5 อันดับสถานที่จัดงานแต่งงานบ้าน สวน และสโมสร ยอดนิยมประจำเดือนพฤษภาคม

2018.06.09 2,637

สิ่งที่ยากที่สุดของการจัดงานแต่งงานก็คือเรื่องของการหาสถานที่ที่จะใช้เป็นสถานที่จัดงานแต่งนี่แหละ โดยเฉพาะคู่แต่งงานมือใหม่ที่ไม่มีประสบการณ์ บอกเลยว่าการหาสถานที่จัดงานแต่งงานในกรุงเทพฯ นั้นยากอยู่พอตัว เพราะคู่แต่งงานทุกคู่ต่างก็ต้องการ venue ที่สวยๆ ทำเลดี มีสถานที่จอดรถรองรับแขกอย่างเพียงพอ เดินทางสะดวก และที่สำคัญคือจะต้องสามารถจัดงานแต่งงานได้ทั้งพิธีเช้าและงานเย็นในราคาที่ไม่แพงมากจนเกินไป ซึ่งการจะหาสถานที่จัดงานแต่งงานที่ได้ครบทุกอย่างขนาดนี้ อาจต้องใช้เวลาในการตามหากันนานเชียวล่ะ เพราะฉะนั้น Happy Wedding.Life จึงได้ทำการจัดอันดับสถานที่จัดงานแต่งงานยอดนิยมในแต่ละเดือนขึ้นมา เพื่อให้คู่แต่งงานหาสถานที่จัดงานแต่งได้ง่ายยิ่งขึ้นนั้นเอง


อันดับ 1 ราชพฤกษ์คลับ

อันดับ 2 The Banquet Hall at Nathong

อันดับ 3 เรือนประกายเพชร

อันดับ 4 Phothalai Leisure Park

อันดับ 5 Vibhavadi Palaceอันดับ 1 ราชพฤกษ์คลับ


ราชพฤกษ์คลับ จัดเป็นบ้านหลังงามสไตล์คฤหาสน์สุดหรู มีพื้นที่ให้ใช้สอยสำหรับจัดพิธีงานแต่งมากมาย ทั้งยังอยู่ท่ามกลางธรรมชาติใจกลางสนามกอล์ฟขนาดใหญ่ในโครงการนอร์ธปาร์ค ถนนวิภาวดีรังสิต จึงทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่เข้าไปอยู่ในลิสต์สถานที่จัดงานแต่งงานยอดนิยมของบ่าวสาวอยู่เรื่อยๆ ซึ่งไม่ว่าคู่บ่าวสาวอยากจะจัดงานแต่งงานในช่วงไหน มืออาชีพจากราชพฤกษ์คลับ ก็จัดให้คุณได้ทุกรูปแบบ ทุกความต้องการ พร้อมกับมีบริการตกแต่งสถานที่ตามธีมที่คุณชื่นชอบให้อีกด้วย ส่วนอาหาร ที่นี่ก็มีให้เลือกกันมากมายหลากรายการ ทั้งบุฟเฟ่ต์ ค๊อกเทล และโต๊ะจีน จากเชฟครัวจีนมือหนึ่งของ ราชพฤกษ์คลับ ที่อร่อยเลิศไม่แพ้ห้องอาหารระดับ 5 ดาวเลยทีเดียว นอกจากนั้น สำหรับคู่บ่าวสาวที่อยากจัดงานอาฟเตอร์ปาร์ตี้สุดมันส์หลังจากจบพิธีแต่งงาน ราชพฤกษ์คลับ ก็มีห้องโถงขนาดใหญ่ที่รองรับแขกได้มากถึง 500 คนไว้ให้บริการ หรูเลิศอลังการได้อย่างที่ฝันขนาดนี้ต้องที่ ราชพฤกษ์คลับ ที่นี่เลย


คลิกดูข้อมูลของ ราชพฤกษ์คลับ


อันดับ 2 The Banquet Hall at Nathong


สำหรับบ่าวสาวที่กำลังมองหาสถานที่จัดงานแต่งงานสวยๆ ที่สามารถจุคนได้มากๆ เดินทางไม่ยาก แถมบรรยากาศดี๊ดี มีอาหารอร่อยมากไว้บริการแขกอย่างจุใจ เดอะ แบงเควท ฮอลล์ แอท นาทอง (The Banquet Hall at Nathong ) คือ สโมสรแห่งใหม่ในเขตลาดพร้าว ที่จะเปลี่ยนการจัดงานแต่งงานแบบธรรมดาให้กลายเป็นงานแต่งสุดหรูหราอลังการแบบโรงแรมระดับ 5 ดาว โดยอาคารจัดเลี้ยงของเดอะ แบงเควท ฮอลล์ แอท นาทอง นั้นจะเป็นอาคารสไตล์ไทยโคโรเนียล ดูร่วมสมัย ด้านหน้าจัดแลนด์สเคปด้วยสวนสไตล์ยุโรปและน้ำพุขนาดใหญ่ สามารถจัดงานแต่งแบบเอาท์ดอร์ จุคนได้ถึง 200 ท่าน หรือจะใช้เป็นสถานที่สำหรับถ่ายพรีเวดดิ้งก็ยังได้ ส่วนบริเวณด้านในเป็นห้องบอลรูมขนาดใหญ่ รองรับค็อกเทล 1,500 คน / โต๊ะจีน 100 โต๊ะ / บุฟเฟ่ต์ 700 คน พร้อมกันนั้น ห้องบอลรูมยังสามารถแบ่งเป็นห้องจัดเลี้ยงขนาดเล็กได้อีกถึง 3 ห้องอีก แต่เห็นอย่างนี้อย่าเพิ่งคิดว่าต้องแพงนะ เพราะขนาดงบไม่ถึงแสนก็ยังจัดงานแต่งที่นี่ได้เลย เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นใคร เดอะ แบงเควท ฮอลล์ แอท นาทอง ก็เนรมิตให้เป็นงานแต่งในแบบที่คุณต้องการได้แน่นอน


คลิกดูข้อมูลของ The Banquet Hall at Nathong


อันดับ 3 เรือนประกายเพชร


หากบ่าวสาวกำลังมองหาสถานที่จัดงานแต่งงานที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อยู่แถวๆ นนทบุรี มีวิวทะเลสาบและสวนสวยรายรอบ พร้อมกับสามารถจัดพิธีแต่งงานในบรรยากาศที่หลากหลาย “เรือนประกายเพชร” ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ในทุกธีมงานแต่งให้คุณได้อย่างแน่นอน เพราะด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ เรือนประกายเพชร ไม่ได้อยู่ตรงที่วิวทะเลสาบสวยๆ เพียงอย่างเดียว ที่นี่ยังมีเรือนไทยประยุกต์ตกแต่งสไตล์โคโลเนียลให้บ่าวสาวได้จัดงานพิธีแต่งงานแบบไทยแต่ดูสวยทันสมัยไม่เหมือนใคร โดยไฮไลท์เด็ดอยู่ที่ห้องจัดพิธีแต่งงานบริเวณชั้น 2 ที่เป็นห้องกระจกยาวตลอดทั้งห้อง สามารถมองเห็นวิวทะเลสาบสวยๆ เหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานในช่วงเช้าและงานฉลองวิวาห์ในช่วงเย็น โดยไม่ต้องกังวลเลยว่าสถานที่จะไม่เพียงพอ เพราะ เรือนประกายเพชร มีพื้นที่กว้างขวาง สามารถจัดงานพิธีได้พร้อมกันถึงสองส่วนโดยไม่ต้องเคลื่อนย้ายแขกหรือเซ็ตห้องใหม่ รองรับแขกจุใจได้ถึง 600 ท่าน พร้อมกันนี้ ยังมีแพ็กเกจตกแต่งสถานที่ให้สวยถูกใจเหมือนกับอยู่ในฝันให้อีกด้วย


คลิกดูข้อมูลของ เรือนประกายเพชร


อันดับ 4 Phothalai Leisure Park


ถ้าพูดถึงสถานที่จัดงานแต่งงานที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ผสมผสานวิถีความเป็นไทยกับวิหารสไตล์ยุโรปไว้ในที่แห่งเดียวได้อย่างลงตัว โพธาลัย เลเชอร์ ปาร์ค (Phothalai Leisure Park) คือสถานที่จัดงานแต่งงานที่อยู่ในฝันของบ่าวสาวยุคใหม่ในเวลานี้เลย ด้วยรูปแบบการจัดสรรพื้นที่สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นส่วนห้องจัดเลี้ยงภายในอาคาร บาซิลิกา สถาปัตยกรรมอันงดงามที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวิหารในยุโรป โอบล้อมด้วยต้นไม้ น้ำพุ MICE (สายน้ำล่องเรือเรือสไตล์สเปนิช) หรือจะเป็นพื้นที่ส่วนเอาท์ดอร์ก็มีสวนสวยที่จัดตกแต่งแบบตะวันตก Amor Sempʌternus มีระเบียงสีขาวทอดยาวเหมาะกับพิธีสวมแหวนและพิธีอื่นๆ ตามที่บ่าวสาวต้องการ พร้อมกันนั้นยังมีจอ LCD ขนาด 15 เมตร ไว้รองรับพิธีแต่งงานในช่วงเช้าและช่วงค่ำ เพราะฉะนั้น ไม่ว่าคุณจะจัดงานแต่งเล็กๆ ที่มีแต่ญาติสนิท หรืองานแต่งขนาดใหญ่ที่มีแขกมากกว่า 600 ท่าน โพธาลัย เลเชอร์ ปาร์ค ก็มีพื้นที่พร้อมบริการระดับพรีเมี่ยม และอาหารชั้นเลิศไว้ให้แขกทุกคนประทับใจได้อย่างแน่นอน


คลิกดูข้อมูลของ Phothalai Leisure Park


อันดับ 5 Vibhavadi Palace


สถานที่จัดงานแต่งงานที่ฮิตที่สุดในย่านวิภาวดีเวลานี้ จะต้องมี Vibhavadi Palace (วิภาวดีพาเลซ) อยู่ในใจบ่าวสาวรุ่นใหม่อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะนอกจาก Vibhavadi Palaceจะเป็นคฤหาสน์หมู่สไตล์ชิโนโปรตุกีสที่ให้กลิ่นอายของสถาปัตยกรรมในยุคสมัยรัชกาลที่ 5 ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์หรูหราสไตล์วังแล้ว ที่นี่ยังมีโซนสำหรับจัดงานแต่งงานมากสุดถึง 3 สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น ‘เรือนวิภาวดี’ เรือนสีชมพูอ่อนสวยหวาน แต่งฉลุหยดน้ำลายไทย เหมาะกับพิธีเช้าแบบไทยๆ ตามมาด้วย ‘เรือนปารุสก์’ สถานที่จัดงานแต่งงานอันสวยงามของ Vibhavadi Palace ที่มาในธีมสีเหลืองสดใสสไตล์โคโลเนียล เหมาะกับการจัดเลี้ยงอาหารหลังจบพิธีเช้า และต่อด้วยหอชมวัง อาคารใหญ่ที่สุดของ Vibhavadi Palace เรียบหรูด้วยสีขาว-เทาสไตล์วินเทจ คงความสวยงามคลาสสิคแบบเชื้อพระวงศ์ ภายในยังมีห้องโถงชั้นเดียวพร้อมระเบียงชั้นลอย ที่รองรับแขกจำนวน 300 - 500 ท่านได้อย่างสบายๆ พร้อมกับบริการตกแต่งสถานที่ จัดเลี้ยง และแสงสีในราคาไม่แพง ให้บ่าวสาวได้ครบจบทุกความต้องการในที่นี้ที่เดียว


คลิกดูข้อมูลของ Vibhavadi Palace
บทความที่เกี่ยวข้อง

13,433 0

จะจัดงานแต่งงานทั้งที ต้องมีสไตล์กันหน่อย กับ 7 สถานที่จัดงานสุดคูลที่ไม่อยากคุณมองข้าม

 • wedding venue
11,434 0

[PRO!] 4 โปรโมชั่นแต่งเช้าเลี้ยงเที่ยง เรือนไทยหรือบ้านและสวน เริ่มต้นแค่ 49,000 บาท!

 • เรือนไทย
 • Thai-Wedding-Ceremony-and-Lunch-Reception
 • house-and-garden
 • สถานที่จัดงานแต่ง
 • save
17,549 0

จัดพิธีหมั้น รดน้ำสังข์ และพิธีสงฆ์แบบประหยัดงบกับ 6 สถานที่จัดงานแต่งบรรยากาศสวย

 • พิธีหมั้น
 • The-Holy-Water-Pouring-Ceremony
 • พิธีสงฆ์
 • สถานที่จัดงานแต่ง
 • save-budget

แนะนำผู้ให้บริการ

22,528 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
49,316 79

Cinnamon Residence

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
19,286 8

Magiclove House

สมุทรสาคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย
17,193 3

Pullman Pattaya Hotel G

พัทยา
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
26,475 5

The Banquet Hall at Nathong

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
34,029 152

Museum Wedding

นครปฐม
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}