5 สิ่งที่บ่งบอกว่าควรเลือกจัดงานแต่งงานในคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์

2017.09.27 648

สำหรับคู่รักที่วางแพลนงานแต่งงาน เรื่องของการจับจองเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องทำตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะหากคู่รักได้สถานที่จัดงานแต่งงานเป็นที่เรียบร้อยแล้วคุณก็สบายใจไปกว่าครึ่งแล้วค่ะ แต่การเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานนั้นก็จะมีหลายปัจจัยเข้ามาเป็นเหตุผลในการเลือกสถานที่นอกจากความชอบ โดยส่วนใหญ่จะอิงจากจำนวนแขกที่จะมาร่วมแสดงความยินดีกับว่าที่บ่าวสาวเป็นหลัก จากนั้นก็จะเป็นรูปแบบของการจัดเลี้ยง ซึ่งสถานที่จัดงานแต่งงานนั้นก็มีมากมาย ทั้งโรงแรม ร้านอาหารเรือนไทย สวน วัง รวมไปถึงคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ อีกด้วย  


คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ หรือ ศูนย์แสดงงานและนิทรรศการ ในปัจจุบันได้ความความนิยมอย่างแพร่หลาย ด้วยตัวห้องจัดเลี้ยงที่มีให้เลือกที่หลากหลาย จุคนได้จำนวนมาก  ทั้งนี้เพื่อง่ายต่อการเลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน Happy Wedding.Life จึงนำสิ่งที่บ่งบอกว่าคู่แต่งงานควรเลือกจัดงานแต่งงานในคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์มาเป็นปัจจัยในการเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานในแบบที่คุณต้องการค่ะคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติม Impact Muangthong Thani


จำนวนแขกที่มาร่วมงาน

ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการจัดงานแต่งงานสำหรับเรื่องของจำนวนแขกผู้มาร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็น แขกผู้ใหญ่ทั้งของฝ่ายครอบครัวเจ้าบ่าว และครอบครัวเจ้าสาว ญาติสนิท มิตรสหายของทั้ง 2 ฝ่าย ด้วยจำนวนของแขกผู้ร่วมงานมีส่วนในการกำหนดงบประมาณ ค่าใช้จ่ายในการจัดเตรียมงานแต่งงานขนาดของสถานที่จัดงานแต่งงาน รวมไปถึงปริมาณของสิ่งของที่จะใช้ก่อน และระหว่างงาน หากจำนวนแขกที่เยอะมากกว่า 500 - 1000 คนเรื่องของสถานที่จัดงานแต่งงานย่อมเป็นสิ่งที่บ่าวสาวต้องเลือกสถานที่จัดงานขนาดใหญ่ สามารถจุคนจำนวนมากๆ ได้โดยไม่แออัด แถมคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ต่างๆ ยังมีห้องจัดเลี้ยงหลายขนาดให้ได้เลือกสรรอีกด้วย ถือได้ว่าหากแขกเหรื่อของบ่าวสาวมีจำนวนมาก การเลือกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์สามารถตอบโจทย์ตรงนี้ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ


สิ่งอำนวยความสะดวก

เมื่อจำนวนแขกผู้มารวมงานแต่งงานมีจำนวนที่มากแล้ว สิ่งอำนวยความสะดวกของสถานที่จัดงานแต่งงานจะต้องสามารถรองรับจำนวนคนได้อีกด้วย ซึ่งคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์นั้น มีพื้นที่ขนาดใหญ่อยู่แล้ว เรื่องของที่สถานที่จอดรถนั้นสามารถจะรองรับจำนวนของแขกได้เป็นอย่างดี รวมทั้งห้องน้ำที่มีจำนวนหลายห้องที่พร้อมให้บริการแขกที่มาร่วมงาน  รวมไปถึงการบริการครบวงจรด้านการจัดงานแต่งงาน เหมือนโรงแรม เรือนไทย หรือสถานที่จัดงานแต่งงานในแบบอื่นๆ อีกด้วย


รองรับกิจกรรมของแขกที่มาร่วมงาน

หลายครั้งที่บ่าวสาวจะลืมนึกถึงเรื่องตรงนี้ไป เพียงคิดว่าเราได้ไปสำรวจห้องจัดเลี้ยงแล้ว แต่เมื่องานจริงมาถึง สารพัดเครื่องประกอบมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ  เก้าอี้  เวทีหลัก  โต๊ะบุฟเฟ่ต์ บาร์ วงดนตรี  ดีเจ หรือเวทีเต้นรำ เหล่านี้จะเต็มพื้นที่ไปหมด จนไม่มีพื้นที่ให้แขกผู้มาร่วมงานได้ทำกิจกรรมระหว่างกันได้  ฉะนั้นบ่าวสาวจึงจำเป็นต้องเลือกห้องจัดเลี้ยงที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมา อย่างคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่จัดงานแต่งงานที่รองรับปัญหาตรงนี้ได้เป็นอย่างดี ต้องไม่มีใครชอบใจแน่ๆ หากจะต้องมีใครสักคนที่ต้องยืนร่วมแสดงความยินดีกับคุณทั้งคู่ อยู่ด้านนอกห้องจัดเลี้ยงคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติม VIVACE Wedding Hall


จัดตกแต่งงานได้อย่างเต็มที่

สถานที่จัดงานแต่งงานแบบคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ หรือฮอล์ล จะมีขนาดห้องการจัดงานที่หญ่ มีพื้นที่โล่ง  กว้าง  เพดานสูง  บ่าวสาวสามารถที่จะวางแผนการตกแต่งงานได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของซุ้มถ่ายภาพ ที่สามารถครีเอทให้อยู่ในบริเวณงาน จัดเวทีขนาดใหญ่  แบ็คดรอปอันหรูหรา มุมแกลอรี่ภาพที่ทอดยาวเหมือนกำลังโชว์อยู่ในเอ็กซิบิชั่น  สามารถที่จะครีเอกมุมน่ารักๆ ให้เด็กที่มาร่วมงาน  หรือจะนำ Street Food เข้ามาจัดภายในงานแต่งงานก็ยังได้  


ราคาที่เหมาะสม

เมื่อจำนวนแขกที่มีมาก ย่อมมีผลกับราคาค่าจัดเลี้ยง เมื่อเปรียบเทียบราคา จำนวนแขกกับโรงแรมใหญ่ๆ กลางใจเมืองย่อมจะมีค่าจัดเลี้ยงค่อนข้างถูกกว่า แถมคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ หรือ ฮอล์ลบางแห่งแพ็คเกจการจัดงานแต่งงานจะคุ้มกว่าโรงแรม ซึ่งมีการบริการครบวงจรทั้งห้องจัดเลี้ยงและอาหาร เหมือนดั่งโรงแรม แถมยังมีความหลากหลายของบรรยากาศห้องให้เลือกเข้ากับธีมงานที่เราต้องการนี่เป็นเพียงเหตุผลส่วนหนึ่งของการเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานแบบคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์เท่านั้น ซึ่งจริงๆ สถานที่จัดงานแต่งงานมีมากมายหลากหลายที่ให้บ่าวสาวได้เลือกแต่ก็ต้องพิจารณาตามปัจจัยต่างๆ เพื่อให้งานแต่งงานของบ่าวสาวออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ


ค้าหาสถานที่จัดงานแต่งงานที่ชอบได้ที่


รีวิวสถานที่จัดงานแต่งงานจากบ่าวสาวรุ่นพี่ : 

อยากจัดงานแต่งด้วยตัวเองต้องดู! รีวิวสถานที่จัดงานแต่งงานทุกแพคเกจ ตั้งแต่โรงแรมหรูถึงร้านอาหารเล็กๆน่ารัก เจ้าสาวจัดงานเองรีบเซฟเอาไว้เลย

รีวิวสถานที่จัดงานแต่งงานสุดหรูระดับ 5 ดาว CENTARA GRAND AT CENTRAL PLAZA LADPRAO BANGKOK พร้อมราคาและของแถมแบบละเอียดยิบ! งานแกรนด์ระดับไหนก็เป็นจริงได้ดั่งใจฝัน

รีวิวอัฟเตอร์ปาร์ตี้ที่ดีที่สุดในกรุงเทพจากเจ้าสาวตัวจริง 2 แบบ 2 สไตล์ กับงานแต่งงานเช้าจรดค่ำที่คุ้มค่าเงินทุกบาทแบบหาที่ไหนไม่ได้ ณ โรงแรม W BANGKOK

เธอทำได้ยังไง! จัดงานแต่งพร้อมเชิญแขก 400 คนในเวลาแค่เดือนเดียว ชาเลนจ์สุดหินที่ GRAND HOWARD ช่วยทำให้เป็นเรื่องกล้วยๆ

“แต่งงานริมทะเล” กับ 3 โรงแรมหรู งบไม่ถึงแสนก็มีงานแต่งในฝันได้แล้วบทความที่เกี่ยวข้อง

3,794 0

จะจัดงานแต่งงานทั้งที ต้องมีสไตล์กันหน่อย กับ 7 สถานที่จัดงานสุดคูลที่ไม่อยากคุณมองข้าม

 • wedding venue
3,884 0

[PRO!] 4 โปรโมชั่นแต่งเช้าเลี้ยงเที่ยง เรือนไทยหรือบ้านและสวน เริ่มต้นแค่ 49,000 บาท!

 • เรือนไทย
 • Thai-Wedding-Ceremony-and-Lunch-Reception
 • house-and-garden
 • สถานที่จัดงานแต่ง
 • save
5,939 0

จัดพิธีหมั้น รดน้ำสังข์ และพิธีสงฆ์แบบประหยัดงบกับ 6 สถานที่จัดงานแต่งบรรยากาศสวย

 • พิธีหมั้น
 • The-Holy-Water-Pouring-Ceremony
 • พิธีสงฆ์
 • สถานที่จัดงานแต่ง
 • save-budget

แนะนำผู้ให้บริการ

16,459 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
45,594 79

Cinnamon Residence

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
13,883 8

Magiclove House

สมุทรสาคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย
14,675 3

Pullman Pattaya Hotel G

พัทยา
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
24,040 5

The Banquet Hall at Nathong

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
31,483 152

Museum Wedding

นครปฐม
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}