รีวิวงานแต่งที่เจ้าสาวคุมงบเก่งเวอร์ “ต่อให้ไม่ได้ซอง ก็ยังชิลล์ๆ” ที่โรงแรม Windsor Suites Hotel Sukhumvit 20

2019.09.05 3,455

“เราตั้งงบไว้ที่สามแสน ถ้าจัดไปแล้วไม่ได้ซองเลย เราก็โอเคนะ ถือว่าเราได้กินเลี้ยงกับคนที่เรารัก ได้อยู่กับครอบครัวและเพื่อนๆ ที่เราเลือกแล้วว่า เราอยากเลี้ยงเค้า เราอยากให้เค้ามางานของเรา”


ชิลล์มั้ยล่ะคะ? คุณป๋วย เจ้าสาวรุ่นพี่เจ้าของรีวิวงานแต่งที่ Happy Wedding.life มีโอกาสได้สัมภาษณ์ในวันนี้ ด้วยสไตล์ของเธอที่มีความเป็น Working Woman จึงอยากได้งานแต่งที่มีความเรียบง่าย เพื่อให้เธอได้เอนจอยโมเมนต์กับครอบครัวและเพื่อนๆ มากกว่ามาห่วงกังวลเรื่องดอกไม้ และพิธีการใดๆ ซึ่งการที่ได้โรงแรม Windsor Suites Hotel Sukhumvit 20 มาช่วยเธอจัดงานแต่งงาน ก็ยิ่งทำให้เธอยิ่งชิลล์ได้กว่าที่ตั้งใจ เพราะที่นี่ นอกจากจะช่วยคุมงบให้ไม่สูงเกินไปแล้ว ยังช่วยดูแลอะไรต่ออะไรอีกหลายอย่าง แบบที่ไม่ต้องมีเวดดิ้งออแกไนซ์ งานแต่งก็ราบรื่นไร้ที่ติเพราะทีมเวดดิ้งเค้าดูแลแบบเกินร้อยจริงๆ ค่ะ


รีวิวงานแต่งที่เจ้าสาวคุมงบเก่งเวอร์ “ต่อให้ไม่ได้ซอง ก็ยังชิลล์ๆ” ที่โรงแรม Windsor Suites Hotel Sukhumvit 20ทำไมถึงเลือกจัดงานแต่งที่โรงแรม Windsor Suites Hotel Sukhumvit 20 คะ?

“ต้องเล่าย้อนตั้งแต่เรื่องลักษณะการทำงานเลยว่า ป๋วยเองจะต้องมีการจัดสัมนา จัดประชุม อบรมอยู่บ่อยๆ ซึ่งก็ใช้บริการจัดเลี้ยงของโรงแรมมาค่อนข้างเยอะ แต่พอมาเจอโรงแรม Windsor Suites ก็ไม่หนีไปจัดกับที่อื่นแล้วค่ะ เพราะเซลส์ที่นี่เค้าดี ดี๊ ดี เรียกประเสริฐเลยก็ว่าได้ เซอร์วิสทุกอย่าง (เน้น) จนป๋วยว่า ถ้าอีกนิดคือเค้าจะทำทานบารมีแล้วนะ (หัวเราะ)”


“ไม่เซอร์เวย์โรงแรมอื่นเลย”


“ทีนี้พอเราจะแต่งงาน ป๋วยก็ไม่เซอร์เวย์โรงแรมอื่นเลย เรียกว่าทันทีที่รู้ว่าจะต้องไปหาซินแสวันไหน ก็โทรหาพี่แหม่ม (หัวหน้าเซลส์) ก่อนเลยว่า หลังจากไปดูฤกษ์ จะเข้าไปดูโรงแรมนะคะ แล้วป๋วยก็เข้าไปจองห้องเค้าวันเดียวกับที่ได้ฤกษ์มาเลยค่ะ”


ห้องจัดงานเพชรไพลิน


“ข้อดีคือ โรงแรมเค้าอยู่ใจกลางเมืองค่ะ แล้วป๋วยได้ฤกษ์แต่งงานเป็นวันธรรมดา แขกส่วนใหญ่ก็จะขับรถมาได้สบาย แต่สำหรับญาติบางส่วน กับเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ต้องมางานเช้ามากๆ เนี่ย ป๋วยก็จัดการจองห้องพักให้ จะได้สะดวกกัน รู้สึกจะ 12 ห้องมั้งคะ มาค้างคืนก่อนวันแต่ง ก็ได้เรตพิเศษ แล้วรีเควสท์เค้าได้ว่าขอห้องใกล้ๆกัน อยู่ฟลอร์เดียวกันทั้งหมด”


“แล้วห้องของโรงแรม Windsor Suites เค้าก็เป็นห้องสูททั้งหมดเลยค่ะ สเปซก็ใหญ่มาก คือเปิดประตูปุ๊บก็จะเจอห้องนั่งเล่นก่อนที่จะเข้าไปในห้องนอน เพราะฉะนั้นห้องมันจะใหญ่มาก อย่างตอนแรกป๋วยก็คิดนะว่าควรจะจองเพนท์เฮ้าส์เลยมั้ย เพราะชุดแต่งงานเราใหญ่มาก เหมือนฟักทองยักษ์อะค่ะ ความกว้างของชุดคือเมตรครึ่งได้มั้ง กลัวจะตั้งไม่ได้”


ตั้งชุดในห้องพักได้สบาย


“ห้องพักที่นี่เป็นไซส์ Suites หมดเลยค่ะ”


“ปรากฎว่าเอ้อ เอาอยู่นะ ขนาดเราเอาหุ่นของที่ร้านชุดเค้ามา เพื่อมาตั้งชุดแต่งงานในห้องนั่งเล่นน่ะ ยังมีที่เหลือเลยอะ  แล้วเราก็สามารถขอห้องคอนเนคกับห้องเพื่อนเจ้าสาวได้ เพราะว่าตอนเช้าเค้าก็ต้องช่วยเราแต่งตัวด้วย มันเลิศมากเลยค่ะ”


ตั้งบัตเจตไว้ในใจมั้ยคะ?

“ตั้งไว้ที่ 300,000 บาทค่ะ เราตั้งใจจะเชิญแต่คนสนิทจริงๆ ก็จะเป็นงานที่ไม่ใหญ่มาก แขกประมาณ 150 คน จองโต๊ะจีนไป 15 โต๊ะ คือเราคิดไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่า เงินจำนวนนี้เราสามารถเลี้ยงเพื่อนๆ เลี้ยงญาติๆ เราได้ ถ้าสุดท้ายแล้วเราไม่ได้ซองเลย ก็ไม่ซีเรียสอะไร”“แล้วโดยส่วนตัว ป๋วยก็ไม่ชอบการตกแต่งที่มันเยอะๆ อยู่แล้ว ซึ่งหลายๆ อย่างที่ทางโรงแรม Windsor Suites เค้ามีให้ มันไปด้วยกันได้กับบัตเจตของเรา แล้วเซอร์วิสเค้าก็ beyond ไปให้มากกว่าที่เราคาดไว้ซะอีก ทุกอย่างมันเลยสมเหตุสมผลสมราคาของมัน”


“ส่วนที่บอกว่า beyond มันคือความใส่ใจค่ะ เพราะเซลส์ที่นี่เค้าไม่ได้คิดแต่จะขายอย่างเดียว อย่างที่บอกว่าตอนแรกป๋วยอยากจองห้องเพนท์เฮ้าส์ เพราะกลัวไม่มีที่ตั้งชุด Windsor Suites เค้าจะไม่ตอบเราแค่ ได้ค่ะ / ไม่ได้ค่ะ หรือ ได้ค่ะ ราคาเท่านี้เท่านั้นบาทนะคะ แต่การเซอร์วิสของเค้าจะเป็นแบบว่า ไม่ต้องเลยคุณป๋วย ไม่จำเป็น ห้องไซส์นี้แหละ พอ”


พิธีสงฆ์

 

คุณป๋วยไม่ได้เพิ่มการตกแต่งเข้ามาเลย?


“แค่แพคเกจเริ่มต้นเค้าก็ตอบโจทย์แล้วนะ”


“ป๋วยว่าที่นี่เหมาะกับคนที่ไม่อยากจ้างเวดดิ้งออแกไนซ์นะคะ เพราะพูดกันตามตรง จ้างออแกไนซ์ทีมนึงก็เป็นเงินหลายบาทเหมือนกัน แล้วยิ่งได้เห็นเช็คลิสต์รายการของที่เค้าเตรียมให้เรากับราคามันก็อึ้งๆ นะ อย่างป๋วยแขกน้อย ได้เป็นแพคเกจเริ่มต้น เค้าก็จะรวมห้องจัดเลี้ยงให้ หน้างานก็มีตกแต่งให้ ซึ่งคุณภาพดีด้วย”“อย่างแบคดรอป ก็ไม่ใช่แค่ แบคดรอปแห้งๆ สำเร็จรูปมาตั้ง แล้วติดชื่อบ่าวสาวจบ แต่ Windsor Suites เค้ามีจัดมุมแกลเลอรีให้ โต๊ะลงทะเบียน ฉากเวที พร็อพ  ซึ่งถ้าเราอยากได้อะไรวิลิศมาหรามากกว่าที่เค้ามี ก็บวกเงินไปอีกเล็กๆ น้อยๆ ให้เค้าเพิ่มให้เราก็ได้”


“รายละเอียดในการตกแต่งเค้าก็จะมีแบบงานที่เคยจัดมาให้เราเลือก แต่ก็ไม่ใช่ประเภทที่มีให้แค่ 3 แบบแล้วเราจะต้องเลือกจาก 1 ใน 3 เท่านั้นนะ เค้าจะนั่งคุยกับเราว่า ธีมงานสีอะไรคะ อยากเอาตรงนี้ออก เพิ่มตรงนั้น คุยกับเค้าได้เลย เค้าจะมีพื้นที่ให้เราแต่งเติมได้อีกนิดๆ หน่อยๆ ไม่ใช่ว่าใครมาจัดงานที่นี่ก็แบคดรอปเดิมๆ เหมือนกันไปหมดทุกงาน เค้ายืดหยุ่นให้เราได้ถึงขนาดนั้นเลยค่ะ”


รับตัวเจ้าสาวงั้นส่วนอื่นๆที่ไม่เกี่ยวกับสถานที่ คุณป๋วยก็จัดการเองหมดเลย?

“เซอร์วิสเค้า beyond กว่านั้นค่ะ คือเค้ามี Calendar Plan มาให้เราเพื่อทำเช็คลิสต์ของตัวเองว่า 3 เดือนก่อนวันแต่ง เราต้องจัดการเรื่องอะไรบ้าง 2 เดือนก่อนแต่ง 1 เดือนก่อนแต่ง อะไรควรจะเสร็จแล้วบ้าง คอยโทรมาถาม ตามอัพเดท ตรงนี้ทำหรือยัง ตรงนั้นให้เค้าช่วยอะไรมั้ย ถ้าจัดการเสร็จแล้วมาบอกโรงแรมได้เลย เดี๋ยวเค้าช่วยประสานงานต่อให้”


“เรื่องการตกแต่ง เราก็ทิ้งให้โรงแรมจัดการเลย”


“เราเลยไม่ต้องจ้างเวดดิ้งออแกไนซ์ แม้ว่างานตัวเองจะยุ่งมาก แล้วมีเวลาเตรียมงานแค่ 4 เดือน แต่พอเรามีทีมโรงแรมที่ทำนอกเหนือค่าจ้างให้แบบนี้ เราก็จะรู้กำหนดการทุกอย่างว่าวีคหน้าต้องไปดูอะไร วีคถัดไปต้องตัดสินใจเรื่องอะไรอีก เป็นเสตปๆ ไป แล้วอย่างเรื่องการตกแต่ง เราก็ทิ้งให้พี่แหม่มกับคุณแพร (เซลส์เวดดิ้ง) ดูแลจัดการไปได้เลย”“ซึ่งเรื่องดีคือ ป๋วยเองก็เซอร์เวย์หาข้อมูลเกี่ยวกับงานแต่งมาเป็นปีแล้วค่ะ เพราะเราก็ไม่ใช่คู่รักดาราที่อยู่ๆ จะมาทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานอะไรแบบนี้ เราก็พอจะรู้แพลนกันอยู่ว่า น่าจะแต่งในช่วงปีนี้นะ ป๋วยก็เข้าไปไล่ดูชุดแต่งงาน หุ่นแบบนี้ ควรใส่ชุดแบบไหน ร้านไหนทำชุดแบบนี้สวย ช่างแต่งหน้า เค้ามีราคาเท่าไหร่กันบ้าง พอถึงเวลาที่ต้องจอง ต้องเลือก มันเลยง่ายหน่อย เพราะเรามีข้อมูลมาแล้วประมาณนึง”


มีขอดูแบบหรือคิวพิธีการจากทางโรงแรมไปให้ผู้ใหญ่ช่วยดูก่อนมั้ยคะ?

“ป๋วยทำรัฐประหารค่ะ (หัวเราะ) เราคุยกับที่บ้านมาตั้งแต่ก่อนจะแต่งแล้วว่า ขอแค่เป็นพิธี มีแขกที่สำคัญในชีวิตของป๋วยและเชฏฐ์ก็พอนะ มันเลยง่ายในแง่ว่า เราตัดสินใจเองได้ แค่ไปคอยอัพเดทให้ผู้ใหญ่ฟังว่า งานจะเป็นแบบนี้นะ คิวพิธีการมีอะไรบ้าง”


“โดนพิธีกรเทงานก่อนวันแต่ง 1 เดือน”


“อย่างบ้านเจ้าบ่าวเป็นคนไทย ก็อยากให้มีพิธีสงฆ์ บ้านป๋วย จีนมากๆ อาม่ารีเควสท์มาเลยว่าต้องมีพิธีนี้ๆ นะ ทีนี้ป๋วยก็จะเอาไปคุยกับเซลส์แล้วว่า อยากได้ตรงนั้นตรงนี้ ทำให้ได้มั้ย เค้าก็จะไปสรรหามาให้ อย่างตอนที่โดนพิธีกรเทงานก่อนวันแต่ง 1 เดือน เราไม่รู้จะทำไง ก็โทรหาเซลส์ก่อนเลย คุณแพรก็ให้คอนแทค MC คนนี้มาให้เรา แต่ก็ออกตัวก่อนเลยว่า เค้าไม่มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรกับทางโรงแรมนะคะ ถ้าชอบก็ค่อยเอา แต่ถ้าไม่ชอบเดี๋ยวช่วยหาให้อีก”“พอได้คุยก็ถูกคอเลยค่ะ น้องพิธีกรน่ารักมาก ดูแลตั้งแต่งานเช้าจนถึงงานเลี้ยง คอยประกบเจ้าสาว เตือนอย่าหน้าบึ้ง อย่าลน ให้ยิ้มไว้ แถมยังดูให้ถึงเพื่อนๆ เจ้าสาวด้วย ให้นั่งให้เรียบร้อย เดี๋ยวถ่ายรูปออกมาแล้วจะเขิน (หัวเราะ)”


“แล้วพอยกน้ำชาเสร็จ โรงแรมก็รีบส่งคลับแซนด์วิชขึ้นมาให้กิน เค้าก็ค่อนข้างมืออาชีพอยู่ คือเอาเมนูมาให้เลือกว่าจบพิธีเช้าแล้วอยากรับเป็นอะไร แต่สุดท้ายพวกเพื่อนเจ้าบ่าวก็มาแย่งกินค่ะ (หัวเราะ)”


“ทำโล่ประกาศเกียรติคุณให้ผู้ชาย”


“ทีนี้ป๋วยมีทำเซอร์ไพรส์เจ้าบ่าวนิดหน่อย คือเราทำโล่ประกาศเกียรติคุณให้ผู้ชาย เป็นรางวัลสามีดีเด่น ก็ให้คุณแพรช่วยเก็บไว้ที่โรงแรม รับของให้ ใส่กล่องเก็บไว้ในห้องเวดดิ้งที่โรงแรมเค้ามีบริการสำหรับคู่ที่จัดงานแต่งเองแบบป๋วยเนี่ยแหละค่ะ ดูแลอย่างดี เจ้าบ่าวเห็นก็ขำก๊ากเลยค่ะ (หัวเราะ) มีเจ้าสาวบ๊องๆ แบบนี้เค้าก็คงทำใจได้แล้วล่ะค่ะ ขนาดพิธีกรยังขำเลย บอกว่าไอเดียดี เดี๋ยวเอาไปใช้กับแฟนบ้าง”เจ้าบ่าวถูกใจสิ่งนี้


ฟีดแบกจากแขกเป็นยังไงบ้าง?

“อาหารค่ะ เป็ดย่าง หมดทุกโต๊ะเลยจริงๆ คือป๋วยก็รู้อยู่แล้วแหละว่าที่นี่อะไรอร่อยๆ แทบไม่ต้องชิมเลยก็ว่าได้ แต่วันที่ไปจองห้อง คุณแพรเค้าก็ชวนทานข้าว เป็น complimentary ให้เราฟรีเลย แล้วก็ให้คูปองสำหรับชิมอาหารก่อนวันงาน ป๋วยก็เลยเอามาให้เพื่อนเจ้าสาวทานกันเย็นก่อนวันแต่งงานนั่นแหละค่ะ”


เป็ดย่างอบน้ำผึ้ง เมนูเด็ดในงานแต่ง


ประทับใจอะไรมากกว่าคะระหว่างตัวสถานที่กับการบริการ? 

“ในมุมป๋วยกับแฟน คิดว่าบริการค่ะ คืออันนี้ป๋วยก็พูดตรงๆ นะว่า สถานที่จัดงานแต่งสวยๆ โรงแรมหรูๆ ตกแต่งดีๆ มันมีเยอะแยะ อยู่ที่ความชอบของแต่ละคน แต่เค้าได้ใจเราในเรื่องบริการ คือต้องใช้คำว่า เค้าไม่มาเป็นภาระอีกอย่างนึงของเรา แล้วนอกจากไม่เป็นภาระ ยังคอยช่วยจนเราเรียกได้เลยว่า เค้าคือออแกไนซ์เซอร์ของงานแต่งเรา เวลาเราติดปัญหาอะไร เค้าจะมีคำแนะนำที่ไม่ใช่ว่ามาพร้อมค่าบริการอะ”


พิธีการบนเวที


“อย่างตอนแรกป๋วยก็กังวลว่า งานเช้าแขกผู้ใหญ่เราค่อนข้างเยอะ คอฟฟี่เบรคก็เสิร์ฟเป็นขนมปังกาแฟ แล้วญาติผู้ใหญ่คงจะทานกันไม่เป็น อยากจะสั่งข้าวต้มแบบ a la carte มาให้แต่ละท่าน คุณแพรก็บอกว่า ไม่ๆ อย่าทำแบบนั้น มันเปลือง เอาเป็นซุ้มอาหารดีกว่า ราคาถูกกว่า เสิร์ฟได้ 40-50 ที่เลย”


“งานออกมาดีได้อย่างนี้ก็เพราะมีโรงแรมมาช่วย”


“แล้วสำหรับคนที่จัดงานแต่งแบบไม่มีออแกไนซ์เลยเนี่ย ถือว่างานออกมาดีได้อย่างนี้ก็เพราะมีโรงแรมมาช่วย นี่พูดจริงๆ ไม่ได้อวย บางอย่างเรายอมจ่ายในสิ่งที่ซื้อความสบายใจเรา แต่โรงแรม Windsor Suites คือ เค้าจะดูว่ามันจำเป็นกับลูกค้าแค่ไหน ถ้าแค่นี้พอ เค้าก็บอกเลยว่า พอแล้ว ไม่ต้องซื้อ แต่อันไหนที่มันต้อง เค้าก็จะแนะนำว่า อืม ควรมีนะ แต่มีแล้วต้องคุ้มที่สุด”“อย่างเรื่องพิธีกรที่เราปรึกษาเค้า เค้าก็จะไม่ใช่ว่า ช่วยได้ค่ะ ราคาเท่านี้นะคะ ไม่ใช่เลย คือเราก็มาคุยกับคุณมิก (พิธีกรงานแต่ง) หลังจบงานว่า คุณแพรอะโทรหาแล้วบอกว่า จะส่งลูกค้าให้ แต่ห้ามขายนะ อย่าเพิ่งขาย ให้แนะนำก่อนว่าป๋วยติดตรงไหน เผื่อว่าจะแก้ได้โดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายอะไร... โห...ได้ใจเราไปเลยเต็มๆ”


“ป๋วยถึงได้บอกว่า เซลส์ที่นี่คืออีกนิดเค้าจะทำทานบารมีแล้วนะ (หัวเราะ) เค้าหวังดีกับเราจริงๆ ให้ทุกอย่าง แนะนำทุกอย่าง โดยไม่ได้คาดหวังว่าเค้าจะได้ผลประโยชน์อะไรกลับมา เหมือนเราจ่ายร้อยแต่ได้หมื่นกลับมา มันเกินกว่าคำว่าคุ้มไปแล้วแหละ”


โฟโต้แกลเลอรี


มีอะไรอยากแนะนำว่าที่เจ้าสาวท่านอื่นๆ บ้างมั้ยคะ?

“ถ้ารู้ตัวแล้วว่าจะแต่งงานกับผู้ชายคนนี้แน่ๆ เริ่มซื้อบ้านด้วยกัน เก็บเงินด้วยกันแล้ว หาข้อมูลไว้เถอะค่ะ พอถึงเวลาจริงๆ มันจะได้ง่าย ไม่ต้องมานั่งเริ่มต้นกันใหม่ แล้วถ้าคุณรู้ตัวว่า เป็นคนจิตไม่นิ่ง อันนั้นก็ชอบ อันนี้ก็ดี จ้างออแกไนซ์เถอะ หรืออย่างน้อยหาโรงแรมที่เป็นออแกไนซ์ให้คุณได้ด้วย เค้าช่วยคุณได้จริงๆ นะ เพราะป๋วยเองก็จัดงานอะไรแบบนี้บ่อย กล้ายืนยันเลยว่าแพลนเนอร์เค้าช่วยได้เยอะจริงๆ ค่ะ”


“ถ้าจัดงานไปแล้วไม่มีใครใส่ซองคืนมาให้คุณเลยเนี่ย คุณโอเคที่เท่าไหร่”


ใครจะเป็นเจ้าสาวคนต่อไป?


“ส่วนเรื่องงบประมาณ คือป๋วยเข้าใจนะว่า สำหรับบางคน งานแต่งทั้งทีเค้าก็อยากจัดเต็ม อยากเลือกชุดที่ดีที่สุด ช่างภาพที่ดีที่สุด โรงแรมที่ดีที่สุด แต่ถ้าสุดท้ายแล้วต้องมาหัวหมุน คาดหวังกับซองว่าจะได้คืนมาเท่าไหร่ ป๋วยว่ามันจะไม่สนุกแล้ว เวลาเลือกอะไรแต่ละทีมันจะทุกข์ แล้วพอเปิดซองออกมาไม่ใช่อย่างที่หวังอีก มันเหมือนหาเรื่องเสียเพื่อนน่ะ ทำให้งานแต่งที่ควรจะเป็นวันที่คุณมีความสุข มันกลายเป็นงานอะไรก็ไม่รู้”


“ถ้าจะแนะนำก็คือ ประเมินตัวเองให้ดีก่อนว่า ถ้าจัดงานไปแล้วไม่มีใครใส่ซองคืนมาให้คุณเลยเนี่ย คุณโอเคที่เท่าไหร่ แล้วคุณก็จัดไปแค่นั้น หรือถ้าจะคาดหวังก็คาดแค่ 30% ของงบทั้งหมด ป๋วยเชื่อนะว่า ยุคนี้มันทำได้ในทุกบัตเจตแหละ อยู่ที่สติของเจ้าสาว ว่าจะมั่นคงแค่ไหน ถ้าเลือกแล้ว ตัดสินใจแล้ว ไม่มีอะไรผิดอะไรถูกหรอกค่ะ เพราะมันคืองานแต่งของคุณเอง แล้วมันจะเป็นวันที่คุณแฮปปี้จริงๆ นะ”งบประมาณงานแต่งคุณป๋วย & คุณเชฏฐ์ 300,000 บาทนิดๆ

โรงแรม Windsor Suites Hotel Sukhumvit 20

งานเช้า : พิธีสงฆ์ ยกน้ำชา คอฟฟี่เบรค + ซุ้มข้าวต้ม 1 ซุ้ม

งานเลี้ยง : แขก 150 ท่าน โต๊ะจีน 15 โต๊ะ พร้อมการตกแต่ง

ชุดแต่งงาน : Fullrich Bride

ช่างแต่งหน้า : ping_Makeup

พิธีกร ขันหมาก รันคิว : มิก MCเป็นแนวทางจัดการงบประมาณงานแต่งด้วยตัวเองที่ประสบความสำเร็จมากๆ เลยทีเดียว ยิ่งมีทีมเซลส์โรงแรมที่ดูแลดีๆ แบบนี้ ก็เหมือนกับยกภูเขาลูกใหญ่ไปฝากมืออาชีพให้ช่วยถือไว้ มั่นใจได้เลยว่าเค้าไม่ทำตกแน่นอนค่ะ


ถ้าอยากรู้ว่าเซลส์โรงแรม Windsor Suites ดูแลดีขนาดไหน ลองคลิกเข้าไปสอบถามกันด้วยตัวเองได้เลยนะคะ


>>>> Windsor Suites Hotel Sukhumvit 20 <<<<บทความที่เกี่ยวข้อง

336 0

รีวิวสถานที่จัดงานแต่งเช้าเลี้ยงเที่ยงที่แขกมาร่วมงานเกิน 100% แล้วยังจัดทุกอย่างให้ได้เกินคำว่าครบ โดย All About Wedding

 • สถานที่จัดงานแต่ง
 • รีวิวสถานที่จัดงานแต่ง
 • รีวิวสถานที่จัดงาน
 • Thai-Wedding-Ceremony-and-Lunch-Reception
 • all-about-wedding
330 0

รีวิวงานแต่งไทยผสมจีนที่ต้องส่งตัวภายใน 8 โมงเช้า! แต่ได้สถานที่จัดงานที่ดูแลให้ครบจนหายเหนื่อย ที่ Museum Wedding

 • รีวิวงานแต่ง
 • สถานที่จัดงาน
 • รีวิวสถานที่จัดงาน
 • เวดดิ้งแพลนเนอร์
 • Museum Wedding
214 0

เปิดแพ็คเกจจัดงานแต่งในโรงแรมติดรถไฟฟ้าใจกลางเมือง ใช้จ่ายขั้นต่ำแค่ 170,000 บาท ที่ Crowne Plaza Bangkok Lumpini Park

 • โรงแรม
 • wedding-package
 • wedding-in-hotel
 • Crowne Plaza Bangkok Lumpini Park
 • save-budget

แนะนำผู้ให้บริการ

13,377 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
43,747 79

Cinnamon Residence

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
12,493 8

Magiclove House

สมุทรสาคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย
13,720 3

Pullman Pattaya Hotel G

พัทยา
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
23,121 5

The Banquet Hall at Nathong

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
29,756 152

Museum Wedding

นครปฐม
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}