เทคนิคเลือกแหวนเพชรขอแต่งงาน ที่เจ้าสาวต้องเซย์ YES!

2017.10.18 6,757

ถึงแม้จะกำหนดวันแต่งงานไปแล้ว แต่รอแล้วรอเล่า เจ้าบ่าวก็ไม่ทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานซักที Happy Wedding.life บอกเลยว่า บางทีเป็นเพราะเจ้าบ่าวเองก็ไม่รู้ว่าจะเลือกแหวนเพชรยังไงให้ถูกใจเจ้าสาวน่ะสิคะ เราเลยไปสอบถาม เทคนิคการเลือกแหวนเพชรตามลักษณะมือของเจ้าสาว  มาเป็นข้อมูลให้เจ้าบ่าว จาก 6 ร้านเพชรชั้นนำผู้รู้จริง ให้หนุ่มๆ เดินเข้าร้านไปซื้อแหวนแต่งงานสวยๆที่เหมาะกับเจ้าสาวของคุณกันได้เลย จะมีเทคนิคอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
เจ้าสาวมือผอมบาง สำหรับเจ้าสาวมือเล็กที่อาจเรียกได้ว่านิ้วติดกระดูกและมีความเรียวยาว ร้านเพชรชั้นนำ Iwarin jewelry จึงแนะนำให้เจ้าบ่าวเลือก แหวนเพชรที่มีตัวเรือนบาง ก้านเล็ก หน้ากว้างไม่ควรเกิน 5 มิลลิเมตร  และไซส์ต้องกระชับกับโคนนิ้วของเจ้าสาว ซึ่งจริงๆแล้วก็ไม่ต้องกังวลเรื่องขนาดแหวนแต่งงานมากจนเกินไปหรอกนะคะ เพราะไม่ว่าจะที่ Iwarin jewelry หรือร้านเพชรร้านไหนๆ ก็มีบริการเปลี่ยนขนาดให้ หากไซส์ที่เจ้าบ่าวเลือกไปไม่พอดีกับนิ้วเจ้าสาวอยู่แล้วค่ะ


ดีไซน์แหวนแต่งงานก้านเล็ก by Iwarin jewelry


แหวนแต่งงานเพชรชู 3 เม็ด


แหวนแต่งงานเพชรชูเม็ดเดี่ยว


แหวนแต่งงานเพชรล้อม


แหวนแต่งงานราคาประหยัดจากร้านเพชรชั้นนำ

คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Iwarin jewelryเจ้าสาวมืออวบ Leela Gems บอกก่อนเลยว่าตามหลักโหงวเฮ้งแล้ว คนมืออวบเค้าว่ากันว่าเป็นคนมีวาสนา มีฐานะร่ำรวย และหากว่าที่เจ้าสาวของคุณมีมือที่ค่อนข้างอวบ เนื้อเต็มแล้วล่ะก็ Leela Gems บอกว่าเจ้าบ่าวควรจะเลือกแหวนเพชรที่มีตัวเรือนค่อนข้างหนา ก้านใหญ่ เพื่อให้ดูบาลานซ์ไปกับมือของเจ้าสาว ซึ่งแน่นอนว่าขนาดเพชรก็ควรใหญ่รับกับตัวเรือนไปด้วยเช่นกันนะคะ โดยในร้านเพชรส่วนมาก แหวนแต่งงานสำหรับผู้หญิงที่มีหน้ากว้าง ก้านแหวนใหญ่แบบนี้ ก็จะเป็นแหวนเพชรดีไซน์วินเทจซะมาก ถ้าหากอยากได้แหวนแต่งงานที่ดูโมเดิร์นขึ้นมาหน่อย อาจจะ ต้องเลือกดูดีไซน์แหวนแต่งงานของผู้ชายก่อนแล้วค่อยๆปรับให้หวานขึ้น ตามคาแรคเตอร์ของเจ้าสาวนะคะ


ดีไซน์แหวนแต่งงานหน้ากว้าง by Leela Gems


แหวนแต่งงานดีไซน์วินเทจ


ดีไซน์แหวนเพชรทรง Princess Cut


แหวนแต่งงานหน้ากว้าง


แหวนแต่งงานเพื่อเจ้าสาวมืออวบ


คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Leela Gemsเจ้าสาวมือเรียวสวย จะว่าโชคดีหรือโชคร้ายของเจ้าบ่าวก็ไม่รู้สินะคะ เพราะร้านเพชรมืออาชีพ GD Jewelry บอกกับเรามาว่า ไม่ว่าคุณจะเลือกแหวนเพชรแบบไหน เจ้าสาวคนนี้ก็ใส่ได้สวยทุกแบบ แต่เจ้าบ่าวอาจจะต้องให้ความสำคัญกับดีไซน์แหวนเพชรที่เข้ากับคาแรคเตอร์ของเจ้าสาว  มากขึ้นหน่อย โดย GD Jewelry แนะนำให้คุณสังเกตุจากนิสัยและชีวิตประจำวันของพวกเธอว่าเป็นขาลุย หรือเป็นเวิร์กกิ้งวูแมนที่ต้องการเครื่องประดับเรียบหรูเข้ากับชุดไปทำงานมากกว่ากัน ฉะนั้นเจ้าบ่าวคงต้องใช้ความพยายามมากหน่อย ในการตามหาร้านเพชรที่มีดีไซน์เหมาะๆกับเจ้าสาวของคุณนะคะ


ดีไซน์แหวนเพชรเก๋ๆ by GD Jewelry


แหวนเพชรดีไซน์ Blossom ความผลิบานของดอกไม้


เงื่อนแห่งความรัก


มงกุฎดอกไม้บนนิ้วนางข้างซ้าย


แหวนเพชรล้อมตัวเรือนบิดเกลียว สัญลักษณ์ Infinity รักไม่รู้จบ


คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติมของ GD Jewelryเจ้าสาวผิวขาว ถ้าเจ้าสาวมีคาแรคเตอร์หวานๆ เรียบร้อยอยู่แล้วล่ะก็ร้านเพชรน้องใหม่อย่าง Angelia Luxury Diamond ก็แนะนำมาว่า ผู้หญิงผิวขาว เหมาะมากกับแหวนเพชรที่มีตัวเรือนเป็นพิงค์โกลด์  ที่จะช่วยเสริมให้บุคลิกหวานๆของเจ้าสาวโดดเด่นขึ้น แถมเมื่อผิวขาวๆของเจ้าสาวมีแหวนแต่งงานดีไซน์เก๋ๆจาก Angelia Luxury Diamond ประดับอยู่บนนิ้วนางข้างซ้ายของเธอ ก็จะทำให้ผิวดูอมชมพูขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ


ดีไซน์แหวนแต่งงานพิงค์โกลด์  by Angelia Luxury Diamond


แหวนแต่งงานตัวเรือนพิงค์โกลด์


แหวนเพชรชูเม็ดเดี่ยว


แหวนแต่งงานดีไซน์โมเดิร์น

แหวนแต่งงานตัวเรือนผสมพิงค์โกลด์และทองคำขาว


คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Angelia Luxury Diamondเจ้าสาวผิวกลาง ควรเลือกแหวนเพชรที่มีตัวเรือนเป็นทองคำแท้  เพราะร้านเพชรชื่อดัง Epiphany Jewelry บอกกับเราว่า สีของทองคำจะขับความโดดเด่นในตัวเองออกมาได้ดี บนผิวของเจ้าสาวที่มีผิวอันเดอร์โทนเหลือง อันเป็นเสน่ห์ของสาวเอเชีย ซึ่งนอกจากจะทำให้ตัวแหวนเพชรสวยเจิดจรัสแล้ว ยังเพิ่มออร่าให้ผิวเจ้าสาวดูนวลผ่อง ราวกับได้ขัดผิวลงขมิ้นมาเลยทีเดียว แต่ Epiphany Jewelry ก็แนะนำว่าต้องดูที่ texture ของเนื้อทองคำเพิ่มเติมด้วย เพราะตัวเรือนทองคำเองก็มีหลายลักษณะ เจ้าบ่าวอาจจะต้องปรึกษากับร้านเพชร หรือหาข้อมูลเพิ่มเติมซักหน่อย เพราะทองคำขัดมัน ทองคำขัดด้าน ไปจนถึงทองคำ 18K ก็สามารถทำให้ดีไซน์ของแหวนแต่งงานที่คุณเลือก ดูมีคาแรคเตอร์เป็นของตัวเองอย่างมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครได้ด้วยค่ะ


ดีไซน์แหวนแต่งงานทองคำ by Epiphany Jewelry


แหวนเพชรตัวเรือนทองคำ


แหวนเพชรดีไซน์โมเดิร์น


แหวนเพชรคู่


แหวนเพชรชูเม็ดเดี่ยว


คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Epiphany Jewelryเจ้าสาวผิวสีน้ำผึ้ง LUMIÈRE แนะนำให้เลือก แหวนเพชรที่มีตัวเรือนเป็นทองคำขาว  จะช่วยขับผิวเข้มของเจ้าสาวให้ใสสว่างขึ้น แถมยังทำให้แหวนเพชรเปล่งประกายงดงามกว่าตัวเรือนที่เป็นทองคำ หรือพิงค์โกลด์อีกด้วยค่ะ ซึ่งแหวนเพชรของ LUMIÈRE นอกจากจะคัดเพชรน้ำดีคุณภาพ GIA แล้ว LUMIÈRE ยังเน้นดีไซน์ที่เรียบแต่เก๋ เป็นแหวนแต่งงานที่เจ้าสาวของคุณจะสามารถใส่ติดนิ้วได้ทุกวันอีกด้วย


ดีไซน์แหวนแต่งงานทองคำขาว by LUMIÈRE


แหวนแต่งงานเพื่อเจ้าสาวผิวน้ำผึ้ง


ดีไซน์แหวนแต่งงานตามคาแรคเตอร์ของคุณ


แหวนเพชรสไตล์มินิมอล


ผ่อน 0% กับบัตรเครดิตกสิกรไทย


คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติมของ LUMIÈREได้เทคนิคเลือกแหวนเพชรไว้ทำเซอร์ไพรส์ขอเจ้าสาวแต่งงานกันไปแล้ว ก็เดินหน้าลุยได้เลยนะคะเจ้าบ่าวทั้งหลาย แต่ถ้าอยากได้ไอเดียสร้างซีนสุดโรแมนติคให้เจ้าสาวประทับใจล่ะก็ ลองดูบทความ 20 ไอเดียทำเซอร์ไพรส์ สวมแหวนหมั้นอย่างไรให้แฟนประทับใจจนน้ำตาไหล หรือ โอลิมปิกสุดสวีท! รวมเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานแสนหวาน ของนักกีฬาโอลิมปิก 2016 กันก่อนวางแผนเตรียมการเซอร์ไพรส์นะคะ แต่ไม่ว่าแหวนเพชรที่คุณเลือกจะราคาแพงแค่ไหน สถานที่ขอแต่งงานจะโรแมนติคอย่างไร ความใส่ใจจากคุณในฐานะคนรัก คือสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตผู้หญิงคนหนึ่งแล้วล่ะค่ะ
ค้นหาแหวนแต่งงานสไตล์คุณ
หัวข้อแหวนแต่งงานที่น่าสนใจบทความที่เกี่ยวข้อง

16 0

อยากซื้อเพชรเป็นของขวัญวาเลนไทน์ เราคัดมาให้แล้ว 5 ร้านเพชรเด็ดดวงที่สุด ณ ตอนนี้

 • Ring
 • wedding ring
1,699 0

สวยแสบตา! พาไปส่องร้านเพชร 7 ร้าน เพชรงามตาราคาดีต่อใจ

 • Ring
 • wedding ring
2,132 0

[NEW!] อัพเดท 6 เทรนด์แหวนแต่งงานยอดนิยมปี 2019

 • แหวนแต่งงาน
 • แหวนเพชร
 • เทรนด์แหวนแต่งงาน
 • เพชร
 • design

แนะนำผู้ให้บริการ

112,186 11

Epiphany Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
66,117 117

GD-Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
65,196 5

Iwarin jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
31,365 14

Vijittra's Jewellery

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
14,960 4

LUMIÈRE

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
10,046 2

PETCH NOPARAT

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนหมั้น


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}