จ้างเวดดิ้งแพลนเนอร์ก็เซฟงบได้ เพราะนี่คือ “กาลเวลา” เวดดิ้งแพลนเนอร์สุดเจ๋งที่รวมทุกอย่างให้เธอแล้ว ตั้งแต่พรีเวดดิ้ง การ์ด ของชำร่วยยันรันคิว

2017.08.19 4,211

“เวดดิ้งแพลนเนอร์ไม่ได้แค่คิดไอเดียงาน ตกแต่งงาน หรือรันคิวงานเท่านั้น แต่ยังมีหลายอย่างที่เวดดิ้งแพลนเนอร์ทำได้....และหลายคนยังไม่รู้” 


ทำได้ในแบบฉบับของ “KANVELA (กาลเวลา)” คือทำให้ได้เลย
การ์ดเหรอ?กาลเวลามีโรงพิมพ์เป็นของตัวเอง
พรีเวดดิ้งเหรอ? กาลเวลามีช่างภาพที่มีประสบการณ์ในวงการเวดดิ้งกว่า 10 ปี
ของชำร่วยเหรอ?อยากได้เก๋เบอร์ไหนล่ะ รีเควสเลย เพราะกาลเวลามีอีกหนึ่งมันสมองคอยอัพเดตเทรนด์จากแคนาดาเลยนะ


คุณเกรซ กันต์ชนัญญ์ ไพโรจน์เอื้ออนันต์ แพลนเนอร์รุ่นใหม่ไฟแรง ผู้ปลุกปั้นกาลเวลามากว่า 3 ปี ความเจ๋งคือเธอมีทีมงานที่ทรงพลังมาก ทั้งช่างภาพประสบการณ์โชกโชนและทีมรันคิวที่ผ่านสารพัดปัญหางานแต่งมานับไม่ถ้วน เล่าให้ HappyWedding.lifeฟังว่า จริงๆ แล้ว กาลเวลา มีบริการที่มากกว่าแค่ช่วยบ่าวสาวจัดงานแต่งหน้า แพลนเนอร์หลายเจ้าที่มีครบวงจรอาจจะเป็นการดิวกับทีมงานมืออาชีพด้านอื่นๆ แต่กาลเวลา ทำทุกอย่างด้วยตัวเอง จะมีบริการอะไรบ้างไปดูกันช่างภาพ + การ์ด + ของชำร่วย + รันคิว = กาลเวลา


“ช่วงครึ่งปีหลังเราจะหันมาเน้นงานด้านอื่นๆ ที่เราทำได้ดีมากขึ้น ซึ่งทุกอย่างเป็นสิ่งที่เราทำควบคู่กับการจัดงานแต่งงานมาตลอดไม่ว่าจะเป็นถ่ายพรีเวดดิ้ง ถ่ายภาพในงานแต่งงาน ทำวีดีโอพรีเซนเตชั่น ออกแบบการ์ดแต่งงาน แพ็คเกจจิ้งของชำร่วย และรันคิวงานแต่งงานภาพถ่ายสไตล์ KANVELA The Weddings


“สไตล์งานของเราจะมีความคล้ายงานของตะวันตก คงเพราะเรามีเพื่อนที่คอยอัพเดตเทรนด์อยู่ที่แคนาดา แน่นอนว่ามันเป็นสไตล์ที่เราชอบ คุณจูน ธวัชชัย จารุภคนันท์สกุล ช่างภาพของเราก็ถ่ายภาพในวงการเวดดิ้งมาเกือบ 10 ปี จะรู้ว่าแอ๊คชั่นแบบไหนที่ต่างไปจากงานของคนไทย เราเน้นภาพที่ดูเป็นธรรมชาติ ถ่ายพรีเวดดิ้งได้ทั้งเอาท์ดอร์และอินดอร์ สตูดิโอเราก็มี วิดีโอพรีเซนเตชั่นก็ทำ แนวที่ทำจะคล้ายๆ MV”  


พรีเวดดิ้ง 

พรีเวดดิ้งเอาท์ดอร์แสงสวยดูอินเตอร์มากนะเธอ
หรือจะสตรีทพรีเวดดิ้งก็ทำได้น่ารักไม่แพ้กัน
 


พรีเวดดิ้งในสตูดิโอมิล่าาาาา
 ถ่ายภาพงานแต่งงาน
 


โมเมนต์เจ้าบ่าวและแก๊งเพื่อนเจ้าบ่าว


แก๊งเพื่อนเจ้าสาว สดใส น่ารักทุกคนเลย 


งานถ่ายภาพแต่งงานที่สิงคโปร์ โยนดอกไม้ที่ไหนก็ได้เอาที่เจ้าสาวสะดวก 

หรือจะช็อตเจ้าสาวเดียวแสงสวย งานดี อารมณ์ได้ 


พรีเซนเตชั่น
 

ดูพรีเซนเตอร์ชั่นเพิ่มเติมที่ Kanvela The Weddings 

โมเมนต์ขอแต่งงานถ่ายเก็บไว้มาทำเป็นพรีเซนเตชั่นก็ได้นะเธอ 


กาลเวลายังเป็นพาร์ทเนอร์กับร้านไหมละมุน เป็นร้านเช่าชุดไทยค่ะ ถ้าเช่าชุดไทยที่ร้านไหมละมุนแล้วมาถ่ายพรีเวดดิ้งที่กาลเวลามีส่วนลดให้ หรือถ่ายพรีเวดดิ้งที่กาลเวลาและอยากได้ชุดไทยใส่วันงานแต่งงาน ทางเราก็มีส่วนลดให้ 15%” 


คาแรกเตอร์ Gift & Card ของ KANVELA The Wedding


“เราเน้นดีไซน์การ์ดแต่งงานสไตล์ฝรั่ง อิงฝั่งตะวันตก จะค่อนข้างนำเทรนด์ อย่างตอนนี้ตัวที่ฮิตๆ คือการ์ดแต่งงานที่พิมพ์ Rose Gold หรืองานพิมพ์สีน้ำที่ดูเหมือนวาดแต่จริงๆ เป็นงานพิมพ์ พิมพ์การ์ดแต่งงานกับกาลเวลาได้เปรียบหลายอย่างนะ หนึ่งคือที่บ้านเป็นโรงพิมพ์ สองคือพอเราเป็นคนดูแลงานทั้งหมด เจ้าบ่าวเจ้าสาวก็ไม่ต้องวุ่นวายกับการตามโลโก้จากเจ้าอื่นให้เราเพื่อทำแบ็กดร็อปหรืออะไรก็ตามในงาน แต่ถ้าให้กาลเวลาทำการ์ดแต่งงานให้ ไฟล์ทุกอย่างอยู่ที่คุณก็ไม่ต้องเหนื่อย เราจัดการงานต่อได้เลย” 


งานพิมพ์สีน้ำที่ดูเหมือนวาดแต่จริงๆ เป็นงานพิมพ์


“บ่าวสาวจะใช้แบบการ์ดแต่งงานของกาลเวลาหรือจะให้ขึ้นแบบตามเรฟเฟอร์เรนท์ก็ได้ ใช้ภาพพรีเวดดิ้งมาทำยังได้เลย กาลเวลาสามารถออกแบบการ์ดงานเช้า การ์ดงานเลี้ยง แพ็คเกจจิ้งของชำร่วย ไปจนกระทั่งแบ็กดร็อปให้ล้อไปในธีมเดียวกัน” เซ็ตการ์ดแต่งงานทั้งงานเช้าและงานเย็น ของชำร่วย ทุกอย่างเป็นธีมเดียวกัน
จะสลักชื่อลงบนของชำร่วยแบบนี้ก็ได้ 

“ของชำร่วยสำคัญมากนะคะ เพราะเป็นของที่บ่าวสาวจะให้เพื่อตอบแทนแขกที่มางาน กาลเวลาจะพยายามหาของที่เขาต้องเก็บ ของชำร่วยที่ไม่เหมือนใคร หรือถ้าบ่าวสาวหาของชำร่วยมาแล้วให้ทำแพ็คเกจจิ้งก็ได้”


ทีมรันคิว KANVELA The Weddings มืออาชีพตัวจริง 
เจอมาแล้วทุกปัญหา แก้มาหมดทุกสถานการณ์ 


“เกรซเองอยู่ในวงการมา 3 ปีแล้ว แต่กาลเวลามีทีมรันคิวที่มีประสบการณ์ในวงการเวดดิ้งกว่า 14 ปี รับรองว่าเจอมาแล้วทุกปัญหา แก้มาแล้วทุกสถานการณ์”


กาลเวลาไม่ได้ทำหน้าที่รันคิวอย่างเดียว แต่เราทำสคริปต์พิธีกรให้ ทำลำดับงานทั้งหมดให้ ช่วยดีไซน์งานให้ เรียกว่าช่วยกันตั้งแต่ก่อนจัดงาน ต้องเช็คว่าของทุกอย่างครบ ไม่มีขั้นตอนไหนติดขัดระหว่างการรันคิว”“คนรันคิวคือตัวแทนของเจ้าบ่าวเจ้าสาว ขั้นตอนทุกอย่างคนรันคิวจะดูแล เหมือนเป็นพาร์ทที่คนไม่ค่อยให้ความสำคัญ แต่จริงๆ สำคัญมากเลยนะ บ่าวสาวไม่ต้องกังวล พ่อแม่ทั้งสองฝ่ายก็รับแขกได้เต็มที่ ไม่ต้องคอยดูเวลาว่าต่อไปจะทำอะไร คนรันคิวจะคอยบอก คอยจัดการและดิวกับทุกฝ่ายให้”ถามจริง….แพลนเนอร์จำเป็นมั้ย?


“มันมีเรื่องจุกจิกที่หลายคนมองไม่เห็นเยอนะ พิธีการดูเหมือนไม่เยอะ แต่ของที่ต้องเตรียม......เยอะ! หลายคู่ที่มาจ้างเราเพราะเคยเป็นเพื่อนเจ้าสาวมาก่อนแล้วเคยช่วยรันคิวให้เพื่อน เขาจะรู้เลยว่ามันวุ่นขนาดไหน บ่าวสาวเองจะได้ไม่กังวล จะได้เอ็นจอยกับงานมากขึ้น มีความสุขกับการต้อนรับแขก"จัดงานเองได้มั้ย ประหยัดกว่าจ้างแพลนเนอร์หรือเปล่า?  


“ระหว่างจ้างแพลนเนอร์กับจัดงานเองอะไรดีกว่ากันตอบไม่ได้ ต้องถามตัวเองก่อนว่าคุณเป็นบ่าวสาวประเภทไหน ถ้าคุณมีเวลา สนุกกับการจัดงาน เราสนับสนุนให้ทำเอง เพราะมันคืองานแต่งงานของคุณ คุณจะได้งานที่ออกมาเป็นคุณมากๆ แต่ถ้าไม่มีเวลาจ้างแพลนเนอร์ดีกว่าอยู่แล้ว" 


งานตกแต่งสถานที่จัดงานแต่งงานในแบบของ KANVELA The Weddings 

 


"ส่วนเรื่องถูกหรือแพงกว่าก็ต้องดูอีกว่าคุณรู้จักซัพพลายเออร์หรือเปล่า ถ้าไม่...คุณก็คือลูกค้า Walk in หนึ่งคนที่จะได้ราคาขายปลีกไม่ใช่ขายส่ง รวมกับค่าเดินทางแล้วเราว่าพอๆ กัน”  

ทำไมบ่าวสาวเกือบทุกคู่ถึงกลายมาเป็นเพื่อนกับคุณหมด


“เราทำงานเหมือนเป็นเพื่อนกันมากกว่า หลังจบงานบ่าวสาวกลายเป็นเพื่อนกันหมด ถึงขั้นชวนไปเที่ยวกันเลยนะ เราทำงานเราให้เต็มร้อยอยู่แล้ว บางงานเราแถมให้เลยก็มี” 
ใครให้กาลเวลาจัดงานให้น้ำตาแตกทุกคน!  


“เราเน้นงานความรู้สึก บ่าวสาวต้องซาบซึ้ง ร้องไห้ จริงๆ ก็อิงการจัดงานสไตล์ตะวันตกคือเน้นความรู้สึกของคนมากกว่าสิ่งของ ตกแต่งไม่เยอะ งานสไตล์กาลเวลาไม่เน้นสิ่งปลูกสร้าง ไม่เน้นการตกแต่งเยอะ บางอย่างสิ้นเปลืองเกินไป แต่คิดถึงแขกที่มางานมากกว่า แขกมาจะได้อะไร จะเห็นอะไร ช่างภาพจะต้องถ่ายอะไร เราชอบโมเมนต์ที่บ่าวสาวได้ใช้เวลาอยู่กับคนที่เขารัก ทำให้งานสไตล์เรามีแต่เนื้อแท้ของงานแต่งงานจริงๆดูรายละเอียดแพ็คเกจเพิ่มเติม KANVELA The Weddings 
บทความที่เกี่ยวข้อง

100 0

รีวิวงานแต่งแฟรี่เทลสไตล์เรียบหรู ที่ดูสวยราวภาพวาด โดยทีมเวดดิ้งออแกไนซ์ moon&mercury

 • organize
 • รีวิวงานแต่ง
 • wedding-organize
 • ตกแต่งงานแต่ง
 • moon-mercury
1,009 0

รีวิวเวดดิ้งแพลนเนอร์ที่ทำให้การวางแผนจัดงานแต่งข้ามทวีป กลายเป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้ว PaR Wedding

 • wedding-planner-review
 • เวดดิ้งแพลนเนอร์
 • จัดงานแต่ง
 • พิธีเช้า
 • PaR Wedding
42 0

แหวนเพชรพร้อมใบเซอร์ เริ่มต้นแค่ 17,900 บาท ดีไซน์เรียบๆ แต่เก๋ จากแบรนด์​ Gemsaya

 • planning
 • Ceremony
 • Organizer
 • Getaway-trip-in-Korea

แนะนำผู้ให้บริการ

10,122 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
37,693 64

อิงรัก

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
39,280 73

Mittaneeya Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • ธีมงานแต่ง & นานาชาติ
23,969 12

Sweet Blossom Organizer

สระบุรี
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
16,330 129

Chormuang Wedding planner chiangmai

เชียงใหม่
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
21,807 24

moon & mercury

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}