รีวิวออแกไนซ์งานแต่งแสนอบอุ่นที่มีแต่รอยยิ้ม การเดินทางของบ่าวสาวดีเทลจัดที่ร่วมออกแบบความทรงจำแสนพิเศษโดย Haute Wedding Runner Organizer

2017.09.28 4,329

“สำหรับเรา.. การแต่งงานมันคือการสร้างความทรงจำนะ แต่ที่พิเศษกว่าคือ...

...มันเป็นความทรงจำที่ออกแบบได้”


ประโยคแรกจากคุณปอง - เจ้าบ่าวที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องความละเอียดและเนี้ยบในทุกดีเทล โดยเฉพาะกับการจัดงานแต่งงาน ที่จะกลายเป็นความทรงจำครั้งสำคัญในชีวิตของเขาและผู้หญิงที่เขารัก“เราเลือกได้ว่าเราอยากจำงานแต่งงานเราแบบไหน แล้วเราตั้งเป้าหมายเอาไว้ แต่สิ่งที่เราต้องการคือ หาไกด์มาพาเราไปให้ถึงเป้าหมายนั้น และพี่นุ้ยกับพี่ยุ้ย (ทีม Haute Wedding Runner Organizer) ก็คือคนคนนั้น”


เราเลือกได้ว่าเราอยากจำงานแต่งงานเราแบบไหน 

ที่เราต้องการคือไกด์ที่จะพาเราไปถึงเป้าหมายนั้น


“ทรายรู้จักกับพี่ยุ้ยมาเป็นสิบปี เค้ารู้จักตัวตนเราดีทุกอย่าง ทรายกับปองเอาสิ่งที่อยากได้ เอาปัญหาไปกองให้ เรียกได้ว่าทำพี่เค้าผมร่วงไปหลายเส้นเลย (หัวเราะ) แต่สุดท้ายพอไปถึงปลายทางแล้วพูดเลยว่า ไม่มีอะไรจะดีไปกว่านี้อีกแล้วจริงๆ” คุณทราย – เจ้าสาวแก้มยุ้ยช่วยเสริมความประทับใจที่มีต่อทีม Haute Wedding Runner Organizer ให้หนักแน่นมากขึ้นไปอีก


เมื่อคุณปองและคุณทราย ต่างเปรียบเปรยว่า การจัดงานแต่งงานมันเป็นดั่งการเดินทางที่ผ่านขวากหนาม หอกดาบ และปัญหานับพันเพื่อให้ถึงเส้นชัย ดังนั้น Happy Wedding.life จะขอพาคุณ ไปฝ่าด่านกับพวกเค้าทั้งสองคน พร้อมๆกับ Haute Wedding Runner Organizer ว่าพวกเค้าเจออะไรบ้าง และผ่านพ้นสิ่งเหล่านั้นมาได้อย่างไรด่านที่ 1 : คุณแม่เจ้าบ่าวสุดหิน


พิธีสู่ขอแสนอบอุ่น


คุณแม่พูดไว้เลยว่า "เกลียดมาก พวกออแกไนซ์เนี่ย จะมารู้ดีกว่าได้ยังไง"


คุณทราย : ทรายกังวลมาก คือพี่ปองเป็นคนละเอียดแค่ไหน คุณแม่พี่ปองละเอียดกว่าสิบเท่า และคุณแม่พูดไว้เลยว่า เกลียดมาก พวกออแกไนซ์เนี่ย จะมารู้ดีกว่าได้ยังไง แค่นี้ทรายก็เครียดแล้วค่ะ ถ้าคุณแม่ไม่เอาทีมนี้มันจะกลายเป็นว่า ทุกอย่างที่ทำมาคือเริ่มใหม่หมด

คุณปอง : ท่านก็อยากให้เราได้สิ่งที่ดีที่สุดน่ะแหละ แต่ก็มีหลายๆอย่างที่คุยกับคุณแม่แล้วท่านไม่เข้าใจ เลยผลักภาระครับ (หัวเราะ) ให้พี่นุ้ยมาคุยดีกว่า ก็นัดให้ออแกไนซ์เค้ามาเจอกับคุณแม่


เซ็ตของรับไหว้


คุณทราย : พี่นุ้ยใจเย็นมากจริงๆค่ะ วันนั้นทรายกับปองลุ้นมาก แต่พี่นุ้ยก็เตรียมร่างพิธีการมาให้คุณแม่พี่ปองดู แล้วก็ฟังคุณแม่ว่าจริงๆแล้วท่านอยากได้อะไร


ถ้าให้ผมกับทรายไปพูดเองเนี่ย ท่านไม่เชื่อหรอกเพราะท่านเห็นเราเป็นเด็ก


คุณปอง : ใช่ คือบ้านผมเป็นจีน แต่บ้านทรายเป็นไทย มันมีธรรมเนียมบางอย่างที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งถ้าให้ผมกับทรายไปพูดเองเนี่ย ท่านไม่เชื่อหรอกเพราะท่านเห็นเราเป็นเด็ก แต่พอพี่นุ้ยที่เป็นออแกไนซ์มืออาชีพเข้ามา และฟังสิ่งที่คุณแม่ต้องการก่อน แล้วค่อยๆอธิบายไปทีละส่วน เออ..คุณแม่ท่านฟังแฮะ พี่นุ้ยเอาอยู่จริงๆจากตอนแรกที่มีความขัดใจเรื่องระเบียบพิธียกน้ำชากับพิธีรับไหว้ คุณนุ้ยก็เคลียร์ให้เข้าใจได้ว่ามันคือพิธีเดียวกันของธรรมเนียมจีนและไทย ไปจนถึงวันก่อนงาน ที่ทีมออแกไนซ์จัดแจงให้ผู้ใหญ่ได้ซ้อมพิธีการก่อนถึงวันจริงก็ยิ่งได้ใจคุณพ่อคุณแม่บ่าวสาวไปเต็มๆ


“แม่ชอบคนนี้นะ เค้าเก่ง”


คุณทราย : วันนั้นเซอร์ไพรส์มาก พอพี่นุ้ยกลับไปแล้ว คุณแม่พี่ปองหันมาบอกทรายว่า “แม่ชอบคนนี้นะ เค้าเก่ง” ทรายนี่แบบ โล่ง..ใจ..มาก... รอดแล้วว่างั้นเถอะ


เจ้าสาวกับคุณแม่เจ้าบ่าว


พานขันหมากสู่ขอ


บรีฟกันก่อนเริ่มงานด่านที่ 2 : นั่งอย่างไรไม่ให้ตะคริวกิน


บ่าวสาวต้องอยู่ในท่านี้เกือบตลอดพิธีเช้า


แล้วเราอ้วนด้วยอะ จบงานคือตัดขาทิ้งได้เลย


คุณปอง : โอ้โห มันนานมากจริงๆ นะ ตั้งแต่ตอนสู่ขอ สวมแหวน รับไหว้ เกือบชั่วโมงนะที่ต้องอยู่ในท่านั้นน่ะ

คุณทราย : แล้วเราอ้วนด้วยอะ คือถ้าไม่ได้พี่นุ้ยรับรองว่า หน้าตาไม่ยิ้มแฉ่งเหมือนในรูปแน่นอน จบงานคือตัดขาทิ้งได้เลย

คุณปอง : มันดูเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆนะ แต่เอาจริงๆคือ ถ้าไม่มี Haute Wedding Runner Organizer เราก็คิดไม่ถึงแน่นอนอะ โชคดีมากที่พี่เค้าให้ซ้อมก่อน เลยรู้ว่า นั่งท่านี้ไม่รอดแน่ๆ

คุณทราย : คือพี่นุ้ยเค้าดีไซน์ให้นั่งแบบห้อยขาลงมาตรงขั้นบันไดเลยค่ะ แล้วหาโต๊ะมาบังเพื่อที่เวลาถ่ายรูปก็จะเป็นท่าที่ดูสวยพอดี ช่วยชีวิตทรายได้มากเลย (หัวเราะ)


จัดโต๊ะมาบังขาบ่าวสาวโดยเฉพาะ


พิธีรดน้ำสังข์แสนอบอุ่น


คุณปอง : ตอนกั้นประตูก็สนุกมาก ดูๆแล้ว แขกผู้ใหญ่น่าจะสนุกกว่าเพื่อนๆเราอีกเนอะ

คุณทราย : ทรายมาดูในคลิปทีหลังแล้วคือแบบ เฮ้ย อยากอยู่ด้วยอะ ดูสนุกกันมาก อากู๋คือมาเดินในขบวนแห่ขันหมาก แล้วร้องเพลงไม่หยุดเลย

คุณปอง : ดีที่พี่นุ้ยช่วยตบให้เพื่อนๆเล่นกันแบบพอดีๆครับ ผู้ใหญ่เลยเอนจอย ทำให้บรรยากาศที่มันน่าจะเกร็งได้ไม่ยาก กลายเป็นช่วงเวลาที่เรานึกถึงแล้วมันมีแต่ความสุข ดูจากรูปก็จะเห็นครับว่าคุณแม่ผมแกหน้าบานขนาดไหน


รอยยิ้มของคุณแม่เจ้าบ่าว


อากู๋ขอแจมด่านที่ 3 : เจ้าบ่าวไม่ยอมขึ้นเวทีในช่วงงานเลี้ยง


งานแต่งเล็กๆ อบอุ่น เป็นกันเอง


คุณปอง : คือเราอยากได้บรรยากาศงานแต่งแบบไปปาร์ตี้บ้านเพื่อนน่ะ แล้วผมว่าเวทีมันไม่จำเป็น ไม่อยากขึ้นไปให้พิธีกรสัมภาษณ์ แล้วเราก็เล่า แล้วก็เปิดพรีเซนเทชั่น แล้วก็ฟังประธานที่ไหนไม่รู้มาพูดอะไรไม่รู้

คุณทราย : ทีนี้มีผู้ใหญ่ที่เราสองคนเคารพมากท่านหนึ่ง ตั้งใจจะขึ้นมาอวยพรบนเวที แต่พอพี่ปองยื่นคำขาดเลยว่าไม่ขึ้นเวที ทรายก็โทรหาพี่นุ้ยเลยค่ะ แบบว่า พี่...ช่วยทรายด้วย... (หัวเราะ)


อยากได้บรรยากาศงานแต่งแบบไปปาร์ตี้บ้านเพื่อนน่ะ แล้วผมว่าเวทีมันไม่จำเป็น


บรรยากาศสบายๆ เหมือนไปบ้านเพื่อน


ได้พี่ยุ้ยและเพื่อนสนิทมาเป็นพิธีกร ช่วยคลายความขัดเขินของเจ้าบ่าว


คุณปอง : พี่นุ้ยก็เกลี้ยกล่อมสำเร็จครับ เริ่มจากลดระดับเวทีให้สูงกว่าพื้นแค่คืบเดียว เรียกว่าไม่ต่างจากแขกเลยดีกว่า แล้วก็ใช้เพื่อนๆเรานี่แหละ สลับกันขึ้นมาเล่าเรื่องผมกับทรายในสายตาของคนที่เห็นเรามาตั้งแต่แรกๆ มันเลยกลายเป็นโมเมนต์ที่ประทับใจผมมากๆ ไปอย่างไม่น่าเชื่อ


วิธีเซลฟี่กับบ่าวสาวบนเวที


ฮากระจายกันตลอดงาน


 และก็ขอบคุณยุ้ยมากๆ ที่ห้ามไม่ให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวกินเหล้าก่อนอัฟเตอร์ปาร์ตี้


บูธนี้ที่บ่าวสาวรอคอย


คุณทราย : มันมีผลมากจริงๆนะคะ สิ่งสำคัญเลยคือ ทำให้เรามี ‘สติ’ ที่จะจดจำมันไว้ทั้งหมด ทุกสีหน้า ทุกรอยยิ้ม ทุกคำพูดจากทุกๆคน ด้วยตัวเราเอง แม้ว่าในใจแล้วจะอยากดื่มมากแค่ไหนก็ตาม (หัวเราะ)


ทุกสีหน้า ทุกรอยยิ้ม ทุกคำพูดจากทุกๆคน 

เราจำมันได้ทั้งหมด...ด้วยตัวเราเอง


คุณปอง : ขอบคุณที่เตือนเราเรื่องนี้ แม้ว่าเราจะจัดงานเพื่อสิ่งนี้ก็ตาม (หัวเราะ)

คุณทราย : อ้อ อาจารย์ของทรายท่านฝากบอกว่า ไม่เคยไปงานแต่งที่ไหน สนุกเท่างานนี้เลยค่ะ (ยิ้ม)


งานแต่งงานที่มีแต่รอยยิ้มด่านที่ 4 : คุณพ่อเจ้าบ่าว (และเพื่อนๆ) ซุ่มทำเซอร์ไพรส์


พ่อเพิ่งมาบอกก่อนงานเริ่มแค่ครึ่งชั่วโมง ทำอะไรไม่ถูกเลยค่ะ


คุณทราย : คือทำอะไรไม่ถูกเลยค่ะ เพราะคุณพ่อเพิ่งมาบอกก่อนงานเริ่มแค่ครึ่งชั่วโมง แต่ท่านซ้อมกับเพื่อนๆมาแล้ว เลือกเพลงมาแล้วด้วย ได้แต่หันหาพี่นุ้ยคนเดียว

คุณปอง : วงดนตรีที่เราเตรียมไว้เค้าเป็นวงใหญ่ มันก็เต็มพื้นที่แล้ว ไหนจะแพลนงานที่เราเตรียมไว้ละเอียดยิบอีก เวลาอีก ซึ่งช่วงนั้นเป็นช่วงที่ต้องเปิดตัวบ่าวสาว แต่คุณนุ้ยก็แก้ปัญหาได้เพอร์เฟคมาก


ทุกคนฮือฮากับเสียงนักร้อง


เปิดตัวบ่าวสาวด้วยบทเพลงจากคุณพ่อเจ้าสาว


คุณทราย : คุณพ่อกับเพื่อนๆ ก็เลยได้ร้องเพลงเปิดตัวบ่าวสาวไปเลยค่ะ (ยิ้ม) แล้วมันกลายเป็นไฮไลท์สำคัญของงานไปเลย เพราะพอคุณพ่อร้องคำแรกนี่ แขกในงานฮือฮาเลย แล้วท่านก็แฮปปี้

คุณปอง : ดีที่วงเค้าเล่นให้ได้ทันทีด้วยครับ ก็ไม่รู้ว่าโชคดีหรือเพราะอะไร แต่ได้วงดนตรีที่เก่ง กับออแกไนซ์ที่เก่ง งานมันเลยเพอร์เฟคมากๆ


เราเลือกแต่สิ่งที่ดีที่สุด ในวันที่เราอยากจำมันไว้มากที่สุดด้วยมั้ง

ทุกอย่างมันเลยเพอร์เฟคมากๆ


ตี๋ เดอะวอยซ์ และ ฉัตร โวคอลลิสต์ วงดนตรีที่เจ้าบ่าวเลือกเฟ้นเองกับมือด่านที่ 5 : แขกผู้ใหญ่กับอัฟเตอร์ปาร์ตี้


เจ้าสาวแว่บไปเปลี่ยนชุดก่อนลงมาโยนดอกไม้


คุณทราย : งานแต่งเราแปลกมากนะ พิธีเริ่มหกโมง สองทุ่มครึ่งก็อัฟเตอร์ปาร์ตี้แล้ว (หัวเราะ) แถมมาโยนดอกไม้ก่อนเริ่มอัฟเตอร์ปาร์ตี้ด้วย

คุณปอง : ออแกไนซ์เค้าจัดการบิวท์มาตั้งแต่ก่อนบ่าวสาวจะลงเวทีแล้วครับ ทั้งหรี่ไฟมืด เพลงก็เริ่มเร็วขึ้น พิธีกรก็ปล่อยมุกกันกระจาย คือจัดการดีมาก แล้วเราเสิร์ฟแอลกอฮอลล์ตั้งแต่เริ่มงาน แขกก็ได้ที่แล้วแหละ


เรียกปุ๊บมาปั๊บ


เพื่อนคุณแม่ก็มาแย่งช่อดอกไม้เจ้าสาวด้วย


คุณทราย : ตอนโยนดอกไม้ไม่มีเดดแอร์เลยค่ะ เรียกปั๊บมายืนเรียงกันพรึ่บ แล้วคนที่ได้ ดันเป็นเพื่อนคุณแม่ซะอีก (หัวเราะ)

คุณปอง : ผมเลยไปสะกิดวงว่า เล่น 30 ยังแจ๋วนะ แต่เปลี่ยนเนื้อเป็น 50 (หัวเราะ) แล้วทันทีที่กีต้าร์ดีดโน้ตแรกปั๊บ คนเต้นกันทั้งงาน


แขกอยู่กันครบตั้งแต่เริ่มงานยันจบอัฟเตอร์ปาร์ตี้


คุณทราย : พี่นุ้ยยังบอกเลยค่ะว่า ตั้งแต่จัดอัฟเตอร์ปาร์ตี้มานะ ช่วงแรกๆจะแป้กตลอด แต่นี่เป็นงานแรกที่แขกอยู่กันครบตั้งแต่เริ่มยันจบอัฟเตอร์ปาร์ตี้เลยอะ มีญาติผู้ใหญ่บางคนต้องเปิดห้องนอนที่โรงแรมเลยค่ะ กลับบ้านไม่ไหว (หัวเราะ)

คุณปอง : มันดีมาก ที่ทุกคนเอนจอยหมด ไม่มีวัย ไม่มีใครเด็กใครผู้ใหญ่ ทุกคนมาสนุก มาร่วมยินดีกับเรามันเป็นงานแต่งที่ดีมากๆเลยครับ


อยู่กันครบตั้งแต่เริ่มจนจบงานเส้นชัย : ความทรงจำที่จะอยู่ติดตัวคุณไปชั่วชีวิตนอกจาก Haute Wedding Runner Organizer จะคอยจับมือบ่าวสาวให้ก้าวหลบข้ามอุปสรรคนับพันจากจุดเริ่มต้นไปจนถึงปลายทางได้อย่างสวยงามแล้ว ทีมออแกไนซ์ทีมนี้ยังดูแลเผื่อแผ่ไปถึงเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาว รวมถึงบรีฟทีมช่างภาพ วงดนตรี พิธีกร ให้เข้าใจลำดับงานทั้งหมด เพื่อที่ทุกคนจะร่วมเดินไปสู่ปลายทางด้วยกันจนกลายเป็นความทรงจำครั้งหนึ่งในชีวิต ที่สมบูรณ์แบบที่สุด


ทุกวินาทีจริงๆ มีแต่ความทรงจำดีๆ มีแต่รอยยิ้ม


คุณทราย : สำหรับทรายตั้งแต่แรกที่คิดจะจัดงานแต่งงาน มันมีแต่ความกังวลในหัวน่ะค่ะ แต่พอถึงเวลาจริงๆ มันไม่มีจุดไหนเลยที่จะเอ๊ะ..หรือ ถ้ารู้แบบนี้... ไม่มีเลย ทุกวินาทีจริงๆ มีแต่ความทรงจำดีๆ มีแต่รอยยิ้ม แฮปปี้มากค่ะ

คุณปอง : จริงๆนี่ครบรอบ 1 ปีพอดีเลยนะ แต่ผมยังจำได้ทุกรายละเอียด แล้วสิ่งที่จำได้ มันมีแต่รอยยิ้ม มันมีความสุขทุกโมเมนต์ แล้วก็คุ้มค่ามากๆ“ทุกอย่างที่วางแผนไว้ มันดำเนินไปอย่างที่เราคุยกัน ไม่มีอะไรสะดุดเลย แต่พอถึงเวลา มันกลับดีกว่านั้นนะ เพราะมันมีอารมณ์ร่วมจากทุกคนในงาน ทั้งความตื่นเต้น ความลุ้น ความดีใจ แล้วการที่ได้พี่นุ้ย กับพี่ยุ้ยมาช่วย...มาช่วย... (เน้น) มันมีค่าที่สุดแล้ว ขอบคุณมากๆนะครับ"


“ประทับใจกับงานในแบบที่เราตั้งใจจะให้มันออกมา ประทับใจกับแขกที่มา ประทับใจกับการเดินทางกับออแกไนซ์นี้ ตั้งแต่เริ่มแรกจนถึงอัฟเตอร์ปาร์ตี้ ที่เละเทะมาก แต่สนุกมากครับ (หัวเราะ)”


“การที่ใครสักคนที่ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรกับชีวิตเราเลย…

…แล้วเค้ามาช่วยเราขนาดนี้ ด้วยความตั้งใจขนาดนี้ มันโคตรดีอะ”


ดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Haute Wedding Runner Organizerบทความที่เกี่ยวข้อง

54 0

รีวิวงานแต่งแฟรี่เทลสไตล์เรียบหรู ที่ดูสวยราวภาพวาด โดยทีมเวดดิ้งออแกไนซ์ moon&mercury

 • organize
 • รีวิวงานแต่ง
 • wedding-organize
 • ตกแต่งงานแต่ง
 • moon-mercury
980 0

รีวิวเวดดิ้งแพลนเนอร์ที่ทำให้การวางแผนจัดงานแต่งข้ามทวีป กลายเป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้ว PaR Wedding

 • wedding-planner-review
 • เวดดิ้งแพลนเนอร์
 • จัดงานแต่ง
 • พิธีเช้า
 • PaR Wedding
12 0

แหวนเพชรพร้อมใบเซอร์ เริ่มต้นแค่ 17,900 บาท ดีไซน์เรียบๆ แต่เก๋ จากแบรนด์​ Gemsaya

 • planning
 • Ceremony
 • Organizer
 • Getaway-trip-in-Korea

แนะนำผู้ให้บริการ

10,119 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
37,675 64

อิงรัก

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
39,272 73

Mittaneeya Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • ธีมงานแต่ง & นานาชาติ
23,963 12

Sweet Blossom Organizer

สระบุรี
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
16,329 129

Chormuang Wedding planner chiangmai

เชียงใหม่
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
21,803 24

moon & mercury

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}