เทรนด์แหวนแต่งงานมาแรงสุดปีนี้ต้อง “เลอค่าแบบชิคๆ จนอยากใส่ทุกวัน” งานดีไซน์จากแบรนด์คนรุ่นใหม่ LUMIÈRE อินสไปร์เรชั่นสุดคูลจากคาแรกเตอร์คู่รัก

2017.09.08 4,576

คู่รักยุคนี้เลือกแหวนแต่งงานจะยึดงบประมาณเป็นตัวตั้งอย่างเดียวไม่ได้แล้ว โดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่กำลังวางแผนขอว่าที่เจ้าสาวแต่งงาน ต้องคิดกันหลายตลบหน่อย จะเลือกแหวนแบบไหน? เพชรต้องกี่กะรัต? จะเดินเข้าร้านจิวเวลรี่ก็เกร็งจนเลือกไม่ถูก หนุ่มๆ คงไม่อยากให้แผนขอสาวแต่งงานต้องมาตกม้าตายเพราะดันเลือกแหวนไม่ถูกใจใช่มั้ยล่ะ เลิกกังวลได้แล้วค่ะ เพราะ HappyWedding.lifeจะพาคุณไปรู้จักกับแบรนด์จิวเวลรี่ของคนรุ่นใหม่ LUMIÈRE ที่ดีไซน์แหวนแต่งงานตามคาแรกเตอร์คู่รัก เน้นงานดีไซน์ที่ดูสนุก เก๋ ชิค จนอยากจะใส่ติดนิ้วทุกวัน และที่สำคัญ ที่นี่ยังวางตัว Marriage  Proposal ดีไซน์แผนเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานตั้งแต่ต้นจนจบได้อีกด้วย 

Ring Cafe by LUMIÈRE เลือกแหวนแต่งงาน
ในคาเฟ่สไตล์ Japanese French น้อยแต่....(เก๋) มาก


“เราทำธุรกิจจิวเวลรี่มานานแล้วค่ะ ตอนนี้เลยอยากสร้างแบรนด์ขึ้นมา เพราะเรามีทั้ง Know How และ Know Well เลยคุยกับหุ้นส่วนและศึกษาว่าอะไรคืออุปสรรคในการเดินเข้าร้านจิวเวลรี่ เพราะเราอยากฟังเสียงของลูกค้า เราคุยกับคนเยอะมากตอนที่เราทำรีเซิทกันซึ่งตลกมาก ทุกคนแทบจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ร้านจิวเวลรี่หรอ?(ส่ายหน้ารัวๆ) โอ๊ยอึดอัดมากกกกก บางทีอยากจะเข้าไปลองมองเล่นๆ เผื่อวันนึงต้องซื้อให้ตนเองหรือซื้อให้เป็นของขวัญ แต่ด้วยโทนร้าน หรือพนักงานต้อนรับ แหม่มันเกร็งซะตั้งแต่ก้าวแรกที่เปิดประตูเข้าไปแล้วค่ะ!” บรรยากาศร้าน Ring Cafe by LUMIÈRE 


คุณเบลเล่าต่อว่า “เราชอบจุดนี้มาก เพราะรู้สึกว่านี่แหละสิ่งที่เรามองหา อุปสรรคอะไรที่เราจะพลิกให้เป็นโอกาส! จึงเป็นที่มาของ Concept Store ครั้งแรกในเมืองไทย Ring Cafe by LUMIÈRE ที่ผสมผสานจิวเวลรี่และคาเฟ่อยู่ด้วยกัน เราเชื่อว่าคาเฟ่จะเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับลูกค้าได้ง่ายขึ้นค่ะ”

ซึ่งคาเฟ่เขาก็ไม่ได้ทำมาแบบแค่มีชา กาแฟเสริฟลูกค้าแบบเมนูเบสิคทั่วไปขนมและเครื่องดื่มของที่นี่ วัตถุดิบประมาณ 80% มาจากญี่ปุ่นเน้นเมนูเฮลท์ตี้ ละมุนๆ เพราะทุกอย่างคือเรื่องราวของความรัก และที่เก๋สุดค่ะคุณ ที่นี่เขามีเมนูทั้งเครื่องดื่มและเมนูของหวาน ที่ออกแบบมาเพื่อคู่รักโดยเฉพาะ!!  คู่รักสาย Hopping นี่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาดค่ะ

“เมนูขนมหวานจานนี้ที่เราออกแบบมาเพื่อคู่รัก เราคิดกันมากว่าสองเดือนค่ะ ยากมากสำหรับเซ็ตนี้ เพราะจะต้องทำยังให้รสชาติเพอร์เฟกต์ และยังต้องเข้าคอนเซ็ปตความเป็นคู่รักด้วย” คุณเบลเล่าถึงที่มาของขนมจานพิเศษนี้  Black to first date “ส่วนแรงบันดาลใจที่มา นี่เราชอบมาก เราเอาแหวนคอลเลคชั่นของเรามาครีเอทเป็นเมนูจานนี้ แน่นอนว่าสีดำ สื่อคือความหนักแน่น ความสง่า และความเคร่งขรึมของผู้ชาย ส่วนอีก 2 สี อันนี้ insight สุดๆ เพราะว่าผู้หญิงมีหลายคาแรกเตอร์ ซึ่งเราใช้ Red Velvet สื่อถึงผู้หญิงหวานอมเปรี้ยว  และสีน้ำตาลสื่อถึงผู้หญิง  Classic ค่ะ ” Black to first date ขนมจานพิเศษเพื่อคู่รัก 


"ด้วยคอนเซปที่วางมา น้อยแต่มากที่สะท้อนออกมาจากการตกแต่งร้านที่เน้นให้ดูนั่งสบาย โทนขาวสะอาดแล้ว เรายังนำคอนเซปต์เดียวกันนี้ไปใช้ในงานออกแบบจิวเวลลี่ ที่เน้นเป็น Everyday Use ดีไซน์น้อยแต่มีดีเทลที่ทำให้คนใส่รู้สึกเปล่งประกาย ดูมีสไตล์และใส่ได้ทุกวัน"


มากไปกว่าเรื่องดีไซน์ คือคุณภาพของเพชร คุณเบลเล่าให้ฟังว่า เพราะเธอเข้าใจว่าครั้งนึงชีวิตของคู่รัก ก็อยากให้ทุกอย่างออกมาเพอร์เฟค ซึ่งเธอก็นำความคิดนี้มาสะท้อนอยู่บนดีไซน์ของงานและคุณภาพของเพชรเช่นเดียวกัน


“ที่นี่พวกเราคัดสรรเพชรเองค่ะ ทุกตัวเรือนที่เป็น Collection แหวนแต่งงาน คุณภาพเพชรจะเริ่มที่ น้ำ 98-100 ความสะอาด VVs และที่สำคัญทุกเม็ดเป็น Heart & Arrow cut ที่จะทำให้คุณดูเพอร์เฟคและโดดเด่นเวลาที่ได้สวมใส่” 

ไฮไลท์ของ LUMIERE คือ “Marriage Proposal” 
อยากเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานเหรอ...เราจัดให้! ด้วยไอเดียที่อยากจะสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ในการเดินเข้าร้านจิวเวลรี่ให้กับลูกค้า  ที่นี่จึงเน้นการตกแต่งร้านสไตล์ Minimal เรียบง่าย  ให้ลูกค้ารู้สึกอบอุ่น  โรแมนติก และมีกลิ่นอายของความรัก เพราะหนึ่งในบริการพิเศษของที่นี่ คือ Marriage Proposal คุณผู้ชายที่อยากขอแฟนแต่งงาน เขาก็ช่วยคุณคิดไอเดียเซอร์ไพรส์ให้ได้เลย หรืออยากจะแอบจัดเซอร์ไพรส์ที่ Ring Cafe by LUMIÈRE เขาก็มีแพ็คเกจเริ่มต้นเพียง 5,000 บาท  

“ผู้ชายไม่น้อยเลยนะที่พอจะขอแฟนแต่งงานก็ไม่มีไอเดียว่าจะซื้อแหวนแบบไหน  ซื้อแหวนที่หนึ่ง ก็ต้องไปซื้อดอกไม้อีกที่ หาสถานที่เพื่อขอแต่งงานอีกที่ เราก็เลยคิดทำกล่องดอกไม้พิเศษ De Fleur Lumiere Bouquet ขึ้นมา และถ้าลูกค้าชอบสไตล์ร้านก็สามารถจัดเซอร์ไพรซ์ได้ที่นี่อีกด้วยค่ะ” คุณเบลเล่าด้วยรอยยิ้ม 
แต่เดี๋ยวก่อนค่ะคุณมาถึงจุดนี้ก็อาจจะมั่นใจแล้วในระดับนึง แต่เราจะขาดนางเอกของงานไปไม่ได้ “ใช่ค่ะ สิ่งที่ลูกค้าลำบากใจที่สุดคือไม่รู้จะเลือกแหวนแบบไหนดี เราจึงอยากช่วยเขาคิด จากคู่รักที่เราทำการบ้านมาแต่ละคู่มีคาแรกเตอร์ที่แบบชัดเจนมาก จนกลายเป็นแรงบันดาลใจเป็นที่มาของดีไซน์ในแต่ละคอลเลคขั่นค่ะ” แหวนแต่งงานที่ดีไซน์ตามคาแรกเตอร์ของคู่รักเป็นแบบนี่นี้เอง!


“โจทย์เราคือ ทำยังไงให้แหวนแต่งงานใส่ได้ทุกวัน” คุณเบลแชร์โจทย์ในการตั้งต้นลูเมียร์  “เราใช้เวลาในการคุยดีไซน์นานมาก ปาดเหงื่อกันไปหลายตลบ ด้วยความที่ต้องสื่อสารญี่ปุ่นด้วย อังกฤษด้วย 555” คุณเบลหัวเราะเสียงใส “คือคนญี่ปุ่นนี่เขาจะเก่งเรื่องความโค้งที่ทำให้ดูนุ่มนวล ดูซอฟ พวกดีเทลเล็กๆ นี่เขาทำออกมาให้เห็นได้แบบชัดเจนเลยนะ เขาสามารถเอาดีเทลเล็กๆมาเล่นให้ใหญ่ได้ ซึ่งตรงกับคอนเซปเรามาก คือ น้อยแต่มาก สวมใส่ได้ทุกวัน”

แหวนแต่งงานดีไซน์ที่ผลิตโดยใช้เทคนิคพิเศษจากช่างญี่ปุ่นที่มีประสบการณ์ยาวนาน เล่าไปก็อาจจะไม่เห็นภาพ ไปดูตัวอย่างแต่ละคอลเลคชั่นกันดีกว่าค่ะ 
Classic
“เรียบง่าย แต่พิเศษ” 

ถ้านิยามชีวิตคู่ของคุณคือ เรียบง่าย คนคู่นี้เขาเชื่อว่า ความ Simpleจะทำให้ชีวิตคู่มีแต่ความสุขเพราะอยู่กันแบบเข้าใจ ไม่คาดหวัง
ขอแค่ได้เจอกัน เรื่องธรรมดา ก็ทำให้เป็นเรื่องตื่นเต้น น่าจดจำ ได้ตลอดจัดไปกับ  Simplement  Collection

ดีไซน์ La main dans la main แรงบันดาลใจจากคู่รักที่มีสไตล์คนละขั้ว แต่เหลือเชื่อ!! พวกคุณเข้ากันได้แบบสุดขีด ก็เพราะพวกคุณไม่คาดหวังให้อีกฝ่ายเป็นในแบบที่คุณอยากให้เป็นหน่ะสิ  ดีไซน์นี้หมายถึงความสามัคคีกุมมือที่จับกันไว้ไม่ปล่อยไปตลอดชีวิต


หวน Simplement Collection สำหรับคู่รักที่ทำเรื่องธรรมดาให้กลายเป็น Moment พิเศษ 
Playful
“เฮไหน เฮกัน” 

ถ้าคุณคือคู่รัก ที่รักกันแบบเพื่อนมากกว่าแฟน แหวนอินฟินิตี้ในคอลเลคชั่น  Jeux Amitie ที่แปลว่าเกมส์ของเพื่อนนี้  เหมาะกับคู่รักที่ชอบผจญภัยด้วยกัน กอดคอตก...เวลาเจอเรื่องร้ายๆ กระโดดกอดคอ...เวลาที่เจอเรื่องดีๆ เพราะแหวนดีไซน์นี้มันหมายถึงความรักที่มั่นคง ยาวนาน ไม่มีวันสิ้นสุด เป็นเกมส์ที่ทั้งคู่เล่นด้วยกันไปจนแก่เฒ่าแหวน Jeux Amitie Collection สำหรับคู่รักที่มองความสัมพันธ์เป็นแบบเพื่อนมากกว่าแฟน

 

 

Romantic
"พิเศษทุกวินาที" 

ถ้าคู่ของคุณใส่ใจในรายละเอียดของกันและกันคอยสร้างโมเมนท์ดีๆ ในแต่ละโอกาส  รู้สึกว่าการทำเซอร์ไพรส์ทำให้ความรักสดชื่นตลอด Jarden D’armour สวนของความรัก คอลเลคชั่นนี้สร้างมาเพื่อคุณค่ะ เพราะเป็นคอลเลคชั่นที่มีรายละเอียดดีเทลบนตัวเรือนเยอะที่สุดเหมาะกับคู่รักที่ใส่ใจรายละเอียดของกันและกัน แหวน Jarden D’Armour Collection เหมาะสำหรับคู่รักที่คอยเติมความหวาน ให้ความรักสดชื่นตลอดเวลา
LUMIÈRE แบรนด์ที่ขายความสุขให้กับทุกคู่รัก


“เพราะเราตั้งใจให้ลูเมียร์เป็นแบรนด์ที่ลูกค้าเข้ามาแล้วรู้สึกประทับใจ กลับไปด้วยรอยยิ้ม ไม่ว่าจะได้ใช้บริการกับทางร้านในด้านไหนๆ  เราเน้นเรื่องการบริการมากค่ะ อย่างลูกค้ามาปรึกษาเรื่องแบบของแหวน เราก็จะช่วยแนะนำจนกว่าเขาจะเจอวงที่คิดว่าใช่  หรือบางทีเราช่วยเขาดีไซน์แหวนด้วย  เพราะว่าบางคนก็จะพุ่งตัวมาแบบมีแบบในใจอยู่แล้ว เราก็แค่ inspire เขาอีกนิดๆ หน่อยๆ ให้ลงตัวค่ะ”  ก่อนเดินเข้าร้าน เราว่าเราก็ทำตัวสบายๆระดับนึงแล้ว ยิ่งพอได้นั่งคุยกันไปเรื่อยๆ ยิ่งรู้สึกสบาย อบอุ่นและเป็นกันเองมากๆ  ใส่ใจในทุกรายละเอียดจริงๆ ตั้งแต่ต้นจนจบ  ครบเครื่อง ทั้งบรรยากาศ บริการ และสินค้า จริงๆ   ยิ่งไปกว่านั้น คุณเบลยังต้องการที่จะ Refresh ความรักให้กับคู่รักที่เข้ามาใช้บริการ โดยจะชวนพูดคุย ซักถาม  ให้เขาเล่าเรื่องของกันและกัน  “เพราะในทางนึง เราจะได้อ่านให้ออกว่าคาแรกเตอร์เป็นแบบไหนจะได้แนะนำดีไซน์แหวนให้ถูก ส่วนอีกทางนึงก็ทำตัวเหมือนเป็นคิวปิด เพราะเราทำให้เขาได้ย้อนกลับไปในวันแรกที่เขาตกหลุมรักกัน หรือนึกถึง โมเมนท์ที่เขาประทับใจกัน  พอเราเห็นสายตาที่เขามองกัน มันเหมือนเขากลับมาตกหลุมรักกันอีกครั้ง”   


เวลาที่ลูกค้าเดินออกจากร้านไปแล้วมีความสุข ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ประสบความสำเร็จของเราแล้วค่ะ 
คลิกดูแบบแหวนและโปรโมชั่นสุดพิเศษ LUMIÈRE

บทความที่เกี่ยวข้อง

366 0

รีวิวแหวนแต่งงานจาก 3 เจ้าสาวรุ่นพี่ “อยู่ที่ไหนก็จะตามไปซื้อ” เพราะ Iwarin Jewelry บริการดีจนทุกคนติดใจ

 • แหวนแต่งงาน
 • wedding-ring-review
 • review
 • แหวนเพชร
 • iwarin-jewelry
438 0

เพชรน้ำร้อย ราคาเริ่มต้นแค่ 15,000 บาท! แหวนแต่งงานคุณภาพดี จาก Epiphany Jewelry

 • แหวนแต่งงาน
 • d-color-diamond-price
 • แหวนเพชร
 • d-color-diamond
 • Epiphany Jewelry
26 0

รีวิวงานแต่งเล็กๆ แบบ Private Party ในงบ 200,000 ที่โรงแรม Cinnamon Residence

 • wedding ring
 • Ring
 • Cinnamon Residence

แนะนำผู้ให้บริการ

112,187 11

Epiphany Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
66,117 117

GD-Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
65,196 5

Iwarin jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
31,365 14

Vijittra's Jewellery

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
14,960 4

LUMIÈRE

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
10,046 2

PETCH NOPARAT

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนหมั้น


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}