รีวิวงานแต่งเล็กๆ อบอุ่น ในราคาเบาๆ กับโรงแรมที่จัดงานแต่งได้ครบทุกรายละเอียด Cinnamon Residence

2020.07.29 8,719

จัดงานแต่งงานในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ งานแต่งเล็กๆ ราคาเบาๆ น่าจะเป็นคำตอบในใจของบ่าวสาวหลายๆ คู่ ซึ่งวันนี้ Happy Wedding ก็ได้คุณส้ม-เจ้าสาวรุ่นพี่ที่เพิ่งผ่านการจัดงานแต่งในโรงแรม โดยมีเป้าหมายว่าอยากได้งานอบอุ่น แต่สะดวกสบาย และอยู่ในงบที่กำหนด ซึ่งคำตอบของโจทย์ทั้งหมด มาลงตัวที่โรงแรม Cinnamon Residence นั่นเองค่ะ

รีวิวงานแต่ง Som & RJงานแต่งที่คุณส้มอยากได้เป็นแบบไหนคะ?


“อยากได้งานแต่งเล็กๆ อบอุ่น เราวางแขกไว้ให้มีแค่ครอบครัวเป็นหลักเลย ตอนแรกที่เล็งเป็นร้านอาหารแถวสีลมค่ะ แต่พอมาดูเรื่องโลเคชั่น กับงบประมาณแล้วก็รู้สึกว่า ค่าใช้จ่ายมันน่าจะบานปลาย และไม่สะดวกทั้งสำหรับแขกและเราสองคนในหลายๆ เรื่อง”


“เริ่มจากโลเคชั่นก่อนเลย ด้วยความที่เจ้าบ่าวเป็นชาวสิงคโปร์ค่ะ ก็จะมีแขกมาจากต่างประเทศพอสมควร ถ้าสถานที่จัดงานไม่มีที่พัก แขกก็ต้องเดินทางมาจากโรงแรม แล้วใครจะคอยรับโทรศัพท์บอกทางในวันงานล่ะ เพราะเราสองคนก็น่าจะยุ่งมาก นี่ก็คือเรื่องนึงที่ไม่สะดวก”“ถัดมาก็เรื่องค่าใช้จ่าย ด้วยความที่ร้านอาหารเค้าก็จะมีแพคเกจที่รวมแค่เรื่องอาหารอย่างเดียวเลย ไม่มีออแกไนซ์ ทีมงานตกแต่ง หรือเจ้าหน้าที่ช่วยรันคิว หมายความว่าเราก็ต้องจ้างออแกไนซ์เพิ่มอีก ซึ่งเท่าที่ดูราคามาแล้วก็บอกเลยว่าราคาค่อนข้างสูงเหมือนกัน แต่ถ้าเราจัดงานในโรงแรม เค้าก็จะมีส่วนนี้ให้ในแพคเกจเลย”


“พอมาประเมินคร่าวๆ ก็ใช้เวลาหาสถานที่เพิ่ม จนมาเจอ Cinnamon Residence จากในเว็บ Wedding ค่ะ ดูรายละเอียดแล้วก็รู้สึกว่าที่นี่ตอบโจทย์เราทุกอย่างเลย ตั้งแต่โลเคชั่นไปจนถึงเรื่องงบประมาณ”


“โรงแรม Cinnamon Residence เค้าอยู่ใกล้กับสนามบินดอนเมือง แล้วมีบริการรับส่งจากสนามบินด้วย ก็คือมีที่พักและเดินทางง่ายสำหรับแขกของเรา ราคาก็ไม่แพงนะคะ เพราะในแพคเกจเค้ารวมการตกแต่ง ทีมงานรันคิว อาหาร ที่จอดรถ และดูแลเรื่องความสะดวกสบายทั้งหมดแล้ว”

แสดงว่าคุณส้มมีงบแต่งงานที่ตั้งกันไว้อยู่แล้ว?


“ใช่ค่ะ เราคุยกันว่าจะแชร์ค่าใช้จ่ายคนละครึ่ง รวมๆ แล้วอยากให้อยู่ที่ 250,000 – 300,000 บาท เชิญแขกประมาณ 150 คน ซึ่งที่ Cinnamon Residence ก็คำนวณค่าจัดงานจากอาหารที่เราเลือกค่ะ เค้ามีโต๊ะจีนกับบุฟเฟต์ เราก็เลือกเป็นบุฟเฟต์นานาชาติค่ะ แล้วการตกแต่งและอื่นๆ ก็แถมมาให้ในแพคเกจทั้งหมดเลย คุ้มมาก”


“คือเอาตามตรงเรารู้สึกว่า งานแต่งงานก็คือวันวันนึง ที่หลังจากจัดไปแล้ว มันยังมีรายจ่ายที่แท้จริงรออยู่อีกเยอะ ซึ่งมันคือการเริ่มสร้างครอบครัว และในระยะยาว เราว่ามันดีกว่าที่จะเอาไปลงทุนกับอนาคต ไม่ใช่เอามาลงกับวันนี้แค่วันเดียว แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะประหยัดไปทั้งหมด คือเราก็อยากได้งานแต่งที่พอดี พอเหมาะ ไม่มากไม่น้อยเกินไป ซึ่งเราว่าที่ Cinnamon Residence เค้าให้เราได้”

ก็คือให้ทางโรงแรมดูแลรายละเอียดให้ทั้งหมดเลย?

“ใช่ค่ะ ส่วนไหนที่เราต้องเพิ่มเติมก็หามาเองทั้งหมดเลย คือโรงแรมจะดูแลเรื่องการตกแต่งและอาหารเป็นหลัก โดยที่เราจะบอกเค้าไปก่อนว่า งานแต่งของเราเป็นธีมไหน สีอะไร แล้วเค้าก็จะมีดีไซน์มาให้เราเลือกว่าอยากได้แบคดรอปแบบไหน ดอกไม้คุมโทนสีประมาณไหน”


“แล้วก็มีเจ้าหน้าที่คอยคุมคิวงาน โดยเฉพาะในพิธีหมั้น ที่เราเลือกจัดช่วงบ่าย เพราะว่าเจ้าสาวขี้เกียจตื่นเช้าค่ะ (หัวเราะ) ก็มีนายพิธีคอยดูแลทั้งหมด พร้อมคอฟฟี่เบรกสำหรับแขก 50 ท่าน แล้วก็ตกแต่งให้ด้วย พวกตั่งรดน้ำสังข์ มงคลบ่าวสาวทางโรงแรมก็มีให้ครบหมดค่ะ แล้วสถานที่จัดพิธีหมั้นก็แยกจากโซนงานเลี้ยงด้วย ทำให้รอยต่อของพิธีไม่สะดุดเลย”

“ส่วนที่ทางโรงแรมไม่ได้เตรียมอย่างชุดขันหมาก กับชุดแต่งงาน เราก็จัดการเอง ด้วยความงกส่วนตัว 555 แต่ก็มีความอยากได้กลองยาวในขบวนเพิ่ม ชุดเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาว ก็ไปหาเช่ามาให้เค้าใส่ เพราะคิดว่าแขกต่างชาติคงหาโอกาสใส่ชุดไทยได้ยาก ก็อยากให้เค้าได้ลองกัน เพื่อนๆ ก็ตื่นเต้นกันน่าดูเลยค่ะ”


“สคริปท์เราก็ทำเองค่ะ พลอตออกมาจากในอินเตอร์เน็ตเลย แค่ปรับคำพูดเล็กๆ น้อยๆ ให้เหมาะกับงานของเรา ส่งให้ทางโรงแรมเค้าจัดการเรื่องลำดับคิวงาน คิวเพลงต่างๆ ซึ่งทีมงานก็มืออาชีพมาก รวมทั้งงานเลี้ยงเราก็ไม่เน้นพิธีการด้วย ใช้เวลาบนเวทีสั้นๆ อยากจะลงไปอยู่กับแขกมากกว่า”

เป็นงานที่เน้นปาร์ตี้เลย?


“ประมาณนั้นค่ะ เปิดตัวบ่าวสาวทุ่มนึง สองทุ่มก็จบคิวบนเวทีละ หลังจากนั้นเราก็ไปคุยกับแขก ไปนั่งถ่ายรูปเล่นกับเพื่อนๆ ที่ Photo Booth ไปนั่งทานข้าว คือแทบไม่มีพิธีอะไรเลยจริงๆ”


“มันได้บรรยากาศที่เราอยากได้เลย คืองานแต่งเล็กๆ ที่อบอุ่น เป็นฟีลลิ่งเหมือนชวนทุกคนในชีวิตเรามานั่งทานข้าวด้วยกันมากกว่า ถ้าจะให้เลือกว่าชอบโมเมนต์ไหนในงานแต่งมากที่สุด ก็ต้องบอกว่าเป็นช่วงงานเลี้ยงนี่แหละค่ะ ประทับใจที่สุดแล้ว”

เตรียมงานเองคนเดียวเลยหรือว่ามีเจ้าบ่าวคอยช่วยคะ?


“เจ้าบ่าวแทบจะปล่อยให้เราจัดการคนเดียวเลยค่ะ เพราะเค้าอยู่เมืองนอกก็ติดต่ออะไรลำบากด้วย พิธีไทยเค้าก็ไม่ค่อยคุ้น แต่ถ้ามีส่วนที่ต้องเลือก อยากแบคดรอป ดอกไม้ อะไรแบบนี้ก็จะส่งให้เค้าดูด้วย ซึ่งส่วนใหญ่ก็ต้องเลือกตามเรานี่แหละ (หัวเราะ)”


“แต่ถึงจะเตรียมงานคนเดียว ก็ไม่มีข้อผิดพลาดเรื่องคิว หรือปัญหาอะไรในงานเลยนะคะ คือเรามีทางโรงแรมเค้าคอยซัพพอร์ตอยู่ด้วย ทำให้ทุกอย่างมันง่ายขึ้นเยอะ ถ้าจะมีเรื่องที่ติดใจนิดนึงก็คือรสชาติอาหารยังไม่ค่อยถูกปากเราเท่าไหร่ คือถือว่าอยู่ในระดับที่โอเคค่ะ แต่การตกแต่งของเค้าคือเพอร์เฟคมาก ดอกไม้ แบคดรอป แสงไฟ มันตรงตามที่เราอยากได้ทุกอย่างเลย”
ฟีดแบกจากเพื่อนๆ ต่างชาติ ว่ายังไงกันบ้างคะ?


“เพื่อนๆ ตื่นเต้นกับพิธีไทยมากค่ะ เพราะเป็นพิธีที่เค้าไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ส่วนงานเย็นทุกคนก็ชมว่าบรรยากาศอบอุ่นมาก ตรงตามที่เราตั้งใจว่า อยากคุยกับแขกทุกๆ คน เป็นงานแต่งเล็กๆ ที่ไม่อึดอัดเลย”

มีเทคนิคในการจัดงานแต่งเองที่อยากแชร์ให้ว่าที่เจ้าสาวท่านอื่นๆ บ้างมั้ยคะ?


“ถ้ารู้ตัวแล้วว่า อีกไม่นานเค้าจะขอแต่งแน่ๆ ก็เก็บข้อมูลไว้เลยค่ะ ชอบงานแนวไหน สถานที่แบบไหน แต่สิ่งหนึ่งที่อยากให้คำนึงไว้มากๆ เลยก็คือ ไม่อยากให้ทุ่มเงินไปกับมันมหาศาล เพราะเอาจริงๆ มันเป็นแค่วันวันนึง ส้มว่าน่าจะเก็บเงินไว้สำหรับการสร้างครอบครัว เป็นการลงทุนที่เหมาะสมกว่า”


“ไม่ต้องถึงกับเหนียม แต่จัดให้งานออกมาดีก็พอแล้ว”


“และการเลือกสถานที่จัดงานที่เค้าเป็นมืออาชีพอยู่แล้ว ก็ยิ่งช่วยทุ่นแรงเราไปได้เยอะค่ะ ถ้ามีทีมงานช่วยซัพพอร์ต จะได้ช่วยป้องกันปัญหาหลายๆ อย่าง หรือข้อผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เพราะส้มว่า งานแต่งงานมันคืองานแรกของเจ้าสาวทุกคนนะ ซ้อมไม่ได้ ทดลองจัดดูก่อนก็ไม่ได้ แล้วแต่ละงาน ปัญหามันไม่เคยเหมือนกันเลย ถ้าสถานที่จัดงานเค้ามีประสบการณ์มา ก็จะช่วยลดความกังวลของเราไปได้เยอะ”

“แต่ที่อยากให้จำไว้ในวันแต่งงานก็คือ อะไรจะเกิด ก็ปล่อยให้มันเกิดไปค่ะ อย่าไปใส่ใจกับข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ เพราะสิ่งที่คุณควรเก็บไว้ในความทรงจำ คือความสุขในวันแต่งงาน มากกว่าปัญหาที่เกิดขึ้นในงานนะคะ”ในภาวะการเงินแบบนี้ คงจะต้องวางแผนลงทุนในระยะยาวให้มากเข้าไว้นะคะ การจัดงานแต่งด้วยตัวเองเพื่อเซฟงบ แต่ได้ครบทุกรายละเอียดแบบที่โรงแรม Cinnamon Residence มีให้อย่างนี้ น่าจะถูกใจว่าที่บ่าวสาวอีกหลายคู่ ลองแวะเข้าไปคุยกับพวกเค้าได้เลยค่ะ Click >> คุยกับ Cinnamon Residenceดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Cinnamon Residenceบทความที่เกี่ยวข้อง

1,000 0

จัดงานแต่งเช้าเลี้ยงเที่ยงในโรงแรม 5 ดาว เริ่มต้นแค่ 250,000 บาท ที่ Amari Pattaya

 • จัดงานแต่ง โรงแรม
 • Thai-Wedding-Ceremony-and-Lunch-Reception
 • แต่งงานในโรงแรม
 • แต่งงานประหยัดงบ
 • Amari-Pattaya
1,492 0

รีวิวงานแต่งในโรงแรมที่ไม่ได้เลือกเพราะแค่โลเคชั่นดี แต่ทีมงานเอาใจใส่ตั้งแต่ก้าวแรก จนถึงวันงาน Windsor Suites Hotel Sukhumvit 20

 • รีวิวงานแต่ง
 • wedding-in-hotel
 • โรงแรม
 • review
 • Windsor Suites Hotel Sukhumvit 20
3,132 0

อบอุ่นเหมือนบ้าน แต่สบายเหมือนอยู่โรงแรม รีวิว ดิ เอมเมอรัลด์ สตูดิโอ สถานที่จัดงานแต่งในเครือ All About Wedding

 • รีวิวสถานที่จัดงานแต่งงาน
 • รีวิวสถานที่จัดงานแต่ง
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • the-emerald-studio
 • all-about-wedding

แนะนำผู้ให้บริการ

21,966 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
49,141 79

Cinnamon Residence

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
18,982 8

Magiclove House

สมุทรสาคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย
17,131 3

Pullman Pattaya Hotel G

พัทยา
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
26,280 5

The Banquet Hall at Nathong

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
33,757 152

Museum Wedding

นครปฐม
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}