รีวิวงานแต่งในโรงแรมเซ็นทรา แจ้งวัฒนะ ที่บริการเจ้าสาวรุ่นพี่ได้แบบวีไอพีสุดๆ

2020.01.11 1,423

 

งานแต่งในโรงแรมของเจ้าสาวรุ่นพี่ คุณส้ม - คุณกอล์ฟ ที่เลือกโรงแรม Centra Government Complex Hotel Chaeng Watthana หรือเซ็นทรา บายเซ็นทาราศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ ทำเลที่อยู่นอกเมืองออกไปซักหน่อย แต่ได้ความสะดวกสบายสไตล์โรงแรมในเครือเซ็นทารา พร้อมเซอร์วิสระดับพรีเมียม ที่คุณส้มบอกกับ Happy Wedding ว่า เกินความคาดหมายไปมากจริงๆ ค่ะ

 


รีวิวงานแต่งคุณส้ม – คุณกอล์ฟ


 

ใครเป็นคนหาข้อมูลเรื่องสถานที่จัดงานแต่งคะ?

หาข้อมูลเรื่องสถานที่เองเลยค่ะ แล้วก็ให้คุณกอล์ฟช่วยเลือก คือแรกเริ่มเราคิดว่าจะจัดเป็นงานเล็กๆ แขกไม่เยอะ กินเช้าเลี้ยงเที่ยง ไม่ใหญ่โต เป็นภายในครอบครัวมากกว่า แต่พอไปดูสถานที่จัดงานที่อื่นมาก็รู้สึกว่า ไม่น่าจะรองรับได้ ทั้งเรื่องที่จอดรถ ห้องแต่งตัว ค่าใช้จ่ายที่ต้องเพิ่มขึ้นในการอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้แขกเหล่านี้ มาบวกกันแล้ว สามารถไปจัดงานในโรงแรมที่สะดวกสบายกว่านี้ได้เลยค่ะ

 

ช่วงนั้น ทางโรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทาราศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ เค้าก็มีจัดงานเวดดิ้งแฟร์พอดีค่ะ ส้มกับกอล์ฟก็เลยเข้าไปดู แล้วเจอคุณมุก เซลส์ของโรงแรมค่ะ ทำให้ตัดสินใจจองแพคเกจวันนั้นเลย


 

เซลส์ทำให้ตัดสินใจจองเหรอคะ?

เป็นเหตุผลหลักเลยค่ะ คือครั้งแรกที่เจอ เรานัดเค้าเข้าไปกะจะคุยเรื่องงานแต่งเลยนี่แหละ แต่พอไปถึง คุณมุกเค้าชวนทานข้าว เพราะเป็นช่วงเที่ยงพอดี ก็อารมณ์ว่า มาเหนื่อยๆ พักทานน้ำทานข้าวกันก่อน คือเค้าไม่ได้เน้นจะขายของเปิดแพคเกจให้เราดูอย่างเดียว เราก็ได้ชิมอาหารของเค้าด้วย แล้วมันรู้สึกประทับใจเลยนะ

 

เค้าไม่ได้เน้นจะขายของเปิดแพคเกจให้เราดูอย่างเดียว

 

แล้วพวกสิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรมก็ทำให้เรารู้สึกว่าที่นี่ลงตัวที่สุดค่ะ เพราะห้องวายุภักษ์เค้าเพดานสูง 9 เมตรเลย มีห้องส่วนตัวไว้สำหรับพัก มีห้องวีไอพีรองรับแขก มีห้องช่างภาพแยกไป แบ่งเป็นสัดส่วน มีที่จอดรถใกล้กับห้องจัดงาน และราคาก็สมเหตุสมผลมากๆ ยิ่งได้เซอร์วิสที่เค้าบริการให้เราทุกอย่าง ยิ่งประทับใจ เพราะมันเกินความคาดหมายไปมากๆ ค่ะ


 

ยังไงคะ?

เริ่มตั้งแต่ช่วงวางแผนจัดงานเลยค่ะ ส้มกับกอล์ฟไปดูสถานที่กันหลายรอบมาก เพราะทางโรงแรมเค้ามีพาร์ทเนอร์ที่ดูแลทั้งเรื่องตกแต่ง แล้วก็วงดนตรีให้เรา และแต่ละครั้งที่ไป ก็จะต้องไปขอเปลี่ยนสัญญาเค้าอยู่เรื่อย เพราะแขกเราเยอะขึ้นเรื่อยๆ

 

จากตอนแรกที่คำนวณกันไว้ว่าน่าจะ 300 คน กลายเป็นแจกการ์ดไปทั้งหมด 700 กว่าใบเลยค่ะ แล้วจากที่คุยไว้ว่าจะเป็นโต๊ะจีน แต่ไปๆ มาๆ คุณพ่อเค้าสรุปจำนวนแขกให้เราไม่ได้จริงๆ ก็เลยต้องขอเปลี่ยนเป็นค็อกเทลแทน แล้วยังต้องมีห้องรับรองแขกแบบ VIP เพราะคุณพ่อเชิญท่านรัฐมนตรีมาร่วมงานด้วย คือเป็นงานที่มีแขก VIP เยอะมากๆ เลยค่ะ

 


วันงานก็จะวุ่นมาก แล้วส้มไม่ได้จ้างออแกไนซ์ เพราะเราคิดไปว่า แขกน้อย ทำเองพอไหว ให้เพื่อนๆ มาช่วยก็น่าจะได้ ปรากฏว่าเจอจริงๆ งานเช้าที่คิดว่า 50 ก็มากันเกิน 100 คนค่ะ ดีที่มีน้องอิ๊บ ซึ่งเป็นฝ่าย Event ของโรงแรม มาช่วยดูแลตั้งแต่เริ่มแพลนกับโม น้องสาวของส้มเลย ส้มเองก็เขียนสคริปต์งานให้น้องอิ๊บได้รู้คิวทั้งหมด แล้วฝากให้น้องตัดสินใจหน้างานได้เลยถ้าไม่เกี่ยวกับเรื่องเงิน

 

ฝ่าย Event ของโรงแรม มาช่วยดูแลตั้งแต่เริ่มแพลน

 

น้องเค้าก็มาเป็นแม่งานให้เราตั้งแต่ 6 โมงเช้า แล้วด้วยความที่ไม่มีเวดดิ้งแพลนเนอร์ คิวงานก็ไม่ค่อยตรงตามเวลาเท่าไหร่ แต่ทางโรงแรมก็ช่วยจัดการให้หลายอย่างเลย อย่างพิธีเช้า เรามีทั้งยกน้ำชา รดน้ำสังข์ พิธีสงฆ์ และตอนแรกคิดว่าพิธีเล็ก เซลส์เค้าก็แนะนำให้จัดที่ห้องกระจกห้องใหญ่เลย จะได้ไม่ต้องเปลี่ยนฉากเปลี่ยนอะไรไปมามาก แล้วจริงๆ นัดพระ 7 โมงเช้าค่ะ แต่ปรากฏว่าพระมาถึงตั้งแต่ 6.30 น. น้องอิ๊บก็มาช่วยจัดการว่าบ่าวสาวต้องไปตรงไหน ทำอะไร

 

นัดลงขันหมาก 6 โมง แต่ฝ่ายเจ้าบ่าวเค้ามากันตั้งแต่ตี 5 ทางโรงแรมก็ช่วยซัพพอร์ตทุกอย่างค่ะ แม้ว่าคิวทุกอย่างจะไม่ตรงตามเวลาเลย แต่งานก็ไม่มีปัญหาเลยค่ะ


 

ไม่ว่าจะเรื่องแขกมาเยอะเกินไป อาหารไม่พอ แขกจะเปิดห้องเพิ่ม น้องอิ๊บจะเป็นคนดูแลวิ่งงานให้เราทุกอย่าง คือเค้าเซอร์วิสดีมากจนส้มเกรงใจอะ เพราะจริงๆ แล้วมันไม่ใช่หน้าที่เค้าเลยนะคะ เค้าสามารถดูแลแค่ว่า มีอาหารตามที่เราสั่ง พนักงานเสิร์ฟ เสิร์ฟอาหารตามเวลา ก็จบหน้าที่เค้าแล้ว แต่นี่คือใส่ใจ ช่วยคิด ช่วยวางแผน จนส้มกล้าให้เค้าดูแลงานแทนได้เลยค่ะ

 

เท่ากับว่าโรงแรมเป็นออแกไนซ์ให้เลย?

ใช่ค่ะ ทั้งงานเช้าและงานเย็นเลยนะ แล้วจริงๆ ก็มีเรื่องด้วยค่ะ คือมีแขกมาถึงก่อน ตั้งแต่ 4 โมงเย็น ทั้งที่เวลาในการ์ดเขียนว่า 6 โมงนะ (หัวเราะ) แล้วก็มาทำซุ้มล้มค่ะ น่าจะยืนพิงถ่ายรูปกันนี่แหละ น้องอิ๊บเค้าก็ประสานให้ทีมตกแต่งวิ่งเข้ามาเซ็ตให้ใหม่จนเสร็จทันเวลางาน


 

ซึ่งธีมตกแต่ง เราก็เป็นคนแรกๆ เลยมั้งที่ขอเฉดสีแดง ซึ่งไม่ใช่แดงสดด้วยนะคะ แต่เป็นแดงเบอร์กันดี ส้มปรินท์เฉดสีไปให้ทีมออแกไนซ์เลยว่าขอสีนี้เป๊ะๆ ถ้าวันงานไม่เป๊ะ ไม่จ่ายตังค์นะ (หัวเราะ) ทีมตกแต่งที่ทางโรงแรมแนะนำมาให้ก็เก่งมาก ทำออกมาได้เป๊ะตามสั่งเลยจริงๆ ค่ะ

 

แล้วช่วงงานเลี้ยง เราเซ็ตว่าน้องสาวต้องไปคุมวงดนตรี ดูว่าเค้ามาถึงแล้วให้เค้าเซ็ตตรงไหนตรงไหนให้เสร็จเรียบร้อย แต่พอถึงเวลาจริงๆ น้องสาวไปเดินถ่ายรูปเล่นกับแฟนซะงั้น ทางโรงแรมเค้าก็มาช่วยจัดการให้แทน หรือเรื่องบับเบิ้ล กับกลีบดอกไม้เปิดตัวเจ้าสาว ก็ขอเค้าว่าไม่เอา เพราะกลัวจะทำชุดเลอะค่ะ ทางโรงแรมเค้าก็จำได้ทุกอย่าง ใส่ใจรายละเอียดเรามากๆ เลย


 แล้วคุณส้มมีต่ออัฟเตอร์ปาร์ตี้ด้วยมั้ยคะ?

แน่นอนค่ะ เป็นเป้าหมายหลักเลยนะ เอาจริงๆ (หัวเราะ) ซึ่งที่นี่คิดค่าใช้ห้องถูกมาก อย่างที่ส้มไปดูมา เค้าคิดค่า over time 80,000 บาท แต่ที่นี่คิดแค่ชั่วโมงละหมื่น ซึ่งตอนแรกส้มก็ถามเค้าว่า น้องมุก เวฟให้พี่ได้มั้ย แต่น้องเค้าก็บอกเราตรงๆ ค่ะว่า ไม่ได้พี่ เพราะมันเลยเวลางานของพนักงานแล้ว โรงแรมต้องจ้างเด็กเสิร์ฟมาทำต่อ เราก็เข้าใจได้ ยินดีจ่ายเลย คงเพราะส้มกับน้องมุกคุยกันตรงไปตรงมาแบบนี้เลยมั้ง ทำให้เราคลิกกัน ไม่ต้องพูดอ้อมค้อม หาข้ออ้างอะไร แล้วเค้าแฟร์กับเรามาก อะไรที่แถมให้ได้ ไม่เป็นค่าใช้จ่ายเพิ่ม เค้าจัดให้เราเต็มที่จริงๆ

 

ไม่เป็นไรพี่ เดี๋ยวเวฟค่าห้องให้เป็นของขวัญแต่งงาน

 

วันนั้นจบอัฟเตอร์ปาร์ตี้สภาพคือแบบ ส้ม เมาสลบอยู่หน้างานตั้งแต่ 5 ทุ่มครึ่ง แอบรู้มาว่า พนักงานต้องมาอุ้มขึ้นไปนอนที่ห้องเลยค่ะ (หัวเราะ) ส่วนเจ้าบ่าวก็ตามมาตอนประมาณเที่ยงคืน แล้วเช้าวันรุ่งขึ้นส้มตื่น 4 โมงเย็นเลยนะ ลากร่างไปห้องน้ำยังไม่ไหวอะ ส้มก็บอกน้องอิ๊บว่า เก็บค่าห้องเพิ่มอีกคืนได้เลยนะ พี่ไม่ไหวจริงๆ แต่น้องก็บอกว่า ไม่เป็นไรพี่ เดี๋ยวเวฟค่าห้องให้เป็นของขวัญแต่งงานค่ะ นอนได้เลย ถ้าลุกไหวแล้วค่อยกลับบ้าน

 เค้าน่ารักกับเราเบอร์นี้เลยอะ แล้วของในห้องส้มคือทั้งกล่องเงิน เครื่องเพชรที่ใส่บนตัว สินสอด อยู่ครบทุกชิ้น ไม่มีของหายเลย ขนาดพร็อพในงานของเรา รูปพรีเวดดิ้งที่ตั้งใจว่าจะเอาไปติดที่บ้าน เค้าก็เอาไปเก็บไว้ให้ รู้สึกไม่ผิดหวังเลยจริงๆ ที่เลือกที่นี่ มันเกินความคาดหมายเลยจริงๆ ค่ะ

 

มีใครที่คุณส้มอยากขอบคุณเป็นพิเศษมั้ยคะ?

อันดับแรกก็ต้องเป็นคุณพ่อคุณแม่ค่ะ ที่ไว้ใจเราสองคนให้ดูแลจัดการงานต่างๆ กันด้วยตัวเอง แล้วก็ขอบคุณตัวเอง กับคุณกอล์ฟด้วย ที่เราจับมือกันมาตลอด และฝ่าฟันทุกอุปสรรคมาด้วยกันจนถึงวันนี้ ถัดมาก็ต้องเป็นเพื่อนๆ ที่เป็นส่วนสำคัญทำให้เราสองคนได้รู้จักกัน แล้วยังมาช่วยงานเยอะมากๆ ด้วย


 

สุดท้ายก็ต้องขอบคุณทีมงานโรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทาราศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะเลยค่ะ เพราะถ้าไม่มีทีมนี้ งานแต่งของส้มคงไม่ราบรื่นและสมบูรณ์แบบอย่างที่เห็นแน่นอน ทั้งการดูแลเอาใจใส่ในทุกๆ ขั้นตอน และการบริการที่เกินมาตรฐาน เกินความคาดหวังแบบสุดๆ ไม่ว่าใครที่กำลังจะจัดงานแต่งงาน ส้มอยากแนะนำให้แวะเข้ามาดูที่โรงแรมนี้ รับรองว่า ไม่ผิดหวังจริงๆ ค่ะ

 


ไม่ว่าคุณกำลังจะจัดงานแต่งในโรงแรม ในสวน หรือในสถานที่จัดงานแต่งไหนๆ ดูเหมือนว่าทีมงานของสถานที่นั้นๆ จะมีส่วนทำให้งานแต่งราบรื่น เรียบร้อย ได้มากซะยิ่งกว่าการเตรียมงานของบ่าวสาวเองซะอีกนะคะ ยิ่งถ้าได้ทีมงานมืออาชีพ ที่สามารถดูแล แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้คุณได้ทุกเรื่องแบบงานแต่งของคุณส้มด้วยแล้วล่ะก็ น่าจะช่วยคลายความตื่นเต้น และกังวลใจของบ่าวสาวไปได้มากเลยทีเดียวค่ะ

 

ใครที่อ่านรีวิวของคุณส้มจบแล้ว อยากลองแวะไปชมสถานที่จัดงานแต่งของโรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทาราศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ ล่ะก็ ในวันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 นี้ ทางโรงแรม จะมีงานเวดดิ้งแฟร์ ที่มีส่วนลดและโปรโมชั่นมากมายสำหรับบ่าวสาวทุกท่าน พร้อมกับพาร์ทเนอร์เกี่ยวกับการจัดงานแต่ง ที่ทางโรงแรมคัดสรรมาให้แล้วว่ามากไปด้วยฝีมือและประสบการณ์มารวมตัวกัน อย่าพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ


 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Facebook โรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทาราศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Centra Government Complex Hotel Chaeng Watthanaบทความที่เกี่ยวข้อง

686 0

รีวิวสถานที่จัดงานแต่ง The Banquet Hall ความสวยระดับโรงแรม ในงบประมาณแบบร้านอาหาร by สวนอาหารนาทอง

 • รีวิวสถานที่จัดงานแต่ง
 • รีวิวสถานที่จัดงาน
 • รีวิวสถานที่
 • สวนอาหารนาทอง
 • The Banquet Hall at Nathong
930 0

จัดงานแต่งแถมงานหมั้น! โปรฯ พิเศษในเวดดิ้งโชว์เคสที่โรงแรม Prince Palace 25-26 เมษายนนี้

 • wedding-in-hotel
 • ประหยัดงบงานแต่ง
 • เวดดิ้งแฟร์
 • โรงแรม
 • Prince Palace
630 0

รีวิว 5 งานแต่งที่บ่าวสาวนิยมจัดที่โรงแรม Sandalay มีครบทั้งพิธีไทย ปาร์ตี้ยามค่ำ บรรยากาศอบอุ่น แบบที่ใครๆ ก็อยากได้

 • venue
 • wedding venue
 • Hotel Nikko Bangkok
 • SASSI HOLFORD

แนะนำผู้ให้บริการ

16,507 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
45,645 79

Cinnamon Residence

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
13,903 8

Magiclove House

สมุทรสาคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย
14,716 3

Pullman Pattaya Hotel G

พัทยา
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
24,064 5

The Banquet Hall at Nathong

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
31,507 152

Museum Wedding

นครปฐม
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}