เลือกธีมสีให้งานแต่งของคุณโดดเด่น สวย เป๊ะปังได้ไม่ยากแค่ใช้ 4 เทคนิคนี้

2018.10.11 3,602

งานแต่งงานมีองค์ประกอบหลายอย่างที่ว่าที่บ่าวสาวต้องเตรียมตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสถานที่จัดงานแต่งงาน การเชิญแขกมาร่วมงาน การ์ดงานแต่งงาน ชุดแต่งงาน การถ่ายพรีเวดดิ้งงานแต่งงาน เป็นต้น แต่การที่จะสร้างความโดดเด่นให้กับงานแต่งงานนั้นจะอยู่ที่การตกแต่งงาน ตกแต่งสถานที่จัดงานแต่งงานโดยธีมงานแต่งงานในการกำหนดสิ่งต่างๆ ภายในงาน และ "ธีมสี" เป็นส่วนประกอบหนึ่งในงานแต่งงาน บอกความหมายที่คู่รักคู่หนึ่งต้องการจะส่งความรู้สึกไปถึงทุกคนที่มาร่วมงาน  และธีมสีนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นสีเดียวแต่อาจจับคู่สีมาแมทช์กันให้งานออกมาปังได้ วันนี้เพื่อให้งานแต่งงานของคุณโดดเด่น Happy wedding.life มีเทคนิคง่ายๆ ในการเลือกใช้ธีมสีในงานแต่งงานมาฝาก

เลือกใช้โทนธีมสี

ส่วนใหญ่งานแต่งงานจะมีธีมสีเด่นสีหนึ่งเป็นหลัก ก็มาจากสีที่เราชอบ สีที่ใช่และดูแล้วเป็นตัวเรามากที่สุด เมื่อมีธีมสีที่เป็นตัวหลักภายในงานแล้ว  สีรองหรือโทนสีเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะถ้าให้ตกแต่งงานแล้วมีสีเดียวทั้งงาน คงจะดูน่าเบื่อ เหมือนอาหารที่ทำรสชาติเดียวก็จะเลี่ยนไปต้องมีอะไรมาตัดนิดๆให้รู้สึกกลมกล่อมในการเลือกสี ถ้ามีธีมสีโทนร้อน 100% ควรมีสีโทนเย็นปนอยู่ด้วยสัก 20%  เมื่อดูแล้วจะไม่รู้สึกขัดตาแต่เป็นการเพิ่มจุดเด่นในรายละเอียดบางอย่างได้ ถ้าเลือกสีโทนเย็นเป็นหลัก ก็ใช้สัดส่วนเดียวกัน และไม่ควรจับสีธีมกับสีดอกไม้ควรเลือกสีดอกไม้ให้ไม่แข่งกันเด่นกับธีมสีในงาน เลือกดอกไม้สีโทนอ่อนและเป็นกลาง และปล่อยให้แจกันดอกไม้และริบบิ้นเป็นสีของธีมงาน ธีมสีเขียว-ขาว

ostrosablina_decor


เลือกเทรนด์สีนิยมใช่ว่าจะตอบโจทย์

ไม่ควรเลือกใช้สีจากเทรนด์สีนิยมขณะนั้นเพียงเพราะชอบความนำเทรนด์ก็ไม่ได้หมายความว่ามันคือสิ่งที่เหมาะกับงานแต่งงานของเราที่สุด เพราะเราต้องใช้เวลากับธีมสีนี้ตลอดงาน และภาพถ่ายวันงานก็เป็นตัวย้ำเตือนความทรงจำที่ดี ดังนั้นจึงควรเลือกใช้สีที่เราสบายใจดีกว่า ถามตัวเองว่าสีอะไรที่มองแล้วมีความสุข และมั่นใจที่สุด หากคุณเลือกธีมสีเดียวให้ปรับให้มีสีความเข้มบ้าง อ่อนบ้างสลับกัน พูดง่ายๆ คือเน้นสีหลักเป็นสีสด สีรองเป็นสีที่อ่อนลงมา เช่น โทนชมพู-ฟ้า pastel หรือจะเป็นธีมสีดูเรียบหรูแต่มีความเป็นฮิปส์เตอร์เบาๆ อย่าง  navy-cream-blush-Gary เป็นต้นเลือกในธีมสีที่ชอบ

ostrosablina_decor


สีสถานที่จัดงานแต่งงาน

ก่อนที่จะเลือกธีมสีมาใช้เป็นหลักในการกำหนดสิ่งต่างๆ รวมไปถึงกำหนดแนวทางการตกแต่งงานแต่งงาน ต้องคำนึงถึงห้อง หรือสถานที่จัดงานแต่งงานด้วยว่ามีสีที่เราต้องการหรือไม่ หรือมองดูภาพรวมโทนสีว่าเข้ากันได้กับธีมงานแต่งงานที่คุณอยากให้เป็นหรือไม่ เช่น เมื่อคุณเลือกธีมในงานแต่งงานเป็นสีเขียว ขาว ชมพูอ่อน ถ้าจัดงานในสวนก็มีพื้นหญ้าสีเขียวอยู่แล้ว ซึ่งก็เข้ากับธีมงานได้อย่างดี หรือถ้าจัดเลี้ยงในห้องโถงที่ผนังสีทอง พรหมสีแดง เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ทำให้เราต้องหาคู่สีที่ชอบเพื่อให้เข้ากับสีของสถานที่ไม่โดดมากเกินไป หรือหาวัสดุมาปิดทับสีตรงในส่วนที่คุณไม่ต้องการแทน โดยให้ดูว่าคุณต้องการที่จะโชว์ความเป็นสถานที่จัดงานสวยๆ หรือเด่นในเรื่องของธีมสีที่ใช้ตกแต่งงานที่เราต้องการ ลองพิจารณาดูก่อนที่จะตัดสินใจดูโทนสีสถานที่จัดงาน

ostrosablina_decor


อย่าใช้ธีมสีมากกว่าสี่

การเลือกใช้ธีมสีในงานแต่งงานนั้นควรเลือกสีที่ใช้อย่างน้อย 2 สี แล้วเล่นการปรับสีโทนเข้มอ่อนแทน โดยให้เน้นใช้โทนสีให้เรียบง่าย ด้วยการเลือกโทนสีที่ชอบไว้สองถึงสี่สีที่เข้ากันดีไว้ในใจ การเลือกใช้สีเดียวตกแต่งทั้งงาน จะช่วยให้งานดูไปในทิศทางเดียวกัน หรือสามารถจับคู่กับสีเดียวกัน ที่มีเฉดสีแตกต่างกันเล็กน้อย หรือเป็นคู่สีที่ดูไม่ตัดกันมากเกินไปและดูเข้ากันได้ดี เช่น สีขาวและสีม่วง , สีทองและสีเงิน , โทนสีผู้ดีอังกฤษยกให้สีเขียวหัวเป็ด ซึ่งเหมาะกับสีเงิน สีเทา สีขาว , โทนน้ำเงิน-เขียวโทนสีนี้ค่อนข้างเข้ม ดูขรึมๆ แบบรักษ์โลก หรือจะเป็น ทอง-ขาว, แดง-ทอง เป็นต้น ซึ่งจะช่วยความมีมิติให้กับงานแต่งงาน ให้การตกแต่งงานโดยดูแล้วเรียบง่ายไม่ยุ่งวุ่นวายเกินไป ก่อนที่จะเลือกธีมสีลองนึกถึงแรงบันดาลใจจากหลายๆ อย่างเช่น สีจากท้องฟ้า มีสีฟ้า ขาว เทา ตัดด้วยสีเหลืองสดใส หรือสีจากสวนหลังบ้าน เขียว เหลือง ชมพู แดง หรือครีม และ สีส้ม แดง เหลือง น้ำตาลหรือทอง เป็นต้น ธีมสีพาสเทลไล่โทนแสนหวาน

ostrosablina_decor


การเลือกธีมสีงานแต่งงานไม่ได้ยาก แค่เอาสิ่งที่เราชอบ แล้วพิจารณาจากองค์ประกอบหลายๆ อย่าง ลองนำเทคนิคที่เรานำมาฝากลองไปประยุกต์ใช้กับการเลือกธีมสีในการตกแต่งงานแต่งงานของคุณดูกันค่ะ หากรู้สึกว่าไม่อยากใช้ธีทสีมากเกิน เลือกไม่ถูก แนะนำว่า เลือกสีหลักที่ชอบมาและจับคู่กับสีเทาเลยค่ะ แต่จะเป็น สีเทาเข้มหรืออ่อน ขึ้นอยู่กับสีหลักที่เลือกมานะคะ เอาอยู่แน่นอน


ค้นหาเวดดิ้งแพลนเนอร์เพิ่มเติมได้ที่นี่


ไอเดียธีมสีงานแต่งงานเก๋ๆ : 

ไอเดียจัดงานแต่งด้วยธีม ‘Old World’ ธีมสีงานแต่งสุดแพงและโรแมนติกสุดๆ ในปี2019

5 ธีมสีมาแรงปี 2019 สวยไม่มีเอาท์ เอาไปจัดงานแต่งได้จริง

ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสุดโรแมนซ์ ด้วยธีมงานแต่งงาน French Blue และ White

เบื่อธีมสีเดิม ๆ มาเติมไอเดียใหม่ ๆ ด้วยธีมงานแต่งสุด Elegant สวยแรงแซงทุกงาน

หวาน สดใส โรแมนติก ต้องยกให้ธีมงานแต่งงานสีชมพู-เหลืองบทความที่เกี่ยวข้อง

10,580 0

4 ทีมเวดดิ้งแพลนเนอร์สุดเจ๋ง ที่จะทำให้งานแต่งงานของคุณสมบูรณ์แบบที่สุด

12,095 0

[NEW!] รวม 4 เวดดิ้งแพลนเนอร์ สุดครบเครื่องเรื่องจัดงานแต่ง แบบไม่ต้องเหนื่อยวัดดวง

 • เวดดิ้งแพลนเนอร์
 • จัดงานแต่ง
 • แพลนเนอร์
 • งานแต่ง
 • แต่งงาน
18,970 0

7 Step พิธีแต่งงานแบบจีนสไตล์อาตี๋อาหมวยสมัยใหม่ ไม่ยุ่งยากถูกใจผู้ใหญ่

 • พิธีแต่งงาน
 • chinese
 • แต่งงาน
 • ceremony
 • organize

แนะนำผู้ให้บริการ

12,380 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
45,388 64

อิงรัก

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
43,967 73

Mittaneeya Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • ธีมงานแต่ง & นานาชาติ
27,966 12

Sweet Blossom Organizer

สระบุรี
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
19,740 129

Chormuang Wedding planner chiangmai

เชียงใหม่
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
23,402 24

moon & mercury

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}