รีวิวแหวนแต่งงานที่ดีที่สุด บริการครบ ราคาคุ้ม ตั้งแต่แรกเจอจนถึงวันนี้ Iwarin Jewelry

2020.06.24 678

ถ้ามองหาร้านแหวนแต่งงานที่จะให้ได้ครบทั้งเรื่องราคาและการบริการ คุณคิดว่า ร้านค้าที่อยู่ในห้าง จะให้คุณได้มั้ยคะ?วันนี้ Happy Wedding มีคำตอบจากบ่าวสาวรุ่นพี่ถึง 3 คู่ มารีวิวแหวนแต่งงานที่ดีที่สุด จากร้านที่พวกเค้าประทับใจมากที่สุด Iwarin Jewelry นั่นเองค่ะคุณจิมมี่ & คุณมาย


“เราหาข้อมูลกันเยอะมากครับ กล้าพูดเลยว่า ร้านแหวนแต่งงานที่อันดับ Top 5 ใน Happy Wedding เนี่ย เราไปคุยกับเค้ามาหมดแล้ว”แล้วสุดท้าย ได้แหวนแต่งงานของร้านไหนคะ?


:: จิมมี่ :: Iwarin Jewelry นี่แหละครับ แต่จริงๆ ต้องบอกนะว่า ทุกร้านที่ติด Top 5 อะ เค้าให้บริการดีหมด ตรงตามที่เว็บรีวิวไว้เลยครับ แต่ที่เราเลือกร้านคุณตั้ม (Iwarin Jewelry) ก็เพราะเค้าให้ข้อมูลลึกกว่าร้านอื่นๆ ระดับนึงเลย 

แล้วก็ราคา ด้วยความที่เค้าไม่ได้ขึ้นห้างด้วยแหละ ทำให้ราคาเค้าประหยัดกว่าร้านอื่นๆ พอสมควรครับ


:: มาย :: อีกอย่างคือ Iwarin Jewelry เค้าไม่หวงเรื่องความรู้ เน้นสอนวิธีดูเพชรให้เรา ดูยังไง เพชรแบบไหน ต่างกันยังไง เค้าดูตามความต้องการของเราด้วย บอกเราได้ว่า ถ้าอยากได้เพชรสวยประมาณนี้ มีตัวเลือกแบบไหนให้เราเลือกได้บ้าง 


ทั้งสองท่านมีความรู้เรื่องเพชรกันมาบ้างแล้วมั้ยคะ ก่อนเข้าไปคุยกับที่ร้าน?


:: จิมมี่ :: มีครับ เราก็อ่านกันมาเยอะพอสมควรเลย เรื่องเสปคเพชร ความใสของเพชร ชื่อเรียกอะไรต่างๆ แล้วก็เรื่อง Heart & Arrow ไปทุกร้านก็ถามเค้าทุกร้านครับ


:: มาย :: ซึ่งทั้ง 5 ร้าน ก็บริการดีนะคะ พูดจาดี แต่ Iwarin Jewelry ไม่เหมือนที่อื่นจริงๆ พอคุยแล้ว เราจะรู้สึกเป็นกันเองมากกว่า เค้าใส่ใจมากกว่า คุยง่าย อธิบายแล้วเราเข้าใจ ทำให้เรากล้าถามคำถามที่สงสัย แล้วก็ถามได้จนกว่าเราจะพอใจ เค้าสอนละเอียดมากจริงๆ ค่ะ


อย่างร้านอื่นที่ไปคุย พอเราบอกไปว่า อยากได้เพชรน้ำนี้ ไซส์นี้ เค้าก็จะหยิบวงใกล้เคียงกับที่เราขอมาให้ดูว่า จะเป็นแบบนี้ๆ นะ แต่คุณตั้ม จะบอกข้อมูลเลยว่า ในความสวยระดับนี้ มีเพชรเสปคไหนอีกบ้างที่สวยเทียบเท่ากัน แล้วแต่ละเม็ดต่างกันตรงไหน ให้เราได้ตัดสินใจเลือกราคาที่เราชอบเอง


สิ่งที่ถูกใจอีกเรื่องก็คือ เค้าไม่เชียร์เพชรที่ราคาแพงเกินไปกว่างบที่เราตั้งไว้ แล้วก็ไม่เสนอขายอะไรเพิ่มเติมจากสิ่งที่เราต้องการ ตัวเพชรที่เค้าคัดมาก็สวยด้วยค่ะ สมราคา คือถ้าเทียบกับร้านอื่นๆ แล้ว ต้องบอกว่าที่นี่คุ้มกว่าจริงๆ


:: จิมมี่ :: อยากเรื่องดีเทลที่ว่าละเอียดคือ ร้านอื่นจะบอกว่า ตำหนิแบบคลาวน์มีได้นะ เป็นเรื่องปกติ แต่ที่ Iwarin Jewelry คุณตั้มจะบอกเลยว่า มีได้ แต่ต้องไม่อยู่ตรงหน้าเพชร เพราะจะมีผลเยอะกับประกายเพชรเลย แล้วผมเลือกเพชรที่หน้าใหญ่ด้วย ส่วนนี้แหละที่ทำให้เรารู้สึกว่า เค้าลงลึกทุกๆ ดีเทลให้เราจริงๆทราบมาก่อนมั้ยคะว่า ที่นี่ไม่ใช่ร้านที่มีสาขาอยู่ในห้าง 


:: มาย :: ทราบค่ะ เพราะเราเข้าไปดูในเพจเค้ามาก่อนด้วย แล้วก็ทำให้ลังเลเหมือนกันนะ กว่าจะเข้าไปที่ร้านคุณตั้ม เพราะรู้สึกว่าที่นี่เป็นโรงงาน ไม่ได้ขึ้นห้าง กลัวจะเป็นร้านเล็กๆ รีเปล่า แต่พอได้ไป คือสบายใจกว่ามาก เค้าดูแลดีเทลได้ละเอียด


:: จิมมี่ :: ผมกับมายจะทำเหมือนกันทุกร้านเลยคือ เข้าไปคุยดูก่อน แล้วกลับมานั่งตัดสินใจอีกที ซึ่งหลังจากที่ไปคุยกับคุณตั้มแล้วก็กลับมาคุยกันว่า ที่นี่เค้าเฟรนด์ลี่ดี คุยง่าย แล้วพูดตรงๆ คือว่า ในราคาที่เท่ากัน Iwarin Jewelry เค้าให้ในสิ่งที่ดูดีกว่าร้านอื่นๆ


เรื่องดีไซน์ ที่นี่ก็โอเพ่นมากเลยครับ เค้าดีไซน์ให้เราได้ใหม่เลย ในขณะที่ร้านในห้าง เค้าก็จะพยายามดูเฉพาะวงที่เค้ามีที่หน้าตู้ตรงนั้นให้เรา


หลังจากตัดสินใจทำแหวนแต่งงานแล้ว ใช้เวลานานมั้ยคะ


:: จิมมี่ :: ประมาณ 3 อาทิตย์ครับ ที่จำได้คือ ไปทำช่วงต้นเดือนเมษา ก็ได้แหวนภายในเดือนนั้นเลย ตอนที่ไปรับก็ตื่นเต้นนิดนึง เพราะนี่เป็นการสั่งทำแหวนครั้งแรกในชีวิตเลย ได้เห็นว่า แหวนแต่งงานที่เราคิดไว้ สั่งไว้ มันออกมาแบบที่เราอยากได้จริงๆ 

มันโอเคนะ ตรงกับที่เรารีเควสท์ไว้เลย เพราะแหวนเจ้าสาวผมเน้นว่าอยากให้เปิดหน้าเพชรเยอะๆ โชว์แสงสะท้อนได้รอบเพชร เค้าทำให้เราได้หมดเลย


คือตอนที่สั่งไปน่ะครับ ผมคุยกับคุณตั้มเรื่องหนามเตยที่เป็น safety ของเพชรด้วย คุณตั้มก็บอกว่า 6 ขาคือแน่นหนาแน่นอน แต่ถ้าอยากได้แบบที่เปิดด้านข้างของเพชรเยอะๆ หน่อย เค้าทำเป็นแบบ 4 ขาที่แข็งแรงให้ได้นะ ประกายเพชรก็จะมากขึ้น ทำให้เพชรดูใหญ่ขึ้นอีก คือไม่ใช่แค่บอกว่า ทำได้-ทำไม่ได้ แต่อธิบายด้วยว่า สองแบบนี้มันส่งผลต่อแหวนเรายังไง


เจ้าสาวล่ะคะ เห็นแหวนแต่งงานครั้งแรกรู้สึกยังไงบ้าง?


:: มาย :: ไม่คิดเลยค่ะว่าจะมีวันนี้ (หัวเราะ) เกิดมาก็ยังไม่เคยมีใครทำแหวนให้นะ เอาตรงๆ 


ตอนแรกเราคิดว่า การซื้อแหวน ก็เหมือนเข้าไปซื้อของทั่วๆ ไปอะค่ะ เดินเข้าไปในร้าน แล้วก็ซื้อแหวนออกมาได้เลย แต่พอไปเจอจริงๆ ก็รู้เลยว่า มันมีดีเทลอะไรเยอะมาก ทั้งเรื่องดีไซน์ สเปคของเพชร น้ำอะไร ความใสแบบไหน Heart & Arrow เป็นยังไง 


ยิ่งตอนที่เค้าเอากล้องมาให้เราได้ส่องเพชรดู มันคือความรู้สึกดีใจว่า นี่แหละคือแหวนที่มาจากความต้องการของเราจริงๆ ทั้งสวย ทั้งใส แล้วเค้าทำให้เราได้อย่างที่รีเควสท์ไปทุกอย่างเลย


คุณตั้มแนะนำดีมากในทุกๆ ขั้นตอน เรื่องประกายเพชรที่รับแสงจากด้านข้างก็คือตรงตามที่เค้าบอกไว้จริงๆ ค่ะ รับกลับมาแล้วก็ยังแกะออกมาใส่เล่นดูเลยค่ะ เสร็จแล้วก็รีบเอาเก็บใส่ตู้เซฟ เพราะแหวนมันเงามาก กลัวเป็นรอย (หัวเราะ)


ถ้าให้เปรียบเทียบระหว่างคุณภาพของแหวนแต่งงานกับการบริการ ถูกใจอะไรมากกว่ากันคะ?


:: จิมมี่ :: ตัวแหวนแต่งงาน จริงๆ แล้วมันมี GIA การันตีคุณภาพอยู่แล้วแหละ ใบเซอร์บอกว่ายังไง เพชรเราก็เป็นแบบนั้น ซึ่งผมคิดว่า จะไปซื้อจากร้านไหนๆ ก็ไม่น่าต่างกัน แต่การบริการจาก Iwarin Jewelry นี่แหละที่ช่วยคัด และเลือกเฟ้นมาจนทำให้เราได้เพชรเม็ดนี้ เพชรที่สวยที่สุด เพชรที่เราอยากได้ ดังนั้น ผมว่าการบริการของคุณตั้มนี่แหละครับ คือเหตุผลที่ทำให้เราเลือกแหวนแต่งงานจากร้านนี้


:: มาย :: ถ้าใครที่กำลังอยากได้แหวน ไม่ต้องแหวนแต่งงานก็ได้นะคะ เป็นแหวนเพชรที่มีมาตรฐาน บริการดี เป็นกันเอง ง่าย เราได้รู้ลึกจริงๆ เกี่ยวกับแหวน ก็ต้องมาที่ร้านคุณตั้มนี่แหละค่ะ เค้าดูแลเราได้ครบรอบด้านจริงๆ ค่ะ“ตอบโจทย์เราได้ทุกอย่าง แบบที่เราไม่ต้องสงสัยหรือกังวลเรื่องอื่นๆ อีกแล้วค่ะ”คุณเต-คุณยีนส์


“ที่นี่คุยแล้วจบในครั้งแรกเลย ซึ่งพอเป็นโรงงานผลิตเอง ทำให้แหวนแต่งงานที่เราได้ เป็นวงที่ Tailor Made เพื่อเราโดยเฉพาะ ไม่ใช่แหวนที่ทำสำเร็จไว้แล้วอะค่ะ”ทำไมถึงเลือกทำแหวนแต่งงานกับ Iwarin Jewelry คะ?


:: คุณเต :: เราเจอ Iwarin Jewelry จากในเฟซบุ๊คนี่แหละค่ะ ตอนแรกที่ชอบร้านนี้เพราะว่าถูกใจดีไซน์แหวนของเค้า มันดูมินิมอล เรียบๆ เพราะเราไม่ใช่คนหวานๆ ที่จะใส่แหวนแต่งงานลวดลายเยอะๆ ก็เลยถูกใจร้านนี้เป็นพิเศษ


ซึ่งพออ่านรีวิวลูกค้าของร้านแล้วก็เลยรู้ว่า เค้าไม่ใช่ร้านแหวนแต่งงานที่อยู่ตามห้าง หรือมีเชนสาขาใหญ่ๆ แต่รีวิวดีมาก ก็เลยปรึกษากับแฟนว่าอยากไปดูที่นี่


:: คุณยีนส์ :: ทีแรกผมก็คิดว่าอยากซื้อแหวนแต่งงานจากร้านแบรนด์ดังๆ เหมือนกันครับ เพราะรู้สึกว่า ถ้าเป็นร้านมีชื่อเสียง จะน่าเชื่อถือกว่า ไว้ใจได้กว่าทั้งเรื่องคุณภาพและบริการ แต่พอได้คุยกับคุณตั้มแล้ว รู้สึกว่ามันไม่เกี่ยวเลย


มีแบรนด์กับไม่มีแบรนด์ก็ไม่ต่างกันเหรอคะ?


:: คุณเต :: เรารู้สึกว่า ถึงจะใส่แหวนแต่งงานที่มีแบรนด์ไป ก็ไม่มีใครรู้อยู่ดีค่ะ เป็นอะไรที่รู้กันเองอยู่แค่สองคน ส่วนในเรื่องของบริการ เตกับรู้สึกว่า คุยกับที่ Iwarin Jewelry แล้วรู้สึกง่ายกว่า ไม่เป็นทางการเหมือนเข้าร้านใหญ่ แล้วเค้าใส่ใจเราจริงๆ


อีกอย่างคือ ที่นี่เค้ามีโปรโมชั่นด้วยค่ะ เป็น Flower Box สำหรับเก็บแหวน แล้วก็แถมแหวนเกลี้ยงสลักชื่อให้อีกด้วย ซึ่งร้านอื่นๆ เค้าก็ไม่มีแบบนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นแค่กล่องแหวนธรรมดาค่ะ เลยดูคุ้มดี


ตอนไปคุยก็รู้สึกดีมากๆ ค่ะ คือคุยแล้วจบเลยในครั้งแรก เค้าไม่กั๊กข้อมูลเรา บอกรายละเอียดทุกอย่างครบหมด เราเลือกดีไซน์ได้เองด้วยแสดงว่าคุณเตมีแบบแหวนที่อยากได้อยู่ในใจแล้ว?


:: คุณเต :: ใช่ค่ะ ตอนตัดสินใจจะไปคุยกับร้านนี้ก็เพราะชอบภาพแหวนแต่งงานที่เค้าโชว์ในเพจน่ะแหละ แต่พอได้เจอคุณตั้มจริงๆ แล้ว ก็รู้สึกว่า ดีนะ ที่ไม่ได้ไปทำแหวนแต่งงานกับร้านในห้าง หรือร้านแบรนด์ดังๆ เพราะร้านแหวนทั่วไป เค้าจะมีดีไซน์จำกัด มีแค่แบบที่เค้าทำไว้เท่านั้น แต่ที่ Iwarin Jewelry เค้าดีไซน์ให้เราใหม่เลย จะปรับรายละเอียดอะไรยังไงก็เลือกเองได้เต็มที่


เพราะว่าเค้าเป็นโรงงานด้วย แหวนแต่งงานที่นี่ก็คือจะไม่มีที่ทำทิ้งไว้ก่อนอะค่ะ เค้าจะผลิตให้ใหม่ เป็นแหวนวงที่ Tailor Made เพื่อเราโดยเฉพาะเลย


จริงๆ วันที่ไปคุย ก็มีแหวนของคู่อื่นที่ทำดีไซน์คล้ายๆ ของเราเหมือนกันค่ะ คุณตั้มก็เอาออกมาให้ดูว่าเป็นลักษณะนี้นะ แต่เค้าก็แจ้งเลยว่า ลองไม่ได้นะครับ เป็นของอีกคู่นึง ซึ่งทำให้เรารู้สึกดีมากนะคะ คือเค้าใส่ใจลูกค้า ให้คำแนะนำดีค่ะ


มีอะไรที่ทางร้านแนะนำเพิ่มเติมจากที่คุณเตคิดไว้บ้างคะ?


:: คุณเต :: มีแหวนแต่งงานเจ้าบ่าวอะค่ะ ที่ดูมาจะเป็นเพชรทรงบาแกตต์ ที่เจียเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ฝังในตัวเรือน แต่พอไปคุยกับคุณตั้มแล้วมันจะเกินงบไป เพราะต้องใช้เพชรค่อนข้างใหญ่ เค้าก็เลยแนะนำว่า เอาเป็นเพชรสี่เหลี่ยมจตุรัส 2 เม็ดวางต่อกันแทนมั้ย มองไกลๆ ก็ได้แบบที่อยากได้เลย แล้วราคาสามารถลงมาได้อีก


พอเห็นตัวอย่างดีไซน์แล้วก็รู้สึกว่า ได้นะ มันสวยและเก๋กว่าแบบเม็ดเดียวซะอีก เค้าช่วยหาตัวเลือกให้เราขยับขึ้นขยับลงได้แบบไม่ได้เชียร์อะไรที่แพงเกินไป และเป็นทางออกที่ดีขึ้นกว่าที่เราคิดไว้ซะอีก


เค้าจะไม่พยายามบิวท์ให้เราเอาแบบใสสุด ใหญ่สุด แต่ช่วยดูว่า จะทำยังไงให้เราได้แหวนแต่งงานตามที่คิดไว้ แล้วยังอยู่ในงบเราด้วยตอนไปรับวงจริง ตื่นเต้นมั้ยคะ?


:: คุณเต :: ก็ตื่นเต้นอยู่นะคะ คือจริงๆ ระหว่างทำเค้าก็ส่งอัพเดทมาให้ตลอดนะคะ เพราะเตมีเปลี่ยนความใสของเพชรช่วงระหว่างขึ้นเรือนด้วยค่ะ แจ้งไปเค้าก็สามารถเปลี่ยนให้ได้เลย เพิ่มส่วนต่างราคาเพชรนิดหน่อย


คุณตั้มจะตอบแชทเร็วมากๆ ค่ะ ถามอะไร ส่งอะไรไป ตอบกลับตลอด แทบไม่ต้องรอเลย ถ้ายังตอบไม่ได้ หรือติดธุระอะไรอยู่ เค้าก็จะบอกเราว่า เดี๋ยวมาตอบกลับนะครับ คุยกับร้านนี้สบายใจได้เลยว่า ไม่หายแน่นอน


พอเห็นเป็นภาพก็ว่าสวยแล้วนะ แต่ได้เห็นของจริง คือมันวิ้งกว่าภาพมากๆ ยิ่งได้มาอยู่บนมือก็รู้สึกว่าเข้ากับนิ้วเราเลย


แล้วเจ้าบ่าวล่ะคะ ถูกใจแหวนแต่งงานมั้ย?


:: คุณยีนส์ :: ชอบมากครับ แบบสวยเลย


:: คุณเต :: เตเป็นคนเลือกแบบให้เค้าค่ะ เลือกไปก่อนแล้วให้เค้าไปลองที่ร้าน เค้าก็ถูกใจตั้งแต่แรกแล้วแหละ แต่ของเตนี่ คิดว่าลองเกือบทุกแบบที่เค้ามีในร้านแล้วมั้งคะ (หัวเราะ)


จริงๆ เราก็เลือกไปในใจก่อนแล้วนะ แต่อยากลองดูว่าวงไหนจะเข้ากับนิ้วเรามากที่สุดค่ะ ก็เลยลองทุกแบบเลย คุณตั้มก็ไม่ว่าอะไรนะ ตามสบายเราเลย ลองได้ทุกวง เพราะเค้าจะมีแหวนตัวอย่างที่ทำมาเพื่อให้ลองอยู่แล้วค่ะ


ตอนนี้ใส่แหวนแต่งงานติดนิ้วบ้างมั้ยคะ?


:: คุณเต :: ใส่เฉพาะโอกาสพิเศษๆ ค่ะ เพราะช่วงนี้เราล้างเจลแอลกอฮอลล์บ่อยมาก ก็กลัวว่าแหวนจะสกปรก หรือลอกไปก่อน เลยได้แหวนเกลี้ยงที่ทางร้านแถมมาน่ะค่ะ ใส่แทนติดนิ้วเลย อย่างแฟนก็ใส่วงเกลี้ยงเหมือนกันค่ะ


ล่าสุดก็เพิ่งส่งวงของแฟนไปให้คุณตั้มชุบค่ะ เพราะตัวเรือนมันดำ คุณตั้มก็บอกว่าอาจจะเพราะเหงื่อด้วย เราก็คิดว่าน่าจะเกี่ยว บวกกับล้างแอลกอฮอลล์ทั้งวันเลย ทำให้มันไปเร็วกว่าปกติ คุณตั้มก็ชุบให้ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มด้วยค่ะ


คือซื้อไปแล้ว จบงานไปแล้วก็ยังคุยสารทุกข์สุกดิบกันมาตลอดค่ะ ยังถามสถานการณ์โควิดช่วงนี้เลยว่า งานเป็นยังไงบ้าง ส่งแหวนไปให้ชุบใหม่ คุณตั้มก็ติดตามและส่งอัพเดทตลอดว่าได้แหวนมาแล้วกำลังเอาไปชุบให้นะ อะไรแบบนี้ กลายเป็นเพื่อนกันไปแล้วค่ะ


มีอะไรอยากแนะนำว่าที่บ่าวสาวที่กำลังมองหาร้านแหวนแต่งงานบ้างมั้ยคะ?


:: คุณเต :: จริงๆ เพชรน่ะ มันมีมาตรฐานที่ใบเซอร์อยู่แล้วถูกมั้ยคะ ถ้าเราซื้อเพชรที่มีใบเซอร์ เพชรที่ได้ ก็ตรงตามนั้นอยู่แล้ว แต่เรื่องคนที่ดูแลเราเนี่ย มันคือความคลิกกันนะ ความสวย ความอะไร มันหาซื้อที่ไหนก็ได้ แต่การบริการทั้งก่อนและหลังการขายที่คุณตั้มมีให้ มันมากกว่าแค่คนขายดูแลลูกค้า เค้าใส่ใจมากกว่านั้นบอกเลยว่า เราเลือกร้านนี้ก็เพราะคุณตั้มเลยค่ะ คุยง่าย เข้าใจง่าย ดูแลดีมากๆ ตอนแรกที่เราอ่านรีวิวในเพจเค้า ยังรู้สึกเลยนะว่า โห ที่นี่ดูแลดีขนาดนั้นเลยเหรอ แต่พอได้มาเจอกับตัวเอง คุณตั้มเค้าเป็นแบบนั้นจริงๆ ทุกๆ คำพูดเลยค่ะ ใครที่ยังลังเล เตว่า ต้องลองมาคุยดูเองนะ แล้วจะรู้เลยว่า เค้าใส่ใจเราขนาดไหนคุณน้ำตาล & คุณเป๊ปซี่


“เรารู้ตัวนะคะว่าเราเป็นคนเยอะสิ่ง แต่คุณตั้มไม่เคยบ่น หรือตอบคำถามเราแบบปัดๆ ไปเลยอะ แม้กระทั่งเรารับแหวนแต่งงานมาแล้ว จัดงานแต่งไปแล้ว มีปัญหาอะไร ทักกลับไป คุณตั้มก็ยังตอบเร็ว ช่วยเราหาวิธีแก้เหมือนคุยครั้งแรกไม่เปลี่ยนไปเลยค่ะ”มีแบบแหวนแต่งงานที่อยากได้ในใจมาก่อนมั้ยคะ?


:: คุณน้ำตาล :: มีค่ะ ตาลจะฟิกซ์มาก มีทั้งเรื่องดีไซน์ จำนวนเพชร แล้วก็สเปคเพชรแบบเป๊ะๆ เลย อย่างวงแต่งงานจริง อยากได้แบบเพชรล้อมรอบวง ฝังเพชร 99 เม็ด เม็ดใหญ่ 1 กะรัตขึ้นไป ส่วนวงเพชรล้อม ฝังเพชรทั้งหมด 90 เม็ด 


สัดส่วนความสูงก็ฟิกซ์นะคะ เพชรชูต้องไม่สูงมาก ไม่งั้นจะเกี่ยวกับเสื้อผ้าเรา แต่ก็ต้องฝังไม่ลึกเกิน ไม่งั้นประกายจะโชว์ไม่สวย ความโค้งของแหวนเวลาใส่ซ้อนกัน 2 วง ต้องพอดีกันไม่ดูหนาเกิน ใส่แล้วต้องรู้สึกเหมือนไม่ใส่ เพราะเราไม่ใช่คนนิ้วเรียวด้วย คือดีเทลเยอะ เยอะมากๆ 


ได้ไปคุยกับร้านแหวนแต่งงานมากี่ร้านคะ ก่อนมาเจอคุณตั้ม?


:: คุณน้ำตาล :: ไม่ได้คุยเลยค่ะ ร้านนี้เป็นร้านแรกที่เราเข้าไป เพราะเห็นจากเพจ Iwarin Jewelry แล้วเห็นว่ารีวิวที่นี่ดี ลูกค้าชอบ เลยลองไปคุยดู ก็จบที่นี่เลยค่ะ เค้ารับความเยอะของเราได้


ตั้งแต่ตอนไปคุยกับคุณตั้มครั้งแรก เค้าก็สอนเราเรื่องเพชรก่อนเลยค่ะ ว่าเพชรมีน้ำแบบไหนบ้าง ความใส ความขาวของเพชร ตำหนิเพชรเป็นยังไง ดูตรงไหน เค้าก็จะอธิบายวิธีดูใบเซอร์ให้ฟัง เพราะตาลไม่มีความรู้เรื่องเพชรเลย เราแค่มีภาพในหัว ก็อธิบายทุกอย่างให้เค้าฟัง ถามเค้าว่า อยากได้ประมาณนี้มีวงไหนบ้างคะ เพราะเราคิดว่าเค้าจะเหมือนกับร้านอื่นๆ คือมีแค่วงที่ทำสำเร็จแล้วให้เราเลือก


แต่ปรากฎว่าที่นี่เค้าดีไซน์ให้ใหม่ได้ค่ะ คุณตั้มก็ไปหาแบบมาให้ ช่วยดูเรื่องราคา ดูข้อมูลมาให้ทั้งหมดเลย คือเรารู้สึกว่าเค้าใส่ใจ ยินดีที่จะบริการเรา ส่งอัพเดททุกอย่างมาให้ตลอดขั้นตอนการทำแหวนแต่งงาน ขึ้นเรือนแล้วนะ ฝังเพชรแล้วนะ จะเสร็จเมื่อไหร่ ไปรับได้เมื่อไหร่ เค้าคอยบอกเราตลอดแหวนแต่งงานดีเทลเยอะๆ แบบนี้ เค้าใช้เวลาทำนานมั้ยคะ?


:: คุณน้ำตาล :: ไม่เลยค่ะ ทำเร็วมากๆ แต่เค้าก็ประเมินเวลามาให้ตั้งแต่ก่อนสั่งทำเลยนะว่า ดีไซน์ประมาณนี้ ใช้เวลาเท่านี้นะ ตาลโอเคมั้ย เราก็ไม่ได้รีบอะไรอยู่แล้วค่ะ เพราะสั่งล่วงหน้าวันงานหลายเดือนเหมือนกัน


แฟนเค้าก็ถูกใจ Iwarin Jewelry มาก เพราะที่นี่ให้รายละเอียดเรื่องเพชรเยอะ เยอะกว่าที่อื่น คือสอนทุกอย่าง แต่หลักๆ เค้าจะให้ตาลคุยมากกว่า เค้ารู้ว่าเราเรื่องเยอะ (หัวเราะ) 


ตอนไปรับแหวนจริง รู้สึกยังไงบ้างคะ?


:: คุณน้ำตาล :: สวยมาก สวยกว่าที่เค้าส่งให้ดูอีก จริงๆ คืนก่อนหน้าวันนัด ตาลก็ยังกังวลอยู่เลยนะคะ กลัวของจริงจะไม่สวยเหมือนในภาพ เพราะเราเห็นความวิ้งความอะไรก็รู้สึกว่า มันเป็นเพราะไฟรึเปล่า จัดแสงรึเปล่า กล้องถ่ายสวยรึเปล่า


แต่พอได้วงจริงมาลองสวมแล้วคือ มันสวยจริงๆ ค่ะ ตอนที่แฟนขอแต่งงานเพื่อนก็ชมกันเยอะว่าแหวนแต่งงานสวยมากๆ แฟนเอาแหวนวงจริงมาขอแต่งงานด้วยเหรอคะ?


:: คุณน้ำตาล :: ใช่ค่ะ! เค้าบอกว่า กลัวไปทำมาแล้วเราไม่ถูกใจ ก็เลยรอไปทำแหวนมาเสร็จก่อน ค่อยใช้วงนี้แหละ ขอแต่งงานเลย (หัวเราะ)


แล้วหลังจากวันแต่งงานแล้ว ใส่แหวนวงนี้ติดนิ้วเลยมั้ยคะ?


:: คุณน้ำตาล :: ยังไม่ได้ใส่เลยค่ะ (หัวเราะ) คือหลังจากจบวันงานอะค่ะ เพชรเม็ดใหญ่มันเหมือนมีรอยแตก ตาลก็รีบถอดออกมาดูว่ามันเป็นรอยแตกหรือรอยอะไร แต่ก็ไม่กล้าเอาอะไรไปเช็ดนะคะ กลัวจะเป็นหนักกว่าเดิม 


วันนั้นตาลก็รีบไลน์หาคุณตั้มเลยค่ะ คือนอยด์มากๆ มันแบบว่า แหวนแต่งงานเพิ่งซื้อมา เพิ่งได้ใส่ยังไม่ถึงวันเลย ทำไมมันเป็นรอยแบบนี้ คุณตั้มก็ตอบเร็วเหมือนทุกทีค่ะ แกก็ตกใจนะว่า มันแตกเลยเหรอ แตกที่เพชรเลยเนี่ยนะ แกก็แนะนำว่าให้ลองเอาแหวนไปล้างน้ำเปล่าดูก่อนมั้ย อาจจะเป็นคราบแป้งหรือครีมอะไรก็ได้


แต่เราขี้นอยด์ค่ะ เลยบอกว่าไม่เอา ต้องเอาไปให้คุณตั้มดูให้เท่านั้น ไม่กล้าล้างหรือเช็ดเองค่ะ กลัวว่าเป็นรอยหนักกว่าเดิม คุณตั้มก็ถามเลยว่าเราสะดวกวันไหน เอาเข้าไปให้เค้าดูได้เลยนะ


ก็เลยเอาแหวนกลับไปให้คุณตั้มดู เพิ่งสัปดาห์ที่แล้วนี่เองค่ะ คุณตั้มก็ยกกล้องตัวใหญ่ออกมาให้เราส่องกล้องดูด้วย เลยเห็นว่าจริงๆ แล้วเป็นคราบแป้งค่ะ น่าจะเป็นตอนที่ช่างเค้าลงผิวให้เราตอนเปลี่ยนชุดนี่แหละ มันเป็นคราบติดอยู่ ก็เลยฝากแหวนไว้ให้คุณตั้มช่วยล้างให้หน่อยค่ะประทับใจมากที่แม้ว่ามันจะเป็นความขี้ตกใจของเราเอง แต่คุณตั้มก็ไม่ได้ปัดความรับผิดชอบ หรือตอบแบบส่งๆ เลยนะ เค้ายังใส่ใจเราเหมือนวันแรกที่คุย แล้วก็ล้างแหวนให้แบบไม่คิดค่าใช้จ่ายอะไรเลยด้วยค่ะ


คิดไม่ผิดจริงๆ ที่ยอมขับรถจากทาวน์อินทาวน์มาหาคุณตั้มที่เจริญนคร มีเพื่อนกี่คนๆ มาถามเรื่องแหวนแต่งงาน เราก็แนะนำร้านนี้ไปหมดทุกคนเลยค่ะ


แสดงว่าถูกใจบริการที่สุดเลย?


:: คุณน้ำตาล :: ประทับใจมากๆ ตั้งแต่แรกจนถึงวันนี้เลยค่ะ เค้าดูแลเราแบบเต็มที่มาก อย่างครั้งแรกที่ไปคุยกับเค้า เราไม่ได้นัดไปด้วยนะคะ พอเข้าไปถึง เค้าก็ไม่ได้ทิ้งลูกค้าที่นัดไว้แล้วมาคุยกับเรานะ แต่ก็ออกมาต้อนรับอย่างดีเลยค่ะ บอกให้เราเข้าใจว่า เค้าติดลูกค้ามารับแหวนอยู่นะ 


คือเค้าก็ไม่ได้ทิ้งลูกค้าเก่ามาหาลูกค้าใหม่นะ เค้าให้เวลากับคู่นั้นเต็มที่จริงๆ ทำให้เรารู้สึกว่า ถ้าเราเป็นลูกค้าที่นี่ ก็จะได้รับการดูแลแบบนี้เหมือนกันหมด ไม่ว่าจะซื้อวงแพงวงถูก เค้าใส่ใจทุกคนจริงๆ ค่ะแล้วอย่างตอนที่เพชรตาลมีปัญหา เค้ายังดูแลเราอย่างดี เหมือนกับตอนแรกที่คุยกัน ทำให้รู้สึกสบายใจเลยว่า จะอีกนานแค่ไหน เค้าก็จะช่วยดูแลแหวนแต่งงานให้เราเสมอ ไม่ทิ้ง ไม่หายแน่นอนค่ะ
คำว่าแบรนด์แหวนแต่งงานสำหรับ Iwarin Jewelry น่าจะไม่ได้อยู่ที่โลโก้ ที่โชว์ให้ใครดูแล้วทุกคนต้องรู้จัก แต่คำว่า Iwarin Jewelry คือแบรนด์แหวนแต่งงานที่สร้างความสุข ความสมหวัง และทำให้บ่าวสาวทุกคู่มั่นใจในการบริการทุกๆ ขั้นตอน ตั้งแต่ก่อนตัดสินใจซื้อ ไปจนถึงหลังการขาย ว่าพวกเค้า จะดูแลและใส่ใจคุณเสมือนเพื่อนสนิท ไม่มีเปลี่ยนเลยค่ะอ่านรีวิวแหวนแต่งงานของ Iwarin Jewelry คู่อื่นๆ

ทักไปคุยกับ Iwarin Jewelry ที่ Facebook , Line , Instagram


ดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Iwarin Jewelry
บทความที่เกี่ยวข้อง

4,402 0

รีวิวแหวนแต่งงานจาก 3 เจ้าสาวรุ่นพี่ “อยู่ที่ไหนก็จะตามไปซื้อ” เพราะ Iwarin Jewelry บริการดีจนทุกคนติดใจ

 • แหวนแต่งงาน
 • wedding-ring-review
 • review
 • แหวนเพชร
 • iwarin-jewelry
2,130 0

เพชรน้ำร้อย ราคาเริ่มต้นแค่ 15,000 บาท! แหวนแต่งงานคุณภาพดี จาก Epiphany Jewelry

 • แหวนแต่งงาน
 • d-color-diamond-price
 • แหวนเพชร
 • d-color-diamond
 • Epiphany Jewelry
1,374 0

รีวิวงานแต่งเล็กๆ แบบ Private Party ในงบ 200,000 ที่โรงแรม Cinnamon Residence

 • wedding ring
 • Ring
 • Cinnamon Residence

แนะนำผู้ให้บริการ

114,347 11

Epiphany Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
68,582 117

GD-Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
67,599 5

Iwarin jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
33,321 14

Vijittra's Jewellery

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
15,751 4

LUMIÈRE

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
10,708 2

PETCH NOPARAT

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนหมั้น


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}