รีวิวงานแต่งในโรงแรมที่ไม่ได้เลือกเพราะแค่โลเคชั่นดี แต่ทีมงานเอาใจใส่ตั้งแต่ก้าวแรก จนถึงวันงาน Windsor Suites Hotel Sukhumvit 20

2020.11.02 3,014

“ถ้าให้แพรเลือกจากโลเคชั่น มันไม่ได้มีแค่ที่เดียวอยู่แล้วแหละ ใจกลางกรุงเทพ ติดรถไฟฟ้า มีโรงแรมจัดงานแต่งได้ตั้งเยอะแยะ แต่ทีมงานของสถานที่นั้นๆ เค้าดูแลเราได้ดีแค่ไหนต่างหาก นั่นคือสิ่งที่ทำให้เราเลือก Windsor Suites

สำหรับว่าที่เจ้าสาวหลายๆ ท่าน ที่กำลังหาโรงแรมเหมาะๆ เพื่อวันสำคัญกันอยู่ คำพูดนี้ของคุณแพร เจ้าสาวรุ่นพี่ที่ Happy Wedding ได้สัมภาษณ์ในวันนี้ ช่วยอธิบายได้ดีเลยว่า ทำไมเธอถึงเลือกจัดงานแต่งงานที่ Windsor Suites ค่ะ


นอกจากตัวสถานที่สวย เดินทางสะดวก ราคาเหมาะสม ยังมีปัจจัยเรื่องการดูแลเอาใจใส่ของทีมงาน ที่ทำให้คุณแพรและคุณแมค ยกให้โรงแรมนี้ เป็นอันดับหนึ่งในดวงใจ จนเราอยากรู้ว่า ทีมงานที่นี่ ดูแลงานแต่งให้พวกเค้าอย่างไร ถึงประทับใจมากกกกก จนอยากบอกต่อทุกๆ คนค่ะรีวิวงานแต่งคุณแพร & คุณแมค

มีธีมงานแต่งในฝันที่อยากได้อยู่ในใจมั้ยคะ?

แมค: ไม่มีเลยครับ แต่ก็อาศัยเก็บจากงานแต่งเพื่อนๆ ที่เคยไปมา

แพร: รู้แค่ว่าไม่อยากจัดเอาท์ดอร์เลยค่ะ เพราะว่ากลัวร้อน เลยโฟกัสเป็นโรงแรมมากกว่า แต่ก็ไม่ได้มีธีมงานแต่งในฝันหรืออะไร แค่รู้สึกเป็นห่วงแขกเพราะฤกษ์ที่ได้มาเป็นวันธรรมดา ก็กลัวว่าแขกจะไม่สะดวกกัน 

แมค: จากตอนแรกจะเป็นพิธีเช้าเลี้ยงเที่ยง ก็เลยเลือกต้องจัดพิธีจีนเช้า แล้วมีงานเลี้ยงตอนเย็นแทน


ฟังดูก็เหมือนงานแต่งในโรงแรมที่นิยมกันเลย?

แมค: ใช่ครับ แต่ก็มีโจทย์เพิ่มมาว่า ต้องเดินทางสะดวก เพราะเป็นช่วงเวลาหลังเลิกงานที่รถจะติดมาก ต้องอยู่ใจกลางเมือง แล้วราคาเหมาะสม ไม่ถูกไม่แพงเกินไป

แพร: ตอนนั้นก็ดูสถานที่จัดงานเยอะเลยค่ะ ไม่ต่ำกว่า 5 ที่เลย คือมีหลายโลเคชั่นที่เราไปดูก่อนจะได้ฤกษ์ด้วย 

แต่สุดท้ายก็มาจบที่ Windsor Suites?

แพร: เหตุผลหลักๆ เลยที่เลือก Windsor Suites ก็คือเซลส์ด้วย เพราะที่นี่ให้ข้อมูลดี แนะนำดี แต่อีกที่ที่ไป ถึงจะเป็นที่ที่สะดวกกว่า ใกล้กว่า แต่เค้าคุยยากค่ะ ก็เลยกลับมาที่ Windsor เพราะเรารู้สึกว่า ในการเตรียมงานมันต้องอาศัยทีมงานที่ดี ถึงจะทำให้งานแต่งของเราราบรื่น และจัดการอะไรๆ ง่ายขึ้น และเซลส์ของ Windsor ก็ทำให้เราสัมผัสได้เลยว่าเค้าใส่ใจค่ะ

แมค: ที่อื่นๆ ที่ไปเจอจะเป็นแนวแบบ เราถามอะไร เค้าก็ตอบแค่นั้น 

แพร: ใช่ค่ะ แล้วเราก็ไม่รู้เลยว่าจะต้องถามอะไรต่อ 

แมค: แต่ที่ Windsor เหมือนเค้าเน้นถามความต้องการของเรา ฟังว่าเราอยากได้อะไร แบบไหน แล้วจัดแพคเกจที่เหมาะกับเรามาให้

แพร: ยิ่งเราเคยทำงานกับคนมาเยอะ ก็รู้สึกว่า จริงๆ แล้วเราต้องการความช่วยเหลือจากทีมสถานที่จัดงานเหมือนกันนะ เพราะถ้าให้แพรเลือกจากโลเคชั่น มันไม่ได้มีแค่ที่เดียวอยู่แล้วแหละ ใจกลางกรุงเทพ ติดรถไฟฟ้า มีโรงแรมจัดงานแต่งได้ตั้งเยอะแยะ แต่ทีมงานของสถานที่นั้นๆ เค้าดูแลเราได้ดีแค่ไหนต่างหาก นั่นคือสิ่งที่ทำให้เราเลือก Windsor Suites 

แมค: ถึงแม้ที่อื่นจะใกล้กว่า เดินทางสะดวกกว่า แต่เค้าดูแลเราไม่ดีเลยก็ไม่โอเคนะ

แพร: สู้เราเลือกที่ที่เรารู้ว่าเค้าจะดูแลเราได้ดีที่สุดมันดีกว่าอยู่แล้วค่ะ

แสดงว่าการตกแต่งแต่ละสถานที่ไม่ต่างกันมาก?

แพร: ถ้าพูดถึงตัวสถานที่ แพรก็เป็นคนง่ายๆ นะคะ ไม่ได้ซีเรียสว่าต้องหรูหราอะไรขนาดนั้น แค่เราโอเค แมคโอเค ก็จบแล้วค่ะ ด้วยความท่ีเราไม่อยากไปขอคำแนะนำจากคนอื่นเยอะ เดี๋ยวมันจะไม่จบซักที ก็เน้นว่าตามใจเราสองคนเลยแล้วกัน

แมค: แค่ฝั่งแมคสะดวก ฝั่งแพรสะดวก ก็โอเคแล้ว

แพร: เราไปเดินดูสถานที่แต่ละแห่ง ก็สวยค่ะ ตกแต่งดี แต่กับที่ Windsor Suites คือแพรเห็นภาพเลยว่าวันงานจะต้องมีอะไร ต้องทำอะไรบ้าง ในขณะที่โรงแรมอื่นเค้าบอกเราแค่ว่าราคาเท่าไหร่ ไม่ได้ชี้แจงรายละเอียด หรืออธิบายว่าเราจะได้อะไรแบบไหนบ้าง เหมือนแค่พาไปดูห้อง แล้วก็ถามคำตอบคำ


ถูกใจเซลส์มากๆ เลยใช่มั้ยคะ?

แพร: ชอบตั้งแต่ที่เค้าส่งข้อมูลให้ก่อนเข้าไปดูโรงแรมแล้วค่ะ เค้าจะคอยตาม คอยสอบถามเรา ทำให้เรารู้สึกว่า เค้าใส่ใจกว่าที่อื่นนะ 

แมค: ใช่ แล้วพอเข้าไปดูสถานที่ก็โอเคเลย เพราะสถานที่จัดงานก็สวย ตกแต่งดี โลเคชั่นอะไรก็ได้ตามโจทย์ที่เราต้องการ มันดูลงตัวไปหมดทุกอย่าง

เลือกเป็นแพคเกจท็อปสุดของโรงแรมเลยมั้ยคะ?

แมค: ไม่ใช่ท็อปสุดครับ แต่เป็นพิธีเช้า บวกกับจัดเลี้ยงแบบค็อกเทลตัวเริ่มต้นเลย แล้วก็เพิ่มซุ้มอีก 3 ซุ้ม การันตีแขกอยู่ที่ 375 คนครับ เราอยากให้รวมๆ แล้วไม่เกิน 5 แสน ซึ่งที่นี่ก็ตอบโจทย์นะ ราคาเค้าไม่ได้เวอร์มาก ทั้งๆ ที่อยู่บนเส้นสุขุมวิทเลย
งานของคุณแมคกับคุณแพรมีออแกไนซ์มาช่วยดูแลมั้ยคะ?

แมค: พวกคิวงาน ลำดับพิธีการ ออแกไนซ์ ทีมรันคิว ทางโรงแรมเป็นคนแนะนำให้หมดเลยครับ เรียกว่าเป็นที่ปรึกษาให้เราเลย อะไรที่จำเป็นไม่จำเป็น เค้าก็จะบอกเรา ไม่ได้เชิงเสนอให้หรือปฏิเสธนะ จะเป็นแนวเล่าให้ฟังจากที่เคยจัดมามากกว่า งานนั้นใช้แบบนั้นแบบนี้ งานนี้ไม่มีก็ดูสวยนะคะ อะไรทำนองนี้ 

แพร: อย่างตอนแรกเราก็ลังเลว่าจะมีออแกไนซ์ดีมั้ย แต่เค้าก็เล่าให้ฟังค่ะว่า งานที่ไม่มีออแกไนซ์ จะออกมาประมาณไหน งานที่มีออแกไนซ์ เค้าจะช่วยอะไรเราได้บ้าง

แมค: สุดท้ายก็ใช้แค่พิธีกรอย่างเดียวครับ การตกแต่งก็ได้ทีมดอกไม้ของโรงแรมมาช่วย เซลส์ไปคุยมาให้ ก็ได้ตรงนี้ซัพพอร์ตยิ่งช่วยให้เราประหยัดขึ้นอีกเยอะเลย 

แพร: ซึ่งจริงๆ ทางโรงแรมก็ช่วยได้เยอะนะคะ อย่างเรามีพิธีกรนำงานให้อยู่แล้ว มีกัปตันของ Windsor Suites ที่เป็นหัวหน้าทีมจัดเลี้ยง คอยซัพพอร์ตดูแลเรื่องอาหารให้ไม่ขาดเลย 

แมค: อย่างงานเช้าของเรามันเช้ามาก ตามกำหนดการแล้วอาหารจะออก 9 โมงเช้า แต่พิธีการเริ่มตั้งแต่ 6 โมงแล้วครับ กัปตันเค้าก็ไปช่วยเร่งให้อาหารออกมาเร็วขึ้น ประมาณ 7-8 โมง แขกก็ได้ทานคอฟฟี่เบรกกันแล้ว 


งานเย็นก็ได้ทีมโรงแรมช่วยดูคิวหรือเปล่าคะ?

แพร: งานเย็นมีทีมรันคิวจากข้างนอกเข้ามาช่วยค่ะ

แมค: ตรงนี้ก็ได้คำแนะนำมาจากเซลส์ของโรงแรมครับ เพราะเราคิดกันว่าอยากให้มีเล่นเกมตอบคำถามในงานแต่ง เค้าก็แนะนำมาว่าควรจะมีออแกไนซ์ช่วยเตรียมซักหน่อย ไม่งั้นมันวุ่นวายแล้วเดี๋ยวจะแป้ก ซึ่งก็เวิร์กมากเลยครับ เค้าดูแลจัดการให้ทั้งหมดเลย งานก็เลยออกมาสนุกอย่างที่คิดไว้ครับ


มีโมเมนต์ไหนที่รู้สึกประทับใจที่สุดมั้ยคะ?

แพร: ชอบหมดเลยนะ จุดประสงค์เราไม่ได้อยากใช้เงินเยอะกับงานแต่ง เพราะเราก็ไม่ได้ทำงานมานานเท่าไหร่ เลยไม่อยากสิ้นเปลือง และพยายามเซฟหลายๆ อย่าง แต่ยอมจ่ายเยอะกับสิ่งที่คิดว่าสำคัญ เช่น ช่างภาพ โฟโต้บูธ ส่วนชุดเจ้าสาว ช่างแต่งหน้า ก็เอาแบบเซฟๆ พอ ซึ่งเราว่าเราคิดถูกนะ เพราะคนชมโฟโต้บูธเยอะ มีเกมให้เล่น แขกก็สนุก ไม่ได้ตกแต่งอะไรเยอะ แต่แขกก็ประทับใจได้ มันเกินคาดเหมือนกัน 

แมค: อย่างวิดีโอ รูปถ่ายมันเป็นอะไรที่เราเก็บไว้ดูได้ ก็เลยจัดเต็มทั้งงานเช้างานเย็นเลย

แพร: ที่ประทับใจโรงแรมก็คือ แม้จะจัดเลี้ยงเป็นค็อกเทลแต่เค้าก็มีโต๊ะให้แขกนั่งค่อนข้างเยอะ แล้วบรรยากาศในงานก็ดีด้วย คือไม่ได้เป็นโต๊ะใครโต๊ะมัน แต่ก็มีที่ให้ทานข้าวได้เป็นสัดส่วนค่ะ

แมค: การอำนวยความสะดวกของโรงแรมดีมากๆ เลย แล้วอย่างโลเคชั่น คือมันใช่มากๆ เพราะคืนก่อนวันงาน เราเข้ามานอน ก็รู้สึกว่าทางเข้าง่าย ไม่สับสน

แพร: ยิ่งในวันงาน หลังจบงานเช้า แขกที่รออยู่ต่องานเย็นก็สามารถไปเดินเล่นรอที่เทอร์มินอล 21 ข้างๆ ได้ ไปสระผม ทำผม แต่งหน้า ทำเล็บ คือมีที่ให้เค้ารอเราได้ ไม่ใช่ว่าปล่อยเค้าแกร่วไปเลยทั้งวัน ทำให้เราไม่ต้องห่วงแขกมากนักค่ะ

มีคำแนะนำถึงบ่าวสาวคู่อื่นๆ มั้ยคะ?

แพร: โฟกัสกับแขกดีที่สุดค่ะ เพราะตอนแรกแพรก็ไปเครียดกับการตกแต่งงานค่ะ ซึ่งมันต้องใช้เงินเยอะมากๆ แต่ด้วยความที่เราก็ไม่ได้ต้องการดอกไม้อลังการ ฟรุ้งฟริ้งขนาดนั้นอยู่แล้ว พอหันกลับมามองว่า จริงๆ แล้วเราจัดงานแต่งเพื่ออะไร ก็เพื่อแขกทุกๆ คนของเรา แพรเลยปรับสัดส่วนในงานใหม่ บวกกับพอเห็นภาพงานแต่งของโรงแรมที่เคยจัดๆ มา ก็รู้สึกว่า มันสวยมากๆ อยู่แล้ว แทบไม่ต้องตกแต่งอะไรเพิ่มเลย เราก็เลยตัดสินใจว่า มาทางเอนเตอร์เทนแขกดีกว่า เลือกให้แขกเรามีความสุขที่สุด เราก็จะมีความสุขในวันนั้นไปด้วยค่ะ


เห็นรีวิวงานแต่งจากคุณแพรและคุณแมคแล้ว ก็รู้สึกว่าเป็นอีกงานแต่งที่จัดสรรงบประมาณได้ค่อนข้างดี และรู้จักให้น้ำหนักกับความสุขภายในงาน มากกว่าของตกแต่งที่อยู่รายรอบ บวกกับการเลือกสถานที่จัดงานที่สวยพร้อมอยู่แล้ว แถมมีทีมงานดีๆ ที่คอยซัพพอร์ตให้งานราบรื่น จึงทำให้ได้งานแต่งที่น่าประทับใจทั้งสำหรับตัวเจ้าบ่าวเจ้าสาวเอง และแขกในงานทุกๆ ท่าน
ถ้าคุณเองก็อยากได้งานแต่งที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและความทรงจำแบบนี้บ้าง ก็อาจจะลองใช้แนวคิดของคุณแพรคุณแมคในการจัดงานแต่งของคุณด้วยก็ได้นะคะ เราขออนุญาตมาแล้ว คุณแพรคุณแมคยินดีให้เลียนแบบได้เต็มที่เลยค่ะ


ขอขอบคุณโรงแรม Windsor Suites Hotel Sukhumvit 20

Facebook Windsor Suites Hotel Sukhumvit 20


ดูแพคเกจงานแต่งของ Windsor Suites Hotel Sukhumvit 20
บทความที่เกี่ยวข้อง

3,310 0

จัดงานแต่งเช้าเลี้ยงเที่ยงในโรงแรม 5 ดาว เริ่มต้นแค่ 250,000 บาท ที่ Amari Pattaya

 • จัดงานแต่ง โรงแรม
 • Thai-Wedding-Ceremony-and-Lunch-Reception
 • แต่งงานในโรงแรม
 • แต่งงานประหยัดงบ
 • Amari-Pattaya
13,439 0

รีวิวงานแต่งเล็กๆ อบอุ่น ในราคาเบาๆ กับโรงแรมที่จัดงานแต่งได้ครบทุกรายละเอียด Cinnamon Residence

 • รีวิวงานแต่ง
 • mini-wedding
 • จัดงานแต่ง
 • โรงแรม
 • Cinnamon Residence
4,890 0

อบอุ่นเหมือนบ้าน แต่สบายเหมือนอยู่โรงแรม รีวิว ดิ เอมเมอรัลด์ สตูดิโอ สถานที่จัดงานแต่งในเครือ All About Wedding

 • รีวิวสถานที่จัดงานแต่งงาน
 • รีวิวสถานที่จัดงานแต่ง
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • the-emerald-studio
 • all-about-wedding

แนะนำผู้ให้บริการ

23,656 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
49,614 79

Cinnamon Residence

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
19,865 8

Magiclove House

สมุทรสาคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย
17,374 3

Pullman Pattaya Hotel G

พัทยา
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
26,788 5

The Banquet Hall at Nathong

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
34,516 152

Museum Wedding

นครปฐม
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}