ทีมเวดดิ้งมือโปรแห่ง Lotus Hotel Pang Suan Kaew เคลียร์ชัดทุกข้อมูลการเตรียมจัดงานแต่งแบบไม่มีกั๊ก พร้อมเล่าเรื่องราวประสบการณ์จัดงานแต่งสุดตื่นเต้น ที่ได้ฟังแล้วต้องแอบลุ้นตาม

2019.11.05 843

ครั้งนี้ Happy Wedding มีโอกาสคุยกับคุณกันย์ ทีมเวดดิ้งมือโปรของโรงแรม Lotus Hotel Pang Suan Kaew ที่จะมาเรียบเรียงขั้นตอนการเตรียมจัดงานแต่งงานแบบละเอียดยิบ สำหรับว่าที่บ่าวสาวที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองจะต้องเริ่มต้นจากตรงไหน อะไร ยังไงล่ะก็ ให้ตามไปเก็บข้อมูลจากคุณกันย์ได้เลย เธออธิบายไว้ได้ละเอียดจริงๆ ค่ะ


อยากทราบถึงข้อดีของการจัดงานแต่งงานที่โรงแรม Lotus Hotel Pang Suan Kaew

“เหตุผลส่วนใหญ่ที่ลูกค้าเลือกจัดงานแต่งที่ โรงแรม Lotus Hotel Pang Suan Kaew คือ ความสะดวก สบาย ครบวงจร และมีบรรยากาศที่อบอุ่นแบบล้านนาค่ะ โรงแรมตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ถือว่าเป็นโรงแรมที่ค่อนข้างใหญ่ มีห้องจัดเลี้ยงหลายขนาด ลูกค้าสามารถเลือกตามจำนวนแขกได้เลยค่ะ ห้องจัดเลี้ยงที่ใหญ่ที่สุดสามารถรองรับแขกได้ถึง 1,500 คน สำหรับงานเลี้ยงโต๊ะจีนและงานเลี้ยงทั่วไป ที่จอดรถสามารถรองรับรถยนต์ได้มากกว่า 1,000 คันเลยทีเดียว และที่สำคัญคือ เรามีทีมเวดดิ้งที่มีทั้งดีไซเนอร์และครีเอทีฟ คอยให้คำปรึกษาในเรื่องแพลนการจัดงานแต่งงานทั้งหมดค่ะ”

ห้องจัดเลี้ยงที่ใหญ่โต โอ่อ่า


ทีมเวดดิ้งของโรงแรมให้บริการในส่วนใดบ้าง

“กันย์จะเป็นคนดูแลในส่วนของทีมเวดดิ้งโดยเฉพาะ อย่างที่บอกคือในทีมเรามีทั้งดีไซเนอร์และครีเอทีฟ และที่พิเศษไปกว่านั้นก็คือ โรงแรมเราจะมีทีม Interior Designers ประจำอยู่แล้ว เค้าก็จะมาช่วยดูในเรื่องของเวดดิ้งด้วย ฉะนั้นไม่ต้องกลัวเลยว่า ภาพจะออกเป็นยังไง แล้วใครจะมาจัดการเรื่องของ Manage รูปแบบการจัดงานให้ เรียกได้ว่าเรามีทีมตั้งรับทุกรูปแบบ ซึ่งกันย์จะเป็นคนดูแลให้ทุกเรื่องตั้งแต่ลูกค้าก้าวเท้าเข้ามาเลย เราให้คำปรึกษาในเรื่องแพลนการจัดงานทั้งหมด ไม่ว่าเป็นงบประมาณ สถานที่การจัดงาน อาหารเครื่องดื่ม การตกแต่งสถานที่รวมไปถึงซีเควนท์งานเบื้องต้น สไตล์ของกันย์จะเป็นแบบวันสต๊อปเซอร์วิสค่ะ บริการเบ็ดเสร็จที่กันย์คนเดียวเลย ข้อดีคือลูกค้าไม่ต้องปวดหัวไปคุยไปทีมนั้นทีนึง แล้วต้องมาคุยกับทีมนี้อีกทีนึง ตัดทิ้งไปได้เลย คุยกับกันย์คนเดียวจบทุกขั้นตอนค่ะ”

จัดเตรียมสถานที่ให้เหมาะกับรูปแบบของงาน


อยากให้เล่าขั้นตอนการดูแลบ่าวสาวตั้งแต่เริ่มต้น จนถึงวันงานอย่างละเอียดเลยค่ะ

“ปกติบ่าวสาวที่เข้ามาซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าเค้าไม่มีประสบการณ์ในเรื่องนี้ ก็จะมีคำถามค่อนข้างที่จะเยอะเกี่ยวกับความกังวลต่างๆ ว่าจะต้องทำยังไง จะดูแลแขกเหรื่อในงานยังไง ซึ่งกันย์ก็จะเริ่มดูแลตั้งแต่ตรงนั้นเลย โดยให้คำตอบ คำปรึกษา คำแนะนำต่างๆ เช่น บ่าวสาวจะต้องเจอกับอะไรบ้างเกี่ยวกับงานที่กำลังจะเกิดขึ้น หลังจากนั้นเราก็จะมาเริ่มแพลนกัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของจำนวนแขก งบประมาณ รูปแบบงาน โดยขั้นตอนก็จะเริ่มจากภาพรวมทั่วๆ ไปก่อน ดูจากบ่าวสาวว่าเค้ามีปัญหาเรื่องอะไร ต้องการให้เราดูแลในส่วนไหน จากนั้นก็จะเริ่มก้าวเข้าไปสู่ในส่วนของดีเทลอื่นๆ ของงาน เช่น รูปแบบ หรือธีมงาน ต้องการแบบไหน”


หากลูกค้าไม่มีไอเดียเลยล่ะคะ ไม่รู้ว่าตัวเองจะจัดงานแบบไหนดี 

“ถ้าไม่มีไอเดีย กันย์ก็จะมีแบบงานที่เป็นแพ็คเกจให้ลูกค้าได้เลือก ซึ่งรูปแบบของงานก็จะเป็นไปตามมาตรฐานของแพ็คเกจนั้นๆ ถ้าหากลูกค้าต้องการเพิ่มเติมดีเทลในส่วนไหนก็สามารถทำได้ โดยเราจะออกแบบและ Customized ราคาให้ลูกค้าดูก่อนทุกขั้นตอน ลูกค้าจะทราบตลอดว่าในดีเทลส่วนที่เพิ่มมานั้นต้องจ่ายเพิ่มอีกเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นลูกค้าจะไม่เจอแจ๊คพอตหลังจบงานแน่นอน จะไม่มีค่าใช้จ่ายอันนู้นอันนี้เพิ่มเข้ามาโดยที่ตัวเองไม่ทราบ เพราะเราเน้นถึงความโปร่งใสในเรื่องของค่าใช้จ่าย ทุกอย่างต้องเคลียร์ชัดไม่หมกเม็ด”


อยากให้เล่าประสบการณ์จัดงานแต่งงานที่พีคมากที่สุด

 “จากประสบการณ์ของกันย์เลยก็จะเป็นงานแต่งงานหนึ่ง ที่มีช่วงเวลาสรุปงานก่อนวันจัดงานประมาณ 1 สัปดาห์ ซึ่งตัวเจ้าบ่าว-เจ้าสาวเองนั้นไม่มีเวลาในการเตรียมงานเลย ด้วยหน้าที่การงานของเจ้าบ่าวที่เป็นนายร้อย ซึ่ง ณ ตอนนั้นต้องทำการเข้าฝึกในค่ายทหารประมาณ 3 เดือน และตัวเจ้าสาวเองก็มีภารกิจรัดตัวและอยู่ต่างจังหวัด ทำให้มีข้อจำกัดในการสื่อสารระหว่างทีมเว็ดดิ้งแพลนเนอร์กับตัวบ่าวสาว เรารับบรีฟเจ้าบ่าวเจ้าสาว ซึ่งข้อมูลส่วนใหญ่ทางฝั่งเจ้าสาวจะเป็นผู้ให้ Guide Idea ในการออกแบบรูปแบบการจัดงาน ประกอบกับระยะเวลาที่เร่งรัดเข้ามาทุกที ทางทีมจึงทำการออกแบบรูปแบบงานเป็นภาพสเก็ตเพื่อให้เจ้าสาวเลือกในเบื้องต้นก่อน”

แบบ Reference ที่ได้รับจากเจ้าสาว


 แบบ Reference ที่ได้รับจากเจ้าสาว


ตัวอย่างแบบที่ทีมเว็ดดิ้งออกแบบให้เจ้าสาวได้เลือก


“หลังจากที่เจ้าสาวเห็นภาพแล้ว เธอจึงเลือกแบบที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่เธอคิดไว้ และส่งกลับมาให้ทางทีมงานเพื่อลงดีเทลในส่วนอื่นๆ ของงานต่อไป จนกระทั่งเจ้าบ่าวเจ้าสาวมาถึงที่โรงแรมล่วงหน้าก่อนวันงานเพียง 1 วัน และเราก็ถ่ายพรีเวดดิ้งกันในวันนั้นโดยทันทีเพื่อนำภาพมาตกแต่งบริเวณหน้างาน ซึ่งเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมากๆ เราทั้ง 3 คนทำงานแข่งกับเวลาตลอด อีกทั้งทีมจัดเลี้ยงของโรงแรมที่ต้องเข้ามา Setup ห้องจัดเลี้ยงให้เป็นไปตามรูปแบบและต้องให้ทันตามกำหนดเวลาก่อนที่งานพิธีจะเริ่มในวันรุ่งขึ้น แต่ยังไม่หมดเท่านี้นะคะ ตัวกันย์เองก็เพิ่งทราบว่าเจ้าบ่าวได้มีการเตรียมเปิดตัวด้วยการเต้นเพื่อเซอร์ไพรส์เจ้าสาวและแขกในงานอีกด้วย ซึ่งตรงนี้ลำดับพิธีการก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงให้เป็นไปตามที่เจ้าบ่าวต้องการ ในที่สุดเหตุการณ์ทั้งหมดก็เรียบร้อย และงานแต่งงานนี้ก็ผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ มีแอบซึ้งนิดนึงตอนเจ้าบ่าวเปิดตัวด้วยการเต้นเพื่อเซอร์ไพรส์เจ้าสาว กันย์มองเห็นแววตาของเจ้าสาวในขณะนั้นแล้ว ทำให้นึกถึงเรื่องราวทั้งหมดของทั้งคู่ ตั้งแต่วันแรกที่เริ่มเตรียมงานจนถึงวันที่จัดงานแต่ง ทำให้กันย์รับรู้ได้ถึงคำพูดที่ว่า “ความรักชนะทุกสิ่ง” จริงๆ ค่ะ”

เซอร์ไพรส์จากเจ้าบ่าว


ลำดับพิธีการดำเนินไปอย่างเรียบร้อยและสวยงาม


มีข้อแนะนำหรือข้อควรระวังในการจัดงานแต่งงานที่อยากบอกว่าที่บ่าวสาวไหมคะ

“บ่าวสาวเกือบทุกคู่เนี่ยจะมีความตื่นเต้นค่ะ การเรียบเรียง Timeline ของการจัดงานยังไม่ค่อยถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแขกและรูปแบบงานในฝันของตัวเองให้ออกมาเป็นความจริง เพราะฉะนั้นสิ่งที่ต้องเตรียมในขั้นต้นเลยก็คือ จำนวนแขก และรูปแบบหรือธีมงานคร่าวๆ สิ่งที่บ่าวสาวอยากจะได้เท่านั้นเอง ที่เหลือเราค่อยมานั่งคุยกัน ถ้าไม่มีอะไรมาเลย ไม่รู้จุดหมายของตัวเอง งานของคุณก็จะวนลูปอยู่อย่างนั้นไม่ไปไหน ไม่สามารถมองเห็นธีมที่ชัดเจนได้ ดีไซเนอร์จะจับประเด็นให้ออกมาตรงใจได้ยากนิดนึง”


“และที่สำคัญที่สุดคืออยากให้บ่าวสาวมาคุยกันล่วงหน้ากันก่อนซักระยะนึง พราะว่าการทำงานเราไม่ได้คุยกันครั้งเดียวจบ เราจะต้องนัดคุย และ approve แบบงาน ครั้งที่ 1, 2, 3, หรือ 4 หรืออาจจะมากกว่าแล้วแต่ลูกค้า ข้อดีคือ งานจะไม่วุ่นตอนปลาย บ่าวสาวของกันย์จะเป็นบ่าวสาวที่สบายๆ และก็รีแล็กซ์กันสุดๆ เพราะงานทุกอย่างกันย์แพลนไว้ให้หมดแล้ว ถ้าเรามีเวลาทำงานกันตั้งแต่เนิ่นๆ เนี่ย วันงานบ่าวสาวของเราจะสบายสุด นอนรอช่างแต่งหน้าสวยๆ หล่อๆ อย่างเดียวเลยค่ะ”


อยากเป็นเจ้าสาวที่รีแล็กซ์ก็ต้องเตรียมแพลนงานกันตั้งแต่เนิ่นๆ นะคะ

วิธีเลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน และทีมเวดดิ้งออแกไนซ์

“อันดับแรกเลยนะ ให้เรามองที่ความฝันเราก่อน อยากให้งานแต่งของเรามันออกมาในรูปแบบไหน แล้วค่อยมองหาสถานที่ที่เหมาะกับรูปแบบงานว่าเป็น Indoor หรือ Outdoor อันดับสองให้ดูจำนวนแขก และอันดับสามคืองบประมาณที่เราตั้งไว้ เมื่อสามส่วนนี้มา Merge กันแล้ว เราจะได้ที่ที่นึงที่เราฝันไว้และอยู่ภายใต้งบประมาณที่เราตั้งไว้ด้วย จากนั้นก็จะเป็นเรื่อง Grooming ของเจ้าบ่าวเจ้าสาว ไม่ว่าจะเป็น ชุด แต่งหน้าทำผม ซึ่งอาจต้องมองงบประมาณตรงนั้นไว้อีกส่วนนึงด้วย”


เรื่องสำคัญเลย ค่าใช้จ่ายเป็นยังไงคะ

“ราคาในการจัดงานแต่ง Lotus Hotel Pang Suan Kaew จะเป็นมาตรฐาน ไม่ได้ขึ้นลงตามกระแสช่วงเทศกาลงานแต่ง ราคาจะอยู่ที่ระดับกลางๆ ที่ลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการได้อย่างสะดวกใจ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเป็นบุฟเฟต์ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 500 บาท/ท่าน รวมซอฟท์ดริ้ง โดยราคานี้จะรวมไปถึงการตกแต่งสถานที่ซึ่งเป็นแบบ standard อยู่ใน package อยู่แล้ว บ่าวสาวจูงมือมาพร้อมกับชุด ช่างแต่งหน้าทำผม ของชำร่วย แค่นี้พอแล้วค่ะ ที่เหลือโรงแรมจัดให้หมด”


มุมอาหารและซอฟท์ดริ๊งค์ที่ตกแต่งอย่างสวยงามบรรดาของหวานและผลไม้


เป็นอย่างไรบ้างคะกับความเป็นมืออาชีพของทีมเวดดิ้งแห่งโรงแรม Lotus Hotel Pang Suan Kaew หากว่าที่บ่าวสาวที่กำลังมองหาโรงแรมพร้อมกับทีมเวดดิ้งที่มากประสบการณ์ ขอให้ลองมาคุยกับคุณกันย์ก่อนนะคะ แล้วคุณจะเป็นบ่าวสาวที่รีแล็กซ์มากที่สุดอย่างที่คุณกันย์บอกจริงๆ ค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง

885 0

รีวิวงานแต่งแฟรี่เทลสไตล์เรียบหรู ที่ดูสวยราวภาพวาด โดยทีมเวดดิ้งออแกไนซ์ moon&mercury

 • organize
 • รีวิวงานแต่ง
 • wedding-organize
 • ตกแต่งงานแต่ง
 • moon-mercury
1,739 0

รีวิวเวดดิ้งแพลนเนอร์ที่ทำให้การวางแผนจัดงานแต่งข้ามทวีป กลายเป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้ว PaR Wedding

 • wedding-planner-review
 • เวดดิ้งแพลนเนอร์
 • จัดงานแต่ง
 • พิธีเช้า
 • PaR Wedding
1,126 0

แหวนเพชรพร้อมใบเซอร์ เริ่มต้นแค่ 17,900 บาท ดีไซน์เรียบๆ แต่เก๋ จากแบรนด์​ Gemsaya

 • planning
 • Ceremony
 • Organizer
 • Getaway-trip-in-Korea

แนะนำผู้ให้บริการ

10,278 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
38,457 64

อิงรัก

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
39,748 73

Mittaneeya Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • ธีมงานแต่ง & นานาชาติ
24,970 12

Sweet Blossom Organizer

สระบุรี
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
16,589 129

Chormuang Wedding planner chiangmai

เชียงใหม่
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
21,956 24

moon & mercury

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}