รีวิวแต่งงานในสวนที่ “บ้านก้ามปู” แต่งเช้าเลี้ยงเย็นช่วงหน้าฝน วางแผนแบบนี้สิ แฮปปี้เอ็นดิ้งกันถ้วนหน้า

2017.06.21 25,208

อยากจัดงานแต่งงานในสวนแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี สถานที่จัดงานแต่งงานในสวนก็มีให้เลือกมากมาย แต่ละที่ก็มีข้อดีต่างกัน บางคู่อาจเลือกสถานที่จากโลเคชั่นใกล้บ้าน บางคู่อาจเลือกโดยเอางบประมาณเป็นที่ตั้ง ไม่ว่าบ่าวสาวที่ฝันอยากจัดงานแต่งงานในสวนจะมีโจทย์ที่ตั้งไว้ในใจแบบไหน HappyWedding.life ขอเป็นผู้ช่วยที่รู้ใจ พาว่าที่บ่าวสาวไปรู้จักกับบ่าวสาวรุ่นพี่ คุณโอ๋ – ทิชากร แสงหิ่งห้อย และคุณพีท – รัฐสรณ์ มโนมัยอยู่เจริญ ที่มีประสบการณ์การจัดงานแต่งงานในสวนมาเล่าความประทับใจจากการจัดงานแต่งงานในสวนที่ Bankampu (บ้านก้ามปู) ให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกกัน


การจัดงานแต่งงานในสวนจะต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง เรื่องที่ต้องเตรียมใจมากน้อยขนาดไหน เวดดิ้งแพลนเนอร์จำเป็นหรือไม่? และทุกอย่างที่ต้องการบ้านก้ามปูสามารถตอบโจทย์ความต้องการของบ่าวสาวได้จริงหรือเปล่า คุณโอ๋และคุณพีท พร้อมจะเล่าให้ทุกคนฟังแล้วค่ะ 


คุณโอ๋และคุณพีทบ่าวสาวรุ่นพี่เจ้าของงานแต่งงานในสวน“พวกเรามองหาสถานที่จัดงานแต่งงานในสวนที่มีต้นไม้เยอะๆ บรรยากาศร่มรื่น ราคารับได้ และบริการดี มาหลายที่สุดท้ายก็ตัดสินใจเลือก บ้านก้ามปู” 

 

“เราทั้งคู่ชอบปลูกต้นไม้ก็เลยชอบบรรยากาศสไตล์นี้ ตั้งใจว่าจะจัดงานแต่งงานในสวน ก็มีคนเคยมางานแต่งงานที่บ้านก้ามปูเขาก็แนะนำให้ลองมาดู พอมาดูบรรยากาศเราก็ชอบ แต่ก็ลองไปดูตามโรงแรมที่มีสวน สุดท้ายก็ตัดสินใจเลือกบ้านก้ามปู เพราะทุกอย่างลงตัวที่สุดแล้ว”

“แพ็คเกจเช้ามีให้ครบทุกอย่าง บ่าวสาวมีมาแค่ชุดแต่งงาน เงินใส่ซองถวายพระ ของรับไหว้ และขันหมาก ที่เหลือบ้านก้ามปูเตรียมให้ครบ” 


“เราซื้อแพ็คเกจเช้าและเช่าสถานที่ตอนเย็น ซึ่งแพ็คเกจเช้าจะมีให้ครบทุกอย่าง ทั้งของในงานพิธี นายพิธี อาหารว่าง บ้านก้ามปูจะเปิดบ้านให้เข้าไปเตรียมงานได้ล่วงหน้า 1 วัน เราจัดงานวันเสาร์ ก็เข้ามาเตรียมงานตั้งแต่เย็นวันศุกร์ เช้ามืดวันเสาร์ก็เข้ามาแต่งหน้าทำผม”“ตั้งแต่ซื้อแพ็คเกจ ทางเซลล์จะคุยรายละเอียดของงานทั้งหมดให้เราฟังตลอดว่าเขาจะมีอะไรให้เราบ้าง และเราต้องเตรียมอะไรเพิ่มบ้าง วันงานก็มีคนรันคิวให้ มีนายพิธีบอกขั้นตอนทุกอย่าง ไล่มาเป็นกำหนดการ พระจะมากี่โมง จะเริ่มงานตอนไหน แขกผู้ใหญ่ต้องอะไรบ้าง บ่าวสาวต้องทำอะไร ที่นี่ทำงานเป็นมืออาชีพมากๆ”“เราจัดงานเดือนพฤษภาคม ตอนเช้าฝนตก ซึ่งเราก็เตรียมใจไว้แล้ว ก็แค่เลื่อนฤกษ์ออกไปเล็กน้อย พอฝนหยุกทุกอย่างก็ดำเนินการไปตามกำหนดการ งานที่เซ็ตไว้ด้านนอกทีมงานบ้านก้ามปูก็จัดการเก็บให้ พอฝนหยุดก็ไปเซ็ตโต๊ะให้ตามเดิม บางคนอาจกลัวว่าฝนตกจะทำให้ทุกอย่างวุ่นวาย แต่อย่างที่บอกเราแค่ต้องวางแผนไว้และทางบ้านก้ามปูเองก็เป็นมืออาชีพ สถานที่จัดงานเอาท์ดอร์แบบนี้ ต้องเจอเหตุการณ์แบบนี้เสมอๆ เขาสามารถแก้ปัญหาได้อย่างดี”


ของใช้ในงานพิธีบ้านก้ามปูจัดเตรียมให้ 


 “บ้านก้ามปูมีห้องแต่งหน้าทำผม มีจุดให้นั่งพักผ่อนหลายจุด เราจัดงานเช้าเสร็จ ไม่ต้องขับรถกลับโรงแรม สามารถอาบน้ำแต่งตัวที่นี่ได้เลย สำหรับคนที่บ้านอยู่ไกล หรือมีแขกมาจากต่างจังหวัดก็สะดวกมาก เพราะใกล้ๆ จะมีโรงแรมราคาไม่แพง เปิดห้องให้แขกอยู่ได้”


คุณโอ๋และคุณพีทในงานแต่งงานในสวนตอนค่ำ “ตอนเย็นเช่าแค่สถานที่จัดงานไม่ได้ซื้อแพ็คเกจ เพราะอยากลองเป็นเวดดิ้งแพลนเนอร์เอง เลยจ้างทีมงานมาช่วยเรื่องรันคิวและประสานงานกับบ้านก้ามปูเท่านั้น” 

 

 “ตอนเย็นเราเช่าแค่สถานที่ เลือกจัดงานในห้องแอร์และในสวนและการ์เด้น เราอยากจะลองจัดงานแต่งงานประหยัดงบดู เลยทำตัวเป็นเวดดิ้งแพลนเนอร์เองในส่วนของการจัดหาส่วนต่างๆ มาประกอบเป็นงานแต่งของเรา เราไม่ได้ซื้อแพ็คเกจเวดดิ้งแพลนเนอร์ที่ให้เขาจัดหาทุกอย่างให้ เพียงแต่จ้างทีมงานมาช่วยรันคิว มีเพื่อนคอยประสานงานให้ และบ้านก้ามปูก็คอยอำนวยความสะดวกในเรื่องสถานที่ งานของเราจึงดำเนินไปอย่างลื่นไหล สมบูรณ์ไปหมด” 


สามารถนำของเข้ามาตกแต่งได้ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม 


“ส่วนอื่นๆ เราจัดสรรงบประมาณเอง เช่น แบกดรอปเราก็จ้างทีมมาทำแบปดรอป ไฟก็จ้างอีกทีมมาทำ เครื่องเสียงก็จ้างมาต่างหาก พิธีกรก็จ้างแยก ทุกอย่างมาประกอบรวมกัน มีบางส่วนที่บ้านก้ามปูบริการให้เราซึ่งร่วมอยู่ในค่าเช่าสถานที่แล้ว เช่น จอโปรเจคเตอร์เขาก็จะมีให้สองจุดคือในห้องแอร์กับในสวน และทุกอย่างที่เรานำเข้ามาบ้านก้ามปูก็ไม่คิดค่าใช้จ่ายในการนำเข้าเลย”


ธีมงานลายดอกของคุณโอ๋และคุณพีทเข้ากับบรรยากาศสวนของบ้านก้ามปู


“โต๊ะจีนก็อำนวยความสะดวกให้เราอย่างดี แขกทุกคนก็ชม ผังโต๊ะจีนเราจัดทั้งในห้องแอร์และในสวน บ้านก้ามปูให้สิทธิ์เราในการวางผังโต๊ะจีน เราก็ปรึกษากับเขาว่าเราจะวางเวทีตรงไหน วางโต๊ะจีนตรงไหน แล้วก็ปรึกษากับเขาว่าสามารถทำได้หรือไม่ ถ้าไม่ติดปัญหาอะไรเขาก็จะจัดให้ตามที่เราต้องการเลย เพราะที่นี่เขาไม่ได้กำหนดตายตัวว่าเวทีอยู่ตรงไหน อยากจะวางผังงานอย่างไร ปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ
 “ถ้าให้คะแนนเซลล์และทีมงานบ้านก้ามปูก็ให้คะแนนเต็ม เพราะช่วยให้คำปรึกษาตลอด เต็มใจตอบทุกคำถาม” 


“สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ สำหรับแขกก็ไม่มีปัญหา บ้านก้ามปูเขามีพื้นที่เปล่าโซนหนึ่งเตรียมไว้ให้สำหรับวันที่มีงาน ห้องน้ำก็มี 2 โซน จะมีห้องน้ำในห้องแอร์และในสวนก็มีสองจุด ไม่มีแขกบ่นเรื่องที่จอดรถหรือเรื่องห้องน้ำเลย จริงๆ แล้วงานในวันนั้นไม่มีใครบ่นเรื่องอะไรเลย ทั้งเรื่องอาหาร ที่จอดรถ ห้องน้ำ สถานที่ว่าสวย บรรยกาศดี เป็นสวน แต่ไม่ร้อน ทางบ้านก้ามปูมีพัดลมให้ อำนวยความสะดวกเต็มที่ มีอะไรเราก็คุยกับเซลล์ได้เลย ”


พื้นที่บ้านก้ามปูกว้างขวางมากพอที่จะจัดกิจกรรมเพิ่ม 


“ที่ประทับใจอีกเรื่องคือ บ้านก้ามปูให้คำปรึกษาดีมากและยังช่วยคิดให้เราด้วยจะลดค่าใช้จ่ายส่วนไหนได้บ้าง หรืออะไรที่จะช่วยให้เราประหยัดงบได้ เช่น ดอกไม้ที่ใช้ตอนเช้าเสร็จแล้ว พวกดอกไม้ที่ติดแจกัน หรือตามจุดต่างๆ เขาก็ใช้ดอกไม้ส่วนนั้นมาตกแต่งงานเย็นให้อีกที เขาก็เสนอเราทำให้เราประหยัดเงินไม่ต้องสั่งดอกไม้งานเย็นเพิ่ม”   “ข้อดีของบ้านก้ามปูนอกจากสถานที่จะถูกใจตรงกับที่เราต้องการแล้ว เซลล์ก็ดีมาก คุยง่าย เพราะเราสองคนเข้าไปปรึกษาบ่อยมาก เขาก็ไม่เบื่อที่จะตอบคำถาม เราไปทุกอาทิตย์เลยค่ะ มีคำถามตลอด บางอาทิตย์เราก็มาดูงานของคนอื่น แล้วก็บอกเขาว่า เราอยากได้อะไรตรงไหน อยากเปลี่ยนตรงไหน ซึ่งเซลล์น่ารักมากทำให้เราทุกอย่าง  ถ้าให้คะแนนเซลล์ของบ้านก้ามปู พวกเราก็ให้คะแนนเต็ม เพราะประสานงานดีมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องให้คำปรึกษา เต็มใจตอบทุกคำถาม และทำตามข้อตกลงที่เราขอไปทุกอย่าง"


คุณโอ่และคุณพีทเลือกใช้แชมเปญแทนตัดเค้กอีกหนึ่งไอเดียแต่งงานประหยัดงบ“ในฐานะที่เคยจัดงานที่นี่มาก่อน ก็ต้องบอกเลยว่าเรื่องบรรยากาศสำหรับการจัดงานแต่งงานในสวนของที่บ้านก้ามปูดีจริงๆ”


อยากแต่งงานในสวน คุณโอ๋- คุณพีท บ่าวสาวรุ่นพี่ ให้คำแนะนำมาว่า “ถ้าอยากแต่งงานในสวน เรื่องยุงต้องระวังให้มาก ไปสำรวจพื้นที่ก่อนหรือถามกับเจ้าของสถานที่ก่อนว่าเขาป้องกันให้เราอย่างไร และก่อนที่จะถึงวันงาน ถ้ามีเวลาว่าง ลองแวะมาดูบรรยากาศจริงในวันงานของคู่อื่น จะได้เห็นว่าเวลาที่เราจัดงานจริงๆ จะเป็นแบบไหน ไฟเพียงพอกับความต้องการหรือไม่ เครื่องเสียงรองรับความต้องการหรือเปล่า หรือถ้าฝนตกเราจะจัดการยังไงดี โชคดีงานเราตอนเย็นฝนไม่ตก แต่เราก็วางแผนเอาไว้แล้วว่า จัดโต๊ะแขกผู้ใหญ่ไว้ในห้องแอร์ แล้วโต๊ะของเพื่อนๆ ไว้ในสวนได้ เพราะเคลื่อนที่ได้เร็วกว่า”“ถ้าชอบงานสวน งานเอาท์ดอร์ ก็แนะนำบ้านก้ามปู ราคาจับต้องได้ ข้อจำกัดไม่เยอะ ทุกอย่างคุยได้สะดวกสบายมาก บางที่นำของเข้าไม่ได้ ต้องจ่ายเงินเพิ่ม ห้ามตอกตะปู ห้ามนู่นห้ามนี้ แต่บ้านก้ามปูไม่มีข้อจำกัดมากมาย สำหรับคู่บ่าวสาวที่อยากแต่งงานในสวน และอยากจัดงานแต่งงานประหยัดงบ ไม่อยากจ้างเวดดิ้งแพลเนอร์เพิ่ม ทางบ้านก้ามปูก็พร้อมจะจัดการให้ทุกอย่าง  มั่นใจได้เลยว่าบ้านก้ามปูจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้งานแต่งงานสมบูรณ์ยิ่งขึ้น เหมือนกับงานของเรา”


เครดิตช่างภาพ The Pastel Studio สนใจสอบถามรายละเอียดและแพ็คเกจเพิ่มเติมได้ที่ Bankampu Weddings บทความที่เกี่ยวข้อง

355 0

รีวิวงานแต่งเรือนไทยเบญจรงค์ ท่ามกลางดอกไม้สีหวาน กับราคาที่ไม่แพงเกินฝัน

 • เรือนไทย
 • รีวิวงานแต่ง
 • เรือนไทยเบญจรงค์
 • wedding-in-thai-house
 • all-about-wedding
1,374 0

รีวิวสถานที่จัดงานแต่ง The Banquet Hall ความสวยระดับโรงแรม ในงบประมาณแบบร้านอาหาร by สวนอาหารนาทอง

 • รีวิวสถานที่จัดงานแต่ง
 • รีวิวสถานที่จัดงาน
 • รีวิวสถานที่
 • สวนอาหารนาทอง
 • The Banquet Hall at Nathong
1,606 0

จัดงานแต่งแถมงานหมั้น! โปรฯ พิเศษในเวดดิ้งโชว์เคสที่โรงแรม Prince Palace 25-26 เมษายนนี้

 • wedding-in-hotel
 • ประหยัดงบงานแต่ง
 • เวดดิ้งแฟร์
 • โรงแรม
 • Prince Palace

แนะนำผู้ให้บริการ

17,171 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
46,152 79

Cinnamon Residence

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
14,870 8

Magiclove House

สมุทรสาคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย
15,112 3

Pullman Pattaya Hotel G

พัทยา
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
24,330 5

The Banquet Hall at Nathong

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
31,799 152

Museum Wedding

นครปฐม
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}