เจ้าบ่าวขอรีวิว (บ้าง) งานแต่งที่ผู้ใหญ่ปลื้มปริ่มยิ้มไม่หุบ พิธีไทยดีเด่น งานเย็นสวยหรูจนแขกชมกันมากโข ด้วยฝีมือเวดดิ้งแพลนเนอร์แถวหน้าของวงการ Mittaneeya Wedding

2018.03.09 5,358

“ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะจ้างแพลนเนอร์เพราะคิดว่าทางโรงแรมมีการตกแต่งให้ด้วย แต่พอลงดีเทลแล้วไม่มีก็เลยต้องเร่งหาด่วน” คุณโชคบอกว่าถึงกับมืดแปดด้านเพราะเวลาก็กระชั้น และยังไม่รู้ว่าจะต้องหาจากทีไหน ถามเพื่อนที่เคยแต่งงานส่วนใหญ่ก็ใช้บริการของโรงแรมที่เขาซัพพอร์ตให้ ลองหาในเน็ตไปเรื่อยๆ จนมาเจอ Mittaneeya Wedding  “ผมรู้สึกโชคดีมากที่เจอคุณแจ๊ค” ตลอดเวลาที่ HappyWedding.life ฟังคุณโชค เจ้าบ่าวป้ายแดง เล่าถึงดีเทลงานแต่งงานไปจนถึงความประทับใจที่ได้ใช้บริการ Mittaniya Weddings จะได้ยินประโยคข้างต้นบ่อยมาก 


 “ผมรู้สึกโชคดีมากที่เจอคุณแจ๊ค” 

คุณโชคและเจ้าสาวคนสวย 
นำของตกแต่งบางส่วนของงานเย็นมาเพิ่มให้งานเช้าดูอลังการ


"เขาให้มากกว่าการตกแต่ง แต่ยังเป็นนายพิธีและรันคิวงาน"

“จริงๆ ดูไว้หลายเจ้า แต่รู้สึกว่าของคุณแจ๊คจัดงานสวยและตรงคอนเซปต์ที่เราอยากได้ เลยโทรไปคุย เล่าไอเดียให้ฟังและบอกบัดเจ็ทที่เรามีแล้วก็เปรียบเทียบกับเจ้าอื่นๆ ก็ยิ่งเห็นข้อแตกต่างชัดเจนว่า คุณแจ็คให้ดีเทลงานได้ดีมาก เขารู้ว่าเราต้องการอะไร ขาดเหลืออะไร บัดเจ็ทก็ไม่ได้สูงกว่าเจ้าอื่น แต่ให้มากกว่าแค่การตกแต่ง เขายังเป็นนายพิธีและรันคิวงานให้ทั้งหมด
พานในพิธีทำขึ้นใหม่ทุกชิ้น
 

คุณแจ๊คดูแลความเรียบร้อย 

โจทย์ที่คุณโชคให้กับ  Mittaneeya Wedding คือ เป็นงานแต่งเช้าเลี้ยงเย็น ต้องการให้ตกแต่งงานทั้งหมด งานเช้าผู้ใหญ่เยอะ จึงค่อนข้างให้ความสำคัญกับงานพิธี อยากให้ถูกต้องตามประเพณีมีความเป็นไทยชัดเจน ธีมงานเช้าเป็นสีเขียว – ชมพู ส่วนงานเย็น คุณโชค ต้องการให้ภาพรวมดูโมเดิร์น ธีมสีน้ำเงิน – เทา เน้นงานดอกไม้ ซึ่งสิ่งที่คิดกับภาพที่ได้ คุณโชคบอกว่า “มันดีกว่าที่คิดไว้เยอะเลย” 

“คุณแจ๊คทำการบ้านดีมากๆ อย่างงานเช้า เจ้าสาวใสชุดไทยโบราณสีกลีบดอกบัว ผมก็เลยอยากได้ธีมสีเขียว – ชมพู ทีแรกคุยกับคุณแจ๊คว่า งานเช้าจะมีแบ็กดรอปตรงส่วนพิธีและมีช่อดอกไม้กลมๆ สูงๆ ตั้งอยู่แค่นั้น แต่คุณแจ๊คมองว่ามันจะดูโล่งเกินไป เขาก็เลยจัดงานเย็นเตรียมไว้ก่อนส่วนหนึ่ง มันก็เลยทำให้งานเช้าดูแกรนด์ มีดอกไม้เยอะ มีมุมถ่ายภาพ ไม่ใช่ห้องโล่งๆ แล้วมีแบ็กดรอป 1 อัน” 
"ของบางอย่างไม่ได้รีเควสแต่ก็ทำเพิ่มให้" 

ว่าที่บ่าวสาวมือใหม่อาจไม่รู้ว่า จุดเด่นของ Mittaneeya Wedding คือ งานดอกไม้ที่มีความประณีต  เป็นงานขึ้นใหม่ทุกชิ้น และนี่คืออีกสิ่งหนึ่งที่คุณโชคประทับใจมาก “พานที่ถือในขบวนขันหมาก ผมเลือกแบบโบราณ คุณแจ๊คลงดีเทลดีมาก รายละเอียดของกลีบดอกไม้ มันทำให้ภาพรวมออกมาสวยมาก ขนาดเก้าอี้บ่าวสาวซึ่งเราไม่ได้รีเควส คุณแจ๊คก็ตกแต่งให้สวยงามมาก ผูกโบว์ มีดอกไม้ตรงพนักเก้าอี้และติดชื่อเราด้วย พวกสายมงคล พานดอกไม้ ทุกอย่างถูกเตรียมไว้อย่างดี ผมกับแฟนลงไปถึงหน้างานทุกอย่างทุกเซ็ตอัพไว้หมดแล้ว” เก้าอี้ที่คุณแจ๊คทำให้เป็นพิเศษ
 

คุณแจ๊คและบ่าวสาว
 

 


"ดอกไม้สีน้ำเงินที่แพงที่สุดในช่วงเดือนกุมภา แต่ก็หามาได้ในงบที่มี" 

“ส่วนงานตอนเย็นมันก็มีความยากด้วยธีมสีน้ำเงิน-เทา เนื่องจากว่าช่วงที่ผมแต่งเดือนกุมภาพันธ์ ดอกไม้จะแพงมาก คุณแจ๊คเลยเสนอไอเดียขออนุญาตใส่ดอกไม้ปลอมผสมไปแค่บางส่วน ไม่เช่นนั้นราคาจะสูงมาก เพราะธีมสีน้ำเงินเป็นสีที่ย้อมแล้วราคาแพงที่สุดตอนแรกผมก็นึกภาพไม่ออก คุณแจ๊คก็ยืนยันว่า เชื่อเขาเถอะ เขาทำออกมาสวยแน่นอน ซึ่งพอทำ มันสวยมากจริงๆ ครับ”  


แกลอรี่งานเย็น โมเดิร์นแบบหวานๆ
 


“แบ็กดรอปเป็นอะไรที่เซอร์ไพรซ์ผมมาก ปกติแบ็กดรอปก็นึกภาพไว้ประมาณ 3 เมตร แต่คุณแจ๊คทำให้ผม 6 เมตร มันสวยและใหญ่มาก หรือส่วนที่เป็นแกลอรี่ก็ไม่ได้แค่เอารูปมาโชว์ คุณแจ๊คก็มีดอกไม้ตกแต่ง จะบอกว่ามองไปทางไหนก็เจอแต่ดอกไม้แน่นงานมาก ทุกคนบอกว่างานดูหรูหรา เพื่อนๆ ถ่ายรูปไปแชร์กันเยอะมาก”  


แบ็กดรอป 6 เมตร ถึงเจ้าบ่าวไม่ขอแต่คุณแจ๊คจัดให้
 


แต่กว่าจะได้งานที่สวยอลังการงานดอกไม้แน่นฟูขนาดนี้ คุณโชคบอกว่า คุณแจ๊คจะคอยอัพเดตตลอด และบางอย่างที่คุณแจ๊คเลือกก็เหมือนเดาใจได้ว่าต้องชอบสไตล์นี้ “คุณแจ๊คจะถามไอเดียเราก่อนว่า เขาจะจัดแบบนี้นะ ฟอนต์จะเป็นแบบนี้ แบ็กกราวนด์จะเป็นสีนี้ ช่อดอกไม้จะใช้สีนี้กับสีรวมกัน ใช้ดอกนี้กับดอกนี้ เราเห็นว่ายังไง โอเคหรือเปล่า ถ้าเราโอเคเขาถึงลงมือรันงาน แต่ถ้ามีบางอันที่เราขอปรับเขาก็จะฟังเรา แต่ถ้าอันไหนเขาไม่เห็นด้วยเขาก็จะให้เหตุผลว่าถ้าทำแบบนี้จะออกมาเป็นแบบนี้นะ แต่ท้ายที่สุดขึ้นอยู่กับผมนะ ผมว่ามันเป็นการทำงานที่ง่ายและสบายใจกันทั้งสองฝ่าย และด้วยความเป็นมืออาชีพของคุณแจ๊ค เขาคุยกับเราไม่กี่ครั้งก็รู้สไตล์เราแล้ว ดังนั้นพองานมันออกมากลายเป็นว่ามันถูกใจเรามาก”
ผมชอบอย่างหนึ่งคือว่า ช่วงที่จัดงาน ผมจะยุ่งและเหนื่อยมาก แต่พอเจอมีคุณแจ๊คผมสามารถตัดความกังวลส่วนนี้ไปได้เลย อย่างเขาโทรมาถามว่าที่โรงแรมมีอันนี้มั้ยแล้วผมบอกว่า “ผมขอโทษผมไม่มีเวลาเลย คุณแจ๊คโทรหาคนนี้ได้มั้ย คุยรายละเอียดกับเขาได้มั้ย” เขาก็แฮปปี้ที่จะคุยเองแล้วหลังจากนั้นผมก็ไม่ต้องยุ่งอะไรเลย เขาจะคอยอัพเดตว่ามีอะไรขาดเหลือแค่นั้นเอง ทำให้ผมเบาไปได้เยอะเลย"หันไปทางไหนก็เจอคุณแจ๊คคอยดูแลอยู่ตลอด"


ไม่ได้รู้ใจแค่สไตล์งานเท่านั้น แต่คุณแจ๊คยังคอยเป็นหูเป็นตา ตามประกบติดตลอดเวลา “ผมกับแฟนรู้สึกอุ่นใจมาก ไม่ว่าจะทำอะไร คุณแจ๊คจะอยู่ข้างๆ ตลอด คอยกระซิบบอกผมว่า อันนี้อย่าลืมนะ ตรงนี้ถอดรองเท้าด้วยนะ บางทีผมลืมเขาเอารองเท้ามาใส่ให้เลย”

“ขนาดว่างานเย็นทางโรงแรมจะมีทีมออร์แกไนเซอร์ที่คอยรันคิวกับทีมเครื่องเสียงหรือเทคนิคต่างๆ และคุณแจ๊คไม่ได้เป็นคนรันคิวหลัก แต่เขาก็อยู่ช่วยดูภาพรวมทั้งหมดของงาน ว่าลำดับพิธีการโอเคหรือเปล่า ภาพตอนนี้เป็นยังไง คอยดูว่าการยืนถ่ายรูปโอเคหรือเปล่า คอยช่วยกันคนให้ไม้ให้เงามาบังในภาพ เขาลงดีเทลมากๆ ในจุดที่เราไม่ได้สนใจเลยหรือเรานึกไม่ถึงว่าจะต้องขนาดนี้เลยเหรอ ผมว่าเขาประสบการณ์สูง เขาจะรู้ว่ามันควรจะเป็นยังไงและคิดเผื่อไว้ แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้” 


เปิดตัวบ่าวสาว
 

ส่วนเรื่องฟีดแบ็กหลังจบงานเรียกว่าตรงตามโจทย์ที่คิดไว้ทุกอย่าง งานเช้าผู้ใหญ่แฮปปี้มาก ส่วนงานเย็นเพื่อนๆ ถึงกับบอกว่า นี่เป็นงานแต่งงานที่ดีที่สุด!  "สกิลการจัดงานพิธีไทยครบถ้วนแบบที่ผู้ใหญ่แฮปปี้กันทั้งงาน"
 

“ผู้ใหญ่แฮปปี้มาก ทุกคนยิ้มแย้ม ยอมรับว่าตอนแรกแอบกังวลเรื่องงานพิธี เพราะผู้ใหญ่มากันเยอะ ก็กลัวว่างานจะไม่สมูท ระหว่างเตรียมงานผู้ใหญ่ก็จะถามตลอดว่ามีไอ้นั้นหรือยัง มีไอ้นี้หรือยัง ซึ่งเราก็ไม่รู้ เราฝากความหวังไว้ที่คุณแจ๊คทุกอย่าง (หัวเราะ) แต่พอวันงานคุณแจ๊คทำทุกอย่างออกมาได้ตรงตามประเพณีไทยจริงๆ เขาเป็นนายพิธีเองด้วย มีการพูดหยอกล้อกับแขก มีความเป็นกันเอง เขามีสกิลในการคุยเล่นกับแจก คุยกับผู้ใหญ่ให้มีความเป็นกันเอง 


ผมเคยไปมาหลายงานรู้สึกว่ามันค่อนข้างเป็นทางการ แต่งานผมมันน่ารักมาก ทุกคนหัวเราขำขัน ญาติผมประทับใจคุณแจ๊คมาก เขาแอบมาถามผมว่าคุณแจ๊คมาจากไหน ผมก็บอกไปว่าเป็นทีมที่จ้างมา เขาถามว่าแพงมั้ย ผมก็บอกว่าก็ไมได้แพงนะครับถ้าเทียบกับที่อื่นๆ ที่หามา ปรากฏว่าเขาก็ทิปส์ให้คุณแจ๊คไปอีก ด้วยความที่เขาประทับใจมาก ผมรู้สึกว่าดีจังที่เลือกคุณแจ๊ค”
“จ้างแพลนเนอร์เถอะครับ” คุณโชคฝากถึงว่าที่บ่าวสาวที่กำลังชั่งใจระหว่าง จัดงานแต่งเอง? หรือจ้างเวดดิ้งแพลนเนอร์? “แต่งงานครั้งเดียวครับ และกว่าจะถึงวันงานบ่าวสาวเองก็ต้องเตรียมงานหลายอย่างอยู่แล้ว สิ่งที่สำคัญคือการเชิญแขก พิมพ์การ์ด หรือไปเชิญแขกด้วยตัวเอง ไหนจะลองชุดแต่งงาน มันใช้เวลาเยอะ ถ้ามีเวดดิ้งแพลนเนอร์เข้ามาช่วย เขามีประสบการณ์เยอะ เขาช่วยเรามองอะไรได้หลายอย่าง ตอนที่ผมเตรียมงานก็พะวงมากนะ กลัวจะลืมอะไรที่สำคัญๆ แต่พอได้คุณแจ๊คที่เป็นมืออาชีพมากๆ พอเขามาช่วยรับหน้าที่ตรงนี้ ทำให้เราเบาแรงไปเยอะ แล้วเอาเวลาที่เหลือไปเตรียมการเรื่องอื่นดีกว่า ส่วนอื่นๆ ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคนที่มีความชำนาญดีกว่า”แล้วถ้าไหว้วานให้เพื่อนมาช่วยล่ะ? “สำหรับผม ผมอยากให้เพื่อนทุกคนได้มาสนุกกับเรา ไม่อยากให้ใครต้องมาเหนื่อยรันคิวให้ ทีแรกผมก็คิดเหมือนกันว่าจะให้เพื่อนมาช่วย เพราะผมกับเพื่อนทำงานด้านอีเวนท์กันมาคิดว่าคงไม่ยาก แค่เอาเข้าจริงๆ มารู้หลังจากจบงานนี้แหละครับว่า การรันคิวในงานแต่งงานให้ใครทำก็ไม่ได้ถ้าไม่ใช่คนที่มีความชำนาญโดยเฉพาะผมบอกกับคุณแจ๊คหลังจากจบงานว่า “ผมขอบคุณมากเลยนะ ผมขอบคุณจริงๆ ไม่ได้ขอบคุณเป็นมารยาท เพราะถ้าไม่ได้คุณแจ๊ค งานผมจะออกมาไม่ดูดีขนาดนี้เลย” เพราะฟีดแบ็กของงานผมมันดีมากจริงๆ ทุกคนชมว่าเป็นงานแต่งงานแห่งปี ทั้งๆ ที่เพิ่งจะเดือนกุมภาพันธ์ (หัวเราะ) ทุกอย่างดูสวย กลมกลืนไปหมด ในขณะที่งานเช้าแขกทุกคนแฮปปี้มาก” “คุณแจ๊คเขาเป็นมากกว่าคนที่ทำงานร่วมกัน เขาเป็นเหมือนญาติ เหมือนเพื่อนสนิท และเขาดูแลแบบดูแลจริงๆ ไม่ใช่จ้างแค่นี้ทำแค่นี้ เขาทำเกินหน้าที่มากๆ ผมขอบคุณเขาจริงๆ ผมรู้สึกโชคดีมากที่เจอคุณแจ๊ค” 


HappyWedding.life ขอโหวตอีกหนึ่งเสียงว่า "จ้างแพลนเนอร์เถอะ" 
และถ้าตัดสินใจภายใน 5 นาที คุณจะได้รับสิทธิพิเศษจาก Mittaneeya Wedding 

แพ็คเกจเช้าและฉลองมงคลสมรส เพียง 139,999 บาท ได้ครบทั้งตกแต่งงาน รันคิว นายพิธี
(ทุกอย่างอลังการเหมือนรีวิวด้านบนเป๊ะ!!! *** ดอกไม้สดผสมดอกไม้เสมือนจริง***) 

รับเพียง  19 คู่เท่านั้น ภายในวันที่  31 พฤษภาคม 2561 นี้จ้า
บทความที่เกี่ยวข้อง

2,582 0

เคล็ดลับเจ้าสาวตัวเบา ใจสบาย ขยับมาใกล้ๆ แล้วเราจะเล่าให้ฟัง

 • wedding planner
 • Wedding Planning
 • Planning-&-Ceremony
3,508 0

รีวิวงานแต่งแฟรี่เทลสไตล์เรียบหรู ที่ดูสวยราวภาพวาด โดยทีมเวดดิ้งออแกไนซ์ moon&mercury

 • organize
 • รีวิวงานแต่ง
 • wedding-organize
 • ตกแต่งงานแต่ง
 • moon-mercury
3,471 0

รีวิวเวดดิ้งแพลนเนอร์ที่ทำให้การวางแผนจัดงานแต่งข้ามทวีป กลายเป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้ว PaR Wedding

 • wedding-planner-review
 • เวดดิ้งแพลนเนอร์
 • จัดงานแต่ง
 • พิธีเช้า
 • PaR Wedding

แนะนำผู้ให้บริการ

11,608 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
44,199 64

อิงรัก

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
43,717 73

Mittaneeya Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • ธีมงานแต่ง & นานาชาติ
27,332 12

Sweet Blossom Organizer

สระบุรี
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
19,044 129

Chormuang Wedding planner chiangmai

เชียงใหม่
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
23,140 24

moon & mercury

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}