รีวิวแหวนแต่งงานจาก 3 เจ้าสาวรุ่นพี่ “อยู่ที่ไหนก็จะตามไปซื้อ” เพราะ Iwarin Jewelry บริการดีจนทุกคนติดใจ

2020.03.27 5,506

แหวนแต่งงาน ถือเป็นของมีราคาที่บ่าวสาวหลายๆ คู่ ยอมแบ่งงบประมาณมาเพื่อทุ่มให้กับแหวนเพชรน้ำงามโดยเฉพาะ แต่นอกจากคุณภาพของเพชรและตัวเรือนแหวนที่ดีไซน์ถูกใจแล้ว การบริการจากทางร้าน ก็เป็นสิ่งสำคัญที่หลายๆ คู่ใช้ตัดสินใจเลือก ว่าร้านไหน จะสามารถดูแลแหวนเพชรวงสำคัญในชีวิตได้อย่างดีที่สุดแม้ว่าร้าน Iwarin Jewelry จะซ่อนตัวอยู่บนถนนเจริญนคร แถมไม่ได้มีหน้าร้านเป็นโชว์เคสหรูหราเหมือนร้านแหวนแต่งงานร้านไหนๆ แต่บ่าวสาวหลายๆ คู่ ก็ยังดั้นด้นตามไปที่ร้าน เพื่อซื้อแหวนแต่งงานกับร้านที่พวกเค้ามั่นใจว่า คุณภาพดี ราคาคุ้มค่า และบริการเป็นเลิศที่สุดแล้วค่ะ


Happy Wedding เลยอยากบอกเล่าความประทับใจของเจ้าสาวรุ่นพี่ทั้ง 3 ท่าน ที่มีต่อร้านแหวนแต่งงานเล็กๆ แต่คับแน่นไปด้วยคุณภาพร้านนี้ จนทุกๆ คน พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ร้านอยู่ที่ไหน ก็จะตามไปซื้อแน่นอนค่ะ”รีวิวแหวนแต่งงานคุณใบตอง & คุณวุฒิ“ขับรถมาจากสระบุรี เพื่อซื้อแหวนตั้งแต่ยังไม่ได้ฤกษ์”


แหวนเพชรเจ้าสาว : เม็ดกลาง 0.3 ตังค์ เม็ดล้อมรอบน้ำหนักรวม 0.2 ตังค์

งบประมาณ : 60,000 บาท (2 วง)


ทราบก่อนมั้ยคะว่าไม่ใช่ร้านที่อยู่ตามห้าง?

ใบตอง : ไม่ทราบค่ะ ก็ทักไปคุยกับคุณตั้ม เจ้าของร้าน Iwarin Jewelry ซักพักนึง แล้วก็เข้ามาที่ร้านเลย เพราะเราอยู่สระบุรีด้วย ก็เลยไม่มีเวลามาเดินหา เห็นรีวิวในเพจ บวกกับคำแนะนำจากรุ่นพี่ ก็ไว้ใจเลยว่า ที่นี่ต้องดีแน่ๆ

วุฒิ : คือจริงๆ ตอนนั้นยังไม่ได้ไปสู่ขอเลยนะครับ ฤกษ์ก็ยังไม่มี แต่มีแพลนคุยกันไว้แล้วว่าจะแต่งงาน พอดีใบตองเค้าไปเห็นร้านนี้มา ด้วยราคาด้วยอะไรหลายๆ อย่าง มันลงตัวพอดี ก็เลยไปซื้อแหวนแต่งงานเก็บไว้ก่อนเลยครับ


ทำไมไม่เลือกร้านที่อยู่สระบุรีล่ะคะ 

ใบตอง : ที่สระบุรีส่วนใหญ่จะเป็นแนวร้านทอง ที่มีตัวเรือนสำเร็จรูปขายอยู่ในตู้อยู่แล้ว อยู่ตามห้างอะไรแบบนี้ ซึ่งเรารู้สึกว่าไม่ชอบ พอมาเห็นแหวนเพชรของ Iwarin Jewelry มันทำดีไซน์ได้หลายแบบก็สวย ยิ่งได้เข้ามาดูแบบ มาลองที่ร้าน ก็ตัดสินใจซื้อเลยมีงบประมาณในใจมั้ยคะ

ใบตอง : มีค่ะ คุยไว้ตั้งแต่แรกเลยว่า ไม่อยากให้เกิน 60,000 บาทสำหรับ 2 วง เราก็ไม่ได้คาดหวังอะไรเยอะนะ แค่คิดไว้ว่าอยากให้เพชรดูเด่น แต่ต้องอยู่ในงบด้วย เพราะเราสองคนก็ไม่ค่อยรู้เลยค่ะว่าแหวนเพชรต้องกี่กะรัต ความขาวยังไง ความใสเท่าไหร่ ตอนแรกก็จะเลือกแบบน้ำ 97 แต่แฟนบอกว่าเอาน้ำร้อยไปเลยสิ ก็เลยได้เป็นน้ำร้อยมา แล้วลดเพชรในแหวนเจ้าบ่าวลงค่ะ


อะไรที่ทำให้ตัดสินใจซื้อแหวนวันนั้นเลย

ใบตอง : เพราะคุณตั้มเจ้าของร้านนี่แหละค่ะ ด้วยความที่เค้าไม่ได้เน้นขายเลยนะคะ เหมือนเค้าชวนเราคุยไปเรื่อยๆ มากกว่า มีเพชรมาเปรียบเทียบให้เราดูว่า ลองทายดูซิเม็ดไหนน้ำร้อย แล้วก็ไม่ได้พยายามจะพุชว่าเราควรซื้อแบบที่แพงกว่า เพราะเอาจริงๆ ขนาดเราดูเองยังทายผิดเลย ทีนี้ก็อยู่ที่เราตัดสินใจแล้วว่า จะลดน้ำเพื่อเพิ่มไซส์ให้ใหญ่ขึ้น หรืออยากได้ขาวๆ เด้งๆ แต่ไซส์อาจจะเล็กลงหน่อย 

วุฒิ : พอดีว่าช่วงนั้นเป็นช่วงก่อนราคาเพชรจะปรับขึ้นด้วย เราเลยคิดว่าซื้อเก็บไว้ก่อนก็ได้ เพราะยังไงก็ต้องใช้อยู่แล้ว

ใบตอง : คุณตั้มเค้าแนะนำดีด้วยค่ะ คือเราเลือกนานมาก เลือกไม่ได้ คุณตั้มก็ช่วยให้ความเห็นว่าแบบที่เป็นเพชรล้อมตัวเรือนจะแข็งแรงกว่าแบบที่ฝังบ่าข้างแล้วชูเม็ดเดี่ยว แล้วก็ทำให้เพชรดูเม็ดใหญ่ขึ้นด้วย ก็เลยทำให้ตัดสินใจง่ายขึ้นวันที่เห็นแหวนแต่งงานครั้งแรก ตื่นเต้นมั้ยคะ

ใบตอง : ถึงคุณตั้มจะส่งรูปอัพเดทมาให้ตลอด แต่พอเห็นวงจริงก็ตื่นเต้นอยู่ดีค่ะ เพราะลุ้นว่าตำหนิเพชรเม็ดของเราจะเป็นตำหนิแบบไหน อยู่ตรงไหน เพราะเราไม่ได้เอาแบบ Flawless ไงคะ แต่คุณตั้มเค้าก็คัดมาให้แล้วแหละว่าไม่มีจุดดำ ตำหนิไม่อยู่หน้าเพชร ไปหลบอยู่ตามขอบๆ ซ่อนในตัวเรือนอีกที ไฟก็เด้งมาก จนตอนนี้ไม่กล้าใส่ไปทำงานเลยค่ะ กลัวโดนปล้น มันวิบวับมาก เพชรเด่นจริงๆ อย่างที่คุณตั้มแนะนำเลยค่ะ“แต่ตอนนี้ก็ใส่เป็นแหวนเกลี้ยงที่คุณตั้มแถมมาให้นะคะ มีสลักชื่ออยู่ด้านใน เก็บแหวนเพชรไว้สำหรับออกงานเท่านั้นค่ะ :)”รีวิวแหวนแต่งงานคุณยุ้ย & คุณต้อม“เจ้าสาวอยู่สิงห์บุรี เจ้าบ่าวอยู่รังสิต ถูกใจร้านนี้ ก็ไม่หาร้านอื่นแล้ว” 

งบประมาณ : 60,000 บาท (2 วง)รู้จัก Iwarin Jewelry ได้ยังไงคะ?

“เจอรีวิวจากในเฟซบุ๊คค่ะ น่าจะเว็บ Happy Wedding นี่แหละ เป็น 5 อันดับร้านแหวนแต่งงาน ก็กดเข้าไปดูแล้วถูกใจ ชอบแบบ อ่านรีวิวคนในเพจ เห็นของแถมด้วยค่ะ (หัวเราะ) กล่องสวยมาก เลยชวนแฟนไปที่ร้าน Iwarin Jewelry เลยค่ะ”


“ก็ได้คุยกับคุณตั้ม เจ้าของร้านเองเลย คุณตั้มก็ถามว่าสะดวกวันไหน แล้วพอดีที่เราสองคนจะไปเที่ยวแถวนั้นอยู่แล้ว ก็เลยนัดเข้าไปดูแหวนแต่งงานกัน ทั้งที่ตอนนั้นยังไม่มีฤกษ์ ไม่มีอะไรเลยนะคะ ก็คือดูแหวนไว้ก่อนเลย (หัวเราะ)”


ทำไมถึงถูกใจ Iwarin Jewelry ขนาดนี้คะ?

“เห็นแหวนเพชรเค้าในเพจแล้วมันสวยมากๆ เลยค่ะ รู้สึกว่าน่าจะตอบโจทย์เราได้ ลูกค้าเค้าก็เยอะ คนมารีวิวแน่นมากๆ ยิ่งตรงที่เค้าเขียนว่า สามารถทำแหวนแต่งงานตามงบที่เรากำหนดได้นะ ก็เป็นส่วนนึงที่รู้สึกว่าตรงใจค่ะ เพราะเรื่องเงินก็เป็นเรื่องนึงที่เราว่าบ่าวสาวทุกคนซีเรียส”“คือเรากลัวว่าไปดูร้านอื่นแล้วเค้าจะฟิกซ์ราคาเราว่า ต้องเท่านี้ๆๆ นะ จ่ายมาเลย ซึ่งเอาจริงๆ เราก็กำลังอยู่ในระหว่างเก็บเงินกัน แต่ที่ Iwarin Jewelry เค้าเขียนบอกไว้เลยว่า เรากำหนดงบไปให้เค้าได้ สมมติเริ่มต้น 35,000 บาท แหวนเจ้าสาวจะได้เพชรใหญ่ขนาดนี้ ดีไซน์แบบนี้ แหวนเจ้าบ่าวจะได้แบบนี้”


แสดงว่ามีงบประมาณในใจอยู่แล้ว?

“มีค่ะ ดูแบบไปแล้วเรียบร้อย ราคาประมาณไหนยังไง คือจริงๆ แบบที่อยากได้มันเกินงบไป แต่ก็กะว่าจะไปคุยกับที่ร้านดูก่อนว่าพอได้มั้ย แบบเม็ดชู เม็ดเดียวที่เราชอบ แต่ถ้าแพงไป มันก็มีแบบอื่น ที่เราก็ชอบอยู่เหมือนกัน”


“ตั้งไว้ไม่เกิน 60,000 บาท ที่เราได้มาก็อยู่ 50,000 กว่าๆ ไม่เกินงบเราจริงๆ ได้ทั้งแหวนเจ้าสาว แหวนเจ้าบ่าว ดีไซน์เป็นแบบที่ชอบรองลงมา เป็นแหวนเพชรที่ดูใหญ่ มีอะไร ไม่เล็กจิ๋ว เหมือนเป็นแบบยอดนิยมของที่ร้านเลยค่ะ”ชอบอะไรใน Iwarin Jewelry มากที่สุดคะ?

“ที่ชอบที่สุดเลยก็คือการบริการของคุณตั้มค่ะ เราไม่รู้สึกเกร็ง ไม่รู้สึกกลัว คือเวลาเรามองไปตามร้านเพชร ร้านแหวนแต่งงานส่วนใหญ่ มันจะดูเหมือนเราตัวเล็กๆ แต่กับที่นี่ไม่เลยนะ เหมือนคุณตั้มเป็นเพื่อน ช่วยสอน ช่วยแนะนำ ช่วยเลือก และใจเย็นมากในการจะทำให้เราเข้าใจรายละเอียดเกี่ยวกับเพชร ถึงตอนนี้เราจะลืมไปหมดแล้วก็ตาม (หัวเราะ) แต่ก็ช่วยให้เราตัดสินใจเลือกเพชรได้ค่ะ”


“อีกอย่างที่ชอบมากๆ เลยก็คือของแถมค่ะ (หัวเราะ) เค้าแถมเยอะมากกกกค่ะ มีทั้งกล่องดอกไม้เก็บแหวนแต่งงาน แถมแหวนคู่ สลักชื่อให้ด้านใน นี่คือเห็นโปรนี้แล้วบอกแฟนเลยนะว่า ต้องซื้อแหวนแต่งงานที่ร้านนี้เท่านั้น ไม่เอาร้านอื่นแล้ว เค้าให้เราคุ้มค่ากว่าราคาที่จ่ายมากๆ เลยค่ะ”รีวิวแหวนแต่งงานคุณมุก & คุณปอนด์
“อยู่แถวนนทบุรี ก็ขอตามมาซื้อแหวนที่เจริญนคร”


แหวนเพชรเจ้าสาว: เม็ดกลาง 0.65 กะรัต น้ำ 100

งบประมาณ 100,000 บาท


ทำไมถึงเลือกซื้อแหวนแต่งงานกับ Iwarin Jewelry คะ?

“ก่อนหน้านี้เราไปดูร้านแหวนแถวเมืองทองมาค่ะ แต่ปรากฎว่า เค้าเอาแหวนแต่งงานของลูกค้าคนอื่นมาให้เราลอง ก็เลยรู้สึกไม่โอเคมากๆ เลยมาลองหาร้านแหวนแต่งงานในออนไลน์ดู แล้วก็มาเจอ Iwarin Jewelry ซึ่งให้ข้อมูลดีมาก ละเอียด และตรงกับที่เรารู้มา”


“ที่ประทับใจเป็นพิเศษเลยคือ ไม่ว่าจะดึกขนาดไหน บางที 4-5 ทุ่มไปแล้วคุณตั้มก็ยังตอบไวเสมอ ทั้งๆ ที่มุกไม่ได้คาดหวังเลยนะว่าเค้าจะตอบเรามา ณ คืนนั้นเลย เราแค่พิมพ์ทิ้งไว้ก่อน เพราะกลัวจะลืมเท่านั้นเอง”


“แล้วมุกเองเป็นคนเยอะด้วยค่ะ พอนึกอะไรได้ก็จะทักไปถามตลอด อย่างตอนนั้นมุกไปเจอว่า เพชรที่ได้ 3 Ex อาจจะไม่ได้ H&A ก็ได้นะ คุณตั้มก็บอกว่ายังไม่เคยเจอนะ แต่แกช่วยไปหาข้อมูลมาให้ ไปคุยกับซัพพลายเออร์ให้ แล้วก็สอนมุกดูองศา สัดส่วนของเพชร ground ต้องได้เท่าไหร่ ลบกันได้ค่าออกมาเท่าไหร่ ถึงจะทำให้เพชรมีเหลี่ยม H&A ค่ะ”“ต้องบอกเลยว่าคุณตั้มก็ใจเย็นมาก คอยสอน คอยอธิบาย บางอย่างที่เรากังวล คุณตั้มก็จะช่วยแนะนำ ให้คำปรึกษา คุณตั้มไม่เคยโมโหเลยนะ เค้าบอกว่าเค้าเข้าใจ เพราะมันเป็นแหวนแต่งงาน สำหรับมุกแล้วมันคือวงนี้วงเดียวเลยที่สำคัญ”


“คนอื่นอาจจะเปลี่ยนไปใส่วงอื่น หรือมีแหวนคู่ใส่เล่นกันอีกหลายวง แต่สำหรับแหวนเพชรแท้แล้ว มุกก็อยากพิถีพิถันกับมันที่สุด”


คุณมุกศึกษาข้อมูลเรื่องเพชรอยู่แล้วมั้ยคะ?

“ไม่เลยค่ะ มานั่งหาอ่านเอาตอนจะซื้อแหวนแต่งงานนี่แหละ แล้วก็ชอบไปลองของตามร้านเพชรด้วย แต่ความรู้ส่วนใหญ่ ก็ได้มาจากคุณตั้มเป็นหลักเลยค่ะ โดยเฉพาะเรื่องวิธีดูใบเซอร์ สัดส่วนเพชร ตำหนิ”


“เทียบกับร้านอื่นๆ ที่เราเคยทักไปคุย ทำให้รู้เลยว่าเค้าน่าจะเป็นแค่พนักงานขายที่ถูกเทรนด์ให้มาดูแลเฉยๆ หรือแม้กระทั่งเราไปที่หน้าร้าน บางร้านยังไม่รู้จักเลยว่า H&A คืออะไร หรือไม่ก็บอกเราว่ามันไม่จำเป็นหรอก มีหรือไม่มีก็เหมือนกัน”“พอเจอแบบนี้ มุกเลยรู้สึกว่าคนขายเค้าไม่ได้รู้จริงเหมือนที่ Iwarin Jewelry ค่ะ คือด้วยความที่มุกเองเป็นคนค่อนข้างเยอะๆ นิดนึง ก็จะละเอียดมาก ตั้งแต่ขอเพชรเม็ดกลางที่ได้ H&A แบบเหลี่ยมคมชัดที่สุด และเพชรบ่าข้างก็อยากให้ช่วยคัดเป็น H&A ด้วย คุณตั้มก็ยินดีคัดให้ทุกเม็ดเลยค่ะ”


แปลว่าเพชรที่ได้มาต้องคัดกันอย่างละเอียดเลย?

“มันเหมือนดวงมากกว่าค่ะ คือเพชรเม็ดแรกที่มุกเลือก เหมือนว่ามันได้แค่ 3 Ex แต่ยังไม่ได้ H&A ซึ่งคุณตั้มก็บอกว่า เดี๋ยวคุณตั้มหาเม็ดใหม่ให้เลยดีกว่า”


“แล้วช่วงที่เรารอคุณตั้มหาเพชรใหม่ให้อยู่ เราก็ไปเห็นในเพจ Iwarin Jewelry มีโพสต์เพชรราคาโปรโมชั่นค่ะ เป็น 3 Excellent แล้วก็ H&A ด้วย แต่ราคาคงจะเกินงบที่เราบอกคุณตั้มไป คุณตั้มเลยไม่ได้มาบอกเรา”“ตอนเห็นก็ดึกแล้วด้วยค่ะ กระวนกระวายมาก แต่แฟนอยู่ในโรงหนัง มุกก็คุยกับคุณตั้มว่าขอดูใบเซอร์ กับถ่ายรูป H&A มาให้หน่อย คุณตั้มก็ส่งมาให้เร็วมาก มุกก็รอแฟนจนถึงเที่ยงคืนเค้าก็ยังไม่ตอบ มาตอบอีกทีตอนเช้า แฟนก็อนุมัติค่ะ (หัวเราะ) ลุ้นมาก”


“แต่คุณตั้มก็ยังไม่ได้ฟิกซ์นะคะ นัดมุกเข้าไปดูเพชรเม็ดจริงที่ร้านก่อนด้วย ให้ไปส่องด้วยตัวเองเลยว่าเม็ดนี้เป็น H&A จริง ตำหนิเล็กจริง ประกายสวยจริง ก่อนที่จะเอาไปทำแหวนแต่งงานให้เรา”


แบบนี้เจ้าบ่าวก็สบายเลยสิคะ มีเจ้าสาวรู้เรื่องเพชรละเอียดขนาดนี้?

“ปอนก็ให้มุกช่วยดูให้เลยค่ะ ตัวเรือนของปอนด์มุกก็ขอให้คุณตั้มขัดเนื้อเป็นเนื้อทราย จะได้ดูมีดีเทลหน่อย แต่เอาจริงๆ เจ้าบ่าวเค้าไม่ค่อยชอบใส่เครื่องประดับอยู่แล้วค่ะ ก็เก็บไว้ในกล่องเป็นส่วนใหญ่”


“แต่แหวนของมุกก็คือตั้งแต่ได้มานี่เอามาลองใส่ๆ ถอดๆ อยู่นั่นแหละ ยังบอกคุณตั้มเลยว่า ฝากไว้ก่อนได้มั้ยเนี่ย (หัวเราะ) เพราะเราเห่อมาก แล้วจริงๆ แหวนแต่งงานมันไม่ควรจะเอามาลองบ่อยๆ ใช่มั้ยคะ แต่มุกแกะกล่องออกมาดูบ่อยมาก ขนาดเค้าผูกโบว์เอาไว้อย่างดี ก็แกะๆ เก็บๆ วนไปอยู่อย่างนี้จนถึงวันแต่งงานเลยค่ะ““แบบว่า อยากใส่แล้วอะ ชอบ บางวันต้องกลั้นใจเลยนะว่า ไม่เอานะ วันนี้ไม่แกะนะ (หัวเราะ) มันสวย ถูกใจมากๆ คือตอนดูคลิปในเพจ Iwarin Jewelry ยังคิดเลยนะว่า ทำไมเพชรเค้าวิบวับขนาดนี้ เอาไฟอะไรส่องแน่ๆ เลย”


“พอมาเห็นของจริง ไม่ต้องไฟอะไรพิเศษเลยค่ะ ไฟบ้านเราเองนี่แหละ ประกายมันวิ้งไปหมด คงด้วยความเป็น H&A ด้วยแหละ วันงานเพื่อนก็บ่นแสบตาไปเป็นแถบๆ”


ตอนนี้ก็ใส่ติดนิ้วเลยมั้ยคะ?

“ตอนนี้เอาไว้ใส่โอกาสพิเศษค่ะ เพราะปกติ มุกจะใส่แหวนที่นิ้วกลางอยู่แล้ว และเหมือนช่วงแรกๆ ที่ใส่ เรายังไม่ค่อยถนัด เลยทำแหวนไปเกี่ยวซิปกางเกง แล้วเหมือนว่าหนามเตยที่เกาะเพชรมันหลวม”


“มุกก็รีบโทรหาคุณตั้มเลยค่ะว่า แบบนี้มันปกติมั้ย คุณตั้มก็บอกให้รีบเอามาแก้เลย เพราะเพชรมันไม่ควรจะหมุนได้นะ พอเอาไป คุณตั้มก็ไปขยับเตยให้แน่น รู้สึกจะประมาณวันนึงค่ะ ก็มีแมสเซนเจอร์เอาแหวนมาส่งที่ออฟฟิศ หลังจากนั้นก็เลยไม่ได้เอามาใส่บ่อยๆ ค่ะ ไว้ออกงานอย่างเดียว”“แต่ก็มีแหวนใหม่ที่ออกแบบไว้ใส่ติดนิ้วนะคะ สั่งกับคุณตั้มนี่แหละค่ะ เป็นลายมงกุฎที่เพชรไม่ชูมาก ก็สบายใจขึ้นค่ะ คุณตั้มก็ให้ผ้าเช็ดเพชรมาด้วย พร้อมสอนวิธีดูแลทำความสะอาดเพชรเพิ่ม พยายามใช้แปรงสีฟันขนนุ่มมาช่วยเคาะฝุ่น เคาะสิ่งสกปรกออกไปบ้าน เพื่อให้เพชรใสประกายวิ้งเหมือนเดิมค่ะ”


มีคำแนะนำให้กับว่าที่เจ้าสาวท่านอื่นๆ เรื่องแหวนแต่งงานบ้างมั้ยคะ?

“กำหนดงบไว้ก่อนเลยค่ะ จะได้มีทิศทางไปถูก แล้วก็พยายามศึกษาหาข้อมูลจากหลายๆ ร้านก่อน ที่สำคัญเลยคือ ต้องซื้อกับคนที่เป็นเจ้าของร้านจริงๆ จะดีที่สุด เพราะเค้าจะให้ข้อมูลเราได้รอบด้าน ละเอียด ครบถ้วนที่สุด”


“เราจะรู้ได้เองเลยนะเวลาเข้าไปคุย ว่าร้านไหนที่เราอยากซื้อแหวนแต่งงานกับเค้าที่สุดค่ะ”ได้รีวิวแหวนแต่งงานแบบจัดเต็มจากเจ้าสาวรุ่นพี่ทั้ง 3 ท่าน ที่ประทับใจในบริการของ Iwarin Jewelry มากกกก จนระยะทางไม่ใช่เรื่องสำคัญอีกต่อไป ถ้าอยากรู้ว่า ที่นี่บริการดีขนาดไหน ลองทักไปคุยกับเจ้าของร้านด้วยตัวคุณเองได้เลยค่ะ


Facebook : Iwarin Jewelry

อ่านบทความเรื่องเพชรแบบแน่นๆ กันต่อ แหวนเพชร 1 กะรัต ราคาเท่าไหร่?บทความที่เกี่ยวข้อง

3,317 0

รีวิวแหวนแต่งงานที่ดีที่สุด บริการครบ ราคาคุ้ม ตั้งแต่แรกเจอจนถึงวันนี้ Iwarin Jewelry

 • wedding-ring-review
 • แหวนแต่งงาน
 • แหวนเพชร
 • wedding-ring-store
 • iwarin-jewelry
3,285 0

เพชรน้ำร้อย ราคาเริ่มต้นแค่ 15,000 บาท! แหวนแต่งงานคุณภาพดี จาก Epiphany Jewelry

 • แหวนแต่งงาน
 • d-color-diamond-price
 • แหวนเพชร
 • d-color-diamond
 • Epiphany Jewelry
1,933 0

รีวิวงานแต่งเล็กๆ แบบ Private Party ในงบ 200,000 ที่โรงแรม Cinnamon Residence

 • wedding ring
 • Ring
 • Cinnamon Residence

แนะนำผู้ให้บริการ

117,150 11

Epiphany Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
71,471 117

GD-Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
69,538 5

Iwarin jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
35,434 14

Vijittra's Jewellery

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
16,854 4

LUMIÈRE

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
11,450 2

PETCH NOPARAT

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนหมั้น


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}