9 รูปแบบงานแต่งงานในฝันที่สาว ๆ อยากมีสักครั้งในชีวิต

2017.05.10 4,555

ฝ่ายชายขอแต่งงานแล้วแบบนี้ ในหัวของว่าที่เจ้าสาวคงต้องเริ่มวางแผนจัดงานแต่งงานกันแล้ว ค่อย ๆ เริ่มไปทีสเต็ปต์ เตรียมการแต่เนิ่น ๆ จะได้ไม่ฉุกละหุกนะคะ ซึ่งหนึ่งในหลาย ๆ เรื่องสำคัญที่ว่าที่บ่าวสาวจะต้องเตรียมก็คือเรื่องของสถานที่จัดงานแต่งงาน ซึ่งปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมาย ให้ว่าที่บ่าวสาวเลือกให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่ลงตัวของคู่ตัวเองมากที่สุด


และถึงแม้จะมีสถานที่จัดงานแต่งงานมากมาย แต่เชื่อว่าสาว ๆ ที่วันนี้กำลังจะกลายมาเป็นว่าที่เจ้าสาวและเจ้าสาวในอนาคตนั้น ต้องแอบคิดถึงงานแต่งงานในฝัน อยากให้เป็นแบบนั้นเบบนี้กันไว้อยู่บ้างแล้ว และก็เชื่ออีกว่าต้องมีว่าที่เจ้าสาวที่ยังคิดไม่ตกว่าจะจัดสถานที่ไหนถึงจะเหมาะกับคู่ของเรา อย่ารอให้เสียเวลาค่ะ จูงมาคนรักมานั่งอ่านเพลิน ๆ ไปพร้อมกันเลยกับ 10 งานแต่งงานที่ถูกใจสาว ๆ ที่ Happy Wedding.Life นำมาฝากกันค่ะ

 

1. ริมทะเล


ถามสาว ๆ เกินกว่าครึ่ง บอกชัดเจนเลยว่าต้องงานแต่งริมทะเลที่แสนจะโรแมนติก มีเพียงหาดทราย ทะเล สายลม กับสองเรา ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการจัดงานเล็ก ๆ แต่อบอุ่น เพราะไม่เชิญแขกเหรื่อมากมาย จะเชิญเฉพาะแขกที่สนิทและเพื่อนสนิทของบ่าวสาวเท่านั้น โดยบ่าวสาวอาจจะเลือกวางแผนการจัดงานเองหรือเลือกให้เวดดิ้งแพลนเนอร์ช่วยจัดการให้ก็ได้นะคะ เพราะถึงจะเป็นงานเล็ก ๆ แต่ก็อยากให้ออกมาเพอร์เฟค ส่วนหลังงานก็มีอาฟเตอร์ปาร์ตี้กันบนชายหาดกับเพื่อน ๆ ได้รับทั้งความสุข สนุกสนาน ในบรรยากาศอันแสนอบอุ่นและโรแมนติก จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสาว ๆ ถึงอยากจัดงานแต่งงานริมทะเลกันนัก


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Marrakesh Hua Hin Resort & Spa


2. สวนสวย


งานแต่งงานในฝันของสาว ๆ จำนวนไม่น้อย อยากจะจัดงานแต่งงานแบบ outdoor บรรยากาศสบาย ๆ ท่ามกลางสวนสวย แสงแดดอ่อน ๆ ในช่วงแดดร่มลมตก บวกกับความร่มรื่น เขียวขจี และสวยงามของต้นไม้ใบหญ้า การตกแต่งประดับประดาด้วยไฟดวงเล็ก ๆ เรียงรายอยู่รอบงานก็ช่วยเนรมิตรให้งานแต่งงานออกมาโรแมนติกและอบอุ่นได้ไม่แพ้สถานที่ไหน ๆ อีกทั้งยังสร้างบรรยากาศสบาย ๆ ให้กับแขกที่มาร่วมงานด้วยอาหารค็อกเทลน่ารัก ๆ หรือบุฟเฟ่ต์ตักทานสะดวกก็น่าจะตอบโจทย์บ่าวสาวยุคใหม่ได้เป็นอย่างดีค่ะ


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ  Agapé Garden


3. โรงแรมหรู


วางแผนงบประมาณสำหรับการแต่งงานเอาไว้พร้อมมาก เพราะแต่งงานครั้งเดียวในชีวิต ว่าที่เจ้าสาวเลยขอแบบหรูหรา อลังการดาวล้านดวง ซึ่งสถานที่สุดเหมาะจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ที่คู่รักหลายคู่นิยมเลือกใช้เป็นสถานที่จัดงานแต่ง เพราะไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งสวยงามตระการตา  ห้องจัดเลี้ยงกว้างขวางพร้อมในการรองรับแขกเหรือที่มาร่วมงาน สะดวกในการเดินทาง แถมยังมีแพ็กเกจแต่งงานดี ๆ ที่บ่าวสาวสามารถปรับแต่งให้เข้ากับไลฟ์สไตล์อย่างลงตัวที่สุด เรียบหรู ดูแพงแบบนี้ ถูกใจใช่่เลย


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Grand Howard hotel


4. บ้านเรือนไทย


เพราะการจัดงานแต่งงานแบบไทย ๆ เป็นอะไรที่คลาสสิค และเลอค่าเสมอ เพราะไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย การแต่งงานแบบไทยด้วยพิธีการแบบไทย ๆ ก็ยังคงเป็นอะไรที่นิยมทั้งในหมู่คู่บ่าวสาวคนรุ่นใหม่ หรือในหมู่ชาวต่างชาติที่ชื่นชอบความเป็นไทย และอยากสัมผัสกับวัฒนธรรมไทยแบบลึกซึ้งซักครั้งหนึ่งในชีวิต ซึ่งต้องบอกเลยว่าสะดวกและครบครันมาก ๆ เลยทีเดียว เพราะนอกจากจะมีสถานที่จัดงานแต่งที่้เรือนไทยให้บ่าวสาวได้สวยหล่อในชุดไทยในบรรยากาศแบบไทย ๆ มากมายแล้ว ยังมีแพคเกจแต่งพิธีเช้าสุดคุ้มให้เลือกกันมากมายเลยล่ะค่ะ  


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Thai handicraf pavilion


5. บนเรือ  


บ่าวสาวแต่ละคู่ก็คงมีเหตุผลและความต้องการที่แตกต่างกัน การจัดงานแต่งงานนบนเรือก็เช่นกัน แม้จะได้รับความนิยมไม่เท่าการจัดงานในสถานที่อื่น ๆ แต่เชื่อว่าต้องมีว่าที่เจ้าสาวที่อยากจัดงานแต่งงานบนเรืออยู่บ้าง นั่นเป็นเพราะความโรแมนติกที่ในบรรยากาศที่แตกต่างออกไป และไม่อยากจำเจหรือซ้ำกับคู่รักส่วนใหญ่ที่นิยมจัดในห้องจัดเลี้ยงในโรงแรม ที่มีให้เห็นกันมาเยอะแล้ว ถ้าไม่อยากซ้ำใครแบบนี้ เลือกจัดงานแต่งงานบนเรือก็แปลก แตกต่าง แต่สามารถเนรมิตให้ออกมาสมบูรณ์แบบและประทับใจได้อย่างแน่นอน เพราะจุดเด่นของการจัดงานแต่งงานบนเรือ จะทำให้ได้ชมวิวทิวทัศน์ระหว่างที่เรือล่องผ่านสถานที่ต่าง ๆ ของริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ถ้าแขกไม่เยอะก็เหมาเรือลำเล็กไปจัดงานแบบอบอุ่นกันได้เลย


6. ริมสระว่ายน้ำ


เป็นคู่รักวัยรุ่นที่อยากจัดงานแต่งงานแบบสนุกสนาน สุดเหวี่ยงไปกับปาร์ตี้สุดเอ็กซ์คลูซีฟ เก๋ ๆ ชิค ๆ กับเพื่อนสนิทและคนในครอบครัว อยากจัดงานแต่งงานในฝันริมสระน้ำที่เป็นกันเองแบบสุด ๆ ถือว่ามาถูกทางมาก ๆ เลยค่ะ ซึ่งดีเทลการจัดงานก็จะมีความแตกต่างกัน โดยบ่าวสาวสามารถที่จะสร้างสรรค์บรรยากาศในงานแต่งของตัวเองได้ด้วยของตกแต่งต่าง ๆ ที่ช่วยเพิ่มความโรแมนติก เช่น ไอเทมลอยน้ำต่าง ๆ การจัดวางโต๊ะจัดเลี้ยงรอบ ๆ และที่ลืมไม่ได้เลยคือการสร้างบรรยากาศที่สดใสเข้ากับธีมงาน เพื่อที่ปาร์ตี้งานแต่งงานริมสระว่ายน้ำจะได้น่าประทับใจแบบสุด ๆ เพราะไปร่วมงานแต่งงานแล้วยังเหมือนได้พักผ่อนไปในตัวด้วยเลยนะคะ


7. ร้านอาหาร


ร้านอาหารถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมที่ใช้จัดงานแต่งงาน และมีคู่บ่าวสาวหลาย ๆ คู่เลือกใช้บริการเป็นสถานที่จัดงานแต่งของตัวเองกันพอสมควรเลยทีเดียว โดยเฉพาะกับงานแต่งงานของคู่บ่าวสาวที่เน้นบรรยากาศแบบเรียบง่าย แม้จะเป็นห้องจัดเลี้ยงเล็ก ๆ ในร้านอาหาร แต่ก็อบอุ่น เป็นกันเอง เพราะไม่ได้มีแขกมาร่วมในพิธีมากนัก แบบนี้ก็ดีเหมือนกันนะเพราะความรักจะได้อบอวลกันอย่างทั่วถึง บวกกับการตกแต่งบรรยากศให้สุดโรแมนติกที่เนรมิตรได้เหมือนที่ฝันเอาไว้ ร้านอาหารก็เลยถือว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะมากสำหรับการจัดงานแต่งงาน และงานจัดเลี้ยงในราคาสบายกระเป๋าค่ะ


8. ดาดฟ้า


ถ้าอยากให้งานออกมาเก๋ สวยชิคแบบไม่ซ้ำใคร แถมยังเข้ากับสไตล์ของเจ้าบ่าวเข้าสาวรุ่นใหม่ เล็งไว้เลยค่ะกับการจัดงานบนดาดฟ้าหรือ Rooftop ไม่ว่าจะเป็นดาดฟ้าโรงแรม หรือดาดฟ้าคอนโดฯ เพราะจะได้เห็นทั้งวิวสวยแบบจัดเต็ม 360 องศา ถ่ายภาพมุมไหนก็ต้องออกมาสวยถูกใจ เพราะมีฉากหลังเป็นแสงอาทิตย์ที่งดงามยามเย็น และแสงไฟสวย ๆ ยามค่ำคืน ทั้งบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง แถมยังดูโรแมนติกด้วยแบบนี้ แต่งงานครั้งหนึ่งในชีวิต สาว ๆ หลายคนก็เลยขอเทใจไปจัดงานบนดาดฟ้ากันค่ะ


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Hotel Once Bangkok


9. บ้านตัวเอง            

                                       
บ่าวสาวหลายคู่เลยนะคะที่เลือกจัดงานที่บ้าน ซึ่งเสน่ห์ของการจัดงานแต่งที่บ้านอยู่ที่บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง มีญาติมิตรที่สนิทสนมมาร่วมงานแบบพร้อมหน้าพร้อมตา เรียกว่าเป็นงานที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขของทุกคนในครอบครัว แถมยังประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องสถานที่ไปได้อีกมากโขด้วยล่ะค่ะ แต่ใช่ว่าการจัดงานที่บ้านก็มีเรื่องให้ต้องเตรียมความพร้อมไม่แพ้สถานที่อื่น ๆ นะคะ ทั้งความพร้อมของสถานที่ พื้นที่ใช้สอยต่าง ๆ พื้นที่ต้อนรับแขก การตกแต่งสถานที่ อาหารเครื่องดื่ม ที่จอดรถ ห้องน้ำ และรายละเอียดอีกจิปาถะที่ต้องเตรียมให้พร้อม แต่อย่างที่บอกว่าอยากแต่งงานที่บ้านให้อบอุ่น โรแมนติกก็ต้องเตรียมการให้พร้อมนะคะ จะได้ไม่วุ่นวายภายหลัง


มีรูปเลือกรูปแบบงานแต่งงานให้เลือกมากมายเลยนะคะ ถูกใจรูปแบบไหนก็เนรมิตงานแต่งงานในฝันให้บอกมาเป็นจริงอย่างที่ต้องการกันได้เลยค่ะ  ค้นหาสถานที่แต่งงานที่ถูกใจได้ที่นี่เลือกสถานที่จัดงานที่เหมาะกับสไตล์ของคุณ:
4 สถานที่จัดงานในสวน ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียว
4 สถานที่สุดฮิต สำหรับพรีเวดดิ้งริมหาดชิวๆ
ถ้ามั่นใจว่าจะแต่งงาน ต้องอ่านรีวิวสถานที่นี้
6 ร้านสุดชิค หากคุณคิดอยากมีงานแต่งเน้นความอบอุ่นเป็นกันเอง
5 สถานที่แต่งงานเลือกได้ในงบหลักหมื่นบทความที่เกี่ยวข้อง

3,404 0

4 ทีมเวดดิ้งแพลนเนอร์สุดเจ๋ง ที่จะทำให้งานแต่งงานของคุณสมบูรณ์แบบที่สุด

4,364 0

[NEW!] รวม 4 เวดดิ้งแพลนเนอร์ สุดครบเครื่องเรื่องจัดงานแต่ง แบบไม่ต้องเหนื่อยวัดดวง

 • เวดดิ้งแพลนเนอร์
 • จัดงานแต่ง
 • แพลนเนอร์
 • งานแต่ง
 • แต่งงาน
4,874 0

7 Step พิธีแต่งงานแบบจีนสไตล์อาตี๋อาหมวยสมัยใหม่ ไม่ยุ่งยากถูกใจผู้ใหญ่

 • พิธีแต่งงาน
 • chinese
 • แต่งงาน
 • ceremony
 • organize

แนะนำผู้ให้บริการ

10,276 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
38,442 64

อิงรัก

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
39,742 73

Mittaneeya Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • ธีมงานแต่ง & นานาชาติ
24,967 12

Sweet Blossom Organizer

สระบุรี
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
16,588 129

Chormuang Wedding planner chiangmai

เชียงใหม่
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
21,954 24

moon & mercury

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}