ร้านเพชรเบื้องหลังเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานของเจ้าบ่าวตัวจริง การเฟ้นหาแหวนเพชรงานคราฟท์จากร้านแฮนด์เมด 100% Above Diamond

2018.11.14 3,592

“ของที่เราจะให้คนพิเศษ มันก็ต้องพิเศษกันหน่อย”  เมื่อเจ้าบ่าวเกริ่นนำมาแบบนี้ ก็ทำเอา Happy Wedding.life แอบอิจฉาว่าที่เจ้าสาวของคุณนัทอยู่ไม่น้อย เพราะไม่บ่อยนักที่จะได้เห็นว่าที่เจ้าบ่าวใส่ใจกับรายละเอียดของเจ้าสาว และแสดงออกได้อย่างโรแมนติกขนาดนี้ ยิ่งได้ที่ปรึกษาเรื่องเพชรอย่างร้านเพชร Above Diamond ที่เป็นกูรูตัวจริงมาคอยแนะนำในทุกๆ ดีเทล จนแผนเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานครั้งนี้ประสบความสำเร็จแบบที่คุณนัทตั้งใจไว้นั่นเองค่ะ


ร้านเพชรเบื้องหลังเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานของเจ้าบ่าวตัวจริง การเฟ้นหาแหวนเพชรงานคราฟท์จากร้านแฮนด์เมด 100% Above Diamondวางแผนขอแต่งงานมาตั้งแต่เมื่อไหร่คะ?

“ตั้งแต่ต้นปี 2018 ครับ เพราะผมตั้งใจว่า อยากจะแต่งงานปี 2019 เพราะเป็นปีที่เลขสวย (หัวเราะ) แล้วช่วงปลายปี เราก็มีแพลนจะไปเที่ยวต่างประเทศกันด้วยเลยตัดสินใจว่าจะทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานที่โน่น ก็ปรึกษาเพื่อนอยู่หลายคนทั้งเพื่อนผม แล้วก็เพื่อนแฟนด้วย แต่เรื่องที่ยากจริงๆ ก็คือ เรื่องแบบแหวนแต่งงานนี่แหละ ไม่รู้ว่าเค้าจะชอบดีไซน์ประมาณไหน”


ลองแอบถามเค้าดูมั้ยคะ?

“เคยถามเหมือนกันครับว่า ถ้าซื้อแหวนให้อยากเลือกเองหรือให้ผมเลือกให้ แฟนก็บอกว่าอยากให้ผมเลือกให้ เพราะรู้สึกดีกว่า และจะได้เห็นด้วยว่า ผมใส่ใจเค้ามากขนาดไหน (ยากเลย?) จริงๆ ก็มีเทคนิคอยู่ครับ ผมใช้วิธีดูจากเครื่องประดับอื่นๆ ที่เค้าชอบใส่ ส่วนใหญ่จะเป็นแบบเรียบๆ ลวดลายไม่เยอะ แต่สะดุดตา อารมณ์แบบ Simple but Unique ทีนี้ก็ลองไปถามเพื่อนๆ ว่าร้านไหนเค้ารับออกแบบแหวนเพชรให้ได้บ้าง เพื่อนก็แนะนำร้านเพชร Above Diamond มา”


ดีไซน์คลีนๆ แบบที่เจ้าสาวจะชอบ


เพื่อนบอกว่ายังไงบ้างคะ?

“เพื่อนไม่พูดเยอะเลยครับ (หัวเราะ) แค่บอกว่าร้านนี้รับทำนะ เป็นงาน craft ทำมือ อยู่แถวๆ บ้านหม้อ ผมเองก็ใช้วิธีเสิร์ชหาข้อมูลของร้านดูก่อน เพราะเอาจริงๆ ก็ดูเพชรไม่เป็นเลย ซึ่งช่วงที่แพลนว่าจะซื้อแหวนแต่งงานก็หาอ่านเอาจากหลายๆ เว็บครับ แล้วพอเสิร์ชชื่อร้านเพชร Above Diamond ก็ปรากฎว่าเค้ามีบทความที่ให้ความรู้เรื่องเพชรอยู่ค่อนข้างเยอะ แล้วให้รายละเอียดดี ก็เลยลองติดต่อเค้าไปทางแฟนเพจ”


อธิบายเราเหมือนเพื่อนสอนเพื่อน


“ขั้นแรกผมก็สอบถามทั่วๆ ไปครับ ว่ารับทำแหวนแต่งงานดีไซน์ใหม่มั้ย ซึ่งก็โชคดีที่ได้คุยกับคุณวิธ เจ้าของร้านเพชร Above Diamond เองเลย เค้าก็แนะนำแบบละเอียดเลยว่า ให้เราตั้งงบขึ้นมาก่อน จะได้แนะนำเกรดเพชรที่คุ้มที่สุดให้ แล้วก็ชวนมาที่ร้านจะได้ให้ข้อมูลเชิงลึกกว่านี้ ซึ่งพอไปเจอคุณวิธที่ร้าน ก็ยอมรับเลยว่า เค้าเป็นกูรูจริงๆ แล้วอธิบายเราเหมือนเพื่อนสอนเพื่อน ให้เราทำความเข้าใจเกี่ยวกับการเลือกเพชร เรื่องใบเซอร์ เรื่อง Warranty รวมถึงการคัดเพชร ที่ร้านเพชร Above Diamond จะไม่ได้คัดเพชรจากใบเซอร์ แต่ต้องเอาเพชรมาส่องดูดีเทลกันจริงๆ เพราะตำหนิบางจุดที่ส่งผลต่อคุณภาพเพชร ใบเซอร์ก็ไม่ได้บอกไว้”มีแบบนี้ด้วย?

“ใช่ครับ บางทีเป็นเพชรเกรด VS1 ก็จริง แต่ตำหนิมันอยู่ตรงหน้าเพชร ร้านเพชร Above Diamond ก็จะคัดทิ้งเลย ไม่เอามาให้เราเลือก ซึ่งถ้าเป็นเพชรเม็ดเล็กไม่เกินกะรัต ในใบเซอร์มันจะไม่ได้ระบุหรอกว่า ตำหนิอยู่จุดไหน แค่บอกว่ามีตำหนิในระดับที่ส่องกล้องแล้วเห็น และต่อให้เป็นเพชรเม็ดใหญ่ มีชี้จุดตำหนิให้ แต่มักจะแจ้งไว้ไม่ครบโดยเฉพาะใบเซอร์ยุคหลังๆ คนที่ดูเพชรไม่เป็น ก็จะไม่มีทางรู้เลยว่าต้องหายังไง ดูตรงไหน ถ้าคุณวิธไม่ดูมาให้ ผมก็ไม่รู้ว่าจะได้เพชรแบบไหนมาเหมือนกัน”


ในใบเซอร์มันไม่ได้ระบุหรอกว่า ตำหนิอยู่จุดไหน


แล้วทางร้านมีดีไซน์แหวนอย่างที่อยากได้มั้ยคะ?

“ที่ร้านเพชร Above Diamond เค้ามีแบบให้เลือกเยอะเหมือนกันนะครับ แต่อย่างที่บอกว่า ผมตั้งใจไว้แล้วว่า ของที่เราจะให้คนพิเศษ มันก็ต้องพิเศษกันหน่อย เลยอยากได้งาน craft ทำมือที่จะเป็นของแฟนเราคนเดียว ก็ปรึกษาคุณวิธตั้งแต่เรื่องเพชรไปจนเรื่องดีไซน์เลย”


“พอเลือกสเปคเพชรเรียบร้อย คุณวิธก็ให้การบ้านผมมาด้วยว่า ให้ไปหาแบบแหวนแต่งงานที่อยากได้จากใน pinterest ซัก 2-3 แบบ ในช่วงที่รอร้านเพชร Above Diamond เค้าคัดเพชรมาให้ แล้วแนะนำมาด้วยว่าหายังไง ผมกลับไปก็ค้นเลย Diamond Solitaire ก็ขึ้นดีไซน์แหวนเพชรชูเม็ดเดี่ยวมาเพียบเลย ทีนี้ก็ต้องใช้สัญชาตญาณตัวผมเองแล้วครับ ว่าแฟนจะชอบแบบไหน"


แบบแหวนเพชรชูดเม็ดเดี่ยวของร้านเพชร Above Diamond


ใช้เวลาเลือกนานมั้ยคะ?

“เดือนกว่าครับ (หัวเราะ) เซฟเอาไว้ 40 กว่าแบบ แต่สุดท้าย อันที่ชอบที่สุดก็คือแบบแรกที่เลือกนั่นแหละ ตอนที่ได้แบบก็บังเอิญว่าได้เพชรตามเสปคที่เรากำหนดพอดี ทีนี้พอได้แบบที่ถูกใจแล้ว คุณวิธก็แนะนำมาว่าควรจะหารูปที่เห็นแหวนหลายๆ มุม ยิ่งถ้ามี 360 องศาเลยก็ยิ่งดี เค้าจะได้เก็บรายละเอียดได้ทุกๆ มิติ ผมก็ไปหารูปเพิ่มในแบบที่คล้ายๆ มาในมุมอื่นๆ แต่ส่วนที่ยากกว่านั้นก็คือต้องรู้ไซส์แหวนของแฟนเราด้วยครับ


โอ้โห ทำยังไงล่ะคะทีนี้?

“คุณวิธแกบอกไว้ว่า อยากได้ไซส์ที่ค่อนข้างเป๊ะนิดนึง เพราะเวลาช่างขึ้นงาน เค้าจะลงดีเทลตัวเรือนและหนามเตยให้พอดีกับขนาดเพชรและขนาดนิ้วแบบงาน craft ทุกรายละเอียด ซึ่งผมก็ดูช่วงที่แฟนถอดแหวนทิ้งไว้ในห้องน้ำ แล้วแอบเอาแหวนของเค้ามาใส่ดู ก็รู้สึกว่ามันใส่ในนิ้วก้อยผมได้พอดี แต่ก็ยังไม่มั่นใจ เลยให้เพื่อนแฟนช่วยครับ (หัวเราะ)”


“ซึ่งเพื่อนก็ทำพิรุธเยอะไปอีก ไปบอกแฟนผมว่าอยากซื้อแหวนของตัวเอง แต่ขอวัดไซส์จากนิ้วนางข้างซ้ายของแฟนผม (หัวเราะ) แล้วได้มาเป็นไซส์ 55 ซึ่งคุณวิธบอกว่า จริงๆแล้ว นิ้วผู้หญิงส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 49-50 ไม่เกินนี้ ก็เลยคิดว่า เอาไซส์นิ้วก้อยผมนี่แหละชัวร์ที่สุด”


แหวนเพชรแฮนด์เมดที่คุณนัทตั้งใจทำให้คุณกริ่ง


นานมั้ยคะกว่าจะได้แหวนขอแต่งงานวงนี้มา?

“คุณวิธบอกว่าขอ 3-4 วีคครับ แต่ผมเผื่อเวลาทำไว้แล้วประมาณ 2 เดือน เพราะรู้ว่าแหวนเพชรที่เป็นงาน craft แบบนี้ ต้องใช้เวลาเยอะหน่อย กว่าจะเลือกแบบ เลือกเพชรอีก เพราะร้านเพชร Above Diamond เค้าจะคัดเพชรมาจากตลาดกลางให้เลย ก็จะได้เพชรใหม่ที่เพิ่งทำใบเซอร์มาสดๆ ร้อนๆ แต่เอาเข้าจริงๆ ก็ได้แหวนมาเร็วกว่าที่ตั้งใจไว้ครับ ที่เหลือก็แค่ลุ้นแล้วแหละว่าเจ้าของแหวนเค้าจะชอบรึเปล่า


ไปขอแต่งงานกันที่ไหนคะ?

“ที่บูดาเปสท์ครับ เป็นเมืองที่คุยกันไว้นานแล้วว่าอยากไปเที่ยวด้วยกัน แล้วได้จองตั๋วโปรมาช่วงกุมภาพันธ์ บวกกับเป็นเมืองสุดท้ายของทริปที่แพลนไว้ว่าจะไป จากวิวที่เห็นรูปในไอจี รู้สึกว่าเมืองนี้มันโรแมนติคมาก ก็เลยตั้งใจว่าจะขอเค้าแต่งงานที่นี่แหละ”


ได้เดินหาโลเคชั่นเหมาะๆ ก่อนจะตัดสินใจขอรึเปล่าคะ?

“(หัวเราะ) ไม่ได้หาเลยครับ คือผมไปได้ไอเดียมาจากรายการ Stay Here ใน Netflix ที่เป็นรายการรีโนเวทบ้าน แล้วเค้าจะมีตากล้องท้องถิ่นมาถ่ายรูปให้ในระหว่างที่เราไปเที่ยวด้วย ผมก็ลองหาข้อมูลดู ปรากฎว่าเจอช่างภาพเยอะเลย ราคาก็ make sense นะ ไม่สูงเกิน แต่อาจจะโดนเอเจนซี่ที่โน่นบวกราคาเพิ่มนิดหน่อย ผมก็ลองเลือกดูพอร์ทช่างภาพที่ผมสนใจ แล้วไปค้นต่อจนเจอเฟซบุ๊คส่วนตัวของเค้า ก็ลองติดต่อดู”


เค้าก็แนะนำว่า น่าจะไปขอแต่งงานที่ The Fisherman's Bastion เพราะจะได้เห็นวิวทั้งเมือง


“บอกเค้าเลยว่า จะไปเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานที่บูดาเปสท์ อยากได้ช่างภาพไปเก็บภาพให้หน่อย ซึ่งโชคดีมากที่ตัวช่างภาพเองเค้ามีผลงาน wedding พอสมควร แล้วก็กำลังทำโปรเจค Propose อยู่ด้วยพอดี เค้าก็แนะนำว่า น่าจะไปขอแต่งงานที่ The Fisherman's Bastion เพราะจะได้เห็นวิวทั้งเมือง ส่วนจุดไหนมุมไหนเนี่ย เค้าบอกเดี๋ยวเค้าจัดการให้เอง เพราะเค้าจะรู้มุมที่ถ่ายแล้วไม่เห็นนักท่องเที่ยวคนอื่นด้วยครับ”


Fisherman's Bastion สะพานสุดโรแมนติคในเมืองบูดาเปสท์


คุณนัทแพลนทุกอย่างไว้เยอะมาก?

“จริงๆ ใช้เวลาแค่ 2-3 เดือนเองครับ (หัวเราะ) แต่มันเป็นโมเมนต์สำคัญสำหรับผมนะ อยากให้เค้าประทับใจ แล้วก็อยากให้เป็นความทรงจำด้วย แต่เอาจริงๆ ตอนขอแต่งงาน ผมจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าพูดอะไรไปบ้าง ตื่นเต้นมาก (หัวเราะ)”


อ้าว...(หัวเราะ)

“ครับ จริงๆ เตรียมสคริปต์ไปเยอะมากนะ ช่วงแรกๆ ที่เริ่มพูด แฟนก็งงเลยครับ ว่าอยู่ๆ ก็พูดอะไรแปลกๆ ทั้งขอบคุณ และขอโทษแต่พูดได้ไม่กี่ประโยคก็ไม่รู้แล้วว่าพูดอะไรออกไปบ้าง แล้วก็มีเสียงแชะๆ ของช่างภาพอยู่ข้างๆ ไปอีก (หัวเราะ) จนขอเสร็จผมยังต้องถามเค้าเลยว่า ได้ขอแต่งงานไปรึเปล่า ฮ่าๆๆ”


 “แต่งงานกับพี่มั้ย” 

“ขอบคุณสำหรับทุกอย่างนะครับ” 

“นี่มือข้างซ้ายใช่มั้ย”


ฮา...แล้วได้ขอมั้ยคะ?

“แฟนบอกว่า ผมพูด 3 ประโยคครับ ประโยคแรกคือ “แต่งงานกับพี่มั้ย” , “ขอบคุณสำหรับทุกอย่างนะครับ” แล้วก็ถามว่า “นี่มือข้างซ้ายใช่มั้ย” ฮา.... โอ๊ย ตลกมาก แล้วมก็ถามเค้าว่า ไม่สงสัยเหรอว่าทำไมมีช่างภาพมาอยู่ตรงนี้ด้วย เค้าก็บอกว่า ไม่ได้สนใจคนอื่นเลย มัวแต่ concentrate กับสิ่งที่ผมกำลังจะทำอยู่ แล้วก็คิดว่าคงเป็นแค่นักท่องเที่ยวที่มาถ่ายรูปเราสองคนเฉยๆ (หัวเราะ)”


โมเมนต์ที่ตื่นเต้นที่สุด


แล้วแหวนวงนี้ พอดีกับนิ้วเจ้าสาวมั้ยคะ?

“เกือบครับ (หัวเราะ) หลวมนิดนึง แต่ไม่หลุดออกจากนิ้ว แฟนก็บอกนะครับว่าแปลกใจตั้งแต่เพื่อนมาขอวัดไซส์นิ้วแล้ว แต่ไปปรึกษาเพื่อนอีกคนที่ผมเตี๊ยมไว้พอดี เลยรอดตัวไป อีกอย่างที่โล่งใจคือ แฟนชอบแบบแหวนด้วยครับ เลือกดีไซน์ได้ถูกใจเค้าพอดี”


เสตปต่อไป เริ่มอะไรไว้แล้วบ้างคะ?

“ตอนนี้มีแต่ฤกษ์ครับ เป็นช่วงเดือนพฤศจิกายนนี่แหละ อยากได้ 9 เดือน 11 ปี 2019 เป็นเลขที่สวยดี แต่แฟนก็บ่นอยู่ว่าหาช่างแต่งหน้าไม่ได้ เพราะคิวเค้าเต็มไปหมดแล้ว (หัวเราะ)”


'หลวมไปหน่อย แต่ก็ชอบนะ'


อ่านแล้วยิ้มตามเลยใช่มั้ยล่ะคะ กับความใส่ใจในทุกๆ รายละเอียดของเจ้าบ่าวคนนี้ เห็นแล้วก็อิจฉาแทนคุณกริ่ง ว่าที่เจ้าสาวของคุณนัทจริงๆ แต่นอกจากจะได้รู้แผนเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานสุดลุ้นแล้ว เรายังมีบทสัมภาษณ์กับคุณวิธ เจ้าของร้านเพชร Above Diamond ที่คุณนัทเลือกให้เป็นที่ปรึกษาสำหรับแผนการในครั้งนี้อีกด้วย เพราะคุณวิธ ก็เป็นกูรูเรื่องเพชรอีกหนึ่งคนที่ลงดีเทลเป๊ะไม่แพ้เจ้าบ่าวของเราเลยค่ะ


เห็นคุณนัทบอกว่า คุณวิธคัดเพชรละเอียดมาก?

“อ้อ จริงๆ ก็เป็นมาตรฐานของที่ร้านเพชร Above Diamond อยู่แล้วครับ เพราะที่นี่ทำธุรกิจนี้มา 4 รุ่นแล้ว ทำให้เรามีประสบการณ์ในการเลือกเพชรเยอะมาก จนรู้ว่า รายละเอียดบางอย่างมันไม่ได้บอกไว้ในใบเซอร์ โดยเฉพาะตำหนิสำคัญๆ ที่บางทีในกระดาษบอกไว้แค่ว่ามี แต่ระหว่างมีตำหนิตรงขอบเพชรกับตรงหน้าเพชร คุณก็คงอยากได้เม็ดที่ตำหนิอยู่ตรงขอบเพชรมากกว่า เพราะเอาแค่เรื่องการเล่นไฟแล้ว มองด้วยตาเปล่าก็เห็นความต่างเลยนะ”


คัดเพชรทุกเม็ดอย่างพิถีพิถัน


แปลว่าใบเซอร์ก็ไม่ได้การันตีได้ขนาดนั้น?


อยากให้คุณซื้อเพชรที่ตัวเพชร ไม่ใช่ซื้อกระดาษ


“คือใบเซอร์ก็ช่วยได้ ในแง่ว่าเป็น Warranty ของเจ้าของเพชร แต่การจะซื้อเพชรซักเม็ด ผมไม่อยากให้ดูแค่ในกระดาษครับ สิ่งที่อยาก educate ลูกค้าทุกคนคือ ต่อให้รายละเอียดในใบเซอร์เหมือนกัน แต่ไม่มีเพชรเม็ดไหนที่เหมือนกัน 100% ลูกค้าทุกคนถ้าได้มาที่ร้านเพชร Above Diamond กลับออกไปจะต้องดูเพชรเป็นทุกคน เพราะเราอยากให้คุณซื้อเพชรที่ตัวเพชร ไม่ใช่ซื้อกระดาษครับ”งั้นถ้าให้คุณวิธช่วยแนะนำสเปคเพชรที่ซื้อแล้วคุ้มราคามากที่สุด จะพอได้มั้ยคะ?

“สำหรับใครที่งบน้อยหน่อย ไม่ได้กะจะซื้อเพื่อลงทุน ผมแนะนำ F-G color น้ำ 97-98 เพราะความขาวความสะอาดเมื่อมองด้วยตาเปล่า จะค่อนข้างใกล้เคียงกับ D Color น้ำ 100 เลย ส่วนการเล่นไฟไม่เล่นไฟ อยากให้มาดูที่ cut เพราะการตกกระทบแสงจะอยู่ที่เหลี่ยมมุมและความชำนาญในการเจียระไน และที่สำคัญคือ ต้องดูตำหนิเป็นหลัก ถ้าเป็นจุดดำ ต่อให้เป็น VS1 ที่ร้านเราก็ไม่คัดเข้ามาให้คุณเลือกแน่ๆ ครับ”


ผมแนะนำ F-G color น้ำ 97-98


“ส่วน D Color หรือน้ำ 100 ในความคิดผม ผมว่าไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ เมื่อเทียบสัดส่วนราคากับความสวยที่ได้เมื่อมองด้วยตาเปล่า ซึ่งถ้าต้องการ D Color แล้วไปยอมลดคุณภาพ cut เพื่อให้อยู่ในงบประมาณพอๆ กัน สุดท้ายแล้วยังไง F-G color ที่ cut เป็น 3 Excellent ก็ยังสวยกว่าอยู่ดี”


จุดแสดง 3 Excellent ในใบเซอร์


ถือเป็นร้านเพชรที่ให้คำปรึกษาเรื่องแหวนแต่งงานได้แบบรอบด้าน ทั้งงานดีไซน์แบบแฮนด์เมด และการคัดเพชรที่สมกับชื่อร้านเพชร Above Diamond จริงๆค่ะ ใครอยากได้แหวนเพชรงานคราฟท์ที่ออกแบบพิเศษเพื่อคนพิเศษของคุณแล้วล่ะก็ ลองมาปรึกษากับคุณวิธได้ที่ร้านเลยค่ะ รับรองว่าปรึกษาฟรีไม่คิดค่าบริการแน่นอน


บทความน่ารู้เรื่องเพชรของร้านเพชร Above Diamondบทความที่เกี่ยวข้อง

620 0

โควิดก็กลัว เพชรก็อยากได้ ทำยังไงดี” มาดูวิธีเลือกซื้อเพชรในยุค New Normal กันเถอะ

 • wedding ring
 • Caeli-Jewelry
2,921 0

ลดแรงไม่แกงแน่นอน ! แหวนเพชรคู่เริ่มแค่ 30,000 บาทเท่านั้น ที่ GD Jewelry

 • แหวนแต่งงาน
 • แหวนแต่งงาน ราคา
 • แหวนเพชร
 • wedding-ring-price
 • gd-jewelry
7,796 0

“คุยครั้งแรกก็รักเลย!” รีวิวแหวนแต่งงานจากร้าน Iwarin Jewelry ประสบการณ์จริงของบ่าวสาว 3 คู่ที่กล้าแนะนำเพื่อน

 • wedding-ring-review
 • แหวนแต่งงาน
 • แหวนเพชร
 • wedding-ring-store
 • iwarin-jewelry

แนะนำผู้ให้บริการ

122,045 11

Epiphany Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
75,757 117

GD-Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
73,325 5

Iwarin jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
38,914 14

Vijittra's Jewellery

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
18,625 4

LUMIÈRE

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
13,614 2

PETCH NOPARAT

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนหมั้น


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}