อยากหุ่นสวยใส่ชุดเจ้าสาวเป๊ะควรเลี่ยงอาหาร 10 อย่างนี้

2017.06.04 1,157

สาว ๆ คงอยากจะเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดในวันแต่งงานใช่ไหมค่ะ ได้สวมชุดเจ้าสาวสีขาว เกาะอก โชว์รูปร่าง แต่ทุกอย่างกำลังจะดับฝันถ้ารูปร่างไม่เป็นใจ เพราะส่วนเกินจากเซลลูไลท์ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย หรือจะบอกว่าอ้วนนั่นแหละค่ะ ก่อนจะถึงวันแต่งงานสาว ๆ คงจะเริ่มไดเอทกันแล้ว แต่นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การควบคุมอาหารและ การเลี่ยงทานของที่ไม่มีประโยชน์  ถือว่าเป็นอีกตัวช่วยเลยก็ว่าได้ วันนี้ Happy Wedding.life มี 10 อย่างที่สาว ๆ ควรเลี่ยง หรือเลิกทานไปเลย จะได้ไม่เป็นภาระของการเบิร์นมาฝากกันค่ะevolutionfitnessboca.com


1. ขนมปังธัญพืช

สาว ๆ อาจจะคิดว่าเหล่าเมล็ดพันธุ์ธัญญาหารบนขนมปังนั้นช่างดูมีประโยชน์ต่อสุขภาพและน่ารับประทานเสียเหลือเกิน ทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนหรอก ไม่ใช่ขนมปังขาวกำลังไดเอทอยู่ในช่วงนี้ทานแทนข้าวเลยก็แล้วกัน แต่มันไม่ได้อยู่ที่ธัญญาหารบนขนมปัง วัตถุดิบที่นำมาทำขนมปังต่างหากที่สำคัญ เพราะขนมปังจากธัญพืชไม่ได้หมายความว่าทำจากเมล็ดธัญพืช 100 เปอร์เซนต์เสมอไป ดังนั้นจึงควรตรวจสอบฉลากให้ดีก่อนเสมอ


2. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เหตุผลที่ทำไมออกกำลังกายแทบตาย ควบคุมอาหารตลอดเวลา แต่ทำไมน้ำหนักไม่ยอมลดสักที ก็เพราะเจ้าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่สาว ๆ ดื่มไปนี่แหละค่ะ คือตัวร้ายทำให้การเผาผลาญอาหารสะดุดไป เพราะร่างกายของคุณมัวแต่จะเร่งเผาผลาญและกำจัดแอลกอฮอล์ซึ่งร่างกายจะมองว่าเป็นพิษ และจะเริ่มขัดขวางการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตและไขมันลดลง ทำให้ร่างกายชะลอการเผาผลาญ  ทำให้ลดน้ำหนักได้ยากขึ้นไปอีก


onedio.co3. ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำตาล

แม้ใครจะบอกว่าทานอาหารที่ไม่มีน้ำตาลจะช่วยให้ไม่อ้วน ทานผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำตาลบ่อย ๆ อย่างไรก็ตามแม้จะมีปริมาณแคลอรีที่ต่ำ แต่การบริโภคผลิตภัณฑ์ปลอดน้ำตาลมาก ๆ อาจเพิ่มระดับอินซูลินในร่างกายของคุณ เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้มักมีส่วนผสมของสารให้ความหวานแทนน้ำตาลที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย  คุณควรทานน้ำตาลแท้ในระดับที่ร่างกายต้องการจะดีกว่าค่ะ


4. นมสด

ใครจะคิดว่านมสดที่มีประโยชน์ต่อร่างกายจะทำให้อ้วนได้ แต่เอาจริง ๆ แล้วนมสดนั้นเต็มไปด้วยไขมันส่วนเกินและคลอเรสเตอรอล ลองเปลี่ยนเป็นนมที่ไม่มีไขมันแทน สลับไปรับประทานอาหารอย่างอื่นที่หลากหลายบ้าง สาว ๆ จะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องแคลอรีที่มากเกินไปหากเกิดต้องการจะดื่มนมขึ้นมาfood.ndtv.com5. ผลไม้โซนร้อน

การรับประทานผลไม้เป็นอาหารว่างนั้นเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีในการควบคุมอาหาร แต่อาจมีผลไม้บางประเภทที่คุณควรหลีกเลี่ยงหากต้องการจะลดน้ำหนัก เช่น มะม่วงสุก ทุเรียน ลำไย หรือสับปะรด เป็นต้น ซึ่งผลไม้เหล่านี้จะปริมาณน้ำตาลตามธรรมชาติสูงเกินไป ควรบริโภคแต่พอดี หรือเปลี่ยนไปทานผลไม้ชนิดอื่นแทน อาทิ แอปเปิ้ล ชมพู่ ฯลฯ


6.ข้าวโพดคั่วอบเนย

เวลาเข้าโรงหนังก็ต้องกินข้าวโพดคั่วทุกครั้ง แต่สาว ๆ ทราบหรือไม่ค่ะว่ากำลังทำให้ร่างกายของคุณเริ่มพอกพูนไปด้วยไขมัน เพราะรายงานวิจัยล่าสุดแจ้งว่าข้าวโพดคั่วที่ขายบริเวณหน้าโรงภาพยนตร์มีปริมาณไขมันเทียบเท่ากับบิ๊กแมค 3-5 ชิ้นเลยทีเดียว เพราะข้าวโพดคั่วหน้าโรงภาพยนตร์ ซึ่งมักจะปรุงรสด้วยเนย ก็จะมีแคลอรีมากถึง 120-135 แคลอรี และมีไขมัน 8-12 กรัม หากเป็นข้าวโพดคั่วแบบเคลือบน้ำตาลหรือคาราเมล แคลอรีจะขึ้นไปเป็น 400 แคลอรี ถือเป็นปริมาณที่สูงมากเกินความต้องการของร่างกายเลยทีเดียวpateafetes.fr7.น้ำอัดลม น้ำหวาน

ถึงแม้จะอร่อยแค่ไหนก็ตามแต่น้ำอัดลม และพวกน้ำขวดที่มีรสหวานขายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป เช่น ชาเขียว ชานม น้ำผลไม้ อัลเทอเนทีฟดริ๊งค์ต่างๆ งดได้งดเลยค่ะ เพราะมีน้ำตาลเยอะมาก และเป็นภาระต่อร่างกายเรา ถ้าเบิร์นไม่หมดก็ไปสะสมเป็นเซลลูไลท์ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายอีก หากหิวน้ำให้ซื้อน้ำเปล่าทานแทน เพราะมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราที่สุดแล้ว โดยแรก ๆ อาจจะยากหน่อย แต่พอนานเข้าก็จะเลิกได้เองค่ะ


8. โดนัท คุ๊กกี้ เค้ก 

สาว ๆ ที่ชื่นชอบขนมของหวานอย่างเค้ก คุ๊กกี้ โดนัท และเบเกอรี่ต่างๆ ช่วงนี้งดได้ก็ควรงดเลยค่ะ เพื่อหุ่นสวย ๆ ใส่ชุดเจ้าสาวแล้วจะได้เป๊ะปัง ถึงจะชอบมากแค่ไหนก็ควรงดเพราะมีปริมาณแคลอรี่สูง อย่างโดนัทชิ้นนึงมีปริมาณแคลอรี่สูงถึง 200 kcal. สำหรับแบบเคลือบน้ำตาลธรรมดา แต่ถ้ามีเพิ่มแยม เพิ่มช็อคโกแลต เพิ่มครีม ก็เพิ่มแคลอรี่เข้าไปอีกเพียบ แล้วทานครั้งหนึ่งชิ้นเดียวจะพอเหรอคะ อย่างน้อยก็ต้อง 2 ชิ้น ไม่ต้องนึกถึงแคลอรี่ก็ได้ แค่นึกว่ามันคือก้อนแป้งเอาไปทอดในน้ำมันท่วม แล้วก็เคลือบน้ำตาล แค่นี้ก็ไม่น่าทานแล้วค่ะcelebrations.com9.ของประเภททอดน้ำมัน

ของประเภททอดน้ำมันต่าง ๆ นี่ตัวดีเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นทอด ไก่ทอด เฟรนช์ฟรายส์ ฯลฯ ซึ่งทำให้มีโอกาสได้รับโทษจากน้ำมันที่ใช้ทอดอาหาร ไม่ว่าจะเป็นปัญหาโรคอ้วน หัวใจทำงานหนัก ภาวะเสี่ยงที่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน สมองเสื่อม และโรคมะเร็ง หากยิ่งเป็นปาท่องโก๋ ยิ่งควรเลิกเลยค่ะ เพราะมันคือก้อนแป้งทอดในน้ำมันท่วม และน้ำมันทอดซ้ำมาไม่รู้กี่ครั้งแล้วอีกต่างหาก 


10. ขนมขบเคี้ยว

พวกขนมถุงกรุบกรอบมันฝรั่งทอดทั้งหลายเลิกเถอะค่ะ เพราะไม่มีประโยชน์และยังเพิ่มภาระให้ร่างกายเราอีกด้วย ยิ่งทานยิ่งทำให้อ้วน ทั้งนี้ยังรวมถึง ขนมกรุบกรอบชนิดอื่นด้วย อย่างแผ่นข้าวโพดทอดกรอบ  มีทั้งน้ำตาล เกลือ แป้ง ไขมัน และผงชูรสเพียบ จึงแนะนำให้แทนที่ของกรุบกรอบด้วย ผักและผลไม้แทนจะดีกว่านะคะblog.zealousgood.com


10 อย่างที่กล่าวมานั้นเป็นของที่อร่อยทั้งนั้น ถึงแม้จะอร่อยขนาดไหนหากว่าที่เจ้าสาวอยากจะมีหุ่นดีใส่ชุดเจ้าสาวได้สวยงามในวันแต่งงาน ก็ควรเลี่ยงอาหารจำพวกนี้ บวกกับการออกกำลัยกายอย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง  เป็นเจ้าสาวที่หุ่นเป๊ะ ปัง โดดเด่นที่สุดในงานเลยล่ะค่ะค้นหาชุดแต่งงานในแบบของคุณได้ที่ไอเดียการดูแลตัวเองยังมีอีกเพียบ : 

ฟิตหุ่นให้สวยใน 1 เดือน คอร์สเร่งด่วนสำหรับเจ้าสาวที่ไม่ค่อยมีเวลา

ดูแลตัวเองอย่างไร..ให้ฟิตปั๋งก่อนวันแต่งงาน

หุ่นสวยใน 6 สัปดาห์ ฟิตออกกำลังกาย 30 นาที แบบจิลเลี่ยน ไมเคิลส์

มาเตรียมพร้อมเป็นเจ้าสาวหุ่นดี ด้วย"คาร์ดิโอ" กันเถอะ

มาดูแพลนเตรียมความสวยล่วงหน้า สำหรับเจ้าสาวกันดีกว่าบทความที่เกี่ยวข้อง

3,519 0

4 ทีมเวดดิ้งแพลนเนอร์สุดเจ๋ง ที่จะทำให้งานแต่งงานของคุณสมบูรณ์แบบที่สุด

4,498 0

[NEW!] รวม 4 เวดดิ้งแพลนเนอร์ สุดครบเครื่องเรื่องจัดงานแต่ง แบบไม่ต้องเหนื่อยวัดดวง

 • เวดดิ้งแพลนเนอร์
 • จัดงานแต่ง
 • แพลนเนอร์
 • งานแต่ง
 • แต่งงาน
5,044 0

7 Step พิธีแต่งงานแบบจีนสไตล์อาตี๋อาหมวยสมัยใหม่ ไม่ยุ่งยากถูกใจผู้ใหญ่

 • พิธีแต่งงาน
 • chinese
 • แต่งงาน
 • ceremony
 • organize

แนะนำผู้ให้บริการ

10,348 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
38,701 64

อิงรัก

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
39,934 73

Mittaneeya Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • ธีมงานแต่ง & นานาชาติ
25,050 12

Sweet Blossom Organizer

สระบุรี
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
16,665 129

Chormuang Wedding planner chiangmai

เชียงใหม่
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
21,987 24

moon & mercury

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}