เคล็ด(ไม่)ลับจัดงานแต่งงานธีมรัสติค สำหรับบ่าวสาวจัดงานแต่งเองแบบประหยัดงบ

2017.08.14 4,187

การจัดงานแต่งงาน ของคนไทยในยุคใหม่นิยมชมชอบการแต่งงานในสไตล์แบบตะวันตก รวมทั้งการเตรียมงานแต่งงานและจัดงานแต่งงานเอง โดยจะพลิกแพลงมาเป็นการจัดงานแต่งงานที่มีธีมดูสบายตา ดูน่ารักและโรแมนติกในฉบับกลิ่นอายชนบทของทางยุโรป อย่างเช่น ธีมรัสติค (Rustic) ที่มีความน่าสนใจ และยังมีค่าใช้จ่ายในการจัดธีมประเภทนี้ที่ไม่แพงมาก และไม่เปลืองค่าจัดสั่งดอกไม้ ดูสบายตา แขกที่มางานก็ประทับใจได้ง่ายๆ กับความแปลกใหม่ แม้บ่าวสาวจะจัดงานแต่งงาน และตกแต่งงานแต่งงานเองก็ตาม


ด้วยความโดดเด่นของการจัดงานแต่งงานแต่งธีมนี้จะเน้นคีย์ของธีมที่เป็นธรรมชาติ อย่างการเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติต่าง ๆ มาใช้เป็นองค์ประกอบในการตกแต่งงานแต่งงาน และเตรียมงานแต่งงาน หากบ่าวสาวคู่ไหนกำลังมองหาการจัดงานแต่งงานธีมรัสติคอยู่ แถมยังเป็นการจัดงานแต่งเองอีกด้วย วันนี้  Happy Wedding.Life ขอแนะนำเคล็ด(ไม่)ลับของการจัดงานแต่งงานธีมรัสติค สำหรับบ่าวสาวที่ต้องการจัดงานแต่งเอง มาบอกต่อกันค่ะจัดงานแต่งงานแบบรัสติค

คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Harmonize all your weddings


เลือกสถานที่จัดงานแต่งงานในสวนหรือสนามหญ้า

เป็นธีมงานแต่งงานที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสไตล์ชนบท ของเมืองนอก โดยมากที่จะเห็นกันจนคุ้นหูคุ้นตาก็จะเป็นอารมณ์งานแต่งงานในโรงนา ในป่า หรือหมู่บ้านชนบทเล็กๆ แบบสไตล์เวสเทิร์นย้อนยุค แบบธรรมชาติ และเมื่อธีมงานนี้ก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าแบบธรมชาติ หากเลือกจัดงานแต่งงานในสวน หรือสนามหญ้า ที่มีบรรยากาศแบบธรรมชาติอยู่แล้ว ถือ ว่าตอบโจทย์ในตรงนี้สุดๆ การเตรียมงานแต่งงานก็จะง่ายสำหรับบ่าวสาวที่จัดงานแต่งเองและมีงบประมาณที่จำกัด  โดยที่อาจจะไม่ต้องตกแต่งงานแต่งงานให้มากมาย เพราะบรรยากาศมันเอื้ออำนวยอยู่แล้ว  มีต้นไม้ มีสนามหญ้า กลิ่นอายรัสติกสุดๆ


ชุดเจ้าบ่าวและเจ้าสาวแบบคนกันเอง

เมื่อจัดงานแต่งเองเราก็สามารถที่จะเลือกชุดแต่งงานได้เองแบบสบายๆ โดยมาลองแหวกแนวด้วยการเลือกชุดแต่งงานแบบที่จะทำให้แขกที่มางานแทบจะนึกไม่ถึง นั่นก็คือ ลวดลายของชุดกระโปรงยาวประดับประดาด้วยลวดลายของดอกไม้ ส่วนชุดเจ้าบ่าวเน้นเป็นโทนสีเทาเข้ม กางเกงสีน้ำตาล แบบนี้ดูจะเข้าทีและชวนให้บรรยากาศดูคลาสสิคน่าประทับใจอย่างมากมายเลยทีเดียว และงานนี้คงต้องใช้หน้าที่ของญาติหรือเพื่อนเจ้าสาวให้เป็นประโยชน์กันบ้างในการช่วยดูแลเจ้าสาวตลอดงานทั้งเสื้อผ้าหน้าผม หรือจะเลือช่างผม ช่างแต่งหน้าที่มีฝีมือแล้วรู้จักกันเป็นพิเศษก็จะทำให้ประหยัดเงินมากขึ้นแบ็คดรอปจากลังไม้

คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Harmonize all your weddings


ของชำร่วยทำเองสไตล์ธีมรัสติค

ถ้าหากว่าเจ้าบ่าวเจ้าสาวอยากได้ของชำร่วยสุดประหยัด แถมต้องเป็นแบบธรรมชาติ ก็ให้หยิบจับวัตถุดิบใกล้ตัวมาทำเป็นของชำร่วยกันได้ เช่น การนำน้ำตาลทรายแดงมาใส่ถุงแก้วเล็กๆ ติดริบบิ้นตกแต่งหรือมัดด้วยเชือกก็ดูครีเอทไปอีกแบบ หรือจะเป็นแนวต้นไม้ต้นเล็กๆ ก็ดูดี หาได้ง่าย ทำให้ไม่เสียเวลาในเตรียมงานแต่งงานอีกด้วย


ของตกแต่งงานแต่งงานจากสิ่งของหาได้ทั่วไป

เมนหลักในการจัดงานแต่งงานธีมรัสติคนี้การเตรียมงานแต่งงานจะไม่ได้เน้นไปที่การวางดอกไม้ประดับในงาน แต่การเลือกใช้วัสดุที่กลมกลืนกับงานแต่งประเภทนี้ จึงสามารถหาได้ด้วยงบที่ไม่บานปลายเหมือนกับงานแต่งงานลักษณะอื่นๆ อีกทั้งยังเพิ่มมิติและความแปลกใหม่ของการวางพร็อพงานต่างๆได้ดีอย่างมาก และการจัดงานแต่งเองเราสามารถหยิบจับเอากิ่งไม้ตามพื้นที่ใกล้บ้าน ในสวน หรือดอกไม้แห้งที่ขึ้นเองตามธรรมชาติมารวมๆ กันจัดประดับเป็นฉากถ่ายภาพ มีแผ่นไม้สีน้ำตาลเป็นฉากหลัง หรือการใช้พื้นที่ภายในสวนให้กลายเป็นธีมงานหลัก มีเถาวัลย์ใบไม้ห้อยระย้าประดับแต่งกับดวงไฟสีส้มนวลได้อีกด้วยตกแต่งงานแต่งงานด้วยไม้และต้นไม้จากธรรมชาติ

คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Harmonize all your weddings


เลี้ยงแขกด้วยอาหารบุฟเฟ่ต์

เพราะอาหารบุฟเฟ่ต์ไม่จำเป็นต้องมีทีมงานมาเลี้ยงแขกคอยเสิร์ฟอาหาร ทั้งยังมีการจัดเตรียมอาหาร เครื่องดื่ม ผลไม้ไม่ยุ่งยากคอยดูแลเรื่องเติมส่วนที่ขาดอย่างเดียวประหยัดงบคนเลี้ยงแขกแถมบุฟเฟ่ต์ก็ใช้วัตถุดิบอาหารน้อยกว่าแบบโต๊ะจีนที่คิดเฉลี่ยรายโต๊ะค่อนข้างแพง  แถมยังสามารถตกแต่งงานแต่งงานได้ง่ายอีกด้วย โดยการวางต้นไม้เล็กๆ ไว้บนโต๊ะอาหาร การคลุมผ้าสีน้ำตาลอ่อนหรือสีเขียว แม้กระทั้งใช้กองฟางเป็นเก้าอี้ หรือการปูผ้านั่งกับพื้นก็ยังได้งานนี้เจ้าบ่าวเจ้าสาวคู่ไหนที่หลงใหลในความเป็นธรรมชาติอยู่แล้วจะต้องถูกใจแน่นอนค่ะ ทั้งนี้การจัดงานแต่งเอง โดยการเตรียมงานแต่งงานหรือจัดงานแต่งงานธีมรัสติคนั้น ความโดดเด่นของงานแต่งธีมนี้จะเน้นคีย์ของธีมที่เป็นธรรมชาติ อย่างการเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติต่าง ๆ มาใช้เป็นองค์ประกอบในการตกแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่ทำจากไม้ เช่น กล่องไม้ ท่อนไม้ โต๊ะไม้ ฯลฯ หรือผ้ากระสอบ เชือกฟาง กระดาษรีไซเคิลโทนสีน้ำตาลต่างๆ เป็นต้น ซึ่งอุปกรณ์ตกแต่งงานแต่งงานเหล่านี้บ่าวสาวสามารถจัดหามาเองได้ง่าย โดยเป็นของที่มีอยู่แล้ว หรือจัดซื้อมาในราคาที่ถูกก็ได้ค่ะค้นหาแพลนเนอร์มืออาชีพได้ที่นี่ไอเดียดี ๆ อีกมากมายในการวางแผนงานแต่งงาน :

มาแรง! ไอเดียจัดงานแต่งงานในสถานที่สุดยูนีค สวย เก๋ มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

ส่องโปรสุดปัง ลด แลก แจก แถม จาก 8 ออแกไนซ์จัดงานแต่งงานสุดฮอต

35 ไอเดียธีมจัดงานแต่งงานสุดสร้างสรรค์ กับมหัศจรรย์แห่งความสดใสของสีน้ำ

สร้างความสดใส เพิ่มความแฟนซีให้งานแต่งด้วยธีมจัดงานแต่งงาน Polka Dot

รีวิวจัดงานแต่งงานเอาท์ดอร์กลางสายฝน งานไม่ล่มเพราะมี moon&mercuryบทความที่เกี่ยวข้อง

2,999 0

4 ทีมเวดดิ้งแพลนเนอร์สุดเจ๋ง ที่จะทำให้งานแต่งงานของคุณสมบูรณ์แบบที่สุด

3,788 0

[NEW!] รวม 4 เวดดิ้งแพลนเนอร์ สุดครบเครื่องเรื่องจัดงานแต่ง แบบไม่ต้องเหนื่อยวัดดวง

 • เวดดิ้งแพลนเนอร์
 • จัดงานแต่ง
 • แพลนเนอร์
 • งานแต่ง
 • แต่งงาน
4,185 0

7 Step พิธีแต่งงานแบบจีนสไตล์อาตี๋อาหมวยสมัยใหม่ ไม่ยุ่งยากถูกใจผู้ใหญ่

 • พิธีแต่งงาน
 • chinese
 • แต่งงาน
 • ceremony
 • organize

แนะนำผู้ให้บริการ

10,124 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
37,703 64

อิงรัก

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
39,292 73

Mittaneeya Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • ธีมงานแต่ง & นานาชาติ
23,971 12

Sweet Blossom Organizer

สระบุรี
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
16,340 129

Chormuang Wedding planner chiangmai

เชียงใหม่
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
21,808 24

moon & mercury

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}