10 วิธีจัดงานแต่ง Pool Party ให้สนุกสุดเหวี่ยง รีวิวจากเจ้าสาวตัวจริงที่ Sandalay Resort

2019.11.24 1,904

งานแต่งที่ไม่เน้นพิธีการ แต่ขอจัดเป็น Pool Party ที่พร้อมจะโยนแขกทุกคนลงสระตลอดเวลา ฟังดูก็น่าสนุกมากแล้วใช่มั้ยล่ะคะแต่จะทำอย่างไร ให้แขกพร้อมเอนจอยไปกับปาร์ตี้ที่เราตั้งใจจัดขึ้น และยอมเปียกให้บ่าวสาว มาดูวิธีจัดงานแต่งของเจ้าสาวรุ่นพี่ คุณโซนาร์ กับสามีชาวเกาหลี คุณโรบิน ที่มาเล่าสเตปการจัดงานแต่งกับโรงแรม Sandalay Resort ตั้งแต่ต้นจนจบให้ฟังอย่างละเอียดเลยค่ะรีวิวงานแต่ง Pool Party

คุณโซนาร์​ – คุณโรบิน1.         หาโรงแรมที่ลงสระได้

พอดีว่าเราสองคนตั้งใจจัด Pool Party อยู่แล้ว ก็ดูมาหลายโรงแรมนะคะ ซึ่งโรงแรมในกรุงเทพส่วนใหญ่เค้าจะไม่ให้ลงสระค่ะ จนมาเจอที่ Sandalay Resort นี่แหละค่ะ สามารถจัดงานแต่งแบบ Pool Party และอนุญาตให้ลงสระด้วย


2.         โรงแรมไม่ควรอยู่ในกรุงเทพ

ข้อดีอีกอย่างที่เลือก Sandalay Resort ก็คือ แขกที่มางานต้องมาค้างคืนที่นี่ค่ะ ก็จะทำให้เค้าสนุกกับงาน Pool Party ของเราได้เต็มที่สุดๆ ไปเลย ไม่ต้องกังวลว่าจะขับรถกลับบ้านไม่ไหว หรือไปเกิดอุบัติเหตุอะไรด้วยค่ะ ก็ดื่มได้ไม่อั้น เมาก็กลับขึ้นห้องได้เลย สบายๆ3.         เชิญแขกไม่ต้องเยอะ

ที่จริง เราเชิญแขกไป 100 กว่าคนเลยนะคะ แต่แขกที่ตั้งใจให้มาร่วมงานจริงๆ แค่ประมาณ 40-50 คนค่ะ เพราะรู้สึกว่า งาน Pool Party ต้องอาศัยความร่วมมือของแขกมากๆ ซึ่งถ้าเป็นแขกที่ไม่สนิท เค้าก็คงไม่สะดวกจะลงสระและเอนจอยไปกับงานของเราแน่ๆ เลยเชิญแขกเป็นสเตปค่ะ เริ่มจากแขกผู้ใหญ่และเพื่อนๆ ที่เราอยากให้เค้ามาร่วมงานจริงๆ เราบอกเค้าล่วงหน้า 3-4 เดือนเลยค่ะ เค้าจะได้มีเวลาเตรียมตัว บางคนอาจจะต้องลางาน รวมถึงจองห้องพัก และอะไรอีกหลายอย่าง


แล้วก่อนงานประมาณ 1 เดือน เราก็ขอคอนเฟิร์มเพื่อนๆ และแขกผู้ใหญ่ไปอีกที ทำให้ประเมินจำนวนคนมางานได้ค่อนข้างเป๊ะ จากนั้นซัก 3 สัปดาห์ก่อนงาน เราถึงส่งการ์ดออนไลน์ให้กับแขกที่เรารู้สึกว่า เค้าไม่น่าจะสนุกกับ Pool Party ของเราน่ะค่ะ เค้าจะได้กล้าปฏิเสธเราด้วย ก็ทำให้ในงานมีแต่แขกที่เตรียมตัวมาเพื่อปาร์ตี้ล้วนๆ เลย4.         จัดอาหารให้เต็มที่

ถึงเราจะตั้งใจเชิญแขกไม่เกิน 50 คน แต่เราก็เลือกจัดงานสำหรับ 100 ท่านค่ะ เพราะเราอยากให้แขกทุกคนมางานแล้วได้ดื่ม กิน และสนุกที่สุด ซึ่งเราเลือกเมนูเป็นค็อกเทลค่ะ ก็จะสามารถนำมาใช้เป็นกับแกล้มต่อในช่วงปาร์ตี้กันได้ และทางโรงแรมก็จัดไว้ดีมากเลยค่ะ มีทานกันตลอดทั้งคืน เป็นงานที่ทุกคนบอกว่า เสิร์ฟเป็นค็อกเทล แต่อิ่มจนแน่นท้องเลย


5.         ตกแต่งไม่ต้องมาก

งานนี้ เราไม่ได้ใช้ออแกไนซ์ หรือทีมตกแต่งอะไรเพิ่มเลยค่ะ ให้ทางโรงแรมช่วยจัดให้ทั้งหมด ตาม reference ที่เราส่งให้เลย และจากที่เราเห็นตัวโรงแรม ก็ตกแต่งไว้ค่อนข้างสวยอยู่แล้ว ทั้งสีสัน บรรยากาศ เลยคิดว่า ไม่ต้องเพิ่มอะไรเยอะ ที่นี่ก็มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้เราอยู่แล้วแหละแต่อันนี้ก็ต้องสารภาพนะว่าเราเองก็มิกซ์แอนด์แมตช์ผิดไปหน่อย ด้วยความที่อยู่เกาหลีเป็นส่วนใหญ่ค่ะ เลยจะประสานงานกับโรงแรมทางไลน์มากกว่า พอมาเห็นของจริงก็รู้สึกว่า สิ่งที่เราคิดมันยังไม่ใช่ แล้วทาง Sandalay Resort เค้าก็ช่วยแนะนำค่ะ ว่าเพิ่มตรงนั้นตรงนี้ดีมั้ย ซึ่งพอลองจัดออกมา ก็เป๊ะ สวยเลยค่ะ เค้าแก้ให้เราได้หน้างานแบบทันใจมากๆ


6.         แสงสีเสียงต้องพร้อม

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราให้ความสำคัญมากกว่าการตกแต่งอีกค่ะ (หัวเราะ) คือเราทำงานเป็นดีเจ ก็จะรู้มู้ดแอนด์โทนเลยว่า ถ้าแสงสีเสียงไม่มา ฟีลปาร์ตี้มันไม่เกิดแน่นอน ก็เลยมีเอาไฟเข้ามาเพิ่ม กับเครื่องเสียง แล้วก็บูธดีเจ เพราะเราจัดดีเจให้มาเปิดเพลงตั้งแต่ช่วงต้นๆ เลย เรียกว่า สร้างบรรยากาศให้พร้อมปาร์ตี้ตั้งแต่แรก พอจบพิธีการ ทุกคนก็พร้อมจะโดดลงสระแล้วค่ะ7.         พิธีการต้องรวบรัด

อันนี้เป็นอีกจุดที่ต้องเตรียมกับทางโรงแรมให้ดีค่ะ ซึ่งโชคดีมาก ที่ Sandalay Resort เค้าเข้าใจเรา อาจจะเพราะเค้าถนัดจัดงานแต่งแบบ Pool Party อยู่แล้วมั้งคะ เลยสามารถจัดการช่วงพิธีการให้กระชับ สั้นได้ใจมากๆ จะมีแค่ช่วงเช้าที่คุณแม่อยากให้มีความทางการนิดนึง คือเป็นพิธีล้างเท้าคุณพ่อคุณแม่ ก็จะแยกออกจากช่วงงานเลี้ยงไปเลย

พอถึงตอนเย็น เราก็มีแค่เปิดตัวบ่าวสาว กล่าวขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ แล้วก็เริ่มปาร์ตี้กันเลยค่ะ8.         แจ้งแขกให้พร้อมลงสระ

อย่างที่บอกไปแต่แรกแล้วว่า เราพยายามหาโรงแรมที่สามารถลงสระได้ เพื่อให้ Pool Party มันเป็น Pool Party จริงๆ ดังนั้น ก็จะบอกแขกล่วงหน้าไว้แล้วทุกคนว่า ต้องเปียกนะ เตรียมชุดมาให้พร้อมเลย ใครไม่ลงโดนโยนนะจ๊ะ เรียกว่าลงสระกันครบทุกคนเลยค่ะ แม้แต่คุณพ่อคุณแม่ทั้งของเราและแฟน ก็ลงไปอยู่ในสระกันครบเลย ผู้ใหญ่ก็เอนจอยกันมากจริงๆ ค่ะ9.         มอมเพื่อนตั้งแต่เริ่มงาน

ตรงนี้เป็นไฮไลท์สำคัญเลยค่ะ ที่จะทำให้แขกสนุกไปกับเรา คือมอมเค้าตั้งแต่งานยังไม่เริ่มค่ะ (หัวเราะ) เราก็จัดให้ทางโรงแรมเสิร์ฟแอลกอฮอลล์ตั้งแต่แขกคนแรกมาถึงเลยค่ะ เรียกว่าปล่อยให้ดื่มกันตั้งแต่อาหารยังไม่วางเลยดีกว่า แต่ถ้าใครจะทำตามวิธีนี้ จะมีเรื่องหนึ่งที่ทางโรงแรมขอเลยก็คือ อย่านำแก้วเครื่องดื่มลงน้ำค่ะ เนื่องจากกลัวว่าถ้าเกิดแก้วแตกในสระแล้วจะบาดเจ็บกัน เราก็เลยเลือกใช้เป็นแก้วพลาสติกไปเลย จะได้หมดห่วงเรื่องความปลอดภัยด้วย ดื่มได้เต็มที่ สบายใจไปเลยค่ะ10.    ไม่ต้องห่วงถ่ายรูป

จากที่เราเห็นมา หลายๆ งานบ่าวสาวจะห่วงถ่ายรูปกับแขกค่ะ ซึ่งถ้าเอาจริงๆ บ่าวสาวแทบไม่ได้มีเวลาอยู่กับแขกเลยนะ เพราะมัวแต่ถ่ายรูป ทำให้เราเลือกที่จะเชิญแขกจำนวนน้อย และได้เอนจอยปาร์ตี้ไปพร้อมๆ กับแขกทุกคนดีกว่า แล้วพอมีแขกไม่เยอะ เรื่องถ่ายรูปก็ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เรามีรูปครบกับทุกคนแน่นอน เรียกได้ว่า เป็นงานแต่งที่เป็นวันของเรา และเราได้สนุกสุดเหวี่ยงกับวันนั้นจริงๆ ค่ะได้ทริคและเทคนิคดีๆ ในการจัดปาร์ตี้ให้สนุกสุดเหวี่ยงสมใจบ่าวสาวกันไปแล้ว คุณโซนาร์ก็บอกกับเราว่า ยินดีให้เพื่อนๆ เอาคำแนะนำของเธอไปลองปรับใช้กับงานของตัวเองดูได้เลยนะคะ แต่ถ้าใครมีไอเดียอยากจัด Pool Party สนุกๆ แบบนี้เหมือนกับเธอล่ะก็ ขอแนะนำให้มาปรึกษากับโรงแรม Sandalay Resort กันดูเลยค่ะ ที่นี่เค้าถนัดงานแต่งสายปาร์ตี้ที่สุดจริงๆ ค่ะ


ดูข้อมูลเพิ่มเติมของ : Sandalay Resortบทความที่เกี่ยวข้อง

1,102 0

รีวิวงานแต่งเรือนไทยเบญจรงค์ ท่ามกลางดอกไม้สีหวาน กับราคาที่ไม่แพงเกินฝัน

 • เรือนไทย
 • รีวิวงานแต่ง
 • เรือนไทยเบญจรงค์
 • wedding-in-thai-house
 • all-about-wedding
1,904 0

รีวิวสถานที่จัดงานแต่ง The Banquet Hall ความสวยระดับโรงแรม ในงบประมาณแบบร้านอาหาร by สวนอาหารนาทอง

 • รีวิวสถานที่จัดงานแต่ง
 • รีวิวสถานที่จัดงาน
 • รีวิวสถานที่
 • สวนอาหารนาทอง
 • The Banquet Hall at Nathong
2,063 0

จัดงานแต่งแถมงานหมั้น! โปรฯ พิเศษในเวดดิ้งโชว์เคสที่โรงแรม Prince Palace 25-26 เมษายนนี้

 • wedding-in-hotel
 • ประหยัดงบงานแต่ง
 • เวดดิ้งแฟร์
 • โรงแรม
 • Prince Palace

แนะนำผู้ให้บริการ

17,800 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
46,699 79

Cinnamon Residence

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
16,348 8

Magiclove House

สมุทรสาคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย
15,562 3

Pullman Pattaya Hotel G

พัทยา
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
24,669 5

The Banquet Hall at Nathong

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
32,081 152

Museum Wedding

นครปฐม
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}