10 ไอเดียครีเอท Guestbook ให้แขกที่มาร่วมงานได้สนุกไปกับการอวยพร

2017.06.03 10,851

ทุกรายละเอียดในงานแต่งงานล้วนแล้วแต่มีความสำคัญทั้งนั้น ทำให้บ่าวสาวต้องใช้เวลาในการเตรียมงานอยู่นาน เพื่อให้งานแต่งงานครั้งนี้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด นอกจากเรื่องหลัก ๆ อย่างชุดแต่งงาน สถานที่จัดงาน ช่างหน้า ช่างผม รายชื่อและจำนวนแขกที่มาร่วมงาน และของชำร่วยแล้ว ก็ยังมีรายละเอียดอื่น ๆ ที่อาจจะดูเหมือนเป็นรายละเอียดเล็ก ๆ แต่สามารถที่จะสร้างความประทับใจให้งานแต่งงานของคุณเป็นที่น่าจดจำ และยังทำให้แขกที่มาร่วมงานได้สุขและสนุกไปด้วยกันอีกด้วยคะ


รายละเอียดเล็ก ๆ ที่ว่านี้คือ Guestbook หรือสมุดอวยพร ที่จะบันทึกคำอวยพรที่ดีต่อใจของแขกที่มาร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็นคำอวยพรจากญาติผู้ใหญ่ ญาติพี่น้อง หรือเพื่อนพ้องของบ่าวสาวเอง ซึ่งที่ผ่านมาเราก็มักจะเห็นว่าการเขียนคำอวยพรก็จะเขียนลงในสมุดสี่เหลี่ยม ที่่บ่าวสาวยุคนี้อาจจะรู้สึกว่ามันดูเชย ดูเอาท์ไปแล้ว ถ้าอย่างนั้นถึงเวลามาทำให้สมุดอวยพรของคุณดูแตกต่างอย่างมีสไตล์กันดีกว่าHappy Wedding.Life คัดเน้น ๆ กับสมุดอวยพรหลากหลายแบบมาเป็นไอเดียให้ว่าที่บ่าวสาว ขอบอกเลยว่าแต่ละแบบนั้นฉีกรูปแบบสมุดอวยพรแบบเดิม ๆ ไปอย่างสิ้นเชิง รับรองว่าจะต้องสร้างความประทับใจให้แขกที่มาร่วมงานอย่างแน่นอน จะมีแบบไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ1.จิ๊กซอว์ต่อเติมรัก

ลองให้แขกที่มาร่วมงานเขียนคำอวยพรลงบนด้านหน้าของจิ๊กซอว์ชิ้นเล็ก ๆ ที่นำมาต่อรวมกันในรูปทรงต่าง ๆ เช่น รูปหัวใจ รูปสี่เหลี่ยม หรือจะนำภาพพรีเวดดิ้งของบ่าวสาวมาทำเป็นจิ๊กซอว์ แล้วให้แขกที่มาร่วมงานเขียนคำอวยพรไว้ด้านหลัง ให้บ่าวสาวนำกลับไปต่อกันเอง จะได้มีภาพความทรงจำที่มีแต่คำอวยพรดี ๆ ให้จดจำกันนะคะ  


  ukweddingfavours


  brides


 prettypersonalised


  wedding.theknot


2.เฟอร์นิเจอร์ไม้เข้าธีมรัสติก

เดี๋ยวนี้ธีมรัสติกกำลังมาแรง ถ้าอย่างนั้นลองเปลี่ยนการเขียนคำอวยพรบนกระดาษ เป็นเขียนลงเฟอร์นิเจอร์ไม้อย่างเก้าอี้ หรือโต๊ะดูสิคะ เพราะนอกจากจะสร้างความแปลกใหม่ให้แขกที่มาร่วมงานในการเขียนคำอวยพรแล้ว บ่าวสาวยังจะได้เฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ ไปตั้งไว้ที่บ้านอีกด้วยค่ะ  


rusticweddingchic


 weddmagz


 jamiey


  muchpics


3.กระดาษม้วนสุดเก๋

ว่าที่บ่าวสาวที่ชอบงานครีเอทหน่อย ต้องถูกใจกับสมุดอวยพรแบบนี้แน่ ๆ เพราะถึงแม้จะเป็นการเขียนคำอวยพรใส่กระดาษแต่รวม ๆ แล้วช่วยเพิ่มเส่นห์ให้งานแต่งงานได้มากเลยล่ะค่ะ เพราะกระดาษที่แขกเขียนคำอวยพรไม่ได้อยู่รวมในสมุด แต่นำมาม้วนใส่ไว้ในขดลวดที่นำมาขึงไว้คล้าย ๆ รังผึ้งในรูปแบบเบ็คดรอป แบบนี้ได้ทั้งคำอวยพรดี ๆ แถมมีแบ็คดรอปเก๋ ๆ ไว้ตกแต่งในงานอีกด้วย  


 brit


4.ภาพจากลายนิ้วมือของแขกที่มาร่วมงาน

เติมสีสันและความสนุกสนานให้แขกที่มาร่วมงานได้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะกันอย่างเต็มที่ เพียงแค่เตรียมสมุดอวยพรและปากกาเมจิกสีต่าง ๆ ไว้ จากนั้นก็ให้แขกที่มาร่วมงานได้ครีเอทภาพของตัวเองลายนิ้วมือกัน ด้วยการวาดเติมตา เติมปาก เติมหมวก ที่บ่งบอกความเป็นตัวเองกันได้อย่างสนุกสนานกันเลยค่ะ    


 brit


5.อัดเสียงแสดงความยินดี

เชื่อว่ามีคำพูดมากมายที่บางทีแขกที่มาร่วมงานก็เขียนบรรยายไม่หมด โดยเฉพาะเพื่อนสนิท ถ้าอย่างนั้นก็เปลี่ยนจากการเขียนมาเป็นอัดเสียงแสดงความยินดี ให้สมกับที่เป็นบ่าวสาวรุ่นใหม่กันดีกว่าค่ะ นอกจากจะช่วยลดโลกร้อนไม่ต้องเปลืองกระดาษแล้ว คิดถึงเมื่อไหร่ก็หามาเปิดฟังได้ให้หายคิดถึง 

 

 refinery29


6.เฟอร์นิเจอร์ติดบ้านแสนเก๋

ไม่ต้องกลัวว่าสมุดอวยพรที่แขกเขียนจะหายหรือหาไม่เจอ เพราะสมุดอวยพรของคุณได้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นโตที่สามารถนำมาติดผนังบ้านได้อีกด้วยค่ะ ได้ทั้งคำอวยพรที่ซาบซึ้งกินใจและภาพติดบ้านแสนเก๋แบบนี้ ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจดีนะคะ


 zcreatedesign


  refinery29


  lydioutloud


7.ดิกชันนารีสื่อความหมาย

ดิกชันนารีหรือพจนานุกรมที่รวบรวมคำศัพท์ความหมายดี ๆ ไว้มากมาย ก็สามารถจะมาครีเอทเป็นสมุดอวยพรได้เหมือนกันค่ะ โดยให้แขกที่มาร่วมงาน ไม่ว่าะจะเป็นครอบครัว ญาติสนิท หรือเพื่อนฝูง เลือกคำอวยพรจากคำศัพพท์ในดิกชันนารีนั้นมาอวยพรให้บ่าวสาวกันค่ะ


 refinery29


 mywedding


8.ภาพปริ้นท์ลายนิ้วมือบ่าวสาว

เพิ่มความเก๋ให้สมุดอวยพรของคุณ ด้วยการปริ้นท์ลายนิ้วมือของบ่าวสาวลงไปบนกระดาษ และให้แขกที่มางานได้เขียนอวยพรลงบนพื้นที่ว่าง ๆ บนกระดาษ เพื่อบันทึกเป็นความทรงจำค่ะ


  mywedding


  theknot


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของคะนองเฟรม


9.สนุกกับการตอบคำถาม

ให้แขกที่มาร่วมงานได้สนุกกับการอวยพรในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของคุณ ด้วยคำถามต่าง ๆ เช่น สัตว์เลี้ยงตัวแรกที่เลี้ยงด้วยกันจะตั้งชื่อว่าอะไร จะมีลูกคนแรกเมื่อไหร่ หรือคำถามสนุก ๆ ที่่อ่านแล้วเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะได้ค่ะ


 mywedding


10.พิมพ์ลายนิ้มมือเป็นรูปต่าง ๆ

การพิมพ์ลายนิ้วมือแทนการเขียนอวยพรก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ โดยการให้แขกที่มาร่วมงานพิมพ์ลายนิ้วมือตัวเองลงบนป้ายที่เตรียมไว้ ที่เห็นกันส่วนใหญ่จะเป็นรูปต้นไม้ ซึ่งแขกที่มาร่วมงานก็อาจจะครีเอทเป็นใบไม้ หรือรูปอื่น ๆ ตามความชอบ ก็เก๋ไก๋ไม่เบานะคะ  


  itsyourpartysc


  colincowieweddings


  etsy


 moustaches0


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของคะนองเฟรม


ทั้ง 10 ไอเดีย Guestbook หรือสมุดอวยพรที่นำมาฝากว่าที่บ่าวสาว รับรองว่าจะทำให้แขกที่มาร่วมงานประทับใจอย่างแน่นอน เพราะนอกจากแขกจะมาเพื่อร่วมแสดงความยินดีและอวยพรในวันแห่งความสุขของบ่าวสาวแล้ว ยังจะได้รับความสนุกสนานจากความครีเอทของบ่าวสาวที่เตรียมไว้ด้วยค่ะ 

 ค้นหาแพลนเนอร์สุดเจ๋งได้ที่นี่
ไอเดียที่จะทำให้งานแต่งงานของคุณสมบูรณ์แบบยังมีอีกเพียบ:

ไอเดียสุดล้ำ สำหรับงานแต่งยุคนี้

รวมไอเดียตกแต่งสถานที่แต่งงานทั้งแบบ Outdoor และ Indoor

ไอเดียดีๆ จาก Wedding Planner สุดฮิป...จัดงานแต่งอย่างไรให้เก๋ มีสไตล์ไม่ซ้ำใคร

7 ไอเดียจัดงานแต่งงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

10 ไอเดีย ซุ้มทางเดินเข้างานแต่งแบบชิคๆ
บทความที่เกี่ยวข้อง

3,417 0

4 ทีมเวดดิ้งแพลนเนอร์สุดเจ๋ง ที่จะทำให้งานแต่งงานของคุณสมบูรณ์แบบที่สุด

4,380 0

[NEW!] รวม 4 เวดดิ้งแพลนเนอร์ สุดครบเครื่องเรื่องจัดงานแต่ง แบบไม่ต้องเหนื่อยวัดดวง

 • เวดดิ้งแพลนเนอร์
 • จัดงานแต่ง
 • แพลนเนอร์
 • งานแต่ง
 • แต่งงาน
4,892 0

7 Step พิธีแต่งงานแบบจีนสไตล์อาตี๋อาหมวยสมัยใหม่ ไม่ยุ่งยากถูกใจผู้ใหญ่

 • พิธีแต่งงาน
 • chinese
 • แต่งงาน
 • ceremony
 • organize

แนะนำผู้ให้บริการ

10,283 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
38,483 64

อิงรัก

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
39,763 73

Mittaneeya Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • ธีมงานแต่ง & นานาชาติ
24,974 12

Sweet Blossom Organizer

สระบุรี
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
16,598 129

Chormuang Wedding planner chiangmai

เชียงใหม่
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
21,957 24

moon & mercury

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}