ชวนคนรักมาจัดงานแต่งงานในสวนให้เป๊ะปัง เหมือนภาพฝันที่อยากมี

2017.07.29 4,377

งานแต่งงานในสวนหรืองานแต่งงานแบบเอาท์ดอร์เป็นรูปแบบสถานที่จัดงานแต่งงานในฝันที่สาว ๆ อยากมีสักครั้งในชีวิต นั่นเป็นเพราะการจัดงานแต่งงานในสวนนั้นให้บรรยากาศและความรู้สึกสุดแสนจะโรแมนติกท่ามกลางต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวขจีที่รายล้อม ส่วนในช่วงเย็นที่มีการประดับประดาตกแต่งด้วยแสงไฟระยะระยับ ก็ยิ่งทำให้งานแต่งงานในสวนนี้เป็นภาพฝันของสาว ๆ ที่อยากจะมีในชีวิตจริง 


 apis.xogrp.com


ถ้าอย่างนั้นจะช้าอยู่ทำไมคะ เตรียมตัวให้พร้อมกันดีกว่า เพราะ Happy Wedding.Life จะชวนว่าที่บ่าวสาวมาวางแผนเตรียมงานแต่งงานในสวนให้ออกมาสมบูรณ์แบบและบ่งบอกถึงสไตล์ของคู่บบ่าวสาวให้มากที่สุด โดยในการจัดงานแต่งงานแบบเอาท์ดอร์หรือจัดงานแต่งงานในสวนนี้ จะมีอะไรให้ว่าที่บ่าวสาวต้องจัดการบ้าง เพื่อให้งานแต่งงานครั้งนี้ออกมาเป๊ะปัง และน่าประทับใจ เรามีมาบอกค่ะ


1.การเลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน 


การเลือกสถานที่สำหรับการจัดงานแต่งงานเป็นเรื่องที่ว่าที่บ่าวสาวต้องจัดการมาเป็นอันดับแรก หลังจากได้ฤกษ์แต่งงานมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสถานที่จัดงานแต่งงานในสวนนั้นก็มีให้เลือกมากมาย จะสวนของเรือนไทย สวนของร้านอาหาร สวนของสถานที่จัดงานสไตล์ยุโรปหรือไตล์อังกฤษ ชอบแบบไหน ลองดูว่าสถานที่ที่เล็ง ๆ ไว้นั้น เวลาที่จัดงานแต่งงานจะออกมาตรงใจว่าที่บ่าวสาวขนาดไหน โดยไปดูสถานที่จริงเพื่อประกอบการตัดสินใจ


นอกจากนี้แล้วเรื่องของแพ็กเกจราคาที่โดนใจ ยิ่งถ้ามีโปรโมชั่นพิเศษแถมให้ คู่บ่าวสาวยุคใหม่ต้องฉลาดเลือกที่คุ้มค่าและไม่เกินงบประมาณที่ตั้งไว้นะคะ และด้วยขนาดของพื้นที่ของสวนที่ถูกจำกัด การจัดงานแต่งงานในสวนอาจจะเลือกจัดแบบเล็ก ๆ เชิญญาติสนิทและเพื่อนสนิทเท่านั้น งานแต่งงานในฝันก็ออกมาดูน่ารัก และอบอุ่น น่าประทับใจได้เหมือนกันนะคะ  


สวนสวยสำหรับจัดงานแต่งงานในฝัน

ourweddingideas.com


เรือนไทยประยุกต์ สวนกว้างขวาง เหมาะสำหรับจัดงานแต่งงานในฝัน

คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ เรือนไทยประกายเพชร


งานแต่งงานในสวยสุดโรแมนติก

girlalmighty.nl


2.ช่วงเวลาสำหรับจัดงานแต่งงาน 


ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการจัดงานแต่งงานในสวน แบ่งออกเป็น 2 ช่วง ช่วงแรก คือการจัดงานแต่งงานในช่วงเช้า เวลา 07.00-11.00 น. เป็นการจัดงานแต่งงานแบบครึ่งวัน ที่ในปัจจุบันได้รับความนิยม เพราะนอกจากจะไม่ต้องทนร้อนกับสภาพอากาศของบ้านเรา ยังสามารถประหยัดงบประมาณได้มากเลยล่ะค่ะ จะประหยัดขนาดไหน ลองดู 10 ข้อดีของงาน “แต่งเช้าเลี้ยงบ่าย” ที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้เป็นแสน เผื่อจะเป็นไอเดียได้นะคะ


แต่ถ้าคู่บ่าวสาวอยากอยู่ในบรรยากาศโรแมนติกในสวนสวย ตกแต่งประดับประดาด้วยไฟดวงเล็ก ๆ เรียงรายอยู่รอบงานแต่งงาน ก็จัดงานเลี้ยงแต่งงานอีกครั้งในช่วงเย็นถึงค่ำ เวลา 17.00-22.00 น. ได้ เนื่องจากเป็นช่วงแดดร่มลมตกแล้ว แขกบางท่านที่ไม่สะดวกมาร่วมงานแต่งงานในช่วงเช้า ก็อาจจะสะดวกมาร่วมงานตอนเย็นจนถึงค่ำ ยาวไปจนถึงอาฟเตอร์ปาร์ตี้แทนค่ะ


แต่งเช้าเลี้ยงบ่าย ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ 

humenyegzolap.hu


 จัดงานแต่งงานบรรยากาศชิลล์ ๆ  ในสวนสวย 

คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Agapé Garden


3.บริการจัดเลี้ยงและอาหารสำหรับแขกที่มาร่วมงานแต่งงาน


แม้จะเป็นงานแต่งงานในสวย ที่บรรยากาศชิลล์เป็นกันเอง แต่แฝงไปด้วยความพิถีพิถัน โดยเฉพาะเรื่องของอาหาร ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้แขกที่มาร่วมงานแต่งงานรู้สึกประทับใจ เพราะถ้าอาหารอร่อย บริการดี งานแต่งงานก็เต็มไปด้วยรอยยิ้ม


งานแต่งงานในสวนนี้นิยมการจัดเลี้ยงแบบค็อกเทลน่ารัก ๆ หรือบุฟเฟ่ต์ตักทานสะดวก ชิมอาหารไปด้วยและได้พบปะพูดคุยสังสรรค์ในบรรยากาศสบาย ๆ ไปด้วย น่าจะตอบโจทย์บ่าวสาวยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี ทำให้ภาพฝันที่จะเนรมิตงานแต่งงานออกมาให้สวยชิคนั้นเป็นจริงได้ไม่ยาก  


s-media-cache-ak0.pinimg.com


ค็อกเทลหรือบุฟเฟ่ต์ตักทานสะดวก

ssvalleycatering.com


4.การตกแต่งบรรยากาศในงานแต่งงาน


เพื่อให้บรรยากาศภายในงานแต่งงานเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ทำให้การกำหนดธีมงานแต่งงานเป็นเรื่องที่คู่บ่าวสาวต้องให้ความสำคัญ โดยการจัดงานแต่งงานในสวนก็มีธีมงานแต่งงานที่เหมาะอยู่หลายธีม ไม่ว่าจะธีมลูกโป่ง ธีมรัสติก ธีมปิคนิค ธีมกลิตเตอร์ ธีม Geometric หรือธีมสีต่าง ๆ ที่คู่บ่าวสาวชอบ หรือจะออกแบบงานแต่งงานให้ออกมาในธีมสนุก ๆ ในสไตล์ของคู่บ่าวสาวก็ครีเอทกันได้เต็มที่  


นอกจากธีมงานแต่งงานแล้ว การตกแต่งสถานที่ก็ต้องเป็นไปทิศทางเดียวกันด้วย เวลาถ่ายรูปออกมาจะได้รู้ว่ามางานเดียวกัน ซึ่งนอกจากพร็อพที่คัดสรรมาแล้ว ไอเดียตกแต่งสถานที่แต่งงานในสวนยังมีอีกเยอะ เช่น ตกแต่งต้นไม้ใหญ่ด้วยไฟดวงเล็ก ๆ พร้อมตั้งแบ็คดรอปคำว่า Love เอาไว้สำหรับถ่ายรูป หรือจะตกแต่งไฟตามทางเดิน ที่นอกจากให้ความสว่างไสวแล้วสร้างบรรยากาศสุดโรแมนติกได้อีกด้วยนะคะ


ถ่ายรูปกับแบ็คดรอปคำว่า Love ประกาศให้โลกรู้ว่าเรารักกัน  

dorisloves.co.uk


ตกแต่งด้วยดวงไฟดวงเล็ก ๆ ให้บรรยากาศโรแมนติก  

aisleperfect.com


5. แผนสำรองหากสภาพอากาศไม่เป็นใจ


อย่างที่รู้กันดีว่าสภาพอากาศของบ้านเราบางทีก็เอาแน่เอานอนไม่ได้ เดี๋ยวฝน เดี๋ยวลม เดี๋ยวแดด เป็นเหตุผลให้คู่บ่าวสาวต้องเตรียมแผนสำรองเอาไว้รองรับด้วย เพราะถ้าจะให้ยกเลิกงานแต่งงานที่เตรียมมาทั้งปี เชื่อว่าคู่บ่าวสาวคงไม่อยากให้เป็นเช่นนั้นแน่


โดยแผนสำรองที่ว่านี้ก็คือการเตรียมเต้นท์ หรือพื้นที่รับรองไว้เพื่อรองรับแขกที่มาร่วมงานแต่งงาน โดยเฉพาะแขกผู้ใหญ่ ให้ได้หลบแดด หลบฝน จะได้ไม่ฉุกละหุกและวุ่นวายถ้าเกิดสภาพอากาศเกิดไม่เป็นใจขึ้นมานะคะ ในการออกแบบงานแต่งงานในสวน อย่าลืมเพิ่มแผนสำรองข้อนี้รวมไว้ด้วยนะคะ


เตรียมพื้นที่รับรองไว้รองรับแขกผู้ใหญ่ที่มาร่วมงานแต่งงาน  

bridalguide.com


เตรียมเต้นท์ไว้หลบฝนเมื่อสภาพอากาศไม่เป็นใจ

ruffledblog.com

 

อยากแต่งงานในสวน ถ้าออกแบบงานแต่งงานและเตรียมตัวมาดี ย้ำกันอีกทีตั้งแต่เรื่องของการเลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน ช่วงเวลาสำหรับจัดงานแต่งงาน บริการจัดเลี้ยงและอาหารสำหรับแขกที่มาร่วมงานแต่งงาน การตกแต่งบรรยากาศในงานแต่งงาน และแผนสำรองหากสภาพอากาศไม่เป็นใจ ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องที่คู่บ่าวสาวต้องให้ความสำคัญ หากอยากให้งานแต่งงานในสวนออกมาเป๊ะปัง เหมือนภาพฝันที่อยากมีนะคะ
ค้นหาสถานที่จัดงานแต่งงานในสวนได้ที่นี่
อยากมีงานแต่งงานในสวนลองดูสถานที่และรีวิวหล่านี้:

รีวิว สถานที่จัดงานแต่งงานแบบไทยๆ ในบรรยากาศสวนสวย

เนรมิตงานแต่งงานเหมือนฝันในสวนแห่งรัก ให้เป็นจริงที่ Agapé Garden

5 เรือนไทย x สวนสวย จัดงานที่นี้ต้องมีแต่คนอิจฉา!

รีวิวแต่งงานในสวนที่ “บ้านก้ามปู” แต่งเช้าเลี้ยงเย็นช่วงหน้าฝน วางแผนแบบนี้สิ แฮปปี้เอ็นดิ้งกันถ้วนหน้า

อยากจัดงานแต่งในเรือนไทยประยุกต์ สวนก็มี ทะเลสาบก็มี แพ็คเกจดีมีโปรฯ ด้วย ใครสะดวกแบบนี้! ต้องที่นี่เลย “เรือนประกายเพชร”
บทความที่เกี่ยวข้อง

5,076 0

จะจัดงานแต่งงานทั้งที ต้องมีสไตล์กันหน่อย กับ 7 สถานที่จัดงานสุดคูลที่ไม่อยากคุณมองข้าม

 • wedding venue
4,890 0

[PRO!] 4 โปรโมชั่นแต่งเช้าเลี้ยงเที่ยง เรือนไทยหรือบ้านและสวน เริ่มต้นแค่ 49,000 บาท!

 • เรือนไทย
 • Thai-Wedding-Ceremony-and-Lunch-Reception
 • house-and-garden
 • สถานที่จัดงานแต่ง
 • save
7,457 0

จัดพิธีหมั้น รดน้ำสังข์ และพิธีสงฆ์แบบประหยัดงบกับ 6 สถานที่จัดงานแต่งบรรยากาศสวย

 • พิธีหมั้น
 • The-Holy-Water-Pouring-Ceremony
 • พิธีสงฆ์
 • สถานที่จัดงานแต่ง
 • save-budget

แนะนำผู้ให้บริการ

17,171 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
46,152 79

Cinnamon Residence

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
14,872 8

Magiclove House

สมุทรสาคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย
15,112 3

Pullman Pattaya Hotel G

พัทยา
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
24,330 5

The Banquet Hall at Nathong

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
31,799 152

Museum Wedding

นครปฐม
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}