เคล็ดลับจากเจ้าสาวรุ่นพี่ เลือกแหวนแต่งงานยังไงให้ได้แหวนเพชรราคาดี แถมบริการประทับใจ ที่ Vijittra’s Jewellery

2019.11.20 9,388

เชื่อว่าตอนนี้ ร้านแหวนแต่งงานแทบจะทุกร้าน ต้องคัดเพชรเม็ดที่สวยที่สุด พร้อมใบเซอร์การันตีมูลค่าจากสถาบันชั้นนำ และผลิตด้วยช่างมากประสบการณ์กันทั้งนั้น แต่สิ่งที่บ่าวสาวยังต้องวัดดวงอยู่เสมอ ก็คือบริการที่น่ารัก การดูแลเอาใจใส่ และทำให้การซื้อแหวนแต่งงาน กลายเป็นอีกหนึ่งความทรงจำดีๆ ของพวกเค้าถ้าไม่อยากจะต้องเสี่ยงเอาอารมณ์มาเดิมพัน Happy Wedding อยากให้คุณลองมาอ่านเคล็ดลับดีๆ จากเจ้าสาวรุ่นพี่ 2 ท่าน คุณหญิง และ คุณอัญ ที่ได้รับบริการสุดประทับใจจากคุณแพท เจ้าของร้าน Vijittra’s Jewellery ที่ดูแลดีตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ จนพวกเธอขอแอบมาเล่าให้ฟัง พร้อมบอกวิธีง่ายๆ ที่ทำให้ได้เจอกับร้านแหวนแต่งงานในดวงใจแบบนี้กันค่ะ


รีวิวแหวนแต่งงานจาก Vijittra’s Jewellery

คุณหญิง กับ คุณปั้นคุณหญิงมาเจอร้านนี้ได้ยังไงคะ?

“เริ่มจากเราทำการบ้านมาก่อนว่า อยากได้แหวนแต่งงานแบบไหน เพชรเสปคประมาณไหน แล้วหาร้านที่เค้าจะทำให้เราได้ เพราะปกติเราไม่ค่อยได้ซื้อเครื่องประดับราคาแพงๆ แบบนี้บ่อย เลยใช้เวลากับการศึกษาเรื่องแหวนแต่งงาน เรื่องเพชรค่อนข้างเยอะค่ะ”


“แล้วก็เป็นความโชคดีว่า มีคนรู้จักเค้าแนะนำร้าน Vijittra’s Jewellery มาให้ บอกว่า ที่นี่บริการดีนะ น่ารัก คุยง่าย ปรึกษาตามงบที่เรามีได้ ก็เลยลองไปเสิร์ชหาว่าร้านเค้าเป็นยังไง มีสาขาที่ไหนบ้าง หารีวิวลูกค้าเก่าๆ ว่ามีฟีดแบกยังไงบ้าง ซึ่งจากที่ไปหาอ่านรีวิวคนอื่นๆ ดู ทุกคนก็บอกมาในทิศทางเดียวกันเลยค่ะ ว่าที่นี่บริการดี ราคาเหมาะสม”


“ก็เรียกว่า ผ่านเกณฑ์เรามาสองสเตปละ หญิงเลยติดต่อเข้าไป ก็ได้คุยกับพี่แพทก่อนเลย หญิงก็บอกไปตรงๆ เลยนะ ว่า พี่คะ ช่วยดูเพชรให้หญิงหน่อย อยากได้ราคาประมาณนี้ คือจริงๆ ก็อยากจะเทียบราคาแหละ ซึ่งบอกตามตรงว่า ร้านพี่แพทไม่ได้เป็นร้านที่ถูกที่สุดนะ แต่บริการมันคนละเรื่องกันเลยค่ะ”ยังไงบ้างคะ?

“ตั้งแต่วันแรกที่หญิงกับแฟนเข้าไปคุยกับพี่แพท แกก็มาดูแลแบบใส่ใจมาก รับฟังเรา ให้หญิงลิสต์มาเลยว่าอยากได้เพชรไซส์ไหน น้ำเป็นยังไง งบเท่าไหร่ คือคุยเรื่องงบประมาณกันได้แบบตรงไปตรงมา แบบนี้ราคาเท่าไหร่ แล้วทำไมแบบนี้ราคาสูงขึ้น แล้วให้หญิงเลือกแบบแหวนที่ชอบก่อน ส่วนเรื่องเพชร พี่แพทจะช่วยคัดมาให้หญิงเลือกอีกที”


“จนมาครั้งที่ 2 ที่นัดกัน พี่แพทเค้าจะมีเพชรให้หญิงเลือกทั้งหมด 5 เม็ด ซึ่งทุกเม็ดเนี่ย ตรงตามเสปคที่หญิงกำหนดไว้แหละ อาจจะน้ำต่างกันเล็กน้อย ความสะอาดต่างกันเล็กน้อย งบต่างกันเล็กน้อย แต่พี่แพทจะไม่ได้บอกเลยค่ะว่าเม็ดไหนเสปคเท่าไหร่บ้าง แต่ให้หญิงส่องดูทีละเม็ดก่อน แล้วตัดสินใจจากตาเห็นว่าชอบเม็ดไหนมากที่สุด”“คือเค้าให้เราตัดสินจากความรู้สึกเลย ว่าเปรียบเทียบกันแล้ว เม็ดไหนสวยโดดเด่นเตะตาเรา เพราะเวลาเราใส่แหวนแต่งงานในชีวิตประจำวันอะค่ะ เราคงไม่ได้นั่งเอาใบเซอร์มาโชว์ หรือพกติดตัวเพื่อชื่นชมว่า เม็ดนี้คัตติ้งดีเยี่ยม น้ำร้อย หรือใสสะอาดที่สุด แต่ในชีวิตจริง เราก็ต้องดูมันด้วยตาเปล่าเราเองนี่แหละ ถ้าเราเห็นว่าเม็ดนี้สวยตั้งแต่ครั้งแรก จะมองอีกกี่ครั้ง มันก็ยังสวย”


แล้วเพชรที่คุณหญิงเลือก เป็นยังไงคะ เกินงบมั้ย?

“เกินนิดหน่อยค่ะ (หัวเราะ) แต่เกินไม่เยอะนะคะ คือ หญิงเลือกออกมาก่อน 3 เม็ดที่ท็อปๆ ในใจเรา แล้วพี่แพทก็จะบอกว่า 3 เม็ดนี้ น้ำยังไง ตำหนิระดับไหน และราคาเท่าไหร่ จากนั้นหญิงก็ค่อยมาตัดสินใจอีกทีว่าเม็ดไหนที่โดนใจและตรงงบเราจริงๆ”“คือเสปคของหญิงคือ อยากได้เพชรน้ำ 96 ขึ้นไป ความสะอาด VVS1 ส่วนนี้ก็ให้พี่แพทแนะนำค่ะว่า สเปคนี้ราคาโอเค และคุณภาพเหมาะสม เป็นระยะที่มองตำหนิไม่เห็นด้วยตาเปล่าอยู่แล้ว ซึ่งเพชรที่เราเลือกก็ตรงตามที่กะไว้เลยค่ะ แต่น้ำเขยิบขึ้นไปหน่อยนึง เป็นน้ำ 98 ราคาก็เลยจะเกินงบไปอีกนิดดดดนึง แต่เราพอใจละ เลยยอมค่ะ (หัวเราะ)


แสดงว่าคุณหญิงพอจะดูเพชรเป็นอยู่แล้วรึเปล่าคะเนี่ย?

“ไม่เลยค่ะ พี่แพทสอนทุกอย่างค่ะ แล้วเป็นความตาดีของเราด้วยมั้ง ที่จิ้มไปก็โดนเม็ดแพงสุดเลย (หัวเราะ) แต่บอกตามตรงว่า พอเวลาเอาเพชรทั้งสามเม็ดมาวางเทียบกันแล้ว เม็ดที่เราเลือก มันก็สวยที่สุดจริงๆ ค่ะ”


แล้วขั้นตอน การบริการระหว่างทำแหวนแต่งงานเป็นยังไงบ้างคะ?

“ใช้เวลาไม่นานเลยค่ะ พี่แพทก็จะมีส่งอัพเดทมาให้เป็นระยะๆ ทั้งตอนขึ้นตัวเรือนดิบก่อนฝังเพชร ไปจนถึงตอนฝังเพชร เราก็จะได้เห็นทุกกระบวนการของแหวนแต่งงานเราเลย แล้วพอแหวนเสร็จ พี่แพทก็ถ่ายวิดีโอส่งมาให้ด้วยว่า แหวนเสร็จแล้วนะค้า มารับได้เลย”“พอไปรับ พี่แพทเปิดกล่องแหวนให้ดูครั้งแรกมัน ว้าว! เลยอะ สวยมากๆ สวยกว่าในรูปที่ส่งให้ด้วยค่ะ มันคืออะไรที่เรามีส่วนร่วมในการสร้างมันขึ้นมา เราได้เลือกเพชรเอง เลือกแบบเอง จนมันเสร็จสมบูรณ์และได้มาอยู่บนนิ้วเราจริงๆ มันเป็นความรู้สึกที่พิเศษมากๆ บรรยายไม่ถูกเลยค่ะ”


ประทับใจอะไรมากที่สุดคะ?

“บริการจากพี่แพทเลยค่ะ ความใส่ใจของเค้า มันดีมากๆ ให้ความรู้เรื่องการดูเพชรอย่างละเอียด มากกว่าแค่การเป็นคนขาย-ลูกค้าทั่วๆ ไป พี่แพทเป็นเหมือนเพื่อน เป็นรุ่นพี่ที่หญิงสามารถขอคำแนะนำได้ แล้วเค้าเป็นมืออาชีพด้วย บางอย่างที่เราอยากได้แต่เค้ามองเห็นแล้วว่า มันจะฟุ่มเฟือยและไม่เกิดประโยชน์ เค้าก็เตือนเรานะ ไม่ได้เชียร์แต่จะให้เราจ่ายเพิ่มๆ อย่างเดียว ทำให้เราเห็นเลยว่า เค้าจริงใจกับเราจริงๆ ค่ะ”“แล้วที่นี่ก็มีบริการหลังการขาย พี่แพทบอกว่า ถ้ามีปัญหาอะไร เอากลับมาให้ดูแลได้ตลอดชีวิตเลยนะ แล้วใกล้ๆ วันแต่งก็เอามาชุบ ทำความสะอาดได้ค่ะ จะได้วิ้งๆ (ยิ้ม)”


มีอะไรอยากแนะนำว่าที่บ่าวสาวท่านอื่นๆ มั้ยคะ?

“อยากให้ศึกษารายละเอียดสิ่งที่จะซื้อให้ดี รวมถึงศึกษาร้านที่เราสนใจด้วยว่า รีวิวจากลูกค้าเก่าๆ ของเค้า ฟีดแบกเป็นยังไงบ้าง และตัดสินจากการลองทักเข้าไปคุยดูเองร่วมด้วยค่ะ ว่าเค้าใส่ใจให้บริการเรามากน้อยขนาดไหน”“และถ้ามีโอกาสได้เข้าไปคุยกับพี่แพทที่ร้าน Vijittra’s Jewellery ก็ปรึกษาพี่แพทได้เลยนะคะ ไม่ว่าจะขอความรู้เรื่องเพชรเฉยๆ หรืออยากให้พี่แพทช่วยตามหาเพชรที่คุณต้องการในงบที่กำหนด พี่แพทก็ช่วยได้ทุกอย่างเลยค่ะ”


รีวิวแหวนแต่งงานจาก Vijittra’s Jewellery

คุณอัญ กับ คุณบุ๊คปกติซื้อแหวนเพชรอยู่เป็นประจำมั้ยคะ?

“ไม่ค่อยค่ะ แต่พอดีว่าอัญเคยไปที่ร้าน Vijittra’s Jewellery กับเพื่อนมาก่อนแล้วค่ะ ตอนนั้นเพื่อนเค้าก็หาร้านเพชรอยู่หลายร้าน อัญก็ได้ไปด้วย และได้เจอกับน้องพลอย สาขาลาดพร้าวค่ะ น้องก็น่ารัก ดูแลดีมาก พอถึงโอกาสที่เราจะแต่งงานก็เลยนึกถึงร้านนี้เป็นตัวเลือกนึงในใจ”


แปลว่าได้ไปดูร้านอื่นไว้ด้วยเหมือนกัน?

“ใช่ค่ะ ตอนแรกดูอีกร้านนึงไว้ แต่พอมาเปรียบเทียบกันแล้ว ที่ Vijittra’s Jewellery เค้ามีเพชรที่ตอบโจทย์เรามากกว่า เพราะเรามีระดับน้ำ ระดับกะรัตที่อยากได้อยู่ในใจ แล้วที่เห็นชัดเลยคือ เรื่องการบริการค่ะ ครั้งที่อัญไปเองนั้นได้เจอกับคุณพลอย อัญก็ถามเยอะมากนะคะ แต่เค้าไม่รำคาญเลย ให้บริการเต็มที่”“สอนให้เราดูตำหนิ ดูน้ำ โดยเอาเพชรแต่ละสีมาเรียงๆ กันให้ดูเลยว่า น้ำแต่ละระดับมีความแตกต่างกันยังไง ซึ่งเราเองค่อนข้างมีสเปคที่อยากได้อยู่ในใจอยู่แล้ว ก็เลยค่อนข้างจะรีเช็คกับทางร้านเยอะ ว่าข้อมูลที่เรามีมันตรงกับสิ่งที่เค้าบอกเรารึเปล่า”


“แล้วเรื่องที่เราสงสัย เค้าก็ให้คำตอบเราได้ละเอียด เช่นเรื่องของใบเซอร์ว่าแต่ละที่ มันต่างกันยังไง เค้าก็สามารถตอบได้ว่า เซอร์แต่ละสถาบัน คือมาจากแล๊บคนละแห่ง แต่อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานที่สากลยอมรับค่ะ”


“อีกเรื่องที่ถูกใจ Vijittra’s Jewellery เลยก็คือ เรื่องราคาค่ะ ราคาแหวนแต่งงานที่นี่ไม่สูงเกินไป และไม่ต่ำเกินไป คืออยู่ในระดับที่เรามั่นใจว่า ได้เพชรคุณภาพ ในราคาที่สมเหตุสมผล”


เค้าสอนให้เราส่องเพชรด้วยเหรอคะ?

“ใช่ค่ะ เค้าจะสอนให้เราดูเลยว่า ตำหนิแบบนี้ มักจะเห็นจากตรงไหน ช่วยชี้ให้เรารู้วิธี และสังเกตความขาวความเหลืองของเพชรแต่ละน้ำ รวมถึงการดูตำหนิ ว่าหน้าตาของตำหนิแต่ละชนิดเป็นแบบไหน น่ากลัวไหม และส่องไฟดูฟลูออเรสเซนส์ ว่าที่เค้าพูดกันว่า เพชรเรืองแสงคือเป็นแบบไหนยังไง”“ซึ่งมันเป็นข้อดีมากๆ ที่ทำให้เราได้เห็นความต่างของน้ำ เพราะตอนแรก ตั้งใจอยากได้น้ำ 100 แต่พอได้เห็นข้อเปรียบเทียบแล้ว น้ำ 97 ก็ดูไม่ต่างจากน้ำ 100 เลย ช่วยให้อัญประหยัดงบลงมาได้อีกเกือบแสนเลยค่ะ”


แสดงว่าล็อคเพชรไว้เลยตั้งแต่วันนั้นใช่มั้ยคะ?

“ล็อคไว้นะคะ แต่ทางร้านก็ไม่ได้เก็บมัดจำค่ะ จนตอนนัดมาคุยเรื่องดีไซน์กันอีกที ถึงจะได้คุยเรื่องค่าใช้จ่ายค่ะ ซึ่งกระบวนการทำแหวนหลังจากนั้นก็เร็วมาก ประมาณ 2-3 อาทิตย์มั้งคะ ก็ไปรับแหวนได้แล้ว ก่อนแหวนจะเสร็จคุณพลอย คอยส่งอัพเดทให้ตลอด แล้วพอแหวนเสร็จก็ส่งรูปมาให้ดูทางไลน์ด้วยค่ะ”


ตอนเห็นแหวนแต่งงานครั้งแรก เป็นยังไงบ้างคะ?

“ชอบมากกกกเลยค่ะ เกินคาดเลยเพราะว่าตอนที่สั่งทำ เราเห็นแต่ภาพร่างๆ ที่เรานึกไว้ในหัว แต่พอเจอของจริงมันสวยกว่าที่คิดเยอะเลยค่ะ ด้วยประกายเพชร ดีไซน์ที่ออกมา และตอนแรกอัญกังวลนิดนึงว่า พอเป็นเพชร 1 กะรัต มันจะชูมากเกินไปรึเปล่า แต่พอเอาเข้าจริงๆ แล้ว มันก็ไม่ได้ชูมากอย่างที่คิดค่ะ ดีไซน์เค้าทำออกมาสวยเลย”


“แล้วอัญก็สั่งทำชุดเครื่องเพชรจากทางร้าน Vijittra’s Jewellery ด้วยค่ะ มีสร้อย ต่างหู ข้อมือ คุณพลอยช่วยดีไซน์ให้ เพราะรู้สึกว่า ร้านนี้เค้าใส่ใจดี ก็เลยสั่งทำเพิ่มหลังจากที่สั่งแหวนไป ก็ออกมาสวยถูกใจมากค่ะ ฟีดแบกจากผู้ใหญ่ก็ชมกันเยอะค่ะ”ประทับใจอะไรมากที่สุดคะ?

การบริการเลยค่ะ อยากที่บอกว่า อัญเปรียบเทียบในใจไว้ 2 ร้าน และกลับมาหา Vijittra’s Jewellery เพราะเหตุผลนี้แหละค่ะ อย่างตอนแรกที่อัญเก็บข้อมูล อัญก็ถามจุกจิกเค้าเยอะมากๆ แต่ร้านนี้เป็นร้านที่ไม่แสดงออกว่ารำคาญ แต่เต็มใจตอบและให้ข้อมูลอย่างละเอียดกับเราทุกๆ คำถาม”


“เค้าเลยได้ใจเราไปเต็มๆ เลย ไม่เคยแสดงอาการเบื่อหน่ายที่จะตอบ ไม่ว่าจะคุยทางออนไลน์ หรือไปคุยที่ร้าน อย่างตอนที่อัญถามข้อมูลเค้าไป แล้วยังไม่ตัดสินใจ เค้าก็ไม่ว่าอะไรเลยค่ะ ไม่มีอาการชักสีหน้า หรือใช้คำประชดประชัน จนทำให้เราตัดสินใจว่า มาซื้อกับร้าน Vijittra’s Jewellery นี่แหละ สบายใจที่สุดแล้วค่ะ”มีอะไรอยากแนะนำว่าที่บ่าวสาวท่านอื่นๆ มั้ยคะ?

“ควรจะเลือกร้านที่เราเข้าไปคุยด้วยแล้วรู้สึกสบายใจค่ะ เป็นร้านที่สามารถให้ข้อมูล ให้ความรู้เราได้ และมีการบริการหลังการขายที่ดี เพราะแหวนแต่งงาน เราคงไม่ได้ซื้อไปเพื่อเก็งกำไร หรือจะขายในอนาคตอยู่แล้ว เราก็ต้องมีการดูแลรักษามันอยู่เสมอๆ เลยต้องย้อนกลับไปที่ข้อแรกคือ ให้เลือกร้านแหวนแต่งงานที่คุณสบายใจจะเข้าไปหาในทุกๆ ครั้ง ซึ่งสำหรับอัญ​ Vijittra’s Jewellery คือร้านร้านนั้นค่ะ”


ได้เคล็ดลับดีๆ จากเจ้าสาวรุ่นพี่ทั้งสองท่านไปแล้ว ใครอยากเจอร้านแหวนแต่งงานดีๆ ที่จะทำให้คุณประทับใจไปตลอดชีวิตได้แบบนี้ ลองทักไปคุยกับทางร้าน Vijittra’s Jewellery กันดูได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยนะคะ


FB Vijittra’s Jewellery : https://www.facebook.com/VijittraJewellery/

ดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Vijittra’s Jewellery : https://happywedding.in.th/th/vendors/vijittra
บทความที่เกี่ยวข้อง

979 0

รีวิวแหวนแต่งงานที่ดีที่สุด บริการครบ ราคาคุ้ม ตั้งแต่แรกเจอจนถึงวันนี้ Iwarin Jewelry

 • wedding-ring-review
 • แหวนแต่งงาน
 • แหวนเพชร
 • wedding-ring-store
 • iwarin-jewelry
4,552 0

รีวิวแหวนแต่งงานจาก 3 เจ้าสาวรุ่นพี่ “อยู่ที่ไหนก็จะตามไปซื้อ” เพราะ Iwarin Jewelry บริการดีจนทุกคนติดใจ

 • แหวนแต่งงาน
 • wedding-ring-review
 • review
 • แหวนเพชร
 • iwarin-jewelry
2,337 0

เพชรน้ำร้อย ราคาเริ่มต้นแค่ 15,000 บาท! แหวนแต่งงานคุณภาพดี จาก Epiphany Jewelry

 • แหวนแต่งงาน
 • d-color-diamond-price
 • แหวนเพชร
 • d-color-diamond
 • Epiphany Jewelry

แนะนำผู้ให้บริการ

114,744 11

Epiphany Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
69,060 117

GD-Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
67,900 5

Iwarin jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
33,621 14

Vijittra's Jewellery

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
15,911 4

LUMIÈRE

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
10,793 2

PETCH NOPARAT

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนหมั้น


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}