ดูแลให้ครบ หมั้นเช้าแต่งเย็นแค่ 50,000 บาท เวดดิ้งออแกไนซ์ที่ช่วยเซฟงบจัดงานแต่งงานให้คุณได้จริงๆ Maple Love Wedding & Planner

2018.03.15 10,557

“เสียดายที่เจอที่นี่ช้าไป” คำพูดจากบ่าวสาวหลายคู่ที่ คุณเอ - Maple Love Wedding & Planner บอกกับ Happy Wedding.life ว่ามักจะได้ยินอยู่บ่อยครั้ง ด้วยความที่ Maple Love Wedding & Planner ค่อนข้างมีชื่อเสียงจากงานตกแต่งงานแต่งงาน ทำให้กว่าที่บ่าวสาวจะมาหาเวดดิ้งออแกไนซ์เจ้านี้ ก็มักจะจองส่วนอื่นๆของงานจนงบบานปลายไปซะแล้ว


เวดดิ้งออแกไนซ์ที่ช่วยเซฟงบได้จริงๆ


“คิวตกแต่งงานแต่งงานค่อนข้างแน่นจริงๆค่ะ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่จะได้เห็นผลงานเรามาจากงานเพื่อนๆ พอมีแพลนแต่งงานก็จะนึกถึง Maple Love Wedding & Planner ว่าอยากให้มาตกแต่งงานแต่งงานให้ แต่จริงๆ แล้วเรามีบริการทุกอย่างเลย ตั้งแต่รันคิว จัดพิธีเช้า พิธีเย็น เช่าชุดแต่งงาน ถ่ายพรีเวดดิ้ง ไปจนถึงช่างแต่งหน้าทำผมเจ้าสาว ในราคาที่ประหยัดกว่าการไปจองแยกๆกัน ซึ่งพอบ่าวสาวมาเจอเราเป็นที่สุดท้ายหลังจากจองทุกอย่างไปแล้ว ก็มักจะบอกว่า เสียดายที่เจอเราช้าไป...


“เพราะเราจะช่วยเค้าเซฟงบได้อีกเป็นแสน”


“แต่เอก็มักจะบอกบ่าวสาวเสมอๆว่า ไม่เป็นไรนะ ไม่ต้องกังวล คุณต้องเชื่อตัวเองว่า ได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดมาแล้ว ส่วนอื่นๆที่เหลือ อยากให้ Maple Love Wedding & Planner ช่วยดูแลอะไร เราจัดการให้เต็มที่ค่ะ”


แบคดรอปธีมขาว-เขียว


ทางเดินโฟโต้แกลเลอรี


แบคดรอปพิธีหมั้น


ประหยัดงบได้ขนาดนั้นจริงๆเหรอคะ

“เมื่อเทียบกับการที่บ่าวสาวไปจองแยกในแต่ละส่วนแล้ว ประหยัดกว่าแน่นอนค่ะ เพราะอย่างพิธีเช้าของ Maple Love Wedding & Planner ก็เริ่มต้นที่ 27,900 บาท เป็นขันหมากดอกไม้สดรวมฉากรดน้ำสังข์และอุปกรณ์สงฆ์ที่ต้องใช้ในพิธีทั้งหมด พร้อมนายพิธี แม่งานรันคิว ส่วนงานเย็นก็เริ่มต้นที่ 29,000 บาท ตกแต่งงานแต่งงานทั้งหมด แบคดรอปขนาด 4.80 เมตร มุมโฟโต้แกเลอรีหน้างาน จุดลงทะเบียน ดอกไม้แน่นๆ พร้อมทีมรันคิว พาบ่าวสาวซ้อม และประสานงานระหว่างพิธีการ หรือถ้าจะให้ Maple Love Wedding & Planner ดูแลตั้งแต่พิธีเช้าจัดงานแต่งงานที่บ้าน ต่อด้วยพิธีเย็นจัดงานแต่งงานในโรงแรม ก็สามารถลดพิเศษเพิ่มให้อีก เหลือแค่ 50,000 บาทเท่านั้นเองค่ะ”


หมั้นเช้าที่บ้าน แต่งเย็นในโรงแรมแค่ 50,000 บาท


“ซึ่งขันหมากของ Maple Love Wedding & Planner ก็มีหลายเกรดค่ะ อยู่ที่บ่าวสาวเลือก ตั้งแต่แบบใบตองดอกไม้สด สไตล์โมเดิร์นเก๋ๆ ไปจนถึงเกรดในวัง ที่จะมีความละเอียดปราณีต เป็นงานฝีมือวิจิตรจริงๆ แค่มองด้วยตาเปล่าก็รู้ได้เลยค่ะ ในชุดเริ่มต้น เอก็จะจัดเป็นขันหมากเอกให้ครบชุดทุกพาน แต่ถ้าอยากเพิ่มชุดใหญ่ มีขันหมากโทด้วย ก็สามารถแจ้งได้เลยค่ะ”


ขันหมากครบชุด


แป้งเจิม


มาลัยกรอง


จัดงานแต่งงานที่บ้านธรรมเนียมกั้นประตูเงินประตูทองแบบไทยๆ


“นอกจากนี้ Maple Love Wedding & Planner ก็ยังมีขันหมากพิธีจีน ตามประเพณีที่ครบถ้วน มาพร้อมกับนายพิธีที่ผ่านประสบการณ์มาแล้วมากมาย เชี่ยวชาญทั้งพิธีไทยและจีนอย่างยาวนาน เพื่อให้พิธีการช่วงเช้า ดำเนินไปอย่างราบรื่น และเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตคู่ของบ่าวสาวที่สุดค่ะ”พิธีเช้าของ Maple Love Wedding & Planner เน้นธรรมเนียมเป็นหลักมั้ยคะ

“อยู่ที่ความต้องการของบ่าวสาวเลยค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะเจอพิธีผสมไทย-จีนค่อนข้างเยอะ เค้าก็อยากให้เราช่วยผสมผสานพิธีเช้าให้ได้ทั้งธรรมเนียมที่ถูกต้อง และธรรมเนียมจีนที่เคร่งครัด ซึ่ง Maple Love Wedding & Planner ถนัดมากๆ”


พิธีไทย-จีน ต้องเจรจากับผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายให้เข้าใจตรงกัน”


Maple Love Wedding & Planner จะนัดผู้ใหญ่ทั้งสองบ้านมาคุยพร้อมๆกันค่ะ คือเอาจริงๆ นะ ท่านไม่ค่อยได้คุยกันเองหรอกค่ะ ส่วนใหญ่จะบอกกล่าวกันผ่านบ่าวสาว ซึ่งพอบอกผ่านกันไปมาก็จะทำให้เกิดความเข้าใจผิดได้ง่าย แต่พอมีเวดดิ้งออแกไนซ์เป็นคนกลาง และได้นั่งคุยเป็นการเป็นงานพร้อมๆกัน ท่านก็พร้อมที่จะปรับเข้าหากันนะคะ เพราะยังไงมันก็คือวันของลูกๆ ที่ท่านรักและเป็นห่วงอยู่ดี”


พานสินสอด


เช้าตักบาตร


สายยกน้ำชา


ชุดส่งตัวเจ้าสาว


กล้วยดิบ ของมงคลในพิธีจีน


“เอจะเริ่มจากอธิบายความหมายของพิธีไทยและพิธีจีนให้ทั้งสองบ้านมีความเข้าใจในธรรมเนียมแต่ละฝ่าย และอย่าง Maple Love Wedding & Planner เป็นเวดดิ้งออแกไนซ์ที่เปิดมาร่วม 13 ปีแล้ว ก็จะมีความเข้าใจในการถือธรรมเนียมของแต่ละบ้าน และรู้วิธีพูดคุยให้ผู้ใหญ่ท่านยอมประนีประนอมกัน ซึ่งโดยมาก จะแนะนำให้ดูธรรมเนียมของบ้านเจ้าสาวเป็นหลัก เพราะถือเป็นการให้เกียรติฝ่ายหญิง แล้วค่อยเพิ่มธรรมเนียมของบ้านเจ้าบ่าวเข้ามาให้สมดุลกัน”


“บางคู่จัด 2 พิธีเลยก็มีค่ะ”


“มีอยู่บ้างนะคะ ที่บ่าวสาวของจัดทั้งพิธีไทยและพิธีจีนแบบเต็มรูปแบบ ซึ่งเราก็ต้องคุยกันให้เคลียร์ว่า จะมีเงื่อนไขเรื่องเวลา ที่อาจจะต้องกลายเป็น 1 วันเต็ม แทนที่จะเป็นครึ่งวันเหมือนคู่อื่นๆ ซึ่งถ้าบ่าวสาวโอเคกับเงื่อนไขนี้ Maple Love Wedding & Planner ก็จัดให้ได้เช่นกันค่ะ”


แห่ขันหมากและยกน้ำชาในพิธีเดียว


พิธีเย็น Maple Love Wedding & Planner ก็มีทีมรันคิวให้ด้วย?

“มีครบหมดเลยค่ะ ทั้งตกแต่งงานแต่งงาน (ที่คิวแน่นมาก) รันคิว พิธีกร ไปจนถึงช่างแต่งหน้าเจ้าสาว ช่างภาพงานแต่ง วงดนตรี เช่าชุดแต่งงาน และที่เพิ่งเปิดใหม่ล่าสุดคือ Wedding Salon ที่อยากช่วยให้เจ้าสาวได้เตรียมตัวก่อนถึงวันงานแบบไม่ต้องกังวลใจ


แบคดรอปหวานๆ


ซุ้มแต่งงานสุดอลังการ


ชุดเจ้าสาวคุณภาพพรีเมียม


ช่างแต่งหน้าเจ้าสาวฝีมือดี


แบบผมเจ้าสาวน่ารักๆ


“Wedding Salon จะให้บริการตั้งแต่ออกแบบทรงผม ทำสี ทรีทเมนต์ผม สปามือและเล็บ ทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวเลยนะคะ เวลาเจ้าสาวมาเช่าชุดแต่งงาน ก็สามารถลองเกล้าผมดูได้ว่าทำผมเจ้าสาวทรงไหนจะเหมาะกับชุดแต่งงานที่ชอบ ส่วนเจ้าบ่าว เราก็จะออกแบบทรงผมที่เหมาะกับโครงหน้า และชุดสูทให้ จะได้หล่อเท่ไม่แพ้กันค่ะ”


การทำสีผมจะช่วยให้ผมเจ้าสาวดูมี texture มากขึ้นแค่ทำสี หน้าก็สว่างขึ้นแล้ว


ต้องจองคิวล่วงหน้านานแค่ไหนคะ

“ถ้างานแต่งงานไม่ตรงกับวันมหาฤกษ์ ไม่ต้องรีบก็ได้ค่ะ ซักประมาณ 2-3 เดือนค่อยมาคุยกันก็ยังทัน แต่ถ้าเป็นวันฤกษ์มงคลของปี อย่างช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคมของปีนี้ บางวันคิวเต็มไปแล้วก็มีค่ะ ลองมาสอบถามดูก่อนได้นะคะ ถ้าว่าง เอลงคิวให้ได้เลย จะงานเล็กหรืองานใหญ่ก็ล็อคให้ตามคิวค่ะ (ยิ้ม)”


ช่วงปลายปี บางวันคิวเต็มไปแล้วก็มีค่ะ


“บ่าวสาวบางคู่มาหา Maple Love Wedding & Planner ตั้งแต่ยังไม่มีฤกษ์ ไม่มีสถานที่จัดงานแต่งงานเลยค่ะ เพราะเค้าเห็นเรามาจากงานแต่งงานของเพื่อนแล้วประทับใจมาก พอจะเริ่มแพลนงานแต่งก็นึกถึง Maple Love Wedding & Planner ที่แรก เลยได้นับหนึ่งไปพร้อมๆกัน ตั้งแต่เลือกสถานที่จัดงานแต่งงานกันเลย ซึ่งเราก็จะช่วยเค้าดูข้อดีข้อเสียของแต่ละสถานที่ เพราะ Maple Love Wedding & Planner ทำตรงนี้มานาน ก็เข้าใจเรื่อง Budget ความเหมาะสมและลักษณะงานแต่งพอสมควร”


พิธีหมั้นเรียบง่าย


งานแต่งที่มีแต่รอยยิ้ม


เตรียมทุกอย่างให้ครบในที่เดียว


ดูจากงบประมาณเป็นหลัก?

“เอจะดูให้ว่า ถ้าบ่าวสาวมีงบเท่านี้ ควรจะได้สถานที่จัดงานแต่งงานแบบไหน และธีมงานประมาณไหน ซึ่งสถานที่จัดงานแต่ละแบบก็จะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน อย่างถ้าเลือกจัดในสโมสร ค่าเช่าถูกกว่า ราคาอาหารประหยัด แต่ก็จะไม่ได้ facility สะดวกสบายเหมือนในโรงแรม บริการด้านอื่นๆเค้าอาจจะไม่มีให้เลย แต่บ่าวสาวก็จะมีเงินเหลือสำหรับมาตกแต่งงานให้อลังการได้มากขึ้น”


จัดงานแต่งงานที่บ้าน


แบคดรอปพิธีเช้าที่บ้าน


จัดซุ้มแต่งงานที่สโมสร


ตกแต่งได้เต็มพื้นที่


“แต่ถ้าจัดงานแต่งในโรงแรม แน่นอนว่าห้องจะสวยพร้อม facility ดี มีห้องแต่งตัวบ่าวสาวโดยเฉพาะ แต่แน่นอนว่าค่าเช่าสถานที่ ค่าอาหารต่อหัวจะสูงขึ้น ซึ่งชดเชยไปกับการที่ทางโรงแรมตกแต่งงานให้แล้วครบถ้วน บ่าวสาวอาจจะต้องมาเพิ่มส่วน entertainment พิธีกร หรือทีมรันคิวเอง ตรงนี้ก็ต้องควบคุมงบประมาณให้ดี เพราะการจองแต่ละส่วนแยกกันทั้งหมด แม้ว่าจะรู้สึกว่าทุกๆสิ่งที่เลือกไว้ราคาไม่สูงมาก แต่พอนำยอดมารวมกันแล้ว มักจะสูงกว่าราคาที่เวดดิ้งออแกไนซ์รวมมาให้เสมอ เลยทำให้หลายคู่ที่มาคุยกับ Maple Love Wedding & Planner หลังจากที่จองทุกอย่างไปแล้วบอกว่าเสียดายที่เจอเราช้าไป แต่เอว่าไม่เป็นไรนะคะ เพราะในเมื่อมันเป็นสิ่งที่คุณเลือกแล้ว แสดงว่ามันต้องเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแน่ๆค่ะ”


“ที่เหลือ เดี๋ยว Maple Love Wedding & Planner ดูแลต่อให้นะคะ”


จัดงานแต่งในโรงแรม


ถ่ายมุมไหนก็สวย


อลังการทั้งงาน


ถือว่าเป็นเวดดิ้งออแกไนซ์ที่พร้อม support บ่าวสาวในทุกๆเรื่องจริงๆนะคะ ใครกำลังกังวลว่างบจัดงานแต่งจะบานปลาย ลองมาปรึกษา Maple Love Wedding & Planner กันดูก่อนได้ ว่าค่าใช้จ่ายที่คุณจัดการด้วยตัวเอง เทียบกับเวดดิ้งออแกไนซ์เจ้านี้แล้ว แบบไหนเซฟงบให้คุณได้มากกว่ากัน แต่นอกจากนั้น Maple Love Wedding & Planner เค้ามีโปรโมชั่น Wedding Salon ให้เจ้าสาวได้ไปลองใช้บริการกันได้ถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม 2018 อีกด้วยค่ะ


จัดงานแต่งแบบเซฟงบ


โปรโมชั่น Wedding Salon by Maple Love Wedding & Planner

Package for Bride & Groom 4,999 บาท

 • ทำสีผมเจ้าสาวด้วยผลิตภัณฑ์ Schwarzkopf พร้อมลงทรีทเมนต์เพื่อผมทำสี
 • ออกแบบทรงผมเจ้าบ่าว พร้อมทำทรีทเมนต์เพื่อผมนุ่มลื่นน่าสัมผัส
 • สปามือและเล็บสำหรับเจ้าสาว
 • ทาสีเจลเล็บมือเจ้าสาว

*สามารถนำไปใช้ก่อนวันถ่ายพรีเวดดิ้ง หรือก่อนวันงานจริง แล้วแต่นัดหมาย

แพ็คเกจหมดเขตวันที่ 31 พฤษภาคม 2018


ดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Maple Love Wedding & Plannerบทความที่เกี่ยวข้อง

2,627 0

เคล็ดลับเจ้าสาวตัวเบา ใจสบาย ขยับมาใกล้ๆ แล้วเราจะเล่าให้ฟัง

 • wedding planner
 • Wedding Planning
 • Planning-&-Ceremony
3,581 0

รีวิวงานแต่งแฟรี่เทลสไตล์เรียบหรู ที่ดูสวยราวภาพวาด โดยทีมเวดดิ้งออแกไนซ์ moon&mercury

 • organize
 • รีวิวงานแต่ง
 • wedding-organize
 • ตกแต่งงานแต่ง
 • moon-mercury
3,501 0

รีวิวเวดดิ้งแพลนเนอร์ที่ทำให้การวางแผนจัดงานแต่งข้ามทวีป กลายเป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้ว PaR Wedding

 • wedding-planner-review
 • เวดดิ้งแพลนเนอร์
 • จัดงานแต่ง
 • พิธีเช้า
 • PaR Wedding

แนะนำผู้ให้บริการ

11,672 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
44,267 64

อิงรัก

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
43,732 73

Mittaneeya Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • ธีมงานแต่ง & นานาชาติ
27,379 12

Sweet Blossom Organizer

สระบุรี
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
19,090 129

Chormuang Wedding planner chiangmai

เชียงใหม่
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
23,160 24

moon & mercury

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}