5 เทคนิคจัดงานแต่งงานธีมวินเทจให้เพอร์เฟคสำหรับเจ้าสาวมือใหม่

2017.09.26 2,128

ยังคงเป็นสไตล์การจัดงานแต่งงานที่ได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย สำหรับธีมงานแต่งแบบวินเทจ หรือ งานแต่งงานแบบย้อนยุค เนื่องจากการเตรียมงานแต่งงานที่ไม่ยาก และสามารถจัดงานแต่งงานได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น งานแต่งงานแบบไทย  งานแต่งงานแบบจีน งานแต่งงานแบบคริสต์ และเหมาะกับสถานที่แต่งงานหลากหลาย ทั้งอินดอร์ เอาท์ดอร์ และไปกันได้ดีเป็นอย่างยิ่ง กับงานแต่งงานที่สวนหลังบ้าน แถมรูปแบบของการตกแต่งงานสามารถเนรมิตให้เป็นแบบบ้านๆ งานเล็กๆ ไปจนถึงหรูหรา งานใหญ่ๆ ได้เลย  ดังนั้นหากว่าที่เจ้าสาวมือใหม่อยากจะมีงานแต่งงานในสไตล์วินเทจแสนอบอุ่นแบบนี้บ้าง Happy Wedding.Life จึงนำเอาเทคนิคการจัดงานแต่งงานธีมวินเทจให้เพอร์เฟคสำหรับเจ้าสาวมือใหม่มาฝากกันค่ะบรรยากาศงานแต่งงานธีมวินเทจ

dorsetvintageweddingfair.blogspot.com


สถานที่แต่งงานแบบวินเทจ หรือ ตกแต่งงานแบบวินเทจ

อันดับแรกเลยของการจัดงานแต่งงานสไตล์วินเทจ เจ้าสาวจะต้องวางแพลนการเตรียมงานแต่งงานเอาไว้ก่อนว่า เราจะเลือกตกแต่งงานอย่างไรดีให้เป็นวินเทจ โดยที่เจ้าสาวต้องดูว่าจะเลือกใช้สถานที่แต่งงานแบบวินเทจ หรือ การตกแต่งงานแบบวินเทจแทน ซึ่งมันไม่จำเป็นเลยที่จะเลือกทั้งสองอย่างมาจัดงานแต่งงาน หากเจ้าสาวเลือกได้ว่าจะใช้สถานที่แต่งงานที่มีบรรยากาศวินเทจ ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องตกแต่งงานอะไรมากมาย เพราะสถานที่แต่งงานที่เจ้าสาวเลือกนั้นจะบ่งบอกถึงความวินเทจอยู่แล้ว จากนั้นคุณจะมีฉากหลังที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกรายละเอียดที่คุณต้องการ พร้อมจับคู่พื้นที่สีเขียวชอุ่ม แล้วตกแต่งงานด้วยวัสดุที่หาได้ง่ายๆ  เช่น ไม้เก่าๆ โซฟาเก่า  รูปภาพเก่าๆ  เพื่อให้ได้ภาพและความคมชัดที่สมบูรณ์แบบ


อย่ากลัวที่ใช้สีเข้มในการตกแต่งงานแต่งงาน

การเตรียมงานแต่งงาน โดยการเลือกโทนสีในการตกแต่งงานแต่งงานในสไตล์วินเทจ ส่วนใหญ่จะใช้โทนสีที่ไปในทิศทางเดียวกัน เนื่องจากธีมวินเทจเป็นธีมที่เน้นความเรียบง่าย สบายๆ แต่แฝงไปด้วยความคลาสสิก อาทิ สีม่วงอ่อน สีขาว สีชมพูอ่อน สีน้ำตาลหรือสีพาสเทล ซึ่งมองแล้วสบายตาและช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง แต่บางครั้งสไตล์วินเทจก็ไม่จำเป็นต้องใช้โทนสีคล้ายๆ กันก็ได้ คุณสามารถจับเอาสีทอง สีเขียว และสีฟ้า เข้ามาตกแต่งสถานที่แต่งงานได้เหมือนกัน


ชุดแต่งงานสไตล์วินเทจ

พอเจ้าสาวคิดจะจัดงานแต่งงานสไตล์วินเทจ เรื่องของชุดแต่งงาน คุณคงจะนึกไปถึงการสวมหมวกประดับลูกไม้ มีผ้าคลุมหน้า และตกแต่งด้วยขนนก ซึ่งเป็นความคิดที่ผิด คุณสามารถที่จะเลือกชุดแต่งงานใส่แบบปกติที่เหมาะกับตัวเองได้ โดยการมิกซ์แอนด์แมทช์แฟชั่นวินเทจ ผสมกับแฟชั่นชุดแบบสมัยใหม่ อาทิ ชุดเจ้าสาวตัวยาวเข้ารูป มีลวดลายผ้าลูกไม้สไตล์วิคตอเรีย และยังมีการออกแบบปักเลื่อม คริสตัล และลูกปัด ที่มักจะผสมผสานไข่มุกที่ดูหรูหรา  หรือจะเป็นชุดแต่งงานที่มีดีเทลแขนยาวดีไซน์ยกไหล่ หรือจะเป็นทรงแขนแบบปีกค้างคาวราวกับย้อนไปในยุคสาวแกสบี้ เป็นต้นชุดแต่งงานสไตล์วินเทจ

damagedphotorestoration.com


การตกแต่งงานและสถานที่แต่งงาน

ด้านการ เตรียมงานแต่งงานสำหรับการตกแต่งงานสไตล์วินเทจนั้น คุณสามารถนำของใช้ของสะสมที่คุณเก็บเอาไว้ มาตกแต่งงานของคุณเพื่อสร้างบรรยากาศย้อนยุค  โดยการตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้โบราณหรือของเก่าเก็บสมัยคุณพ่อคุณแม่ยังสาว  งานนี้เรียกได้ว่ายิ่งเก่ายิ่งดูคลาสสิก หรือนำสิ่งของจากอดีต วัยเด็ก มาดัดแปลงเข้ามาตกแต่งงาน พร้อมทั้งยังสามารถแต่งแต้มเสน่ห์ความหวานสไตล์ย้อนยุคด้วยการนำผ้าลูกไม้มาใช้เป็นองค์ประกอบในการตกแต่งงาน หรือประดิษฐ์เป็นข้าวของต่างๆ เช่น ช่อบูเก้  บูโทเนียร์ ตกแต่งโต๊ะอาหาร ใช้เป็นแพ็คเกจใส่ของชำร่วย รวมถึงหัวใจสำคัญอย่างชุดเจ้าสาวได้อีกด้วย


เป็นตัวของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องวินเทจจ๋า

การเตรียมงานแต่งงาน นอกจากเรื่องของสถานที่แต่งงาน การจัดงานแต่งงาน และการตกแต่งงาน เรื่องของตัวเจ้าสาวเองก็สำคัญ หากต้องการให้งานของคุณออกมาเพอร์เฟคน่าจดใจ คุณก็ไม่ควรที่จะทำอะไรในสิ่งที่ไม่ใช่เรา โดยเฉพาะเรื่องของการแต่งหน้าทำผมในแบบวินเทจ ที่จะต้องมาแต่งหน้าจัดๆ ทาปากแดง เขียนอายไลเนอร์ยาวแบบตาแมว เพราะมันอาจจะไม่เข้ากับบุคลิกของเจ้าสาว ฉะนั้นในวันแต่งงานคุรไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงอะไรที่ไม่ใส่คุณ ให้แต่งหน้าทำผมในแบบธรรมชาติ และเป็นสไตล์ของเจ้าสาวเองค่ะแนวภาพพรีเวดดิ้งธีมวินเทจ

damagedphotorestoration.com


พอรู้เทคนิคการจัดงานแต่งงานสไตล์วินเทจแล้ว ว่าที่เจ้าสาวมือใหม่คงจะไม่พลาดรีบไปเตรียมงานแต่งงาน  เตรียมสถานที่แต่งงานเอาไว้ก่อนเลย และอย่าลืมเรื่องของการตกแต่งงานนะคะ เพราะส่วนนี้ก็มีความสำคัญเช่นกันค้าหาสถานที่จัดงานแต่งงานได้ที่


ไอเดียธีมงานแต่งงานที่น่าสนใจ :

20 ไอเดียจัดงานแต่งธีมสีชมพูหวานๆ ให้ดูโรแมนติกและน่ารักที่สุด

16 ธีมสีงานแต่งงานมาแรงสุด ปี 2018 จาก PANTONE

เพิ่มสีสันการจัดงานแต่งงาน ด้วยธีมสี TURQUOISE จับคู่ 5 โทนสีสุดเป๊ะ

35 ไอเดียธีมจัดงานแต่งงานสุดสร้างสรรค์ กับมหัศจรรย์แห่งความสดใสของสีน้ำ

สร้างความสดใส เพิ่มความแฟนซีให้งานแต่งด้วยธีมจัดงานแต่งงาน POLKA DOTบทความที่เกี่ยวข้อง

3,000 0

4 ทีมเวดดิ้งแพลนเนอร์สุดเจ๋ง ที่จะทำให้งานแต่งงานของคุณสมบูรณ์แบบที่สุด

3,789 0

[NEW!] รวม 4 เวดดิ้งแพลนเนอร์ สุดครบเครื่องเรื่องจัดงานแต่ง แบบไม่ต้องเหนื่อยวัดดวง

 • เวดดิ้งแพลนเนอร์
 • จัดงานแต่ง
 • แพลนเนอร์
 • งานแต่ง
 • แต่งงาน
4,185 0

7 Step พิธีแต่งงานแบบจีนสไตล์อาตี๋อาหมวยสมัยใหม่ ไม่ยุ่งยากถูกใจผู้ใหญ่

 • พิธีแต่งงาน
 • chinese
 • แต่งงาน
 • ceremony
 • organize

แนะนำผู้ให้บริการ

10,124 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
37,703 64

อิงรัก

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
39,292 73

Mittaneeya Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • ธีมงานแต่ง & นานาชาติ
23,971 12

Sweet Blossom Organizer

สระบุรี
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
16,340 129

Chormuang Wedding planner chiangmai

เชียงใหม่
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
21,808 24

moon & mercury

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}