เธอทำได้ยังไง! จัดงานแต่งพร้อมเชิญแขก 400 คนในเวลาแค่เดือนเดียว ชาเลนจ์สุดหินที่ Grand Howard ช่วยทำให้เป็นเรื่องกล้วยๆ

2017.08.16 3,299


พูดคุยกับเจ้าสาวมาหลายคน แต่ไม่เคยเจอเจ้าสาวคนไหนที่ต้องเตรียมงานฉุกละหุกในเวลาเพียงเดือนเดียว! Happy Wedding.life อยากชวนคุณมาอ่านเรื่องราวของคุณแอม-สุภาวดี พลศร เจ้าสาวคนเก่งที่เพิ่งเข้าพิธีแต่งงานกับเจ้าบ่าวสุดหล่อ คุณหมี-พัฒนวัชร์ นันทโววาทย์ ไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาในโรงแรมหรูระดับ 4 ดาว Grand Howard Hotel ย่านพระรามสาม กับการเตรียมงานด้วยตัวเองในระยะเวลาเพียงแค่เดือนเดียว เธอทำได้ยังไง แล้วมันเกิดอะไรถึงต้องจัดแบบฉุกละหุกขนาดนี้!-มีเบบี๋รึเปล่าคะเนี่ย ทำไมเวลาเตรียมงานน้อยจัง

(หัวเราะ) ไม่มีค่ะ แขกหลายๆคนก็ถาม เพราะมันฉุกละหุกมาก คือจริงๆ เรามีคุยๆกัน และผู้ใหญ่ก็พอทราบแล้วล่ะค่ะว่าจะแต่งงานกัน และปรึกษากันว่าน่าจะลองๆไปดูฤกษ์ ซึ่งเราก็ไปรอคิวอ.เกรียงไกร (ซินแสที่ดูฤกษ์แต่งงานให้คุณน็อต-คุณชมพู่ อารยา) ประมาณ 1 เดือน เค้าก็ส่งซองมาให้ที่บ้านคุณหมี จำได้แม่นเลยค่ะวันนั้นเป็นวันที่ 24 มิถุนายน ทั้งคุณพ่อคุณแม่ของแอมก็มาลุ้นเปิดฤกษ์กัน พอเห็นวันเท่านั้นแหละ ช็อคเลย... 16 กรกฎาคมค่ะ เหลือเวลาเตรียมงานแค่ไม่ถึงเดือน ทีแรกคุณพ่อยังคิดว่าเป็นปี 61 อยู่เลย พอรู้ว่าปี 60 นี่พูดพร้อมกันทั้งบ้านเลยค่ะ ไม่ทัน... ไม่ทันนะลูก


พอเห็นฤกษ์เท่านั้นแหละ ช็อคเลย
พูดพร้อมกันทั้งบ้านว่า ไม่ทัน...ไม่ทันนะลูก


พอแอมโทรหาอาจารย์ แกก็ยืนยันว่าเป็นฤกษ์ดีที่สุดสำหรับเราสองคน ก็ปรึกษากันในบ้านแล้วทุกคนตกลงว่าจะช่วย เลยเริ่มเดินหน้า หาสถานที่ก่อนเลยค่ะ


เจ้าสาวขอหอมแก้มคุณแม่ให้ชื่นใจ


-ทำไมเลือกโรงแรม Grand Howard เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานคะ

หลักๆเลยคือสะดวกค่ะ เพราะอยู่ใกล้บ้านกับญาติๆที่จะอยู่แถบโซนพระรามสามกันหมด ทำเลติดทางด่วน มีที่จอดรถเยอะมาก คือโรงแรม Grand Howard นี่อยู่ในลิสต์อันดับต้นๆของเราอยู่แล้วค่ะบอกไว้ก่อนว่าตั้งแต่มีแพลนจะแต่งงานแอมก็เริ่มดูๆสถานที่ ดูร้านชุด ร้านอะไรๆไว้บ้างคร่าวๆทางอินเตอร์เน็ตค่ะ พอฤกษ์มาแบบด่วนอย่างนี้แอมเลยพอมีข้อมูลอยู่บ้าง ก็เข้าไปดูสถานที่จัดงานแต่งงานตามลิสต์ที่ทำไว้เลยค่ะ ซึ่งก็มาลงตัวที่โรงแรม Grand Howard นี่แหละ 

อันนี้คุณหมีเสริมเลยว่า พอได้คุยกับคุณแม็ก (เซลส์ของโรงแรม Grand Howard) คุณหมีไม่คิดไปที่อื่นเลย เพราะคุณแม็กช่วยคิดให้ทุกอย่างว่าจะต้องทำอะไรก่อนอะไรหลัง และทางโรงแรมสามารถจัดหาอะไรให้ได้บ้าง มีรูปภาพประกอบการตัดสินใจ โดยคุณแม็กไม่กดดันเหมือนเซลล์โรงแรมอื่นๆที่เจอมา พูดจาฉะฉาน จริงใจ ขออะไรถ้าคุณแม็กให้ได้ก็บอกว่าได้ แต่อะไรที่ไม่ได้ก็บอกแบบตรงไปตรงมาไม่มีปิดบัง และที่สำคัญคุณแม็กบอกว่างานด่วนกว่านี้แค่ไม่ถึงอาทิตย์ทางโรงแรมก็เคยทำให้ทัน นอกจากนั้นคุณแม็กบอกเลยว่าคุณแม็กจะอยู่ด้วยในวันงานคอยช่วยเหลือตลอด ซึ่งพอวันงานคุณแม็กก็ทำอย่างที่พูดเลยค่ะ เอาจริงๆเลยคือบริการได้ดีกว่าที่เคยบอกไว้ซะอีกค่ะ


พิธียกน้ำชาห้องสปริงค์ การ์เด้นท์


สำหรับงบงานแต่งเฉพาะที่กรุงเทพฯนั้น (มีแต่งที่สุพรรณบุรีด้วย) เราตั้งกันไว้ในใจว่าเบ็ดเสร็จงานแต่งงานของเราจะใช้เงินประมาณ 1 ล้านบาทค่ะ พอมาเจอแพคเกจของทาง โรงแรม Grand Howard แล้วมันเหมือนเบาแรงเราไปนะ คือเราจัดงานแบบยกน้ำชาตอนเช้าและเลี้ยงบ่ายเลย เฉพาะที่จ่ายกับทางโรงแรมรวมๆแล้วก็อยู่ที่ประมาณ 350,000 บาท ซึ่งบอกเลยว่าเพราะได้แพคเกจจากโรงแรม Grand Howard เลยทำให้ค่าใช้จ่ายสำหรับงานแต่งซึ่งรวมทั้งซุ้มที่นำเข้ามาเอง รวมชุดและแหวนแล้ว งานแต่งแอมเกินงบที่ตั้งไว้นิดเดียวค่ะ


จัดงานแบบยกน้ำชาตอนเช้าเลี้ยงบ่าย

ค่าสถานที่ก็อยู่ที่ 350,000 บาท


อีกอย่างที่ตัดสินใจเลือกโรงแรม Grand Howard เพราะห้องแกรนด์บอลรูมที่โรงแรม Grand Howard มันดูโปร่ง โล่งตาดีค่ะ เป็นผนังกระจกรอบด้าน เพดานสูง แม้จะมีเสาที่บางคนอาจเห็นว่าอาจทำให้ไม่สวยงาม แต่พอตกแต่งออกมาแล้วดูไม่อึดอัด ภาพถ่ายออกมาแล้วสวยงาม แม้ว่าจะเป็นช่วงเวลากลางวัน ข้อดีอีกอย่างของที่นี่คือ เค้าจัดพิธียกน้ำชาให้แอมเป็นอีกห้องแยกจากห้องแกรนด์บอลรูมเลยค่ะ เพราะเท่าที่ไปดูโรงแรมอื่นๆ เค้าจะฟิกซ์เลยว่าให้ยกน้ำชาและจัดเลี้ยงในห้องเดียวกัน แต่ที่นี่เค้าอนุโลมให้เราได้ใช้สองห้องเลย และห้องที่จัดพิธียกน้ำชาก็เป็นห้องที่ติดสวนได้บรรยากาศดีมากๆค่ะ


เจ้าสาวโยนช่อดอกไม้แบบไม่ออมแรง


-งานเร่งขนาดนี้ คิดจะจ้างออแกไนเซอร์มาช่วยมั้ย

ด้วยความที่งานแต่งงานแอมมันเร่งมาก ก็เลยไม่มีเวลาจะเรื่องเยอะแล้วค่ะ แอมเลยให้ทางโรงแรม Grand Howard เค้าจัดการให้แบบรวบตึงทุกอย่างเลย ทั้งตกแต่งสถานที่ แสงสีเสียง  ดนตรีประกอบทุกช่วงงาน อาหารเครื่องดื่ม ซุ้มแต่งงาน ซุ้มดอกไม้ เค้ก และอื่นๆจิปาถะ


เจ้าสาวเลือกตกแต่งงานด้วยผ้าและดอกไม้


ขนาดซุ้มอาหาร หรือจะเป็นซุ้มภาพถ่ายโปสการ์ดที่แอมขอเอาเข้ามาเพิ่ม ทางโรงแรม Grand Howard ยังมาช่วยจัดการเรื่องขนย้าย ตกแต่งซุ้ม ไปยันเครื่องแบบพนักงานเลยค่ะ ที่ดีคือ ทางโรงแรม Grand Howard ไม่คิดตังค์เพิ่มด้วยนะคะ (ยกเว้นการเอาซุ้มอาหารเข้า) ช่วยจัดการให้ทุกอย่างฟรีๆเลย


อะไรที่เค้าช่วยได้เค้าช่วยทุกอย่าง 

เหมือนเป็นออแกไนเซอร์ให้แอมไปด้วย


แต่งานนี้เอาจริงๆแอมขอบอกเลยว่าพอเจอคุณแม็ก นะ ความคิดเรื่องออแกไนเซอร์ ปลิวออกจากหัวแอมไปเลยค่ะ คุณแม็ก  น่ารักมาก อะไรที่เค้าช่วยได้เค้าช่วยทุกอย่าง เหมือนเป็นออแกไนเซอร์ให้แอมไปด้วย อย่างตอนเลือกแบบงานแต่งจากแคตตาล็อกของทางโรงแรม แอมก็ไม่รู้หรอกนะว่าที่เลือกๆมามันจะเข้ากันได้มั้ย ก็มีคุณแม็กมาคอยแนะนำนี่แหละค่ะ เอาตัวอย่างมาเทียบกันให้ดู ทำให้เราเห็นภาพว่างานออกมาจริงๆแล้วจะเป็นยังไง


บ่าวสาวนั่งรอยกน้ำชากันแล้ว


ที่อยากขอบคุณมากๆคือ ตอนพิธียกน้ำชาช่วงเช้าค่ะ จริงๆเราก็เตรียมพิธีกรไว้แล้วแหละเป็นญาติๆของพี่หมี (เจ้าบ่าว) จะมาอ่านลำดับญาติให้ในพิธี แต่พอถึงเวลาจริงๆมันเกิดขลุกขลักค่ะ พี่ๆเซลส์สองคนก็กระโดดมาคว้าไมค์ จัดการให้จนจบพิธีแบบราบรื่น ไม่มีสะดุดเลย กลายเป็นว่า ได้เซลส์โรงแรม Grand Howard เป็นแม่งานให้ทั้งในพิธี แล้วก็ยังช่วยรันคิวตอนงานเลี้ยงด้วย ได้ใจแอมไปเลยบ่าวสาวกำลังตั้งใจรับพร


-อาหารโรงแรม Grand Howard ไม่อร่อยเหรอคะถึงต้องหาซุ้มมาเพิ่ม?

เอาจริงๆนะคะ จนถึงวันนี้แอมยังไม่ได้ลองทานเลย (หัวเราะ) แต่แขกหลายคนมาบอกค่ะว่าข้าวมันไก่ อร่อยมาก รอเติมตลอดงานเลย แต่ที่สั่งซุ้มมาเพิ่มก็เพราะว่าแอมจัดเป็นงานค็อกเทล แล้วกลัวไปเองว่าอาหารจะน้อยเกิน ซึ่งแขกทุกคนก็ชมค่ะว่าอร่อย อิ่ม แต่เสียดายเจ้าสาวเจ้าบ่าวแทบไม่ได้แตะเลย เพราะยุ่งมากตั้งแต่ก่อนวันงาน ขนาดทางโรงแรม Grand Howard ให้ไปเทสต์อาหารยังต้องส่งที่บ้านไปแทนเลยค่ะ แล้วทุกคนก็กลับมาอวดให้เราอิจฉาว่าอาหารอร่อยมาก (หัวเราะ)


-หาช่างภาพ หาชุดแต่งงาน หาทุกอย่างภายใน 2 อาทิตย์?

ใช่ค่ะ เพราะอย่างที่บอกว่าแอมเริ่มหาข้อมูลมาอยู่แล้วก่อนจะได้ฤกษ์ อย่างเรื่องการ์ด เราไปเดินงานเวดดิ้งแฟร์แล้วซื้อแพคเกจไว้พร้อมเลือกแบบไปแล้ว ก็สั่งพิมพ์เลย มีต้องจ่ายเพิ่มค่าเร่งเค้านิดหน่อย เป็นการ์ดแต่งงานที่พิมพ์เสร็จภายใน 3 วัน (หัวเราะ) พรีเซนเทชั่นยังทำไม่ทันเลยค่ะ เป็นไอเดียเจ้าบ่าวเอารูปสมัยเด็กๆมาประกอบเพลงแทน และแอมก็ช่วยทำจนเสร็จ ก็เป็นแบบที่น่ารักๆอีกแนวไป


แขกบางคนตัดชุดทันด้วย 

เจ้าสาวยังตัดไม่ทันเลยค่ะ


ตอนเชิญแขกนี่แหละค่ะที่วุ่นวาย แถมแอมกับพี่หมีทำงานประจำด้วย ซึ่งบอกเลยว่าแทบจะไม่มีเวลา ก็ต้องอาศัยวันหยุดเสาร์อาทิตย์นี่แหละค่ะ เดินสายแจกการ์ด คุณพ่อคุณแม่ พี่น้อง ทุกคนกระจายตัวช่วยกันไปแจกการ์ดเชิญญาติๆ ส่วนเพื่อนๆก็อาศัยบอกเอาทางไลน์บ้าง เฟซบุ๊คบ้าง แต่เชื่อมั้ยว่า แขกก็มากันได้ครบจริงๆนะคะ บางคนตัดชุดทันด้วย เจ้าสาวยังตัดไม่ทันเลยค่ะ (หัวเราะ) พี่หมีและแอม อยากฝากโอกาสนี้ขอบคุณแขกที่มาร่วมงานกันอีกครั้ง บางท่านเป็นผู้ใหญ่มากๆ  หรือพี่ๆน้องๆที่ไม่ค่อยได้เจอกัน พี่หมีและแอมไม่มีเวลาไปเชิญด้วยตัวเอง แต่พอทราบข่าวของเราก็มาเองเลยค่ะด้วยความที่ทำเลโรงแรม Grand Howard มันใกล้บ้าน ใกล้เพื่อนๆแอมกับพี่หมีด้วย คนไหนอยู่โซนไกลหน่อยก็มีทางด่วน เลยทำให้มากันได้ง่ายทุกคน คิดไม่ผิดค่ะที่เลือก โรงแรม Grand Howard เป็นสถานที่จัดงานแต่งงาน ได้ทั้งสถานที่ ได้ทั้งออแกไนเซอร์ ไม่งั้นคงจัดงานภายในเวลาไม่ถึงเดือนไม่ทันแน่ๆค่ะ หรือถ้าทันก็อาจจะไม่ได้งานที่น่าประทับใจแบบนี้ค่ะ


บรรยากาศก่อนเริ่มงาน


-ประทับใจอะไรกับโรงแรม Grand Howard เป็นพิเศษบ้าง

ประทับใจคุณแม็ก ฝ่ายขายของโรงแรม Grand Howardที่สุดเลยค่ะ พอเค้ารู้ว่างานแต่งแอมมันกระชั้นชิดมาก เค้าก็ทำให้เราตัดสินใจง่าย อะไรที่เค้าให้เราได้เค้าเร่งจัดการทำให้ทันที แล้วแอมไม่เคยต้องโทรตามเลยนะ คุณแม็กจะคอยโทรรายงานแอมตลอดค่ะว่างานถึงไหนแล้ว ไม่มีกั๊กเลย บางอย่างที่เราอยากเอาเข้าไปเพิ่ม เค้าก็จะคุยกับเราตรงๆเลยว่าอันนี้เข้าได้ อันนี้เข้าไม่ได้ หรือถ้าเค้าไม่แน่ใจก็จะรีบไปถามหัวหน้าให้ ทำให้แอมสามารถแพลนต่อไปได้ว่า จะต้องทำอะไรต่อไปบ้าง


จะโทรไปดึกดื่นแค่ไหนก็รับสาย

คือแสตนบายให้ตลอด


แล้วแอมจะโทรไปดึกดื่นแค่ไหนก็รับสาย ขนาดวันหยุดแอมโทรไปหาคุณแม็กตอนสาม-สี่ทุ่ม เพราะซุ้มอาหารจะเข้าโรงแรม เค้าก็ยังรับสายแอม คือแสตนบายให้ตลอด ไม่มีอารมณ์เสีย พูดจาด้วยความสุภาพน่ารักตลอด บริการดุจญาติมิตรจริงๆค่ะ บอกเลยว่าทีมเซลส์โรงแรม Grand Howard เค้าน่ารักกันมากจริงๆ ถ้าไม่มีคุณแม็กนะ แอมต้องปวดหัวกว่านี้แน่ๆค่ะ


ซุ้มดอกไม้บานสะพรั่ง


เวลามองหาสถานที่จัดงานแต่งงาน เจ้าสาวก็หวังเพียงแค่ได้สถานที่จัดงานแต่งงานสวยๆ ในราคาประหยัด แต่ใครจะคิดว่าที่ โรงแรม Grand Howard เค้าให้คุณได้มากกว่านั้น เพราะทีมงานของโรงแรม Grand Howard เป็นให้ทั้งคนจัดดอกไม้ คนทำพร็อพ คนรันคิว หรือแม้แต่พิธีกรบนเวที


แต่ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด ทีมงานของโรงแรม Grand Howard เป็นทีมงานที่ใส่ใจให้บริการ และอยากเห็นคุณมีความสุขที่สุดในวันแต่งงาน ไม่ว่าโจทย์จะหินแค่ไหน พวกเค้าก็พร้อมจะยืนอยู่เคียงข้างคุณและทำมันให้เป็นเรื่องกล้วยๆ ในวันพิเศษครั้งหนึ่งในชีวิตของคุณค่ะ


ขอบคุณนะคะทุกๆคน
แพคเกจโรงแรม Grand Howard ที่น่าสนใจ
บทความที่เกี่ยวข้อง

652 0

รีวิวสถานที่จัดงานแต่ง The Banquet Hall ความสวยระดับโรงแรม ในงบประมาณแบบร้านอาหาร by สวนอาหารนาทอง

 • รีวิวสถานที่จัดงานแต่ง
 • รีวิวสถานที่จัดงาน
 • รีวิวสถานที่
 • สวนอาหารนาทอง
 • The Banquet Hall at Nathong
880 0

จัดงานแต่งแถมงานหมั้น! โปรฯ พิเศษในเวดดิ้งโชว์เคสที่โรงแรม Prince Palace 25-26 เมษายนนี้

 • wedding-in-hotel
 • ประหยัดงบงานแต่ง
 • เวดดิ้งแฟร์
 • โรงแรม
 • Prince Palace
610 0

รีวิว 5 งานแต่งที่บ่าวสาวนิยมจัดที่โรงแรม Sandalay มีครบทั้งพิธีไทย ปาร์ตี้ยามค่ำ บรรยากาศอบอุ่น แบบที่ใครๆ ก็อยากได้

 • venue
 • wedding venue
 • Hotel Nikko Bangkok
 • SASSI HOLFORD

แนะนำผู้ให้บริการ

16,468 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
45,617 79

Cinnamon Residence

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
13,893 8

Magiclove House

สมุทรสาคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย
14,695 3

Pullman Pattaya Hotel G

พัทยา
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
24,046 5

The Banquet Hall at Nathong

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
31,494 152

Museum Wedding

นครปฐม
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}