รีวิวงานแต่งเรือนไทยเบญจรงค์ ท่ามกลางดอกไม้สีหวาน กับราคาที่ไม่แพงเกินฝัน

2020.05.29 881

งานแต่งในเรือนไทย ห้อมล้อมด้วยดอกไม้สีหวาน คืองานแต่งในฝันที่คุณดาว เจ้าสาวของงานนี้ต้องการ และสาเหตุที่ทำให้เธอเลือกจัดงานแต่งที่เรือนไทยเบญจรงค์ก็เป็นเพราะว่า “เค้าจัดดอกไม้ละมุนดีค่ะ” บวกกับการดูรีวิวงานแต่งของบ่าวสาวคู่อื่นๆ ที่เข้ามาบอกเล่าความประทับใจเมื่อครั้งที่ได้จัดงานแต่งงานกับทีม All About Wedding จึงทำให้คุณดาวมั่นใจได้ว่า ที่นี่จะไม่ทำให้เธอผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

Happy Wedding เลยอยากพาคุณไปฟังวิธีการเลือกสถานที่จัดงานของคุณดาว ที่เลือกใช้แทบจะทุกบริการของทีมงาน All About Wedding เนรมิตงานแต่งในฝันให้เธอในเรือนไทยเบญจรงค์แห่งนี้ รวมถึงคำแนะนำดีๆ ที่คุณดาว อยากส่งต่อให้กับบ่าวสาวที่มีแพลนแต่งงานในช่วงนี้ด้วยค่ะสาเหตุหลักที่เลือกจัดงานแต่งในเรือนไทยเบญจรงค์คือการตกแต่งเลยเหรอคะ?


“ที่นี่เค้าจัดดอกไม้ละมุนดีค่ะ มันเป็นภาพงานแต่งที่เราอยากได้อยู่แล้วว่า อยากได้ดอกไม้เยอะๆ โทนขาวชมพูเขียว แล้วบังเอิญว่ามีเพื่อนของเพื่อนเคยจัดงานแต่งที่เรือนไทยเบญจรงค์นี้เลย ทำให้รู้สึกว่า ที่นี่น่าสนใจ”

“จากนั้นเราก็ตามไปดูที่เพจ facebook เรือนไทยเบญจรงค์เลยค่ะ เห็นสไตล์การจัดดอกไม้ของเค้าแล้วก็รู้สึกว่า แบบนี้แหละ งานแต่งที่เราอยากได้”ได้ตามไปดูรีวิวคู่อื่นๆ ด้วย?


“ใช่ค่ะ คลิกเข้าไปดูรูปของคู่ที่เค้าจัดที่เรือนไทยเบญจรงค์ นั่งอ่านคอมเมนต์ว่าทีมงานเป็นยังไง ตกแต่งเป็นยังไง”

“คนที่เปิด public อัลบั้มรูปไว้ เราก็เข้าไปดูงานจริงของเค้าเลยว่าภาพที่ออกมาตรงกับที่เราอยากได้รึเปล่า มีบางคู่มารีวิวอาหารด้วยนะคะ พอดีคุณแม่ของดาวเค้าก็ค่อนข้างซีเรียสเรื่องอาหารในงานด้วยค่ะ อันนี้เลยเป็นปัจจัยอีกอันนึงเลยว่า สถานที่สวย ทีมงานดี มีคนคอนเฟิร์มว่าอาหารอร่อย”มีงบประมาณอยู่ในใจมั้ยคะ?


“เราตั้งกันเอาไว้ค่ะ แล้วพอมาเห็นแพคเกจของที่นี่มันก็ครบมาก คือเค้ามีตารางราคาแบบชัดเจนเลยว่า พรีเมียมยอดเท่านี้ๆ นะ ได้อะไรบ้าง ถ้าอยากได้ส่วนนั้นเพิ่ม ต้องเพิ่มเงินอีกเท่าไหร่ ทำให้เราจัดการได้ตามความต้องการเลย”


ดูราคาแพคเกจเรือนไทยเบญจรงค์


“อย่างแพคเกจใหญ่สุดของงานแต่งเช้าเลี้ยงเที่ยง เค้าก็จะรวมมาให้หมดแล้วทุกอย่าง ตั้งแต่ถ่ายพรีเวดดิ้ง ชุดไทยวันจริง ชุดงานเลี้ยงวันจริง ขันหมาก ช่างภาพ ช่างแต่งหน้า อาหาร ดาวกับแฟนเห็นว่าเค้ามีให้ครบ และเป็นทีมงานมืออาชีพด้วย ก็เลยจองแพคเกจแต่งเช้าเลี้ยงเที่ยง ที่รวมครบทุกอย่างไปเลยค่ะ”

“ตอนแรกเราก็กลัวนะ เพราะเรามีทีมช่างภาพที่อยากได้อยู่ในใจอยู่แล้ว เป็นแนวเน้นอารมณ์เลย ก็ไปขอดูพอร์ตของทีมช่างภาพมาค่ะ ไล่ส่องๆ ไป ก็สวยนะ เค้าถ่ายดี มีเคยถ่ายงานดารามาด้วยค่ะ”


นอกจากที่นี่แล้ว มีตัวเลือกเรือนไทยอื่นๆ ในใจอีกมั้ยคะ?


“จริงๆ มีนะ แต่พอไปดูสถานที่จริงแล้วมันยังไม่ใช่อะ คือมันมืดมัว เหมือนแสงเค้าน้อย...บอกไม่ถูกเหมือนกัน”


(คิดนาน..) “ต้องบอกว่า สีของเรือนไทยเบญจรงค์ เค้าดูสว่างด้วยค่ะ คือสีของไม้ที่นี่จะไม่เหมือนกับเรือนไทยอื่นๆ ที่จะออกสีเข้ม แบบไม้โบราณ ออกจะดุ ดูขรึมๆ ขลังๆ หน่อย เข้าไปแล้วเกร็งๆ ยิ่งพอไปดูในรูปถ่ายแล้วยิ่งดูน่ากลัวยังไงไม่รู้ (หัวเราะ)”

“แต่เรือนไทยเบญจรงค์เค้าน่าจะเป็นเรือนไทยสร้างใหม่มั้งคะ เลยจะดูสดใสกว่า มีการวางแปลนให้รับแสงธรรมชาติได้เยอะ รูปที่ถ่ายออกมาก็สวยมากๆ เหมาะกับการจัดงานแต่งเลยค่ะ”


แสดงว่าวันแรกที่เข้าไปก็ถูกใจเลย?


“เราประทับใจทีมงานเค้าตั้งแต่วันแรกที่เข้าไปคุยเลยนะคะ คือวันที่เราเข้าไป มีงานแต่งอยู่ด้วยค่ะ แต่คุณก้อก็มาต้อนรับเราอย่างดีคือไม่ทิ้งเรา ในขณะเดียวกัน ก็ไม่ทิ้งเจ้าบ่าวเจ้าสาว คือเค้าก็บอกเราตรงๆ ว่า จะดูแลเราได้ถึงเวลานี้ๆ หลังจากนั้นเค้าขออนุญาตดูแลเจ้าบ่าวเจ้าสาวตัวจริงก่อนนะคะ”


“ทำให้เรารู้สึกว่า ถ้าเรามาแต่งงานที่นี่ เค้าจะไม่ทิ้งเราแน่นอน”


“อีกจุดที่ชอบมากคือ ดอกไม้เค้าสวยมากจริงๆ ค่ะ เราได้เห็นการตกแต่งงานจริงๆ ในวันนั้น ยิ่งจุดที่รดน้ำสังข์ เป็นหงส์สีขาวของเรือนไทย ที่เราสะดุดตาตั้งแต่ดูรูปเค้ามาเลย ไม่รู้จะหาอะไรมาติ เพราะแบบนี้แหละ ที่เราต้องการ”

เจ้าบ่าวว่ายังไงบ้างคะ?


“เจ้าบ่าวเค้าก็ตามใจเราค่ะ คำนวณงบแล้วก็โอเค แล้วการคุยของเซลส์ เค้าไม่ได้เน้นจะมาทำยอดกับเรา แต่จะแนะนำว่าอะไรเหมาะกับเรามากกว่า บางอย่างเพิ่มมาแล้วไม่ได้ช่วยให้งานสวยขึ้น เค้าก็บอกเราตรงๆ เลยว่า อย่าซื้อ ไม่จำเป็น”

“อย่างตอนแรกเราอยากได้ดรายไอซ์เพิ่ม ช่วงเปิดตัวบ่าวสาวกับตัดเค้กค่ะ แต่เราลืมไปว่า เราเป็นงานเลี้ยงเที่ยง เค้าก็บอกตรงๆ ว่า เปิดดรายไอซ์ไปก็เสียเงินเปล่านะคะ เพราะแทบจะมองไม่เห็นเลย”


“เหมือนเค้าเห็นเราเป็นน้องสาวนะ ไม่ใช่ลูกค้า”


“เค้าบอกเลยว่า ถ้าอยากเพิ่มเอาเฉพาะบับเบิ้ลก็พอ ถ่ายรูปสวยกว่า เห็นชัดกว่าด้วย คุ้ม”

“นอกจากเซลส์ที่น่ารักแล้ว ทีมงานก็น่ารักกันทุกคนเลยนะคะ อย่างพี่ช่างแต่งหน้าวันพรีเวดดิ้งค่ะ แกจะเป็นผู้ใหญ่หน่อย ก็น่ารักมากกก ให้คำแนะนำที่ใช้ประโยชน์ได้จริงๆ”ทีมงานแนะนำว่าอะไรบ้างคะ?


“คือเค้าแนะนำเราหลายอย่างมาก ที่จำได้แม่นเลยคือ เรื่องจำนวนแขกว่า จะสุ่มจำนวนไปไม่ได้นะ เพราะมันก็เงินทั้งนั้น แขกกรุ๊ปไหนที่เราถามได้ ก็ให้ถามจำนวนเป๊ะๆ มาเลย จะได้ไม่มีโต๊ะว่างมาก ซึ่งก็ทำให้เราคำนวณแขกได้ค่อนข้างแม่นจริงๆ ค่ะ คำแนะนำเค้ามีประโยชน์จริงๆ”

“ส่วนทีมถ่ายพรีเวดดิ้งก็ดีค่ะ อย่างเราไม่เคยถ่ายรูปคู่กันแบบจริงๆ จังๆ ขนาดนี้มาก่อน แล้วเราเป็นคนไม่กล้ายิ้มเห็นฟัน พี่เค้าก็หลอกล่อให้เราหัวเราะ ยิ่งพี่ช่างภาพที่เป็นผู้ชาย มาทำท่าให้เราดูเป็นตัวอย่างมันก็ตลกใช่มั้ยคะ ทำให้การถ่ายภาพที่เรารู้สึกเกร็งๆ กลายเป็นสนุกได้เลย”


“ชุดแต่งงาน ทางห้องเสื้อของเรือนไทยเบญจรงค์เค้าก็เป๊ะมากค่ะ เห็นหน้าเราปุ๊บ เค้าบอกเลยว่า ต้องสีชมพู เพราะดาวเป็นคนโครงหน้าชัด เค้าก็บอกว่าต้องใส่สีหวานๆ ไม่งั้นหน้าจะดุ แต่ใจเราอะ อยากใส่สีทอง พี่เค้าก็ให้ลองนะคะ (หัวเราะ) 


“เค้าให้เราลองชุดที่อยากได้ก่อน จะได้สบายใจ”


“พอลองออกมา อืมม หน้าดุจริงๆ อย่างที่พี่เค้าบอกนั่นแหละ เลยต้องยอมแพ้ค่ะ มาใส่สีชมพู ก็ดูเข้ากว่าจริงๆ แล้วพี่เค้าก็ช่วยแมตช์ชุดเจ้าบ่าวให้เป็นสีชมพูคู่กัน ส่วนชุดแต่งงาน อันนี้ดาวขอเลือกเองเลยค่ะ เป็นทรงเมอร์เมด พี่เค้าก็ตามใจเรานะคะ”
“ส่วนขันหมาก พานส่งตัว ทีมงานก็จัดเตรียมมาดีมาก ครบทุกองค์ประกอบเลยค่ะ คิวสคริปท์ก็เป๊ะมาก คือดาวขอลำดับงานส่งไปให้คุณแม่ตรวจก่อนด้วยนะคะว่ามีอะไรที่มันจะผิดเสตปไปรึเปล่า คุณแม่ก็ส่งไปให้ญาติๆ ช่วยกันดูด้วยค่ะ แต่ไม่มีตรงไหนต้องแก้เลย ทางทีมเค้ามืออาชีพอยู่แล้วด้วย”เลือกแพคเกจที่ครบแบบนี้ ช่วงเตรียมงานเหนื่อยมั้ยคะ?


“ไม่เหนื่อยเลยค่ะ เหนื่อยวันเดียวคือวันจริง (หัวเราะ) น่าจะเพราะเราไม่ได้นอนด้วย คืนก่อนหน้านั้น แต่การเตรียมงานเราไม่ต้องเป็นห่วงเลย ทีมงานเค้าช่วยเราได้เยอะมาก มืออาชีพสุดๆ”
“สิ่งที่เราเตรียมไปเองมีแค่ของชำร่วย กับการ์ดงานแต่งเท่านั้นเอง ที่เหลือตั้งแต่นิมนต์พระ นายพิธี ช่างภาพ วิดีโอ ทีมรันคิว เค้าเตรียมให้เราทุกอย่าง งานออกมาสมบูรณ์แบบมากๆ ไม่มีที่ติเลยค่ะ”ระหว่างตัวเรือนไทยกับทีมงาน ประทับใจอะไรมากกว่ากันคะ?


“ภาพแรกที่เราชอบ คือเรือนไทยกับดอกไม้ของเค้า แต่พอได้มาจัดงานแต่งจริงๆ ก็รู้เลยว่า ทีมงานเค้าดีมากๆ เลยค่ะ และเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้งานออกมาดีขนาดนี้ ขอบคุณพี่ก้อกับทีมงานมากๆ เลยนะคะ”

มีคำแนะนำอยากฝากถึงบ่าวสาวในปีนี้บ้างมั้ยคะ?


“โห บ่าวสาวปีนี้ ก็ลำบากหน่อยนะคะ แต่ดาวอยากบอกว่าให้ใจเย็นๆ ค่ะ โดยเฉพาะการเลือกสถานที่จัดงาน ต้องดูให้ครบหลายๆ อย่าง ทั้งเรื่องการตกแต่ง ทีมงาน แต่ที่สำคัญเลยคือ เราเองต้องมีภาพที่ชัดเจนก่อน จะได้เลือกสถานที่ที่ตรงกับใจเราจริงๆ ค่ะ”


“ปีนี้ก็มีเวลาเลือกค่อนข้างเยอะ ค่อยๆ เลือกไป ดาวว่าต้องเจอสถานที่ที่ถูกใจคุณแน่ๆ ค่ะ”การเลือกสถานที่จัดงานแต่งที่มีทีมงานมืออาชีพคอยดูแล ก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยเบาแรงให้คุณไม่ต้องเหนื่อยกับการเตรียมงานมากนัก และยังได้งานแต่งสวยๆ ในราคาที่ไม่แพงเกินฝันอีกด้วยนะคะ


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ : Facebook All About Wedding

ดูข้อมูลของ All About Wedding

อ่านรีวิวงานแต่งอื่นๆ :

บทความที่เกี่ยวข้อง

1,738 0

รีวิวสถานที่จัดงานแต่ง The Banquet Hall ความสวยระดับโรงแรม ในงบประมาณแบบร้านอาหาร by สวนอาหารนาทอง

 • รีวิวสถานที่จัดงานแต่ง
 • รีวิวสถานที่จัดงาน
 • รีวิวสถานที่
 • สวนอาหารนาทอง
 • The Banquet Hall at Nathong
1,928 0

จัดงานแต่งแถมงานหมั้น! โปรฯ พิเศษในเวดดิ้งโชว์เคสที่โรงแรม Prince Palace 25-26 เมษายนนี้

 • wedding-in-hotel
 • ประหยัดงบงานแต่ง
 • เวดดิ้งแฟร์
 • โรงแรม
 • Prince Palace
1,231 0

รีวิว 5 งานแต่งที่บ่าวสาวนิยมจัดที่โรงแรม Sandalay มีครบทั้งพิธีไทย ปาร์ตี้ยามค่ำ บรรยากาศอบอุ่น แบบที่ใครๆ ก็อยากได้

 • venue
 • wedding venue
 • Hotel Nikko Bangkok
 • SASSI HOLFORD

แนะนำผู้ให้บริการ

17,592 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
46,524 79

Cinnamon Residence

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
16,162 8

Magiclove House

สมุทรสาคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย
15,407 3

Pullman Pattaya Hotel G

พัทยา
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
24,559 5

The Banquet Hall at Nathong

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
31,991 152

Museum Wedding

นครปฐม
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}