รีวิวเรือนไทยในสวนของ Magic Lovehouse กับออแกไนซ์ที่เจ้าสาวรุ่นพี่ประทับใจไม่มีวันลืม พร้อมแนะนำทริคสำคัญก่อนเลือกสถานที่จัดงานแต่ง

2018.10.22 2,563

“พี่เค้าวิ่ง เค้าหา เค้าช่วยเราทุกวิถีทาง แม้ว่ามันไม่ใช่ความผิดของเค้าเลย” สถานการณ์สุดระทึกของคุณแป้ง เจ้าสาวรุ่นพี่ ที่เธอบอกกับ Happy Wedding.life ว่าโชคดีมากๆ ที่เลือกใช้บริการทุกอย่างของ Magiclove House แต่เพราะเกิดปัญหาเรื่องไฟฟ้ากับที่พักในคืนก่อนวันงาน เลยต้องโทรหาออแกไนซ์ให้ช่วยแก้ปัญหากลางดึก แต่สุดท้ายๆ เรื่องร้ายๆ ก็จบลงด้วยดี จนบ่าวสาวแฮปปี้และประทับใจสุดๆ เลยล่ะค่ะ


รีวิวเรือนไทยในสวนกับออแกไนซ์ที่เจ้าสาวรุ่นพี่ประทับใจไม่มีวันลืม พร้อมแนะนำทริคสำคัญก่อนเลือกสถานที่จัดงานแต่ง


ตั้งใจเลือกสถานที่จัดงานแต่งเป็นเรือนไทยอยู่แล้วมั้ยคะ?

“ใช่ค่ะ อยากได้เรือนไทยไม้ สวนสีเขียวๆ ก็ใช้วิธีเสิร์ชเอาจากอินเตอร์เน็ตว่า ‘รับจัดงานแต่ง เรือนไทย’ เพราะอยากได้สถานที่จัดงานแต่งที่สามารถดูแลให้เราได้ทุกอย่างเลย โดยเริ่มดูแถวละแวกใกล้ๆ บ้านก่อน ทั้งในมหาวิทยาลัยธนบุรี พุทธมณฑลสาย 2 สาย 4 จนมาเจอที่นี่ เรือนไทยธนบุรี ของ Magiclove House ก็รู้สึกว่ามันตอบโจทย์ที่สุด เพราะบ้านคุณยายก็อยู่แถวนั้นด้วย น่าจะเดินทางสะดวก เลยโทรเข้าไปหาเค้าเช้าวันนั้นเลย บอกเค้าว่าจะเข้าไปดูสถานที่ช่วงบ่ายๆ”“แล้วเราก็ไปดูแพ็คเกจจัดงานแต่งในเว็บ Magiclove House ก็เห็นแล้วว่ามีแพ็คเกจแต่งเช้าเลี้ยงเที่ยง และเรากะจำนวนแขกเอาไว้ประมาณ 500 ท่าน เลยมีปักธงไว้ในใจเรียบร้อยว่าจะเลือกอะไร ใช้งบประมาณไหนค่ะ”


ก็ได้เข้าไปดูสถานที่จัดงานแต่งบ่ายวันนั้นเลย?

“ใช่ค่ะ มีเจ้าหน้าที่ของ เรือนไทยธนบุรี มาต้อนรับ ก็พาเดินชมสถานที่ แว่บแรกก็รู้สึกว่า ต้องขับรถเข้ามาลึกพอสมควร แต่พอได้เห็นสนามหญ้ากว้างๆ แล้วก็ตัวเรือนไทย คือดูกว้างขวางมาก มีที่จอดรถให้เยอะด้วย บรรยากาศดีเลยทีเดียว เพราะก่อนจะเข้าถึงตัวเรือนก็จะมีคูน้ำเล็กๆ กับสะพานให้เราเดินข้ามไป แล้วสีเขียวของสนามหญ้า ตัดกับสีของไม้เรือนไทย ดูสวยมาก”


จากมุมด้านข้าง


ภายในห้องพิธีการ


“ชอบห้องพิธีการมากๆ ค่ะ เป็นจุดที่ทำให้ตัดสินใจเลือกที่นี่เป็นสถานที่จัดงานแต่งเลย เพราะแป้งเคยไปงานแต่งเพื่อนๆ ที่จัดเรือนไทยแล้วเจอห้องพิธีการที่ไม่ติดแอร์ ทำให้เจ้าสาวก็หงุดหงิด แขกก็บ่น พาลให้บรรยากาศทุกอย่างมันดูตึงเครียดไปหมด ยิ่งพิธีเช้ามันมักจะเลยเวลามา กว่าจะเสร็จก็ช่วงสายๆ จนเกือบเที่ยง ถ้าไม่มีแอร์ยังไงก็ร้อนค่ะ แต่ที่เรือนไทยธนบุรี ห้องพิธีการเค้าจะติดแอร์เอาไว้ทุกส่วนเลย เราก็ไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะมีแขกท่านไหนที่ออกไปอยู่ด้านนอกร้อนๆ แล้วยิ่งเป็นแขกผู้ใหญ่ค่อนข้างเยอะด้วย เห็นแบบนี้ ก็เลยจองเค้าเลย”


ได้แพ็คเกจตามที่อยากได้มั้ยคะ?

“ได้ค่ะ แป้งเลือกเป็นแพ็คเกจแต่งเช้าเลี้ยงเที่ยง จัดอาหารเป็นโต๊ะจีนสำหรับแขก 500 ท่าน แล้วก็ใช้ออแกไนซ์ทั้งหมดของทาง Magiclove House เลย ไม่ว่าจะการตกแต่ง ชุดขันหมาก นายพิธี พิธีกร อุปกรณ์เลี้ยงพระ คือมาแต่ตัวได้เลยจริงๆ สิ่งที่แป้งต้องเตรียมแค่ หาช่างภาพ ช่างแต่งหน้า แล้วก็ชุดแต่งงานไป ที่เหลือทางเรือนไทยธนบุรีเตรียมไว้ให้หมดแล้วค่ะ”


“มาแต่ตัวได้เลยจริงๆ”


เรือนไทยพร้อมออแกไนซ์จัดงานแต่ง


“เค้ามีให้แป้งไปชิมอาหารก่อนถึงวันงานด้วยนะคะ พอดีช่วงใกล้ๆ นั้นเค้ามีจัดงานแต่งพอดีค่ะ ออแกไนซ์เค้าก็นัดแป้งเข้าไปดูการตกแต่ง และการจัดงานจะได้เห็นภาพว่า วันจริงของเราเองจะออกมาประมาณไหน แล้วก็จัดโต๊ะอาหารแยกออกมาให้แป้งได้ชิมฝีมือ แต่วันนั้นมีคอมเมนต์เค้าไปค่ะว่ารสชาติค่อนข้างเค็มนิดนึง ซึ่งพอถึงวันจริงของแป้งเอง เค้าน่าจะปรับปรุงตามที่เราคอมเมนต์ เพราะแขกทุกๆ คนเลย เดินมาชมเรื่องอาหารว่าอร่อยมากๆ"


เป็นเรือนไทยที่มีออแกไนซ์ด้วย?

“ใช่ค่ะ เค้าจัดการทุกอย่างให้แป้งทั้งหมดเลย แล้วจริงๆ คืนก่อนวันงาน Magiclove House เค้ามีเรือนไทยให้เราเข้าไปแต่งตัวได้ตั้งแต่ตี 4 แต่พอดีมีแขกท่านอื่นๆ ที่อยากมาพักในบริเวณใกล้ๆ ด้วย แป้งเลยเปิดเรือนไทยของม.ธนบุรีแล้วใช้เป็นที่พักที่แต่งตัวไปเลย”


 

“ปรากฎว่ามันก็ไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิด เพราะคืนที่เข้าพัก ฝนตกแล้วไฟดับค่ะ ตั้งแต่ตี 3 แป้งก็โทรหาทางมหาลัยฯ ไม่มีคนอยู่รับสายเลย ไม่รู้จะทำยังไง ก็โทรหาพี่ออแกไนซ์ของ เรือนไทยธนบุรี ซึ่งเค้าก็พยายามช่วยเราทุกอย่าง ทั้งหาโรงแรมในละแวกใกล้ๆ ให้ และจะรับผิดชอบเรื่องค่าที่พักให้อีก แต่แป้งคิดว่าการย้ายแขกหลายๆท่านกลางดึกที่ไม่มีไฟเลย มันค่อนข้างลำบาก พี่ออแกไนซ์เลยช่วยประสานกับทางม.ธนบุรีจนได้เบอร์แม่บ้านมาเปิดหอประชุมให้แป้งได้ใช้เป็นที่แต่งตัว และพาแขกทั้งหมดเข้าไปพักที่นั่น เพราะเป็นจุดที่มีไฟฟ้าค่ะ”


“แต่พองานเริ่มรันไป ทุกอย่างก็ราบรื่นมากๆ”


ขันหมากครบชุด


มีนายพิธีคอยช่วยรันงาน


พิธีการราบรื่น


“ก็ต้องนั่งรวมกันอยู่แบบนั้นจนกระทั่ง 7.30 น. ไฟมาค่ะ แป้งเองก็ยังแต่งตัวไม่เสร็จดีเพราะหยิบของออกมาไม่ครบ แขกก็ไม่ได้นอนกันเลยทั้งคืน แต่พิธีกำลังจะเริ่ม เพราะขันหมากใกล้มาถึงแล้ว แป้งก็รีบวิ่งมาที่เรือนไทยธนบุรีโดยที่ไม่ได้ตรวจเช็คความเรียบร้อยในงานเลย แต่พองานเริ่มรันไป ทุกอย่างก็ราบรื่นมากๆ ไม่มีจุดไหนสะดุด หรือติดขัดเลยค่ะ ข้าวของที่ต้องใช้ ออแกไนซ์ของเรือนไทยธนบุรีก็เตรียมให้ครบถ้วน แถมนายพิธีก็มีความเป็นมืออาชีพ สร้างบรรยากาศให้สนุกสนานครึกครื้นไปอีก


ฟีดแบกจากแขกว่ายังไงกันบ้างคะ

“ทุกคนชมค่ะ บอกว่าจัดงานได้ดีมาก จากที่แป้งเหนื่อยๆ มาทั้งคืน ได้ยินก็ชื่นใจเลย ทั้งการตกแต่ง อาหาร ไปจนส่วนพิธีการทั้งงานเช้าและงานเลี้ยง ออแกไนซ์จัดการให้สมูธมากๆ พิธีกรก็มืออาชีพสุด รู้คิวโดยที่เราไม่ต้องคอยเตือนหรือกังวลใจเลย”


“เหนื่อยๆ มาทั้งคืน ได้ยินก็ชื่นใจเลย”


พิธีรดน้ำสังข์


ตัดเค้กบนเวที


มุมอวยพรก่อนเข้างาน


แบคดรอปถ่ายภาพหน้างาน


อยากจะแนะนำอะไรกับว่าที่เจ้าสาวบ้างคะ?

สิ่งที่สำคัญที่สุดในงานแต่ง คือออแกไนซ์ค่ะ ถ้าได้ออแกไนซ์ที่ใส่ใจ และมีความเป็นมืออาชีพ ไม่ว่าคุณจะเจอปัญหาใหญ่แค่ไหน เค้าก็จะช่วยคุณแก้ไขจนผ่านปัญหานั้นมาได้ แน่นอนว่า เจ้าสาวทุกคน ต้องอยากได้งานแต่งที่เพอร์เฟคในทุกๆ รายละเอียด แต่ไม่มีใครรู้หรอกว่าจะมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นเมื่อไหร่ และถ้ามันเกิดขึ้นแล้ว ออแกไนซ์ที่ดีจะช่วยคุณได้ทันทีทุกเวลาค่ะ”“อยากขอบคุณพี่โศ ทีมออแกไนซ์ของเรือนไทยธนบุรีมากๆ ที่ช่วยแป้งในทุกๆ หนทางที่จะทำได้ เพื่อให้แป้งผ่านปัญหาที่เกิดขึ้นไปได้อย่างดีที่สุด หลังจบงาน แป้งก็ยังไลน์ไปขอบคุณเค้าอยู่เลย และถ้าใครอยากจัดงานแต่ง ก็จะแนะนำให้มาใช้บริการของเครือ Magiclove House ทุกๆ คนเลยค่ะ”


Credit ชุดแต่งงาน : เเบมบี้ เช่าชุดราตรี 


นอกจากเป็นสถานที่จัดงานแต่งที่มีบริการแบบครบวงจรแล้ว ยังมีทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะดูแล ให้คำปรึกษา และช่วยแก้ไขปัญหาข้างกายเจ้าสาว เหมือนอย่างคุณแป้ง ที่แม้จะมีอุปสรรคไม่คาดฝัน แต่ก็ได้ออแกไนซ์มืออาชีพที่คอยจัดการทุกรายละเอียด จนมีวันสำคัญที่น่าประทับใจแบบนี้ค่ะ


ดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Magiclove Houseบทความที่เกี่ยวข้อง

2,683 0

จัดงานแต่งเช้าเลี้ยงเที่ยงในโรงแรม 5 ดาว เริ่มต้นแค่ 250,000 บาท ที่ Amari Pattaya

 • จัดงานแต่ง โรงแรม
 • Thai-Wedding-Ceremony-and-Lunch-Reception
 • แต่งงานในโรงแรม
 • แต่งงานประหยัดงบ
 • Amari-Pattaya
2,576 0

รีวิวงานแต่งในโรงแรมที่ไม่ได้เลือกเพราะแค่โลเคชั่นดี แต่ทีมงานเอาใจใส่ตั้งแต่ก้าวแรก จนถึงวันงาน Windsor Suites Hotel Sukhumvit 20

 • รีวิวงานแต่ง
 • wedding-in-hotel
 • โรงแรม
 • review
 • Windsor Suites Hotel Sukhumvit 20
12,599 0

รีวิวงานแต่งเล็กๆ อบอุ่น ในราคาเบาๆ กับโรงแรมที่จัดงานแต่งได้ครบทุกรายละเอียด Cinnamon Residence

 • รีวิวงานแต่ง
 • mini-wedding
 • จัดงานแต่ง
 • โรงแรม
 • Cinnamon Residence

แนะนำผู้ให้บริการ

23,384 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
49,527 79

Cinnamon Residence

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
19,687 8

Magiclove House

สมุทรสาคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย
17,310 3

Pullman Pattaya Hotel G

พัทยา
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
26,706 5

The Banquet Hall at Nathong

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
34,376 152

Museum Wedding

นครปฐม
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}