รีวิวงานแต่งหรูจากเจ้าสาวคนเก่ง ดูแลเองตั้งแต่พิธีเช้าจรดค่ำกับแขกชาวไทย-ไต้หวันร่วม 400 คน ที่โรงแรมเดอะแกรนด์โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ

2017.07.30 8,422

ขึ้นชื่อว่างานแต่งในโรงแรม หลายๆคนคงนึกถึงงบประมาณหลักล้าน กับงานแต่งงานที่เหมือนงานของคนทั่วๆไป แต่สำหรับคุณจูน-ศิริวงษ์ โสภา เจ้าสาวชาวไทย และคุณหยาชุน ฉาน เจ้าบ่าวชาวไต้หวัน ย่อมต่างออกไป เพราะนี่คือการจัดงานแต่งงานครั้งแรก และครั้งเดียวในชีวิต ที่เธอและเขาต้องดูแลแขกในงานร่วม 400 คน และไม่ใช่แค่แขกคนไทยตามปกติเท่านั้น เพราะคนที่มางานเป็นชาวต่างชาติอีกกว่าครึ่ง!


แม้จะมีเวลาหลายเดือนในการเตรียมงานแต่งงานครั้งนี้ แต่เรื่องงบประมาณที่ต้องคุมให้อยู่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เจ้าสาวคนนี้ทำได้อย่างไร Happy Wedding.life เลยพาเธอมานั่งคุยให้รู้ไปเลยค่ะตั้งงบงานแต่งครั้งนี้ไว้เท่าไหร่คะ?


“จริงๆจูนกับแฟนตั้งงบเอาไว้ล้านนึงถ้วนๆค่ะ แล้วก็เลือกสถานที่จัดงานแต่งงานเป็นโรงแรมไว้ก่อนเลยเพราะความสะดวกทั้งเรื่องห้องพัก กับการเดินทาง”


ซุ้มทางเดินดอกไม้สดสะพรั่ง


“เพราะว่าแฟนจูนเป็นคนไต้หวันน่ะค่ะ ก็จะมีแขกต่างชาติมาจำนวนมากพอสมควร เลยคิดเผื่อไว้ว่าต้องมีห้องพักที่ไปมาง่ายๆให้แขกด้วย และที่สำคัญคือต้องเดินทางมาจากสนามบินสะดวกหน่อย”


ทำไมมาลงตัวที่โรงแรมเดอะแกรนด์โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ?


“อันดับแรกเลยคือ โรงแรมสวยค่ะ (หัวเราะ) จูนชอบที่นี่มาก เคยมาหลายครั้งเพราะเป็นโรงแรมใกล้บ้าน แล้วก็คิดไว้ตลอดว่าถ้าจะแต่งงานอยากมาจัดงานแต่งงานที่นี่


แขกมากแค่ไหนก็ไม่รู้สึกอึดอัด


“เพดานโรงแรมเดอะแกรนด์โฟร์วิงส์จะสูงมาก แค่เข้าไปตรงล็อบบี้ก็รู้สึกโอ่โถง หรูหราแล้ว มีประดับด้วยกระจกทำให้ดูโปร่ง แล้วถึงเค้าจะเปิดมานานแต่ก็รีโนเวทตลอด ก็เลยเลือกที่นี่เพราะอยากให้แขกต่างชาติที่มาเค้ารู้สึกประทับใจด้วยแหละค่ะ”


จัดเต็มพิธีเช้า ยาวถึงเลี้ยงค่ำ ก็ไม่เกินงบ


อีกประเด็นก็คือเรื่องราคา เพราะของจูนมีจัดพิธีเช้าด้วย เลี้ยงค่ำด้วย กับจำนวนแขก 400 กว่าคน แต่เค้าให้ราคาอยู่ที่หัวละ 1,000 บาท รวมค่าตกแต่งอื่นๆแล้วก็เน็ตที่ 500,000 บาท ถูกกว่างบที่ตั้งไว้ครึ่งนึงเลย มีเงินเหลือไปเช่าชุด จ้างช่างภาพ ซื้อของชำร่วยและอะไรอื่นๆอีกเพียบ”“แล้วอย่างที่บอกไว้ทีแรกว่าจูนมีแขกต่างชาติด้วย โรงแรมเดอะแกรนด์โฟร์วิงส์ ก็อยู่ใกล้แอร์พอร์ตลิงก์หัวหมาก แขกเลยเดินทางมากันง่ายหน่อย อีกอย่างคือพี่ปลาที่เป็นเซลส์เค้าแถมห้องพักให้แขกไต้หวันที่มางานด้วยค่ะ ก็คือคุ้มมากๆ เพราะจูนก็ต่อรองของแถมมาได้เยอะอยู่ แต่อันนี้ต้องไปคุยกันเองนะคะ จูนก็ไม่รู้ว่าคนอื่นๆจะได้แบบจูนรึเปล่า (หัวเราะ)”


พิธีเช้าเป็นพิธีแบบไทย?


“ใช่ค่ะ จัดพิธีไทยแบบเต็มสตรีมเลย ตั้งแต่แห่ขันหมาก กั้นประตูเงินประตูทอง ที่ทำเอาเจ้าบ่าวโดนแกล้งไปหลายยก เพราะเพื่อนๆจูนเค้าก็กั้นกันมาตั้งแต่หน้าลิฟท์ เป็นแถวยาวเหยียดมาเลย ก็โดนทั้งวิดพื้น เต้นไก่ย่าง ร้องเพลง สงสารแฟนมาก (หัวเราะ)”


เจ้าบ่าวโดนแกล้งสารพัด


วิดพื้นวนไป


ต่อด้วยเต้นไก่ย่าง


คนดูแลพาเจ้าสาวหนีไปซ่อน เจ้าบ่าวก็เล่นซ่อนหากันไป สนุ๊กสนุกค่ะ


“แล้วยังไม่พอ พี่ที่ดูแลจูนก็พาจูนหนีไปซ่อนอีก พอแฟนจูนเปิดประตูห้องมาก็เหวอเลยเพราะหาเจ้าสาวไม่เจอ ต้องตามหากัน จูนก็หลบเหมือนเล่นซ่อนแอบเลยค่ะ สนุกมาก ขำก็ขำ แต่พอถึงช่วงพิธีรดน้ำสังข์แล้วคุณพ่อคุณแม่มารดน้ำอวยพรเราสองคน อารมณ์ก็เปลี่ยนเลยนะ แอบมีน้ำตาซึมอยู่เหมือนกันค่ะ”


ช่วงรดน้ำสังข์ที่ทำเอาเจ้าสาวน้ำตาซึม


“จากนั้นก็เป็นพิธีหมั้น พิธีสงฆ์ แล้วก็รดน้ำสังข์ คือครบทุกอย่างที่โรงแรมเดอะแกรนด์โฟร์วิงส์เค้ามีเลย แล้วเราขอย้ายดอกไม้จากช่วงงานเย็นมาเพิ่มที่งานเช้าแทน ทีมงานโรงแรมเดอะแกรนด์โฟร์วิงส์ เค้าก็จัดให้นะคะ พานหมั้นขันหมาก ของประดับตกแต่งทุกอย่าง ทีมจัดงานแต่งงานของโรงแรมเค้าเต็มที่มาก

พานของหมั้นขันหมากจากโรงแรม


“ที่สำคัญ แขกหลายๆคนชมค่ะว่าอาหารอร่อย ซึ่งจูนรู้อยู่แล้วแหละ เพราะมาทานกับที่บ้านบ่อยๆ (หัวเราะ) ก็เน้นเป็นอาหารจีนผสมไทยค่ะ ช่วงเช้าจะเป็นคอฟฟี่เบรกเบาๆ แต่ส่วนตอนเย็นจัดเป็นค็อกเทล กับซุ้มอาหารเพิ่มเติมนิดหน่อย”


อาหารงานแต่งที่เป็นที่เลื่องลือ


แบบนี้แสดงว่างานเย็นต้องสนุกมาก?


“โอ้โห งานเย็นนี่จัดเต็มมากเลยค่ะ คือตอนที่จองโรงแรมเดอะแกรนด์โฟร์วิงส์เนี่ยเค้ามีงานเวดดิ้งแฟร์พอดี แล้วเราไปเห็นสเตชั่นไอซ์บาร์ที่เค้าจัดโชว์ ก็เลยต่อรองกับเซลส์ (อีกแล้ว) ว่าถ้าเราไม่เอาซุ้มดอกไม้กับเค้กตอนเย็น ขอเป็นอันนี้แทนได้มั้ย เซลส์โรงแรมเดอะแกรนด์โฟร์วิงส์เค้าก็จัดให้ค่ะ แถม เสิร์ฟซอฟท์ดริงค์ฟรี ตลอดคืนยาวไปถึงช่วงอัฟเตอร์ปาร์ตี้เลยด้วย ถ้านับเวลาดูแล้วก็ตั้งแต่หกโมงเย็นจนถึงห้าทุ่มค่ะ”


ไอซ์บาร์ มุมสุดเก๋ของงาน


พีระมิดแชมเปญสุดหรู


“อีกจุดที่ปลื้มคือ โรงแรมเดอะแกรนด์โฟร์วิงส์เค้ามีวงดนตรีมาให้เลือกค่ะ จูนไม่ต้องไปหาเอง เพราะเห็นบางงานจองแล้วเบี้ยวก็มี อันนี้จูนก็วางใจให้ทางโรงแรมเดอะแกรนด์โฟร์วิงส์ดูแลไปเลย เครื่องเสียง อุปกรณ์เค้าก็มีพร้อม”


“แล้วเราก็เลือกวงดนตรีที่มีกีต้าร์ คีย์บอร์ด นักร้อง เลือกเพลงดีมากเลยเข้ากับบรรยากาศงาน ร้องได้หลายภาษา เหมาะกับงานแต่งงานแบบนานาชาติของคู่เรามาก (หัวเราะ)”


มีพี่โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ มาเซอร์ไพรส์เจ้าสาวด้วย


“ช่วงตัดเค้กทางโรงแรมเดอะแกรนด์โฟร์วิงส์

ก็มีแถมบับเบิ้ลให้ด้วย ได้ภาพสวยเชียว”


“อยากฝากถึงคู่บ่าวสาวที่กำลังมองหาสถานที่จัดงานแต่งงานอยู่นะคะ ถ้าอยากจัดงานในโรงแรมก็ควรจะจองสถานที่เอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะที่นี่จูนจองไว้เกือบครึ่งปีค่ะ ก็โชคดีที่ได้ฤกษ์มาเร็ว เลยได้โรงแรมเดอะแกรนด์โฟร์วิงส์อย่างที่อยากได้ตั้งแต่แรก และที่นี่ก็บริการดีจริงๆ ไม่ผิดหวังเลยค่ะ”


เปิดตัวบ่าวสาวพร้อมนางฟ้าตัวน้อย


เป็นคู่ที่น่ารักจริงๆ


น่ายินดีกับคู่บ่าวสาวหมาดๆคู่นี้จริงๆนะคะ ได้งานแต่งหรูสมดังฝัน ในงบประมาณที่ถูกกว่าตั้งใจไปกว่าครึ่ง สำหรับว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวคู่ไหนที่กำลังสนใจสถานที่จัดงานแต่งงานในโรงแรมอยู่ล่ะก็ ตอนนี้ โรงแรมเดอะแกรนด์โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ มีโปรโมชั่นจัดงานแต่งงานราคาพิเศษ สำหรับพิธีเช้าในราคาเริ่มต้นเพียง 12,000 บาท และพิธีเย็นที่มีส่วนลดให้มากที่สุดกว่า 60,000 บาท กับงานแต่งหรูระดับ 5 ดาว ต้องถือว่าคุ้มค่ามากจริงๆค่ะดูรายละเอียดแพคเกจ โรงแรมเดอะแกรนด์โฟร์วิงส์ คลิกบทความที่เกี่ยวข้อง

655 0

รีวิวสถานที่จัดงานแต่ง The Banquet Hall ความสวยระดับโรงแรม ในงบประมาณแบบร้านอาหาร by สวนอาหารนาทอง

 • รีวิวสถานที่จัดงานแต่ง
 • รีวิวสถานที่จัดงาน
 • รีวิวสถานที่
 • สวนอาหารนาทอง
 • The Banquet Hall at Nathong
888 0

จัดงานแต่งแถมงานหมั้น! โปรฯ พิเศษในเวดดิ้งโชว์เคสที่โรงแรม Prince Palace 25-26 เมษายนนี้

 • wedding-in-hotel
 • ประหยัดงบงานแต่ง
 • เวดดิ้งแฟร์
 • โรงแรม
 • Prince Palace
613 0

รีวิว 5 งานแต่งที่บ่าวสาวนิยมจัดที่โรงแรม Sandalay มีครบทั้งพิธีไทย ปาร์ตี้ยามค่ำ บรรยากาศอบอุ่น แบบที่ใครๆ ก็อยากได้

 • venue
 • wedding venue
 • Hotel Nikko Bangkok
 • SASSI HOLFORD

แนะนำผู้ให้บริการ

16,473 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
45,618 79

Cinnamon Residence

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
13,893 8

Magiclove House

สมุทรสาคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย
14,697 3

Pullman Pattaya Hotel G

พัทยา
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
24,047 5

The Banquet Hall at Nathong

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
31,495 152

Museum Wedding

นครปฐม
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}