จ้างเวดดิ้งแพลนเนอร์ทำไม? ที่นี่มีคำตอบ

2017.06.13 4,763

         เชื่อว่า ว่าที่เจ้าสาวหลายคน ต้องเคยเห็นคำว่า เวดดิ้งแพลนเนอร์ มานับไม่ถ้วน ตั้งแต่เริ่มคิดจะวางแผนแต่งงาน และก็มีอีกหลายคน ที่รู้สึกว่า เจ้าสาวที่จ้างเวดดิ้งแพลนเนอร์นั้น มีแต่พวกดารา คนรวย แล้วก็เจ้าสาวที่...ขี้เกียจเกินไป


         แต่คุณรู้จริงๆ รึเปล่าว่า เวดดิ้งแพลนเนอร์ ที่ทำงานแบบมืออาชีพนั้น เค้าทำอะไรกันบ้าง เจ้าสาวหลายคนถึงยอมจ่ายเงินจ้างพวกเค้าให้มาสะสาง ทำงานทุกอย่างแทน

1. เค้าช่วยให้คุณ ‘เริ่มต้นซักที’


ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายจ๋า เรารู้นะว่า แม้จะได้ฤกษ์แต่งงานมาหลายสัปดาห์แล้ว แต่ทุกอย่างก็ยังคงนิ่งสงัดอยู่ที่การกดเซฟรูปชุดบ่าวสาว เสิร์ชดูรูปงานแต่งริมชายหาดที่ไม่มีวันจะเกิดขึ้นถ้าคุณยังไม่หยิบโทรศัพท์ไปเซย์ไฮกับเจ้าของสถานที่ที่อยากได้


และแม้ว่ากำหนดวันแต่ง จะมีเวลาให้คุณเตรียมงานได้ถึงปลายปี คุณกับแฟนก็ยังคงเอาแต่เกี่ยงกันไปมา ในใจหนึ่งคุณก็คิดว่า “ต้องรีบไปจองโรงแรมได้แล้วนะ...แต่เดือนนี้งานชั้นยุ่งจะตาย ไว้เดี๋ยวเดือนหน้าค่อยนัดวันไปดูก็แล้วกัน” มารู้ตัวอีกที อีกสามเดือนก็จะถึงวันแต่งงานแล้ว!

คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Haute Wedding Runner & Organizer“ควรเลือกสถานที่จัดงานให้เร็วที่สุด อย่างน้อยๆ 10 เดือนล่วงหน้า”บอกไว้เลยว่า สถานที่จัดงานดีๆ มันไม่อยู่รอคุณเดินไปหาหรอกนะคะ ข้อมูลที่หาไว้ทั้งหมด อาจจะต้องเททิ้งยกเซ็ต นับใหม่จากศูนย์ โรงแรมใกล้รถไฟฟ้าราคาไม่แพงที่เล็งไว้ทั้ง 3 ที่ ถูกจองเต็มไม่เหลือที่ว่าง ธีมงาน Roof Top สไตล์คลาสสิคโมเดิร์นเท่ๆ ใจกลางเมือง กลายเป็นห้องจัดเลี้ยงในภัตตาคารอาหารจีน ทำเอาคนสวยต้องกุมขมับ นอยด์กว่านี้ไม่มีแล้วน้อง!


เวดดิ้งแพลนเนอร์มืออาชีพอย่าง Moon & Mercury เค้าบอกเราไว้ว่า “สิ่งสำคัญอันดับหนึ่งเลยคือ ‘เวลา’ หลังจากได้ฤกษ์การแต่งงานมาแล้ว ควรเลือกสถานที่จัดงานให้เร็วที่สุด อย่างน้อยๆ 10 เดือนล่วงหน้า หากไม่สามารถเลือกได้ก็ให้เข้ามาปรึกษากับเรา ทางเราจะเข้าไปลงพื้นที่ เพื่อช่วยวางแผนในส่วนต่าง ๆ ของงานให้ พร้อมทั้งรับรายละเอียด และรูปแบบงานที่บ่าวสาวต้องการ เพื่อนำมาออกแบบและประเมินราคาให้ใกล้เคียงตามที่ตั้งไว้”


         สละเวลาวันหยุดสุดสัปดาห์ซัก 3 ชั่วโมง เข้าไปนั่งคุยกับ เวดดิ้งแพลนเนอร์ มืออาชีพ แล้วแพลนงานแต่งงานของคุณ จะค่อยๆเริ่มขยับ แบบที่คุณแทบไม่ต้องกระดิกตัวเลยซักนิด ท่องเอาไว้ค่ะ “เริ่มต้นไว มีชัยไปกว่าครึ่งนะคะ”

คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Moon & Mercury2.เค้าช่วยให้คุณ ‘ประหยัด’


นั่นก็เพราะว่าบรรดาเวดดิ้งแพลนเนอร์ทั้งหลายเค้ามีคอนเนคชั่นเครือข่ายโยงใยไปยังทุกสิ่งที่เกี่ยวกับการแต่งงาน ทั้งช่างหน้าช่างผม ชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวไปยันกิ๊ฟติดผมคุณหญิงแม่และรองเท้าของคุณพ่อตา แถมยังมาพร้อมกับราคาพิเศษ ลดแลกแจกแถมให้คุณจนคุ้มสุดคุ้ม


เหมือนอย่างที่ Moon & Mercury เพราะเค้าจะมีคลังข้อมูลให้คุณได้เลือกแบบมหาศาล ไม่ว่าจะเป็นสถานที่จัดงานแต่ง สตูดิโอถ่ายภาพ ร้านทำพรอพ และดอกไม้ ไม่ว่าคุณจะมีรายละเอียดจุกจิกแค่ไหน ก็ต้องมีอย่างน้อย 4-5 แห่งให้คุณได้ตัดสินใจ พ่วงท้ายด้วยโปรโมชั่นแพคเกจงานแต่งที่จะช่วยให้คุณประหยัดมากขึ้นไปอีก


“หน้าที่ของคุณก็แค่ โปรยยิ้มหวานรับแขกหน้างานก็พอแล้ว”นอกจากประหยัดเงินแล้ว เวดดิ้งแพลนเนอร์เก่งๆ ยังช่วยเซฟเวลาที่คุณจะต้องนัดติดต่อฝ่ายเซลส์ ต่อรองราคาและของแถม ลางานเข้าไปดูสถานที่ โทรเช็คแล้วเช็คอีกว่าได้พรอพตรงบรีฟรึเปล่า เช้าวันงานแต่ง แทนที่จะได้สงบจิดสงบใจ ร้องไห้ซึ้งใจไปกับงานในพิธี กลับต้องมานั่งแจกแจงรายละเอียด พิมพ์สคริปท์ให้พิธีกร ลำดับชื่อญาติที่จะมายกน้ำชา ตกบ่ายก็เริ่มกังวลว่าวงดนตรีจะมาตรงเวลามั้ย น้องสาวบอกว่าโทรเท่าไหร่ก็ไม่รับซักที แล้วไหนจะรูปพรีเวดดิ้งที่ต้องมาเซ็ตหน้างานอีก แบกดรอปเข้ารียัง อาหารล่ะ เครื่องเสียง ของชำร่วย โต๊ะรับซองยังไม่ตั้ง แต่แขกเริ่มมากันแล้ว...(กรี๊ดดดดด!!!----จากเจ้าสาว จะกลายเป็นแม่มดสาว Maleficent ไปซะมากกว่า)


ทั้งหมดที่ว่ามาข้างต้นนั้นเวดดิ้งแพลนเนอร์มืออาชีพอย่าง Moon & Mercury เค้าจัดการแทนคุณทุกอย่าง หน้าที่ของคุณก็เหลือแค่ อาบน้ำขัดผิวให้สวยๆ แต่งหน้าแต่งตัว และโปรยยิ้มหวานรับแขกหน้างานก็พอแล้ว

คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Moon & Mercury
3. เค้าช่วยเป็น ‘กาวใจ’


         ลิ้นกับฟัน ต้องมีกระทบกระทั่งกันบ้าง เราเข้าใจค่ะ แต่ถ้าคู่ของคุณทะเลาะกันเป็นปกติกับเรื่อง 'จะกินอะไรดี' หรือ ‘ทางนี้เลี้ยวซ้ายหรือเลี้ยวขวา’ แล้วล่ะก็ Happy Wedding.life ขอแนะนำเป็นอย่างสูงให้คุณใช้บริการ เวดดิ้งแพลนเนอร์เสียก่อนวิวาห์จะล่มนะคะ


         เพราะหน้าที่สำคัญสำหรับเวดดิ้งแพลนเนอร์คือ ลดการกระทบกระทั่งระหว่างเจ้าบ่าวและเจ้าสาว ที่มักจะมีความเห็นไม่ตรงกันอยู่เสมอๆ อย่างที่ Haute Wedding Runner & Organizer มักจะทำคือ หาสิ่งที่เป็นตรงกลางระหว่างทั้งคู่ให้เจอ เพราะนั่นคือสิ่งที่แสดงออกถึงเอกลักษณ์ของพวกเค้าทั้งคู่มากที่สุด

คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Haute Wedding Runner & Organizer“มันต้องมีจุดตรงกลาง ที่ทำให้เค้าสองคน ตกหลุมรักกัน”“เรามักจะนัดลูกค้ามาคุยกันทั้งหมด 3 ครั้ง เพื่อสรุปรายละเอียดให้ได้ตรงใจเจ้าบ่าวเจ้าสาวมากที่สุด เพราะเราเชื่อว่า เมื่อคนทั้งคู่ตกลงจะใช้ชีวิตไปด้วยกันแล้ว มันต้องมีจุดตรงกลาง ที่ทำให้เค้าสองคน ตกหลุมรักกัน เช่นเดียวกับเราที่หลงรักในมนต์เสน่ห์แห่งความรัก เมื่อมองไปในแววตาของพวกเขา” - Haute Wedding Runner & Organizer


ด้วยความที่ Haute Wedding Runner & Organizer เป็นเวดดิ้งแพลนเนอร์มืออาชีพ และมีประสบการณ์รันคิวพิธีกร จัดงานแต่งงานให้บ่าวสาวมามากว่า 10 ปี ทำให้เค้ารู้ว่าในทุกๆขั้นตอนกว่าจะออกมาเป็นงานแต่งงานงานหนึ่งได้ มันต้องผ่านหยดเหงื่อและหยาดน้ำตามากแค่ไหน ทั้งความผิดหวัง ทั้งความยินดี และในทุกๆงาน Haute Wedding Runner & Organizer ให้ใจกับลูกค้าเกินร้อย “เพราะเวดดิ้งแพลนเนอร์ที่ดี ต้องเป็นเพื่อนที่รู้ใจของว่าที่บ่าวสาวด้วย”

คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Haute Wedding Runner & Organizer
4. เค้ามี ‘ไอเดีย’


ปัญหาหลักที่บ่าวสาวหลายคู่เผชิญคือ มีภาพงานแต่งงานอยู่ในหัว แต่อธิบายให้ร้านดอกไม้ ร้านแบกดรอป ร้านเช่าพรอพเข้าใจไม่ได้ซักทีว่าอยากได้อะไร ลงเอยสุดท้าย ถ้าเจ้าบ่าวเจ้าสาวไม่วิ่งไปรื้อซื้อมาใหม่ทีละชิ้นๆ ของในงานก็จะดูเหมือนเอาของเหลืองานอื่นมาวางโฮะรวมๆกันให้ครบๆไปซะอย่างงั้น อย่าปล่อยให้ใครมาว่าได้ว่ารสนิยมของคุณทั้งคู่มันดูงงๆเลย จ้างเวดดิ้งแพลนเนอร์ให้เค้าจัดการให้คุณซะดีกว่าค่ะ


อย่างที่บอกว่า เวดดิ้งแพลนเนอร์ เค้ามีคลังข้อมูลอันมหาศาล ซึ่งนอกจากดีลราคาสถานที่ ช่างภาพ หรือร้านเช่าชุดดีๆที่เค้ามีคอนเนคชั่นอยู่แล้ว เวดดิ้งแพลนเนอร์ ยังเป็นแหล่งที่เก็บรวบรวมไอเดียงานแต่งไว้ทุกรูปแบบที่เคยเกิดขึ้นบนโลกอีกด้วย เพราะเวดดิ้งแพลนเนอร์ เค้าก็คือดีไซน์เนอร์รับจัดงานแต่ง ที่มีหน้าที่หาไอเดียเป็นอาชีพยังไงล่ะคะ
คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Chormuang Wedding Planner Chiangmai“ต่อให้เป็นธีมงานสีเดียวกัน แบบเดียวกัน ก็ไม่มีทางที่จะทำออกมาเหมือนกัน”เรารู้มาว่า ทุกๆวัน ทีมงานของ Chormuang Wedding Planner Chiangmai (ช่อม่วง เวดดิ้ง แพลนเนอร์ เชียงใหม่) จะรีเสิร์ชหาไอเดียงานแต่งงานจากทั่วทุกมุมโลก อัพเดทเทรนด์กันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะธีมไหน สไตล์ไทยหรือฝรั่ง ก็ล้วนจะต้องเคยผ่านตา Chormuang Wedding Planner Chiangmai มาแล้วแน่นอน


ถ้าลองดูงานของพวกเค้าตลอดทั้งปี จะเห็นเลยว่าแต่ละงานไม่มีคำว่าซ้ำ ทั้งรูปแบบการตกแต่ง วัสดุที่ใช้ โทนสี บรรยากาศ ต่อให้เป็นธีมงานสีเดียวกัน แบบเดียวกัน ก็ไม่มีทางที่ Chormuang Wedding Planner Chiangmai จะทำออกมาเหมือนกันอย่างแน่นอน

คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Chormuang Wedding Planner Chiangmai“จับไอเดียจากงานนั้นมาผสมงานนี้ จนออกมาเป็นตัวคุณในที่สุด”จากประสบการณ์ที่ Chormuang Wedding Planner Chiangmai เคยทำงานในวงการสตูดิโอภาพถ่าย และ Wedding Studio มากว่า 10 ปี กับตำแหน่งสื่อสารการตลาดที่ต้องจัดคอนเสิร์ตทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์อยู่เป็นประจำแทบทุกเดือน ทำให้ Chormuang Wedding Planner Chiangmai เชี่ยวชาญกับงาน light and sound ที่สามารถสื่อสารอารมณ์ความรู้สึกได้หลากหลายรูปแบบ


ไม่ว่าคุณจะหลงรักงานแต่งแบบอบอุ่นเป็นกันเอง เรียบร้อยตามขนบธรรมเนียม หรืองานสนุกๆแหวกแนวไม่เหมือนใคร Chormuang Wedding Planner Chiangmai เค้าก็สามารถจับไอเดียจากงานนั้นมาผสมงานนี้ แถมยังรู้จักร้านทำพรอพดีๆ ที่จะมาช่วยเนรมิตให้งานแต่งของคุณ เป็นตัวคุณซะยิ่งกว่าที่คุณจะทำได้เองเสียอีก
คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Chormuang Wedding Planner Chiangmai         อย่าเอาเวลาแห่งความสุข ไปเสียให้กับการทะเลาะกันไม่รู้จบของคุณกับคนที่คุณรักอยู่เลยค่ะ เพราะสุดท้ายแล้ว สิ่งที่คุณอยากให้เกิดขึ้นก็คือ รอยยิ้มของคนที่ยืนอยู่ข้างๆคุณนั่นเองใช่มั้ยล่ะคะ

คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Haute Wedding Runner & Organizerค้นหาเวดดิ้งแพลนเนอร์ที่ใช่
บทความที่เกี่ยวข้อง

3,519 0

4 ทีมเวดดิ้งแพลนเนอร์สุดเจ๋ง ที่จะทำให้งานแต่งงานของคุณสมบูรณ์แบบที่สุด

4,498 0

[NEW!] รวม 4 เวดดิ้งแพลนเนอร์ สุดครบเครื่องเรื่องจัดงานแต่ง แบบไม่ต้องเหนื่อยวัดดวง

 • เวดดิ้งแพลนเนอร์
 • จัดงานแต่ง
 • แพลนเนอร์
 • งานแต่ง
 • แต่งงาน
5,045 0

7 Step พิธีแต่งงานแบบจีนสไตล์อาตี๋อาหมวยสมัยใหม่ ไม่ยุ่งยากถูกใจผู้ใหญ่

 • พิธีแต่งงาน
 • chinese
 • แต่งงาน
 • ceremony
 • organize

แนะนำผู้ให้บริการ

10,348 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
38,702 64

อิงรัก

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
39,936 73

Mittaneeya Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • ธีมงานแต่ง & นานาชาติ
25,050 12

Sweet Blossom Organizer

สระบุรี
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
16,665 129

Chormuang Wedding planner chiangmai

เชียงใหม่
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
21,987 24

moon & mercury

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}