รีวิวงานแต่งในสวนริมแม่น้ำแม่กลองสุดอบอุ่นในงบ 150,000 บาท ที่เดอะ เลจเจนด์ แม่กลอง

2019.09.11 909

งานแต่งเล็กๆ สุดอบอุ่น กับสถานที่จัดงานแต่งริมแม่น้ำแม่กลองแสนโรแมนติกของคุณมิ้น เจ้าสาวรุ่นพี่ ที่ได้คำแนะนำมาจากผู้ใหญ่ แล้วก็ตกหลุมรักบรรยากาศสบายๆ ของ เดอะ เลจเจนด์ แม่กลอง ตั้งแต่แรกเห็น แม้จะเป็นเพียงโลเคชั่นที่ 2 ที่เธอและเจ้าบ่าวได้เข้าไปดู แต่ก็ตัดสินใจจองได้อย่างง่ายดาย ด้วยพื้นที่จัดงานที่แบ่งเป็นสัดส่วน และราคาแพคเกจที่รวมทุกอย่างให้เธอไว้แบบครบครัน แถมเธอยังบอกกับ Happy Wedding.life ด้วยว่า บริการของที่นี่ ดูแลดีเกินกว่าความคาดหวัง


รีวิวงานแต่งในสวนริมแม่น้ำแม่กลองสุดอบอุ่นในงบ 150,000 บาท ที่เดอะ เลจเจนด์ แม่กลอง


ถ้าคุณฝันอยากได้งานแต่งเล็กๆ น่ารัก หรืองานแต่งในสวน บรรยากาศสุดอบอุ่นแบบนี้แล้วล่ะก็ ตามรีวิวงานแต่งงานนี้กันมาได้เลยค่ะ รับรองว่า เต็มไปด้วยคำแนะนำดีๆ จากเจ้าสาวตัวจริง ที่ลงมือหาข้อมูลเองแทบทุกอย่าง พร้อมกับประสบการณ์ที่เธอได้เจอ ในระหว่างการเตรียมงานจริงๆ ด้วยค่ะ


รีวิวงานแต่ง คุณมิ้น & คุณโจ้

@เดอะ เลจเจนด์ แม่กลอง


คุณมิ้นตั้งบัตเจตงานแต่งเอาไว้ในใจมาก่อนมั้ยคะ?

“ตั้งไว้ค่ะ คือเรากะจำนวนแขกไว้ที่ 200 คน แล้วก็อยากได้สถานที่จัดงานแต่งที่อยู่ในงบประมาณแสนต้นๆ เผื่อได้ถึงแสนห้า แล้วถ้ารวมอื่นๆ ด้วยก็ไม่อยากให้เกิน 200,000 บาท ซึ่งถ้าจะจัดงานแต่งในสวนด้วยเนี่ย ในกรุงเทพมันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว แล้วอีกอย่าง บ้านมิ้นก็อยู่สมุทรสงครามด้วยค่ะ เลยลองหาแถวๆ นี้ดูก่อน”


“อยากจัดงานแต่งในสวนค่ะ”


“อย่างที่ เดอะ เลจเจนด์ แม่กลอง ก็มีผู้ใหญ่แนะนำมาค่ะว่า ให้ลองไปดูที่นี่ อยู่ใกล้ๆ บ้านเรา พอเข้าไปมันก็ใช่เลยค่ะ มีพื้นที่สวนสวยๆ ริมแม่น้ำแม่กลองไว้จัดงานเลี้ยงที่มิ้นอยากได้ แล้วก็มีตัวบ้านสีขาวสำหรับทำพิธีหมั้น สู่ขอ ส่งตัว พอคุยกับพี่บี (เจ้าของเดอะ เลจเจนด์ แม่กลอง) เรื่องราคา มันก็โอเคมากๆ เลย แค่บอกจำนวนแขกไป พี่บีก็ประเมินมาว่าน่าจะอยู่ที่ 140,000 บาทค่ะ”


ก็คือได้ในงบประมาณที่ต้องการด้วย?

“ถูกกว่าที่ตั้งใจอีกค่ะ เพราะว่ามิ้นมีตัดพิธีสงฆ์ พิธีรดน้ำสังข์ กับพานขนมไทยที่ เดอะ เลจเจนด์ แม่กลอง เค้ามีในแพคเกจออกค่ะ คือมิ้นจัดงานแบบยกน้ำชา ก็เลยจะไม่มีเลี้ยงพระกับรดน้ำ แล้วก็จะใช้พานขนมไหว้ที่บ้านมิ้นเตรียมมาเองแทนขนมไทย พี่บีเค้าก็หักค่าใช้จ่ายส่วนที่มิ้นไม่ได้ใช้ออกไปให้อีก 6,000 บาท”


พิธีแห่ขันหมาก


เด็กๆ ในงาน


“ซึ่งในงบนี้ที่ เดอะ เลจเจนด์ แม่กลองให้คือ รวมหมดแล้วทุกอย่างเลยนะคะ ทั้งพิธีการตอนเช้า มิ้นเอาเป็นแห่ขันหมาก สู่ขอ หมั้น ยกน้ำชา ส่งตัว เสิร์ฟอาหารเช้า แล้วก็เลี้ยงบุฟเฟ่ต์อาหารไทยแขก 200 คน มาพร้อมการตกแต่งทั้งแบคดรอป โต๊ะลงทะเบียน ชุดขันหมาก วงดนตรี คือทุกอย่างที่เกี่ยวกับสถานที่จัดงานแต่งอะ มิ้นไม่ต้องหาอะไรมาเพิ่มเลย พี่บีเค้าเตรียมให้หมด


กังวลเรื่องการเดินทางของแขกผู้ใหญ่มั้ยคะ?

“ไม่กังวลเลยค่ะ ลืมบอกว่าในงบนี้ เดอะ เลจเจนด์ แม่กลอง เค้ารวมห้องพักให้แขกด้วยนะคะ 10 กว่าห้อง คือนอกจากมิ้นจะมีห้องแต่งตัวบ่าวสาวแล้ว มิ้นก็ยังเอาช่างภาพ ช่างแต่งหน้า ญาติ เพื่อนๆ มาค้างที่นี่ได้เลย ไม่ต้องเดินทางเลยค่ะ”
“แล้วมันดีมากตรงที่มิ้นไม่ต้องไปหาที่พักเพิ่มให้ทีมงาน อย่างงานมิ้นเริ่ม 9 โมงเช้า ก็ต้องแต่งหน้าแต่งตัวกันตั้งแต่ 6-7 โมง ก็ให้พี่ช่างแต่งหน้าเค้าพักที่นี่ มิ้นก็นอนที่นี่ ไม่ต้องเดินทางไปมาให้วุ่นวาย ไม่ต้องห่วงรถติด แล้วงานเช้า เดอะ เลจเจนด์ แม่กลอง เค้าก็มีเสิร์ฟอาหารเช้าให้ด้วย มีขนมหวาน น้ำสมุนไพร ชา กาแฟ จัดให้แต่เช้าเลยค่ะ แขกก็สะดวกด้วย มิ้นกับโจ้ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องแขกเลย”


การตกแต่งของที่นี่ถูกใจคุณมิ้นมั้ยคะ?

“ถูกใจมากกกกกค่ะ (เน้น) พี่บีน่ารักมาก คือมิ้นก็ไปดูพวกเวดดิ้งออแกไนซ์ที่รับตกแต่งสถานที่จัดงานแต่งน่ะค่ะ ส่วนใหญ่ก็จะเริ่มต้นที่แสนกว่าบาท มีแค่ดอกไม้ ยังไม่รวมค่าดีไซน์อะไรเลย แต่พี่บีเค้าจัดดอกไม้ให้ทุกจุด ทั่วทั้งงานเลยค่ะ อยากได้อะไรแบบไหนให้มิ้นหาไปให้เค้าดูได้เลย”


“ถ้าเรายังคิดไม่ออก พี่บีเค้าก็มีแบบที่เค้าเคยจัดในงานที่ผ่านๆ มาให้เราลองดูว่าชอบมั้ย ถ้าอยากได้แบบอื่น เอารูปมาให้พี่เค้าดูได้เลย มิ้นก็ไปเซฟมาจาก pinterest บ้าง กูเกิ้ลมาบ้าง ให้พี่บีเค้าช่วยดู ช่วยเลือก อย่างแบคดรอปพี่บีเค้าก็เป็นคนจัดให้มิ้นเองเลยนะคะ คืนก่อนวันแต่งงานที่มิ้นไปค้างที่รีสอร์ท มิ้นยังไปยืนดูอยู่เลย เรียกว่าเค้าทำงานให้มิ้นทั้งคืนเลยอะค่ะ แล้วตอนเช้า พี่บีก็มาเป็นแม่งานรันคิวให้มิ้นด้วย”รันคิวให้ด้วยเหรอคะ?

“ใช่ค่ะ อันนี้ก็รวมอยู่ในแพคเกจแล้วด้วยนะคะ คือจริงๆ พี่บีบอกไว้ว่า ถ้าแขกไม่เกิน 100 คนแล้วไม่มีพิธีกร พี่บีก็เป็นพิธีกรให้ได้ด้วยค่ะ แต่ของมิ้นเกิน ก็เลยวานรุ่นพี่ที่สนิทมาเป็นพิธีกรให้ แล้วให้พี่บีช่วยรันคิว คอยบอกลำดับขั้นตอนในแต่ละพิธีให้แทน”


พิธีหมั้น


“พี่บีจะคอยประกบเราตลอดงานเลยค่ะ เหมือนเราจ้างเค้าเป็นรันคิวให้ แบบนั้นเลย คอยบอกขั้นตอนของพิธีทุกอย่างว่าต่อไปต้องทำอะไร เจ้าสาวนั่งฝั่งนี้นะ เจ้าบ่าวนั่งฝั่งนี้นะ แล้วพิธีต่อไปทำอะไรต่อ มันคุ้มมากๆ มิ้นยังไม่อยากเชื่อว่าเค้าทำให้ทุกอย่างในราคานี้ได้ยังไง”


“คือตั้งแต่เตรียมงานแล้วค่ะ พี่บีเค้าจะนัดประชุมแล้วช่วยมิ้นดูว่า เตรียมอะไรไปถึงไหนแล้วบ้าง มาทำเช็คลิสต์กันว่ามิ้นยังขาดเหลืออะไรมั้ย มีตรงไหนที่ควรหาเพิ่ม หรืออะไรที่ทาง เค้ามีให้อยู่แล้ว ลืมบอกไปว่า มิ้นใช้เวลาเตรียมงานทั้งหมดไม่ถึง 4 เดือนเลยนะคะ แต่ทุกอย่างออกมาโอเคมากๆ เลย”
“แล้วจริงๆ เดอะ เลจเจนด์ แม่กลอง เค้าก็มีส่วนของร้านอาหารอยู่แล้วด้วยค่ะ เมนูในบุฟเฟ่ต์ตอนเที่ยงก็เลือกได้จากรายการอาหารในร้านเค้าเลย 5 อย่าง แล้วเลือกเป็นซีฟู้ดได้ 2 อย่างด้วยนะคะ”


ฟังดูแล้วเหมือนคุณมิ้นแทบไม่ต้องหาอะไรเองเลยค่ะ?

(หัวเราะ) “มีนะคะ ที่หาเองก็พวกถ่ายพรีเวดดิ้ง ช่างภาพ ช่างแต่งหน้า ชุด ของชำร่วย แล้วก็การ์ดแต่งงานค่ะ จะเน้นเลือกที่เราชอบสไตล์เค้า แล้วราคาสมเหตุสมผลด้วยค่ะ รวมๆ ออกมาแล้ว ก็อยู่ในบัตเจตที่เราคิดไว้เลย”
ประทับใจอะไรที่เดอะ เลจเจนด์ แม่กลองมากที่สุดคะ?

“ประทับใจเหรอ...ทุกอย่างเลยค่ะ ตัวสถานที่จัดงานแต่งก็สวย เหมือนอย่างที่มิ้นคิดไว้เลย ราคาก็ดีมากๆ อยู่ในบัตเจตที่เราโอเค บริการคือสุดยอดเลยค่ะ พี่บีเค้าดูแลหลายอย่างมากจริงๆ ทั้งช่วยเราเตรียมงาน อำนวยความสะดวกให้ ช่วยเหลือในหลายๆ เรื่อง อย่างกับเป็นเวดดิ้งแพลนเนอร์ให้เราเลย รวมๆ แล้วทุกอย่างมันโอเคมากๆ เลยค่ะ”


งานแต่งในสวน


มีอะไรอยากแนะนำว่าที่เจ้าสาวท่านอื่นๆ มั้ยคะ?

“อากาศค่ะ คือต้องยอมรับนะว่าอากาศเมืองไทยมันจะร้อน แล้วถ้าอยากจัดงานแต่งในสวน ก็เลี่ยงไม่ได้เลย แต่ถ้าอยากจัดงานที่ เดอะ เลจเจนด์ แม่กลอง มิ้นจะแนะนำให้จัดเป็นงานเลี้ยงเย็น หรือไม่ก็จัดช่วงปลายปีถึงต้นปีค่ะ เพราะตอนที่มิ้นมาดูสถานที่มันเป็นช่วงเดือนมกราคม ลมพัดเย็นสบาย บรรยากาศดีมากๆ จะเป็นงานแต่งในสวนที่เวิร์คมากๆ เลยค่ะ”


“เรื่องอื่นๆ ก็อยากให้ทุกคนทำการบ้านเยอะๆ ใช้เวลาหาข้อมูลเพิ่มก่อนตัดสินใจ อย่างชุดแต่งงาน กว่ามิ้นจะได้มาก็ไปทั้งงานเวดดิ้งแฟร์ ไปดูที่ร้าน จนมาเจอชุดนี้ในราคาไม่ถึง 5,000 บาท คือของที่ถูกและดี มีอยู่จริงๆ นะคะ แต่เราก็ต้องขยันคุย ขยันถามว่าสิ่งที่เราจะได้มีอะไรบ้าง แล้วลิสต์ออกมาเปรียบเทียบกับเจ้าอื่นๆ”“แต่ที่สำคัญคือ ต้องเลือกจากคุณภาพและความชอบของเราเป็นหลักด้วย เพราะบางทีเจ้านี้ถูกกว่าก็จริง แต่ถ้าเราเพิ่มเงินอีกนิดนึง ก็อาจจะได้อะไรที่ถูกใจเรามากกว่า คุณภาพดีกว่า งานออกมาสมราคามากกว่า มิ้นก็ยอมนะเพื่อความคุ้มค่า จะเน้นประหยัดอย่างเดียวคงไม่ดีค่ะ


ค่าใช้จ่ายงานแต่งคุณมิ้น & คุณโจ้

สถานที่จัดงานแต่ง : เดอะ เลจเจนด์ แม่กลอง 134,000 บาท

ช่างภาพ : G’Mushroom 10,000 บาท

พรีเวดดิ้ง : Focus House 7,900 บาท

ช่างแต่งหน้า : Makeup by Poo 11,000 บาท

ชุดแต่งงาน : Nisa.EveningDress 4,xxx บาท

การ์ดแต่งงาน : สั่งออนไลน์ 2,040 บาท

ของชำร่วย : 1,800 บาท

ของรับไหว้ : 9,000 บาทเป็นรีวิวงานแต่งที่ข้อมูลอัดแน่นทั้งเรื่องราคาและความประทับใจ เพราะนอกจากจะได้งานแต่งในสวนอย่างที่เจ้าสาวอยากได้แล้ว ยังเป็นงานแต่งเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น ทั้งจากเพื่อนๆ และคนในครอบครัว แถมมาพร้อมกับเซอร์วิสดีๆ จนเกิดเป็นงานแต่งงานในฝันได้จริงแบบนี้ค่ะ


ถ้าคุณเอง ก็มองหาสถานที่จัดงานแต่งในสวน บรรยากาศน่ารักๆ แบบนี้อยู่ล่ะก็ ลองคลิกไปพูดคุยสอบถามกับ เดอะ เลจเจนด์ แม่กลอง ได้เลยนะคะ


ดูข้อมูลเพิ่มเติมของ เดอะ เลจเจนด์ แม่กลองบทความที่เกี่ยวข้อง

240 0

รีวิวสถานที่จัดงานแต่งเช้าเลี้ยงเที่ยงที่แขกมาร่วมงานเกิน 100% แล้วยังจัดทุกอย่างให้ได้เกินคำว่าครบ โดย All About Wedding

 • สถานที่จัดงานแต่ง
 • รีวิวสถานที่จัดงานแต่ง
 • รีวิวสถานที่จัดงาน
 • Thai-Wedding-Ceremony-and-Lunch-Reception
 • all-about-wedding
310 0

รีวิวงานแต่งไทยผสมจีนที่ต้องส่งตัวภายใน 8 โมงเช้า! แต่ได้สถานที่จัดงานที่ดูแลให้ครบจนหายเหนื่อย ที่ Museum Wedding

 • รีวิวงานแต่ง
 • สถานที่จัดงาน
 • รีวิวสถานที่จัดงาน
 • เวดดิ้งแพลนเนอร์
 • Museum Wedding
200 0

เปิดแพ็คเกจจัดงานแต่งในโรงแรมติดรถไฟฟ้าใจกลางเมือง ใช้จ่ายขั้นต่ำแค่ 170,000 บาท ที่ Crowne Plaza Bangkok Lumpini Park

 • โรงแรม
 • wedding-package
 • wedding-in-hotel
 • Crowne Plaza Bangkok Lumpini Park
 • save-budget

แนะนำผู้ให้บริการ

13,350 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
43,726 79

Cinnamon Residence

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
12,479 8

Magiclove House

สมุทรสาคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย
13,700 3

Pullman Pattaya Hotel G

พัทยา
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
23,116 5

The Banquet Hall at Nathong

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
29,744 152

Museum Wedding

นครปฐม
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}