รีวิวงานแต่ง "ธีมอีสาน" งามโพดงามเหลือตั้งแต่ชุดแต่งงาน คอสตูมแขก และการตกแต่งที่โชว์ความเป็นอีสานขนานแท้ @ Cinnamon Residence

2019.03.14 30,268

พอรู้ว่าบ่าวสาวรุ่นพี่ที่จะมาแชร์ประสบการณ์ คิดไอเดียจัดงานแต่งงานเป็น “ธีมอีสาน” HappyWedding.life ก็รู้เลยว่า นี่จะต้องเป็นอีกหนึ่งงานแต่งที่คักขนาด (เยี่ยมมากๆ) คุณแอมป์และคุณชมพู่ บ่าวสาวเลือดอีสาน บอกว่า ธีมงานที่ค่อนข้างแหวกแนว กับสไตล์ห้องจัดงานของ Cinnamon Residence ดูทีแรกนึกภาพไม่ออกว่าจะตกแต่งยังไง “แต่เราแค่โยนโจทย์ให้เขาไปว่าอยากให้ใช้ผ้าขาวม้าและมู้ดแอนด์โทนเป็นสีแดงน้ำหมาก เขากลับเนรมิตทุกอย่างขึ้นมาได้ตรงกับภาพที่เราคิด...เรียกว่าดีกว่าที่คาดคิดไว้เลยค่ะ”


คุณแอมป์และคุณชมพู่ บ่าวสาวเลือดอีสาน 


โจทย์แรก “โรงแรมไซส์เล็ก จัดปาร์ตี้ได้”
แอมป์ “เราจัดงานแต่งงานที่ต่างจังหวัดกันแล้ว ตั้งใจจะจัดงานที่นี่เหมือนงานปาร์ตี้เลี้ยงฉลองให้กับเพื่อนๆ แขกเราร่วมกันประมาณ 120 คน เลยอยากได้โรงแรมไซส์เล็กหน่อย และต้องใกล้บ้าน เดินทางสะดวก” 


ชุดแต่งงานสั่งตัด ใช้ผ้าไหมแพรวาจากกาฬสิน

ชมพู่ “เสิร์ชหาข้อมูลแพ็คเกจงานแต่งแถวๆ วิภาวดีจนมาเจอ Cinnamon Residence ค่ะ เป็นที่เดียวที่ตัดสินใจเข้าไปดูสถานที่จริงเพราะใกล้บ้าน ตอนเห็นสถานที่จริง บอกตรงๆ ว่ายังนึกไม่ออกว่างานเราจะออกมาเป็นยังไง จนกระทั่งเตรียมงานไปสักพัก ธีมงานเริ่มชัดขึ้น เราอยากพรีเซนต์ความเป็นเรา ก็มาสรุปกันที่ “ธีมอีสาน” ค่ะ


ตกแต่งสถานที่โดยทีมงาน Cinnamon Residence 

คุมโทนสีแดงน้ำหมาก 

 คุมคอนเซปต์ธีมอีสานด้วยผ้าขาวม้าและโทนสีแดงน้ำหมาก
ชมพู่ “เราเป็นคนอีสานทั้งคู่ ก็อยากให้แขกรู้ว่านี่คือตัวตนของเราจริงๆ พอเรามีธีมชัดก็ให้ไอเดียกับโรงแรมไปว่า อยากให้ใช้ผ้าไทยหรือผ้าขาวม้าตกแต่งในงาน ตรงแบ็กดรอป หรือบนโต๊ะอาหาร ส่วนโทนสีอยากได้สีแดงน้ำหมาก ที่เหลือก็ให้โรงแรมดีไซน์ได้เต็มที่เลยค่ะ มันลงตัวเพราะเขาเห็นภาพเดียวกันเราและทีมงานเขาเป็นมืออาชีพ ดีไซน์งานได้ตรงกับที่เราคิด


แบ็กดรอปเรียบง่ายสไตล์อีสาน 

ป้ายชื่อเก๋มาก ออกเฮือนแล้วเด้อ 

ดอกเบญจมาศใสกระติ๊บ ดีเทลเล็กๆ ที่ Cinnamon Residence ใส่ใจ 

แอมป์ “ภาพรวมงานมันเหมือนงานปาร์ตี้มากกว่า ซึ่งเราก็อยากให้เป็นแบบนั้น เลยพยายามไม่จำกัดไอเดียของโรงแรม การตกแต่งทั้งหมด กิมมิกที่เห็นในงานทางโรงแรมเขาคิดให้หมด อย่างดอกไม้เขาสั่งดอกเบญจมาศสีแดงจากสวนให้มาสั่งวันนั้นเลย มีดอกไม้มันก็โทนเดียวกับโจทย์ที่เราให้ไป เขาเอามาใส่ในกระติ๊บข้าวตกแต่งตามโต๊ะก็ดูน่ารักดี”  


เพิ่มกิมมิกให้โต๊ะด้วยผ้าขาวม้า 

ถึงจะธีมอีสานแต่ก็อีสานอินเตอร์นะจ้ะ

ของสำหรับทำพิธีบายศรี 


ชมพู่ “เราเข้าใจนะว่าธีมงานเราอาจจะแปลกกว่างานอื่นๆ ที่โรงแรมเคยจัด พอธีมงานมันแหวกแนว ของต่างๆ ที่เคยใช้ได้ในงานอื่นๆ ก็ใช้ไม่ได้แล้วเพราะไม่เข้า เขาเลยต้องซื้อของตกแต่งใหม่ทั้งหมดมาจัดให้งานเราโดยเฉพาะ และก็ไม่มีการเรียกเก็บเงินเพิ่มสำหรับการซื้อของใดๆ เลย ค่าใช้จ่ายคุยเคลียร์ตั้งแต่ตอนซื้อ เขาแจ้งชัดเจนว่า ราคานี้รวมตกแต่งให้แล้วนะ เตรียมงานให้หมด เราไม่ต้องทำอะไรเลย ไม่เหนื่อย”  


ซุ้มส้มตำ 


แขกบอกว่า “รู้งี้ไม่น่ากินอะไรมาก่อน” เพราะอาหารอร่อยมาก
ชมพู่ “อาหารเราเลือกเป็นบุฟเฟต์อาหารไทยค่ะ แล้วก็สั่งซุ้มส้มตำเพิ่ม บอกตรงๆ ตอนเลือกโรงแรมไม่ได้คาดหวังเรื่องอาหารวันไปชิมก็รู้สึกว่าอาหารโอเคเลยนะ ปรากฎว่าวันงานฟีดแบ็กแขกเรื่องอาหารดีกว่าที่คิด แขกชมอาหารอร่อย และปริมาณที่ให้ก็เยอะ  แขกเรามากันไม่เกินจากที่แจ้งไว้ แต่ทุกคนกินเก่งมาก เพราะอร่อยก็เดินกันหลายรอบอยู่ (หัวเราะ) ปกติจะมีบางคนคิดว่าอาหารงานแต่งมากินพอเป็นพิธี เลยมีบางคนที่กินมาก่อน แล้วก็มาบอกกับเราที่หลังว่า ไม่น่ากินอะไรมาก่อนเลย เพราะอาหารอร่อย

แอมป์ “เพื่อนผมเป็นนักดื่มกันเยอะ ดังนั้นเรื่องที่ประทับใจคงเป็นเรื่อนที่พนักงานเสิร์ฟไม่หยุด และเขาให้แก้วใหม่ตลอดด้วยนะ เรานำแอลกอฮอล์มาเอง พนักงานก็เสิร์ฟให้ ดูแลอย่างดี”


คอสตูมแขกทุกคนแซบเอาเรื่อง
 


เจ้าสาวคว้าไมค์โชว์เพลง ไหง่ง่อง ของ ตั๊กแตน ชลดา เป็นเพลงเปิดตัวบ่าวสาว 

แอมป์ “เจ้าสาวเขาชอบร้องเพลงครับ เลยเปิดตัวด้วยการร้องเพลง ไหง่ง่อง ของ ตั๊กแตน ชลดา เข้ามาในงาน ส่วนผมก็เต้นประกบ งานเราไม่มีรินแชมเปญ ไม่มีตัดเค้ก เปลี่ยนมาบายศรีสู่ขวัญตามธรรมเนียมอีสาน ให้คุณพ่อคุณแม่และผู้ใหญ่ที่เคารพขึ้นมาอวยพร ให้ท่านผูกสายสิน แล้วเราก็เดินลงไปหาแขกที่ละคนให้เขาผูกข้อมืออวยพร เราอยากให้บรรยากาศงานมันเป็นแบบนี้แหละครับ อบอุ่น มีแต่คนที่เรารักและรักเราจริงๆ อยากจะดูแลแขกทุกคนที่เขามาร่วมแสดงความยินดีกับเรา”


เจ้าสาวร้องเพลงเปิดตัว 


เจ้าบ่าวเซิ้งอยู่ข้างๆ

พ่อแม่ผูกข้อมือ


ให้แขกทุกคนผูกข้อมืออวยพร 


ชมพู่ “เราให้ผู้ใหญ่และเพื่อนบางคนสปีช บางคนก็อวยพร บางคนก็ถามคำถามที่เขาอยากรู้ มันก็จะมีทั้งคำถามซึ้งๆ และคำถามเอาฮาไปเลยก็มี มันเลยได้ฟีลเหมือนเพื่อนคุยกัน นี่เป็นเหตุผลที่เราไม่อยากจัดงานในสถานที่ที่ใหญ่มากๆ เพราะความใกล้ชิดของเรากับแขกจะน้อยลง เลยอยากได้ไซส์เล็กๆ แบบนี้ ไม่ต้องมีเวทีใหญ่ๆ เดินหากันได้สบายๆ ดูเป็นบ่าวสาวที่เฟรนด์ลี่”  


แจกรางวัลแต่งกายธีมอีสานดีเด่น
แอมป์ “มีแจกรางวัลด้วยครับสำหรับคนที่แต่งกายธีมอีสานได้แซบที่สุด จะใส่ผ้าซิ่น ผ้าถุง เอากระดงมาใส่ก็แล้วแค่ใครจะครีเอท แล้วก็มีตุ๊กตาแจกให้เด็กๆ เด็กๆ ก็จะรู้สึกว่ามางานแต่งแล้วไม่เบื่อ เพราะมีเด็กมางานเยอะเหมือนกัน”


เจ้าของรางวัลแต่งตัวแซบซี๊ด ฝ่ายชาย

เจ้าของรางวัลแต่งตัวแซบซี๊ด ฝ่ายหญิง 

แต่ละคนไม่น้อยหน้ากันจริงๆ 


งานเล็กๆ อบอุ่นๆ คัดเฉพาะคนสำคัญ
ชมพู่ “เพื่อนๆ บอกว่าเป็นงานแต่งงานที่สนุกมาก ด้วยความที่พิธีกรเป็นพี่ที่สนิทกัน เขาก็เป็นวิทยากรที่เก่งเลยเอ็นเตอร์เทนทั้งงานได้ และแขกทุกคนที่มาคือคนที่เราคัดมาแล้ว 120 คนก็ค่อนข้างสนิทกันหมด และเกือบทุกคนที่มาร่วมงาน เขาเห็นความรักของเราสองคนตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงทุกวันนี้เขาก็จะอินไปกับธีมงานเรา”


แจกตุ๊กตาให้กับเด็กๆ ถึงจะเป็นโรงแรมไซส์เล็กๆ แต่การบริการมืออาชีพเทียบเท่าโรงแรมขนาดใหญ่
ชมพู่ “ประทับใจหลายๆ เรื่องค่ะ ตั้งแต่เซลล์ที่ดูแลดีมาก ผู้จัดการห้องจัดเลี้ยงก็มืออาชีพมากๆ ดูแลตั้งแต่การจัดโต๊ะว่าจะจัดแบบนี้โอเคมั้ย แขกจะนั่งพอมั้ย รวมถึงไลน์การเสิร์ฟเครื่องดื่มว่าจะลงตอนไหน แล้วเหตุการณ์ที่เราประทับใจมากคือ เขามาถามว่าก่อนเริ่มงานจะให้เอาอาหารขึ้นไปเสิร์ฟก่อนมั้ย  เพราะเขากลัวเราสองคนจะหิว คือมันสัมผัสได้ว่าเขาใส่ใจจริงๆ ไม่ได้ดูแลแค่หน้างานให้ออกมาดี แต่ดูแลความรู้สึกเราด้วย”
ทีมงานของ Cinnamon Residence จัดการทุกอย่างจริงๆ เราไม่ต้องเหนื่อยเลยสักนิด
ชมพู่ “เราไปช่วยงานแต่งเพื่อนมาเยอะ ก็จะรู้ว่าคนที่เป็นแม่งานคอยประสานงานก็แทบไม่มีเวลาพักเหมือนกัน ยิ่งที่ไหนทีมงานโรงแรมไม่มืออาชีพก็จะเหนื่อยเลยแหละ แต่งานเรา เราก็เตรียมเพื่อนให้เป็นแม่งานคอยประสานงานกับทีมแล้วก็มีเพื่อนอีกคนคอยดูแลแขก ซึ่งเพื่อนทั้งสองคนแทบไม่ต้องทำอะไรเลย เพราะจริงๆ แล้วทีมงานเขาดูแลหมด เรื่องเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้มันบอกได้ว่าเขาทำงานกันเป็นมืออาชีพจริงๆ
ไม่ว่าคุณจะมีธีมงานแบบไหน ที่นี่เนรมิตให้คุณได้ทุกอย่าง
แอมป์ “ถ้าใครอยากจะหาโรงแรมไซส์เล็กสำหรับเลี้ยงฉลองก็ลองมาดูที่นี่ก็ได้ ผมว่าที่นี้สามารถออกแบบธีมตามที่ต้องการได้ทุกอย่าง ดูอย่างงานเราโรงแรมไม่เคยจัดธีมนี้มาก่อนแต่กลับทำออกมาได้อย่างดี ผมว่าธีมอื่นๆ เขาก็ทำได้สบายเลยนะ จะเรียบหรู มินิมอล ที่สำคัญพนักงานที่นี่ทุกคนดูแลดี ใส่ใจแขก และตอบโจทย์ทุกอย่างสำหรับงานเลี้ยงที่ต้องการความอบอุ่น” Credit Photographer : สมศักดิ์ เนตรทอง ช่างภาพ PPTV

ดูแลชุดบ่าวสาว : ธนงค์ศักด์ สันโสภา

แต่งหน้าบ่าวสาว : ทักษิณานันท์ สีอุตตะ 

ทำผมบ่าวสาว :  ปรัชญา ก้องเวหาบทความที่เกี่ยวข้อง

949 0

รีวิวงานแต่งเรือนไทยเบญจรงค์ ท่ามกลางดอกไม้สีหวาน กับราคาที่ไม่แพงเกินฝัน

 • เรือนไทย
 • รีวิวงานแต่ง
 • เรือนไทยเบญจรงค์
 • wedding-in-thai-house
 • all-about-wedding
1,777 0

รีวิวสถานที่จัดงานแต่ง The Banquet Hall ความสวยระดับโรงแรม ในงบประมาณแบบร้านอาหาร by สวนอาหารนาทอง

 • รีวิวสถานที่จัดงานแต่ง
 • รีวิวสถานที่จัดงาน
 • รีวิวสถานที่
 • สวนอาหารนาทอง
 • The Banquet Hall at Nathong
1,979 0

จัดงานแต่งแถมงานหมั้น! โปรฯ พิเศษในเวดดิ้งโชว์เคสที่โรงแรม Prince Palace 25-26 เมษายนนี้

 • wedding-in-hotel
 • ประหยัดงบงานแต่ง
 • เวดดิ้งแฟร์
 • โรงแรม
 • Prince Palace

แนะนำผู้ให้บริการ

17,647 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
46,563 79

Cinnamon Residence

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
16,227 8

Magiclove House

สมุทรสาคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย
15,452 3

Pullman Pattaya Hotel G

พัทยา
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
24,578 5

The Banquet Hall at Nathong

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
32,013 152

Museum Wedding

นครปฐม
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}