6 ไอเทมฉุกเฉิน ที่เจ้าสาวขาดไม่ได้ในวันงาน

2015.09.29 1,553

เตรียมตัวเป็นเจ้าสาวที่สวยเพอร์เฟคแบบครบสูตรตั้งแต่หัวจรดเท้ากันแล้ว จะให้มาพลาดเอาวินาทีสุดท้ายในขณะเข้าพิธีอยู่ ก็เห็นทีว่าจะไม่ได้แล้วล่ะค่ะ!!! เพราะงานแต่งที่ผ่านไปแล้ว คุณไม่สามารถมานั่งย้อนเวลากลับไปแก้ไขอะไรได้ 

 

ดังนั้นหากเกิดความผิดพลาดขึ้นกับตัวเจ้าสาวขึ้นมา คงมีแต่คำว่า เสียเซลฟ์ เสียใจ เสียดาย วนเวียนหลอกหลอนผู้เป็นเจ้าสาวอยู่ตลอดแน่ๆ ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันสิ่งไม่พึงประสงค์ที่จะเกิดขึ้นโดยไม่คาดหมาย เจ้าสาวทั้งหลายก็ควรจะเซฟตัวเองด้วยการพกไอเทมฉุกเฉินที่จำเป็นต่างๆ ซึ่งเราได้นำมาฝากไว้เพื่อเป็นการไม่ประมาทจะดีกว่านะคะ

http://nikkaevents.com/how-to-build-your-emergency-kit/

 

เข็มกลัด

นับว่าเป็นไอเทม must have ที่สุดสำหรับเจ้าสาวในวันงานเลยก็ว่าได้ เพราะอุบัติเหตุเรื่องของชุดเจ้าสาวที่ทั้งยาวทั้งพองฟูนั้นสามารถเกิดขึ้นได้มากที่สุดแล้ว ทั้งขาดบ้าง หลุดบ้าง อันนั้นปริ อันนี้แตก สารพัดเรื่องที่มีความเสี่ยงสูงทั้งนั้น เพราะถึงแม้จะตัดเย็บมาอย่างดีแค่ไหน แต่ดีเทลของชุดเจ้าสาวนั้นช่างวิจิตร และบอบบางซะเหลือเกิน ดังนั้นการเตรียมพร้อม ด้วยการพกเซ็ทเข็มกลัดตั้งแต่ไซส์เล็กยันไซส์ใหญ่ไว้ย่อมเป็นความคิดที่รอบคอบและปลอดภัยสำหรับเจ้าสาวแล้วค่ะ


https://www.pinterest.com/pin/572379433861502636/

 

กิ๊บดำ

ด้วยความที่ทรงผมของเจ้าสาวส่วนใหญ่นั้นต้องมีการเกล้าไม่ว่าจะทั้งหัวหรือ ครึ่งหัวก็ตาม ซึ่งเป็นเรื่องแน่นอนว่าเมื่อคุณสาว ๆ เริ่มเคลื่อนไหวเยอะๆ เข้าก็อาจจะมีสิทธิ์หลุดร่วงลงมาได้ทุกเมื่อ อย่างเช่นเวลาคล้องพวงมาลัย หรือเวลาก้มลงกราบไหวผู้ใหญ่ แล้วท่านลูบหัวให้พร ล้วนแล้วแต่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นทางที่ดีควรมีกิ๊บดำสำรองไว้ เผื่อซ่อมแซมทรงผมเจ้าสาวให้ดูสวยเป๊ะตลอดเวลา

 

https://www.pinterest.com/pin/280138039298640411/

 

เครื่องสำอาง

ขาดได้ที่ไหนล่ะค่ะเครื่องสำอางเนี่ย! อุตส่าห์แต่งหน้าราคาตั้งแพงแสนแพงมาก็เพื่อให้สวยที่สุดในวันนี้ แล้วจะมาปล่อยให้หน้าจืดหน้าจางไม่มีตัวช่วยค่อยซับคอยเติมเลยได้ยังไงกัน ยิ่งต้องยกน้ำดื่มบ้าง กินเค้กบ้าง หอมเจ้าบ่าวบ้าง เวลาพูดคุยหรือถ่ายรูปคุณก็คงไม่อยากให้หน้านั้นซีดหรือจืดจางลงไปหรอกจริงไหมคะ? ไหนจะเรื่องขนตาอีก บทจะซึ้งขึ้นมาน้ำตาไหลขนตาหลุด!..ก็คงจะจบเห่กันพอดี ดังนั้นการพกเครื่องสำอางไว้เพิ่มเติมเพื่อเก็บรายละเอียดระหว่างงานย่อมเป็นสิ่งที่รอบคอบที่สุดค่ะ

 

https://www.pinterest.com/pin/95279348338299537/

 

ต่างหูสำรอง

ส่วนใหญ่แล้วต่างหูที่เจ้าสาวสวมใส่ในวันงานนั้นก็มักจะเป็นแบบห้อยระย้าสวยงาม ระยิบระยับจับตา และนั่นย่อมมีโอกาสเสี่ยงสูงมากที่จะหลุดหล่นหาย หรือเกิดชำรุดขึ้นมาได้ เนี่องจากในวันงานเจ้าสาวจะต้องพบปะกับแขกเหรื่อมากมาย แน่นอนว่าต้องมีการกอดการหอมเพื่อแสดงความยินดีกันบ้าง ไหนจะท่าแอคชั่นต่างๆ ที่ต้องถ่ายรูปกับเพื่อนฝูงอีกล่ะ ซึ่งอาจจะทำให้ต่างหูของคุณหลุดหายได้ เพื่อเป็นการป้องกันความไม่เพอร์เฟคของรูปลักษณ์ที่อจจะเกิดขึ้นได้ควรเตรียมไว้อีกสักคู่เพื่อความอุ่นใจจะดีกว่า

 

https://www.pinterest.com/pin/172122016982526840/

 

รองเท้าเจ้าสาวสำรอง

เพราะรองเท้านั้นถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมากอย่างหนึ่งของชุดเจ้าสาว ดังนั้นเป็นเรื่องจำเป็นที่เจ้าสาวทั้งหลายควรเซฟตัวเองด้วยการหารองเท้า สำรองไว้สักคู่ อาจจะเป็นรองเท้าที่เป็นส้นเตี้ยไปเลยก็ได้ เพราะไม่เพียงแค่ช่วยป้องกัน กรณีที่รองเท้าชำรุดเท่านั้น แต่ยังเป็นการเซฟร่างกายของสาวๆ ที่อาจจะเกิดอาการเมื่อยล้าจากการใส่ส้นสูง มาครึ่งค่อนงานอีกด้วย

 

เมื่อพิธีสำคัญต่างๆ ผ่านไปแล้ว การเดินถ่ายรูปหรือทักทายแขก คุณก็สามารถจะสวมรองเท้าเจ้าสาวสำรองให้สบายตัวขึ้นมาได้ แถมเจ้าสาวคนไหนที่มีอาฟเตอร์ปาร์ตี้ประเภทต้องออกสเต็ปด้วยแล้วล่ะก็ รองเท้าสำรองที่เป็นส้นเตี้ยนี่แหละค่ะเหมาะเอามาก ๆ

 

https://www.pinterest.com/pin/203506476890160987/

 

ยาแก้ปวดและพาสเตอร์ยา

ชุดอุปกรณ์ปฐมพยาบาลและยาสามัญที่ช่วยแก้ปัญหาเฉพาะหน้าในกรณีที่ร่างกายเกิดการทรยศในวันสำคัญๆ ได้อย่างดี เพราะภาวะร่างกายภายใน เมื่อเกิดอาการตื่นเต้นหรืออ่อนล้าจะฟ้องด้วยการปวดหัวตัวร้อน ปวดเมื่อยขึ้นมาได้ หรือเจ้าสาวคนไหนที่ซุ่มซ่ามโขกนั่นโดนนี่ โดยที่ไม่ได้ตั้งใจก็เจ้าพาสเตอร์ยาและยาแก้ปวดนี่แหละค่ะ คือที่สุดของผู้ช่วยเฉพาะหน้าแล้ว

http://homemadeiseasy.blogspot.com/search/label/Wedding%20Ideas

 

ลูกอมหรือสเปรย์ระงับกลิ่นปาก

ในเมื่อเจ้าสาวคือนางเอกของงานที่ต้องคอยตอนรับแขกเหรื่อที่มาร่วมงานอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นพบปะพูดคุย ทั้งการกอดหอม ไหนจะต้องคอยตอบคำถามว่าจะไปฮันนีมูนที่ไหน มีลูกเมื่อไหร่ กลิ่นปากจึงถือเป็นเรื่องสำคัญมากที่ไม่ทำให้เจ้าสาวต้องขายหน้า และยังเป็นตัวช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้เป็นเจ้าสาวในการแจกความสดใสในวันนั้นอีกด้วย

https://www.pinterest.com/pin/483785184945927258/บทความที่เกี่ยวข้อง

2,988 0

4 ทีมเวดดิ้งแพลนเนอร์สุดเจ๋ง ที่จะทำให้งานแต่งงานของคุณสมบูรณ์แบบที่สุด

3,779 0

[NEW!] รวม 4 เวดดิ้งแพลนเนอร์ สุดครบเครื่องเรื่องจัดงานแต่ง แบบไม่ต้องเหนื่อยวัดดวง

 • เวดดิ้งแพลนเนอร์
 • จัดงานแต่ง
 • แพลนเนอร์
 • งานแต่ง
 • แต่งงาน
4,166 0

7 Step พิธีแต่งงานแบบจีนสไตล์อาตี๋อาหมวยสมัยใหม่ ไม่ยุ่งยากถูกใจผู้ใหญ่

 • พิธีแต่งงาน
 • chinese
 • แต่งงาน
 • ceremony
 • organize

แนะนำผู้ให้บริการ

10,122 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
37,694 64

อิงรัก

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
39,280 73

Mittaneeya Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • ธีมงานแต่ง & นานาชาติ
23,969 12

Sweet Blossom Organizer

สระบุรี
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
16,330 129

Chormuang Wedding planner chiangmai

เชียงใหม่
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
21,807 24

moon & mercury

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}