รีวิวจากใจเจ้าสาวที่ไม่เคยคิดจะจัดงานแต่งงาน สู่งานแต่งในสวนที่มันส์สุดเหวี่ยงจาก ช่อม่วง เวดดิ้งแพลนเนอร์

2017.08.24 5,131

“พูดแล้วก็คิดถึงวันนั้นค่ะ มันสนุกดี..(ยิ้ม)”


เปิดตัวเจ้าสาวคนสวย


เจ้าสาวหลายๆคนน่าจะเคยมีความคิดว่าไม่อยากจัดงานแต่งงานมาก่อน เหมือนกับคุณปุ้ย-ธยภรณ์ ลั่นซ้าย เจ้าสาวชาวเชียงใหม่คนนี้ก็เช่นกันค่ะ เธอบอกกับHappy Wedding.life ว่างานแต่งครั้งนี้ เธอไม่เคยคิดอยากได้ แต่ทำไปเพราะคุณพ่อคุณแม่ขอร้อง


พิธีเช้าแบบเรียบง่าย


“ปุ้ยว่ามันสิ้นเปลืองน่ะ คือจากประสบการณ์ที่ไปช่วยน้องสาวจัดงานแต่งที่ลำพูนเมื่อปี 57 ปุ้ยรู้สึกว่าคนที่จะจัดงานแต่งงานมันต้องเป็นคนมีหน้ามีตาในสังคมประมาณนึงเลยนะ คือเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ล้วนๆเลย แล้วปุ้ยเป็นแค่คนธรรมดาอะค่ะ ก็คิดมาตลอดว่าไม่ได้อยากได้งานแต่งงานอะไร เอาเงิน 6-7 แสนไปเที่ยวดีกว่า 


ชื่นใจไหมล่ะ


“ทีนี้คือคุณพ่อคุณแม่มาขอว่าให้แต่ง ต้องเล่าก่อนว่า ที่บ้านปุ้ยมีธุรกิจเป็นผับที่เชียงใหม่ แล้วแฟนปุ้ยก็ทำงานเป็นผู้จัดการอยู่ที่ผับนั้น ปุ้ยกับแฟนก็จะไปไหนมาไหนกันสองคนตลอด จนที่บ้านรู้สึกว่าคบกันมาก็นาน แล้วยังไม่เป็นเรื่องเป็นราวซะทีมันจะดูไม่ดี อายุก็มากขึ้นเรื่อยๆ งานแต่งครั้งนี้ก็เลยเริ่มมาจากว่า จัดให้พ่อให้แม่สบายใจ ให้มันถูกต้องเท่านั้นเองค่ะ 


“กลายเป็นว่า มันมีภาพงานแต่งงานในหัวขึ้นมาเฉยเลย”


“ปุ้ยคิดมาตลอดว่าไม่อยากจัดงานแต่งงาน แต่พอถึงเวลาต้องมีงานแต่งขึ้นมาจริงๆ กลายเป็นว่า มันมีภาพงานแต่งงานในหัวขึ้นมาเฉยเลย (หัวเราะ) จริงๆแล้วผู้หญิงหลายๆคนก็คงมีอยู่แล้วอะเนอะ อยากใส่ชุดเจ้าสาว มีเพื่อนๆมาร่วมยินดี มาสนุกกันในงานแต่งงานของเรา”


งานแต่งนี้เพื่อ(เพื่อน)แม่


แพลนเนอร์ในเชียงใหม่ก็จะมีดังๆอยู่สามเจ้าค่ะ หนึ่งในนั้นก็คือช่อม่วง เวดดิ้งแพลนเนอร์ แล้วอย่างที่บอกว่า ปุ้ยเคยช่วยน้องจัดงานมาแล้ว ตอนนั้นก็ได้พี่ติ๊ก (ทีมงานช่อม่วง เวดดิ้งแพลนเนอร์) มาจัดพิธีเช้าให้ เลยตัดสินใจไม่ยาก เพราะเคยเห็นฝีมือกันมาแล้วค่ะ”


“งานปุ้ยแปลกที่สุดที่พี่ติ๊กเคยจัดมาเลย”


ณ บ้านไร่ใจสวนแก้ว


ถึงแม้ว่างานแต่งงานของคุณปุ้ยกับคุณหนึ่ง จะจัดเพื่อให้ผู้ใหญ่สบายใจ แต่กลับเป็นงานแต่งงานที่เน้นความสนุกเป็นที่ตั้ง ไร้รูปแบบและพิธีการยิ่งกว่างานไหนๆ “ปุ้ยเลือกจัดงานแต่งงานสเกลเล็กๆ เพราะมีแขกแค่ 100 คนเอง จะไม่เอาพิธีเช้าด้วยซ้ำ ซึ่งก็คุยกับคุณพ่อคุณแม่เรียบร้อยแล้วนะ แต่พี่ติ๊กเค้าให้ความสำคัญกับธรรมเนียมตรงนี้มาก ก็โน้มน้าวจนปุ้ยเริ่มเปลี่ยนใจ พอมาคุยกับที่บ้านอีกที ก็กลายเป็นว่าใจจริงคุณพ่อคุณแม่ก็อยากใส่ชุดไทย ทำพิธีเช้าแบบจริงจังๆด้วยเหมือนกัน แต่เค้าไม่อยากบังคับเราน่ะค่ะ ก็เลยลงตัว เป็นอะไรที่เราเต็มใจทำเพื่อเค้าอยู่แล้ว”


โมเมนต์ซึ้งๆ


“ก็เน้นฤกษ์สะดวกเป็นหลักเลยนะ จริงๆที่จะไม่เอางานเช้าก็เพราะปุ้ยขี้เกียจตื่นเช้า (หัวเราะ) ส่วนพิธีเย็นก็ไม่มีตัดเค้ก เดินเปิดตัวอย่างที่เค้าทำๆกันค่ะ มีแต่จกเค้กมาป้อนกัน แล้วก็เน้นไปทางเต้นซะมากกว่า มีแค่เปิดพรีเซนเทชั่นให้เจ้าสาวก็เต้นเพลงชูการ์ของมารูนไฟว์ออกมา ดึงแขกที่นั่งอยู่ขึ้นมาเต้นด้วยกัน สนุกมาก ยิ่งเพื่อนๆคุณแม่เค้าเอนจอยกันมากเลย ทางพี่ติ๊กก็บอกว่า งานปุ้ยแปลกที่สุดที่เค้าเคยจัดมาเลย แต่สนุกมาก มันส์มากแบบไม่เคยเจอมาก่อน”


“เหมือนปาร์ตี้ในสวนสบายๆ บรรยากาศเป็นกันเอง เน้นเต้นซะมากกว่า”


พิธีการอะไรไม่มีเลย เพราะปุ้ยให้พี่ติ๊กเค้าจัดโต๊ะเป็นโต๊ะยาวแบบ Long Table เหมือนของฝรั่ง แล้วใครอยากอวยพรอะไรก็ขอไมค์ไปพูด ซึ่งจริงๆก็มีแค่ปุ้ยกับแฟน แล้วก็คุณพ่อคุณแม่ ส่วนอาหารปุ้ยจัดแบบบุฟเฟ่ต์ค่ะ ตรงนี้พี่ติ๊กก็จัดมาเป็นซุ้มอาหารแล้วให้แขกเดินเลือกทานกันได้เลย อิ่มแปล้และอร่อยมาก ดูๆไปก็เหมือนปาร์ตี้ในสวนสบายๆ บรรยากาศเป็นกันเอง เน้นเต้นซะมากกว่า (หัวเราะ)”


จัดโต๊ะแบบงานแต่งฝรั่ง


“ถึงปุ้ยจะจัดงานแต่งงานเล็กๆ แต่ถ้าให้จัดเองก็คงไม่ไหวเหมือนกันค่ะ เพราะปุ้ยเห็นตัวอย่างมาจากงานน้องสาวแล้วว่ามันจะมีปัญหาเฉพาะหน้าเยอะมาก อย่างตอนงานแต่งงานน้องก็มีปัญหาว่าโต๊ะจีนที่จ้างมาจัดเลี้ยงงานเย็นเค้าเอาของมาไม่ครบ ซึ่งโชคดีที่พี่ติ๊กเค้ายังอยู่กะเรา แล้วเค้าเตรียมทุกอย่างไว้ให้พร้อม ทั้งๆที่งานของพี่ติ๊กน่ะ จบไปตั้งแต่พิธีเช้าแล้วนะ เค้ายังมาช่วยแก้ปัญหาตอนเย็นให้อีก น่ารักมากๆค่ะ”


พอถึงงานตัวเองเลยรู้สึกว่า ขอมีพี่ติ๊กมาช่วยเถอะ มันอุ่นใจกว่า แล้วปุ้ยเคยทำงานกับเค้ามาแล้วด้วย รู้สึกว่าทีมนี้คุยแล้วคลิกค่ะ มันเข้าใจกัน ปุ้ยแค่ส่งรูปงานที่อยากได้ไป บรีฟสั้นๆแค่ว่า อยากได้งานในสวน มีมุมถ่ายรูปเยอะ เน้นโทนสีขาวเขียว ไฟเยอะๆสวยๆ ทางพี่ติ๊กก็ฟีดแบกแบบงานกลับมาให้ดู แล้วมันตรงกับภาพที่ปุ้ยคิดไว้แทบจะ 90% เลยค่ะ รู้เลยว่าปุ้ยคิดอะไรอยู่ มืออาชีพมาก”


งานแต่งงานในสวนสวย


“ตอนแรกคิดว่าจะเสร็จไม่ทันละนะ เพราะปุ้ยเห็นว่าคิวงานพี่ติ๊กเค้าเยอะมาก แล้วเพิ่งสรุปแบบกันเดือนก.ย.-ต.ค.นี่เอง งานจะมีเดือนพ.ย.ยังไม่เห็นอะไรเลย แต่พอ 2 อาทิตย์ก่อนงานเท่านั้นแหละ โห ปุ้ยงงเลย ไม่รู้เค้าไปสั่งไว้ตั้งแต่ตอนไหน แล้วสวยกริ๊บ คือเพอร์เฟคมาเลย ยอมใจทีมนี้จริงๆ เค้ามืออาชีพมาก”


"เหมือนได้เพื่อนสนิทมาจัดงานแต่งงานให้"


นอกจากเรื่องอาหารและการตกแต่งสถานที่แล้ว คุณปุ้ยยังวางใจให้ทีม ช่อม่วง เวดดิ้งแพลนเนอร์ ดูแลไปจนถึงการถ่ายพรีเวดดิ้งเลยด้วย “พอดีมีเพื่อนแฟนที่เป็นช่างภาพ เค้าอาสามาถ่ายให้ พี่ติ๊กก็เลยจัดสถานที่ของเค้า (บ้านไร่ใจสวนแก้ว) ให้เราไปถ่ายกัน แล้วก็ได้ถ่ายพรีเซนเทชั่นกลับมาด้วยเลย ก็ดีค่ะ ไม่ต้องไปหาสถานที่ที่ไหนให้เหนื่อยอีก (หัวเราะ)”


“เป็นงานแต่งงานที่สนุกมากเลยนะ ทีมงานพี่ติ๊กเองก็ออกมาแดนซ์กะเราด้วย เหมือนได้เพื่อนสนิทมาจัดงานแต่งงานให้ แขกในงานแฮปปี้ทุกคน ยังพูดถึงกันจนทุกวันนี้เลยค่ะ


เจ้าสาวแดนซ์กระจาย


"คนที่จะเป็นเวดดิ้งแพลนเนอร์ได้ ปุ้ยว่าอันดับแรกคือต้องใจรัก

ทำใจกับความเรื่องมากของลูกค้าได้"


งานแต่งงานเล็กๆที่แสนจะอบอุ่นและเป็นกันเอง คงเป็นงานแต่งที่เจ้าสาวหลายๆคนฝันไว้ ไม่ต่างจากคุณปุ้ย แต่ที่งานนี้ดูพิเศษไปกว่านั้น คงเป็นเพราะคุณปุ้ย มีช่อม่วง เวดดิ้งแพลนเนอร์คอยดูแลอยู่ข้างๆ “รู้สึกโชคดี แล้วก็ดีใจมากที่ได้ได้มาเจอพี่ติ๊ก อยากได้อะไรเรียกหาพี่ติ๊กได้ตลอด คือบอกเลยนะว่า คนที่จะเป็นเวดดิ้งแพลนเนอร์ได้ ปุ้ยว่าอันดับแรกคือต้องใจรัก ทำใจกับความเรื่องมากของลูกค้าได้ เพราะคนเราแต่งงานครั้งเดียว ก็จะอยากได้โน่นนี่อย่างที่คิดไว้ 


เกมที่เจ้าสาวขอจัดให้เพื่อนๆ


เจ้าสาวขอแดนซ์กับหนุ่มล่ำ


“แต่ในความใจรักก็ต้องมีความเป็นมืออาชีพ คอยช่วยเสริม ช่วยอุด ช่วยเตือนเจ้าสาว ไม่ให้ฟุ้งเกินทิศทางไป ขอบคุณพี่ติ๊กที่ช่วยเหลือในทุกๆ ความต้องการที่ปุ้ยอยากได้ โชคดีจริงๆค่ะ ที่ปุ้ยได้เจอกับทีมนี้”


จากคนที่ไม่อยากจัดงานแต่งงาน แต่กลับได้งานแต่งงานที่ประทับใจไม่รู้ลืมแบบนี้ น่าอิจฉาเจ้าสาวคนสวยอย่างคุณปุ้ยจริงๆเลยล่ะค่ะ แล้วคุณเองอยากได้งานแต่งงานแบบไหน ลองปรึกษา ช่อม่วง เวดดิ้งแพลนเนอร์ดูได้นะคะ


งานแต่งงานที่มีแต่รอยยิ้มดูผลงานอื่นๆของ ช่อม่วง เวดดิ้งแพลนเนอร์บทความที่เกี่ยวข้อง

1,116 0

YouTube Channel ไอเดียจัดงานแต่งงานด้วยตัวเองฉบับออนไลน์ จากเวดดิ้งแพลนเนอร์มืออาชีพ Harmonize all your weddings

 • planning-your-own-wedding
 • จัดงานแต่งเอง
 • จัดงานแต่ง
 • เวดดิ้งแพลนเนอร์
 • harmonize-all-your-weddings
665 0

ทีมเวดดิ้งมือโปรแห่ง Lotus Hotel Pang Suan Kaew เคลียร์ชัดทุกข้อมูลการเตรียมจัดงานแต่งแบบไม่มีกั๊ก พร้อมเล่าเรื่องราวประสบการณ์จัดงานแต่งสุดตื่นเต้น ที่ได้ฟังแล้วต้องแอบลุ้นตาม

 • Lotus Hotel Pang Suan Kaew
1,537 0

รีวิวงานแต่งที่แปลงโฉมศาลาพระเกี้ยวให้กลายเป็น Carnival สุดเก๋ กับเวดดิ้งแพลนเนอร์มืออาชีพ Bride to Be

แนะนำผู้ให้บริการ

9,977 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
37,816 64

อิงรัก

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
39,249 73

Mittaneeya Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • ธีมงานแต่ง & นานาชาติ
23,953 12

Sweet Blossom Organizer

สระบุรี
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
16,306 129

Chormuang Wedding planner chiangmai

เชียงใหม่
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
21,775 24

moon & mercury

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}