รีวิวเวดดิ้งแพลนเนอร์ที่ทำให้การวางแผนจัดงานแต่งข้ามทวีป กลายเป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้ว PaR Wedding

2020.02.26 1,760

“ถ้าไม่ใช่ PaR Wedding งานของเราคงไม่ออกมาดีขนาดนี้ค่ะ” คำเอ่ยชมสั้นๆ แต่ทำให้ Happy Wedding อดปลื้มแทนทีมเวดดิ้งแพลนเนอร์ทีมนี้ไม่ได้ แถมคุณแจม เจ้าสาวคนสวยยังบอกอีกว่า ถ้าไม่ใช่เพราะทีมคุณเม ก็ไม่อยากให้สื่อไหนเอางานแต่งของเธอไปลงเลย เพราะทั้งคุณแจม และคุณคริส (เจ้าบ่าว) ต่างก็หวงความเป็นส่วนตัวของตัวเองมากๆ
ความยากในการวางแผนจัดงานแต่งของคุณแจมและคุณคริส นอกเหนือไปจากเรื่องโลเคชั่น ที่ทั้งคู่ อยู่ไกลถึงสหรัฐอเมริกา แต่อยากกลับมาจัดพิธีแต่งงานที่เมืองไทยแล้ว เรื่องของเวลาที่เหลื่อมกันระหว่างกลางวันและกลางคืน ก็ทำให้การติดต่อจัดการอะไรต่างๆ มันช่างยากเย็นแสนเข็ญ จนทั้งคู่กล้าพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า ทีม PaR Wedding กลายเป็นทั้งตา แขน และเท้าให้พวกเค้า ตั้งแต่วันแรก จนถึงวันแต่งงานเลยค่ะ


แต่รีวิวเวดดิ้งแพลนเนอร์ทีมนี้ ก็ยังไม่จบแค่เรื่องติดต่อประสานงาน เพราะสิ่งที่ PaR Wedding ดูแลให้มากกว่า ก็คือการช่วยคิด แนะนำ และเสนอทางออกที่ดีที่สุด ทำให้การจัดงานแต่งที่ดูแล้วเหมือนจะยุ่งยาก กลายเป็นเรื่องง่ายๆ และจบได้ในเวลาอันสั้นอีกด้วย
ช่วงสเตปประมาณไหนคะที่คิดว่า ควรจะมีเวดดิ้งแพลนเนอร์มาช่วยดูแล?

คริส : ก็ตั้งแต่เริ่มหาสถานที่เลยครับ คือตอนเริ่มต้น เราก็มีความพยายามที่จะจัดงานแต่งงานกันด้วยตัวเองเหมือนทุกๆ คู่นี่แหละ หลังจากที่ขอแจมแต่งงานแล้ว เราก็มีเวลาหาวันเหมาะๆ กันอยู่ประมาณปีนึง แล้วก็เก็บข้อมูลด้วยว่างานแต่งที่อยากได้ เป็นงานแบบไหน

แจม : คือจริงๆ แล้วแจมก็ไม่เคยรีเควสเรื่องแต่งงานเลยนะคะ แต่คริสเค้าก็รู้สึกว่าอยากมีพิธีไทยเพื่อให้เกียรติกับเราและครอบครัวของเรา และอยากได้เห็นประเพณีของไทยด้วยว่า งานแต่งงานแบบที่เป็นไทยแท้ๆ นั้นเป็นยังไง แจมก็เลยหาสถานที่จัดงานที่เป็นบ้านไทยเป็นหลัก แล้วงานเลี้ยงเย็นก็เป็นรูฟท็อป ซึ่งแจมหามาให้ทั้งหมด 10 กว่าที่เลย (หัวเราะ)

คริส : และผมนี่แหละ เป็นคนที่ต้องไปดูทั้งสิบกว่าที่นั้น! ซึ่งจริงๆ แล้วก็เป็นการดูสถานที่ที่ไม่เลวเลยนะครับ (หัวเราะ) คือพอดีผมมีทริปมาคุยงานที่เมืองไทย โดยจะมีเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ แจมเค้าก็เลยวางแผนให้เราได้ใช้ทุกๆ นาทีที่ว่างจากงาน ไปดูสถานที่ทั้งหมดที่แจมหามาให้ นัดบ้านไทย ประมาณ 5-6 แห่ง และบุ๊ครูฟท็อปบาร์ประมาณ...คิดว่าเกิน 12 ที่ภายในสัปดาห์เดียว คือมันก็ดีนะครับ แต่ให้ทำอีกคงไม่เอาอีกแล้ว (หัวเราะ) 

แจม : จนกระทั่งคริสกลับมา เอาเรื่องโลเคชั่น บรรยากาศ ตัวสถานที่มานั่งคุยกัน และทยอยติดต่อไป ช่วงนั้นแหละค่ะที่เราเริ่มคิดว่า เราหาเวดดิ้งแพลนเนอร์มาช่วยดีกว่า คือตั้งแต่บุ๊คกิ้งก่อนคริสไปแล้วค่ะ แจมว่ามันค่อนข้างวุ่นวาย ด้วยเวลาเราไม่ตรงกับเวลาเปิดปิดของไทย กว่าจะนัดได้ กว่าจะรู้รายละเอียด มันใช้เวลาเยอะมาก เพราะแค่เรื่องสถานที่ เราก็ใช้เวลาไปเกือบครึ่งปี แล้วยังไม่มีอะไรคืบหน้าเท่าไหร่เลยแล้วมาเจอกับ PaR Wedding ได้ยังไงคะ

คริส : แจมเป็นคนหามาครับ แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้มีแค่ที่นี่ที่เดียวนะ

แจม : ใช่ค่ะ จริงๆ ต้องบอกว่า เจอทีม PaR Wedding จากเว็บ Happy Wedding นี่แหละค่ะ ซึ่งคุณเม (หัวหน้าทีม PaR Wedding) เป็นเจ้าแรกที่ตอบกลับมาในบรรดาเวดดิ้งแพลนเนอร์ทั้งหมด


แสดงว่าเรื่องเวลาสำคัญมากๆ?

คริส : เพราะเวลาของไทยกับอเมริกามันสลับกลางวันกลางคืนกัน ทำให้ช่วงเวลาที่เราสามารถคุยกับทีมงานต่างๆ ในเมืองไทยได้มันมีแค่ 2-3 ชั่วโมงสั้นๆ การตอบกลับเร็วจึงเป็นเรื่องที่เราให้น้ำหนักมากที่สุด

แจม : ใช่เลยค่ะ เพราะถ้าเราถามไปแล้วเค้าตอบกลับมาช้า มันหมายความว่า เราเสียเวลาไปแล้ว 1 วันเต็มๆ ในการตัดสินใจที่จะเลือก หรือวางแผนอะไรอื่นๆ แล้วนอกจากความเร็วแล้ว ทีม PaR Wedding ก็เป็นยิ่งกว่าร่างโคลนนิ่งให้เราซะอีกเป็นตัวแทนให้ได้เลย?

คริส : คุณเมเป็นทั้งตา ปาก มือ เท้า คือเป็นคนจัดการทุกๆ อย่าง แบบที่ตามตัวอักษรเลย คือทุกๆ อย่างจริงๆ แม้กระทั่งเรื่องสถานที่ ที่เราได้คุยเอาแล้วประมาณนึง คุณเมก็รับช่วงไปจัดการดูแลต่อให้ ไปดูตัวสถานที่จริงๆ ช่วยคุยเรื่องอาหาร ดูว่าควรตกแต่งตรงไหน และตรงไหนไม่จำเป็น ช่างภาพ ชุด ลำดับพิธีการในงาน ของที่ต้องเตรียม ที่สำคัญที่สุดคือ คุณเมจะมาพร้อมตัวเลือกให้เราเสมอ

แจม : ไม่ใช่แค่ทำตามสั่งน่ะค่ะ เช่น เราให้คุณเมช่วยดูเรื่องการตกแต่ง แล้วเราอยากจะได้ดอกไม้ตรงจุดนี้เพิ่ม คุณเมก็ช่วยหาทีม Decoration มาให้เลือก คุยมาให้เสร็จเรียบร้อย พร้อมกับราคาของทุกๆ เจ้า มีทั้งเจ้าที่คุณเมรู้จัก และไม่รู้จักแต่ตรงกับสไตล์ที่เราอยากได้ แล้วคุณเมก็จะมาพร้อมกับคำแนะนำเพิ่มว่า เมว่าตรงนี้จำเป็นนะคะควรมีตกแต่งเพิ่มประมาณนี้ๆ ตรงนี้สถานที่สวยอยู่แล้ว ไม่ต้องตกแต่งก็ได้ ตรงนี้ ใช้ดอกไม้แค่นี้ก็พอแล้วคริส : แต่คุณเมไม่เคยโน้มน้าว หรือกดดันให้เราเลือกใช้หรือไม่ใช้อะไร ไม่ว่าจะเป็นทีมที่คุณเมรู้จักดี หรือไม่เคยรู้จักมาก่อน คุณเมให้น้ำหนักเท่ากัน และให้เกียรติเราในการตัดสินใจทุกๆ เรื่อง

แจม : ถ้าเรายังไม่ชอบตัวเลือกทั้งหมดที่คุณเมหามา ทีม PaR Wedding ก็ยินดีหามาเพิ่มให้อีกค่ะ หรือถ้าดูมาทั้งหมดแล้ว สุดท้าย แจมไม่อยากได้แล้วก็ยังได้นะ คุณเมไม่เคยว่า หรือบ่นอะไรเลย เราสัมผัสได้เลยว่า คุณเมใส่ใจกับทุกๆ รายละเอียดของเราสองคนจริงๆ ค่ะ


อยากให้เล่าโมเมนต์ที่ประทับใจในพิธีไทยบ้างค่ะ

คริส : ….(นึกนาน) ตอบไม่ได้ครับ มันดีทุกอย่าง ประทับใจทุกอย่าง คุณเมเตรียมงานได้ละเอียดมาก ทุกๆ ขั้นตอน มีคำอธิบาย ทำให้แขกต่างชาติทุกคนรู้และเข้าใจว่า ตอนนี้เรากำลังทำอะไร เพื่ออะไร แล้วพิธีต่างๆ เหล่านี้มีที่มายังไง ของที่ใช้ในพิธี มีความหมายว่าอะไรบ้างมันดีมากๆ จนไม่รู้ว่าจะให้อะไรเป็นอันดับ 1 เลยแจม : ก็เหมือนกันค่ะ คือเราเองก็ไม่ค่อยมีโอกาสได้ไปร่วมงานแต่งที่เป็นพิธีไทยจ๋าๆ ขนาดนี้ ก็เรียกว่าตื่นตาตื่นใจพอๆ กับคริสนี่แหละ (หัวเราะ) แล้วก็รู้สึกดีมากๆ ที่ได้ทีม PaR Wedding มาช่วยดูแลงานพิธีที่รายละเอียดมันเยอะมากๆ แต่เค้าทำให้ทุกอย่างดูง่าย ดูเตรียมพร้อม และราบรื่น สมบูรณ์แบบมากๆ จริงๆ เป็นงานที่อบอุ่น และเต็มไปด้วยบรรยากาศที่เราประทับใจไปทุกๆ อย่างเลยค่ะแล้วงานเลี้ยงเย็นที่รูฟท็อปล่ะคะ เป็นยังไงบ้าง?

แจม : มันก็ไม่ได้มีพิธีการอะไรเลยนะคะ เพราะเราตั้งใจจัดให้เป็นปาร์ตี้ชิลล์ๆ กับเพื่อนของเราทั้งคู่ ด้วยความที่แขกผู้ใหญ่ไปร่วมงานพิธีเช้ากันค่อนข้างเยอะแล้ว ช่วงงานเลี้ยงเลยจะเป็นแขกรุ่นเดียวกันซะมากกว่า ทุกอย่างมันก็สนุก และตรงกับภาพในความคิดของเรามากๆ เลยค่ะคริส : ต้องขอบคุณทีม PaR Wedding มากๆ เพราะแขกในงานของเรามีต่างชาติที่บินมาเพื่อร่วมงานของเราโดยเฉพาะ คุณเมก็ช่วยจัดการเรื่องการเดินทางมาที่งานให้แบบที่เป็นมืออาชีพมากๆ และด้วยตัวสถานที่ที่เป็น Sky Bar เห็นวิวกรุงเทพได้รอบทิศในพื้นที่ Indoor ไม่ต้องกังวลเรื่องฝนตกหรืออากาศร้อนเลย ทุกอย่างมันเลยออกมาดีมากๆ เลยครับ


มีใครที่อยากขอบคุณเป็นพิเศษมั้ยคะ

คริส : คนแรกเลยก็คือ ภรรยาของผม ขอบคุณที่ตกลงแต่งงานกับผม และรับหน้าที่จัดงานแต่งออกมาได้สมบูรณ์แบบมากๆ ลำดับที่สอง ก็คือครอบครัวของคุณแจม ที่ต้อนรับผมอย่างอบอุ่น และอนุญาตให้ผมได้ทำหน้าที่ดูแลแจมต่อไป ลำดับต่อมา ก็คือเพื่อนๆ และแขกทุกๆ ท่าน ที่อุตส่าห์เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีในงานของเรา ทำให้งานของเรามีแต่บรรยากาศที่น่ารักและอบอุ่นมากๆ ลำดับสุดท้าย ก็คือทีม PaR Wedding คุณเม ที่ช่วยทำให้งานแต่งของผมกับแจม ออกมาสมบูรณ์แบบมากๆ ถ้าขาดทีมนี้ไป คงไม่มีงานแต่งที่ดีขนาดนี้แจม :  โดนแย่งพูดไปหมดแล้วค่ะ (หัวเราะ) ก็คงต้องขอบคุณคริส ที่ดูแลแจมเป็นอย่างดี และเลือกที่จะมาทำพิธีไทยที่บ้านเกิดของแจม เพื่อให้เกียรติกับครอบครัวเรา ทั้งๆ ที่แจมไม่เคยร้องของานแต่ง หรือการจัดพิธีอะไรทั้งนั้น แต่คริสก็เห็นความสำคัญตรงนี้ เลยอยากขอบคุณเค้ามากๆ รวมถึงครอบครัวของคริส และแขกทุกๆ ท่าน ที่เดินทางกันมาจากต่างประเทศ เรียกว่าแทบทุกมุมโลก ก็ขอบคุณมาก จากใจจริง และสุดท้าย คือทีมเวดดิ้งแพลนเนอร์ ที่บอกเลยว่า ขาดคุณเมไป แจมกับคริสตายแน่ๆ ค่ะ (หัวเราะ)


“ถ้ามีโอกาสจัดงานแต่งกันอีกรอบ ก็ต้องให้คุณเม PaR Wedding มาแพลนงานให้อีกแน่นอนค่ะ”จากงานแต่งที่ดูแล้วน่าจะเต็มไปด้วยความทุลักทุเล ทั้งเรื่องการติดต่อสื่อสาร การประสานงาน เวลาที่ไม่ตรงกัน แต่ก็กลับกลายเป็นการจัดงานแต่งที่ง่ายดายเหลือเชื่อ ด้วยทีมเวดดิ้งแพลนเนอร์มืออาชีพ อย่าง PaR Wedding นั่นเองค่ะ


ถ้ารู้สึกว่าต้องทีมเวดดิ้งแพลนเนอร์ มาช่วยให้การวางแผนทุกอย่างง่ายขึ้น ลองทักไปคุยกับคุณเม PaR Wedding ได้ที่นี่เลยนะคะ เราเชื่อว่า คู่รักทุกคู่ ควรได้รับสิ่งที่ดีที่สุด ในงานแต่งงานที่มีแค่เพียงครั้งเดียวในชีวิตค่ะบทความที่เกี่ยวข้อง

915 0

รีวิวงานแต่งแฟรี่เทลสไตล์เรียบหรู ที่ดูสวยราวภาพวาด โดยทีมเวดดิ้งออแกไนซ์ moon&mercury

 • organize
 • รีวิวงานแต่ง
 • wedding-organize
 • ตกแต่งงานแต่ง
 • moon-mercury
1,144 0

แหวนเพชรพร้อมใบเซอร์ เริ่มต้นแค่ 17,900 บาท ดีไซน์เรียบๆ แต่เก๋ จากแบรนด์​ Gemsaya

 • planning
 • Ceremony
 • Organizer
 • Getaway-trip-in-Korea
1,366 0

YouTube Channel ไอเดียจัดงานแต่งงานด้วยตัวเองฉบับออนไลน์ จากเวดดิ้งแพลนเนอร์มืออาชีพ Harmonize all your weddings

 • planning-your-own-wedding
 • จัดงานแต่งเอง
 • จัดงานแต่ง
 • เวดดิ้งแพลนเนอร์
 • harmonize-all-your-weddings

แนะนำผู้ให้บริการ

10,285 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
38,498 64

อิงรัก

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
39,771 73

Mittaneeya Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • ธีมงานแต่ง & นานาชาติ
24,978 12

Sweet Blossom Organizer

สระบุรี
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
16,602 129

Chormuang Wedding planner chiangmai

เชียงใหม่
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
21,959 24

moon & mercury

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}