ช่วยจัดการทุกอย่าง เราถนัดในสิ่งที่ไม่ควรผิดพลาดในงานแต่ง เช่น ออร์แกไนซ์เซอร์ผิดคิว เปิดตัวบ่าวสาวทั้งๆ ที่ไฟฟอล์โลว์ยังไม่มา เราเห็นมาเยอะ เห็นคนทำงานหลายๆ กลุ่ม ก็เก็บข้อดีข้อเสียของหลายๆ กลุ่มมาคิดว่าจะทำยังไง เราจะจัดรูปแบบของงานยังไง จัดโต๊ะยังไง เรียกว่าช่วยให้งานแต่งงานออกมาสวยที่สุด ราบรื่นที่สุด ในงบที่คุณมี ถ้าจัดงานแต่งแล้วงบบานปลายก็ไม่ควรนะ ถ้าเวดดิ้งแพลนเนอร์บริหารจัดการงบได้ดี มูลค่าก็จะออกมาเท่ากับเงินที่จ่ายไป การจัดงานให้สวยมันโฟกัสได้หลายอย่าง สมมติลูกค้ามีงบประมาณไม่จำกัด เราก็เนรมิตได้ทุกอย่างตั้งแต่ทางเข้าจะให้เป็นอุโมงค์ต้นไม้ เป็นแกลอรี่ที่สวยงามไม่ต้องเยอะ เข้าไปในงานก็มีเวทีที่สวยงาม เราจะเอาเงินไปใส่บางจุดที่ควรจะใส่ ไม่สะเปะสะปะไปทั่วงาน อย่างที่บอก เรามีประสบการณ์การเป็นช่างภาพงานแต่งงานมานาน เห็นทุกอย่างในงานว่าจุดไหนที่แขกสนใจ จุดไหนที่ไม่ควรเสียเงินไปกับมัน เราจึงเป็นแพลเนอร์ที่บริหารงบประมาณของลูกค้าให้ออกมาสวยงาม มากกว่าเป็นเพลนเนอร์ที่จะยัดเยียดขายทุกอย่างให้ลูกค้า เวลาบ่าวสาวโทรมาสอบถามคิวของ Sarawuth Weddings เราจะถามเขาเสมอว่ามีอะไรขาดเหลือ ติดต่อโรงแรมหรือยัง ทางโรงแรมมีอะไรให้บ้าง มีอะไรให้ทางเราช่วยประสานงานหรือไม่ จนบางครั้งพวกเขาก็เอ่ยปากให้เราจัดการทุกอย่าง เพราะเราคิดเสมอว่าทุกอย่างคือการบริการ เราเต็มใจทำให้เขา เขาก็ประทับใจ เราจะไม่ยัดเยียด เราจะคล้ายเป็นที่ปรึกษาให้กับเขา ดูความต้องการของเขามากกว่า นำความรู้ความสามารถที่มีเข้าไปช่วยให้งานแต่งงานออกมาดีที่สุด” 

ออร์แกไนซ์งานแต่งงานที่กลายเป็น Talk of the town ไปทั่วประเทศ
“งานใหญ่ที่สุดที่ 
Sarawuth Weddings ได้เป็นเวดดิ้งแพลนเนอร์ คืองานแต่งงานของ หมอพลอย สพ.ญ.ลาดทองแท้ มีพันธุ์ สัตวแพทย์และควาญช้าง ลูกสาวเจ้าของเพนียดคล้องช้างอยุธยา กับคุณวิปกรณ์กริช พลเจริญเกียรติ ลูกชายฟาร์มม้าไร่ทองสมบูรณ์ งานนั้นกลายเป็น Talk of the town ไปทั่วประเทศ เราเริ่มงานกันตั้งแต่ไปคุยเรื่องพฤติกรรมม้าที่ไร่ทองสมบูรณ์ ไปเพนียดคล้องช้างที่อยุธยาเพื่อศึกษาพฤติกรรมช้าง เราต้องรู้ว่าจะเข้าใกล้ช้างและม้าอย่างไร ในวันงานเราให้เจ้าบ่าวขี่ม้าพาขบวนขันหมากฝ่าด้านประตูเงินประตูทองที่กั้นโดยช้างของฝ่ายเจ้าสาว เราเริ่มดีไซน์งานทั้งหมดตั้งแต่ยังเป็นห้องโล่งๆ โดยเลือกที่จะจัดเป็น Sit - Down Dinner ซึ่งจะจัดโต๊ะยาวเป็นแบบ I Shape ยาว 20 เมตร เพื่อที่เราจะได้บินโดรนตรงกลาง ในส่วนบนโต๊ะอาหารประดับด้วยเชิงเทียนคริสตัล และออกแบบโต๊ะให้ห่างจากเวที 5 เมตร เพื่อให้นำม้าเข้ามาได้ เพราะม้าต้องอยู่ในที่ที่มันรู้สึกสะดวกสบายที่สุด ซึ่งสมัยก่อน  Sit - Down Dinner ยังไม่มีใครทำ งานหมอพลอยถือเป็นงานแรกในเมืองไทย” 

เนรมิตงานแต่งสุดหรูหรา สง่างาม อลังการในงบประมาณที่คุณจัดสรรได้
Sarawuth Weddings  ถนัดจัดงานแต่งงานที่หรูหรา สง่างาม ดูได้ไม่เบื่อ เราไม่ถนัดงานไอเดียแปลกๆ แต่ก็ไม่เจาะจงตัวเองว่าเป็นสไตล์ไหน ขึ้นอยู่กับบ่าวสาวว่าต้องการแบบไหน เรามีบริการครบวงจรอยู่แล้ว หน้าที่ของเราคือ เนรมิตงานแต่งงานของคุณให้เป็นจริงภายใต้งบประมาณที่มี มาหาเราเอาแค่ความรัก ไอเดีย และงบประมาณมา ที่เหลือเราดูแลให้ตั้งแต่ต้นจนจบงาน ทุกวันนี้บ่าวสาวที่เคยใช้บริการเราก็ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ หลายคู่ก็แนะนำลูกค้าใหม่ ซึ่ง 90% ของลูกค้าใหม่จะเป็นลูกค้าที่แนะนำมาจากลูกค้าเก่า เราเชื่อว่าเวดดิ้งแพลนเนอร์เก่งๆ ในเมืองไทยมีหลายเจ้า ช่างภาพเวดดิ้งที่ถ่ายภาพสวยก็มีหลายคน แต่ Sarawuth Weddings  แตกต่างเรื่องการบริการ ความจริงใจที่เรามอบให้กับทุกคน เราทุ่มเทให้กับทุกรายละเอียดของงานที่เราทำ ไม่เคยคิดว่าพวกเขาเป็นลูกค้า ไม่เคยคิดว่าตัวเองทำงานอยู่ คิดแค่ว่าจะทำยังไงให้งานแต่งงานของทุกคู่ออกมาดีที่สุด ทำยังไงให้คนที่มาในงานรู้สึกประทับใจที่สุด” 
งานแต่งงานที่สมบูรณ์แบบ คือรางวัลความสำเร็จของ Sarawuth Weddings
Sarawuth Weddings  ตีความความสำเร็จจากความสุขของคู่บ่าวสาว เพราะเขาจ้างเรามาแก้ปัญหา กว่าจะเป็นงานแต่งงานมันมีปัญหาเกิดขึ้นมากมาย เราต้องแก้ปัญหาให้ได้ ข้ามปัญหาไปด้วยกันกับลูกค้า เพื่อให้งานออกมาดีที่สุด ความผิดพลาดน้อยที่สุด หรือต้องไม่เกิดขึ้นเลย จัดงานออกมาได้ตรงตามความต้องการของลูกค้า ทำให้วันงานไม่มีปัญหา เปิดตัวบ่าวสาวได้ประทับใจ แสงสีสวย เครื่องเสียงดี แขกที่มาในงานมีความสุข บ่าวสาวมีความสุข ถึงจะเรียกว่าประสบความสำเร็จในการทำงาน”  

                หากคุณคือบ่าวสาวมือใหม่ที่วาดฝันให้งานแต่งงานของคุณเพอร์เฟคที่สุด ลองนำไอเดียที่คุณมี มาพูดคุยกับ Sarawuth Weddings  พี่อั๋นและทีมงาน พร้อมให้คำปรึกษาและดูแลคุณเหมือนคนในครอบครัว  


มองหาเวดดิ้งแพลนเนอร์มืออาชีพ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  Sarawuth Weddings 
 บทความที่เกี่ยวข้อง

100 0

รีวิวงานแต่งแฟรี่เทลสไตล์เรียบหรู ที่ดูสวยราวภาพวาด โดยทีมเวดดิ้งออแกไนซ์ moon&mercury

 • organize
 • รีวิวงานแต่ง
 • wedding-organize
 • ตกแต่งงานแต่ง
 • moon-mercury
1,009 0

รีวิวเวดดิ้งแพลนเนอร์ที่ทำให้การวางแผนจัดงานแต่งข้ามทวีป กลายเป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้ว PaR Wedding

 • wedding-planner-review
 • เวดดิ้งแพลนเนอร์
 • จัดงานแต่ง
 • พิธีเช้า
 • PaR Wedding
42 0

แหวนเพชรพร้อมใบเซอร์ เริ่มต้นแค่ 17,900 บาท ดีไซน์เรียบๆ แต่เก๋ จากแบรนด์​ Gemsaya

 • planning
 • Ceremony
 • Organizer
 • Getaway-trip-in-Korea

แนะนำผู้ให้บริการ

10,122 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
37,694 64

อิงรัก

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
39,280 73

Mittaneeya Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • ธีมงานแต่ง & นานาชาติ
23,969 12

Sweet Blossom Organizer

สระบุรี
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
16,330 129

Chormuang Wedding planner chiangmai

เชียงใหม่
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
21,807 24

moon & mercury

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}