เปิดแพ็คเกจหมั้นเช้าเลี้ยงเที่ยง 80,000 บาท เนรมิตงานแต่งแสนอบอุ่นกับแขกคนพิเศษไม่เกิน 50 คน ท่ามกลางเรือนกระจก สวนสวย และอาหารโฮมเมดรสชาติดีที่ Humming Birds Kitchen & Garden

2017.10.01 11,688

คอนเซปต์งานแต่งงานสมัยนี้ไม่เน้นหรู แต่ต้องเก๋ ไม่ต้องจ่ายเยอะแต่แขกทุกคนก็แฮปปี้ ยิ่งบ่าวสาวคู่ไหนที่ไม่ค่อยชอบพิธีรีตรองมากมาย เน้นงานสบายๆ แขกน้อย อบอวลไปด้วยบรรยากาศอบอุ่นๆ HappyWedding.life มีสถานที่จัดงานแต่งงานสุดยูนีค จะเรียกว่าเป็นน้องใหม่เลยก็ไม่ถูกเสียทีเดียว เพราะเจ้าของร้านเป็นทายาทของอาจารย์สุรัตน์ วัณโณ  นักจัดสวนชื่อดัง เจ้าของ ‘บ้านก้ามปู’ สถานที่จัดงานแต่งงานในสวนสุดฮิตยังไงล่ะคะ แรกเริ่มเดิมที่ Humming Birds Kitchen & Garden ตั้งใจจะวางตัวเองให้เป็นร้านอาหารไทย-ยุโรปสไตล์โฮมเมด ที่เน้นเสิร์ฟอาหารโฮมเมดคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี รวมถึงวัตถุดิบออร์แกนิกเพื่อตอบโจทย์คนรักสุขภาพ และด้วยดีไซน์ตัวร้านที่ดูกลมกลืนไปกับสวนที่เป็นพันธุ์ไม้สะสมและยังมีอาณาเขตเชื่อมต่อกับบ้านก้ามปู จึงใช้เวลาไม่นาน Humming Birds Kitchen & Garden ก็กลายเป็นร้านอาหารที่หนังสือและรายการทีวีติดต่อเข้ามาถ่ายทำเป็นจำนวนมาก 


360 องศารายล้อมไปด้วยโอโซนจากต้นไม้ 


“งานแต่งงานแรกที่ Humming Birds Kitchen & Garden เกิดขึ้นเพราะความบังเอิญ”

“มีผู้หญิงคนนึงมาติดต่อบอกว่าเพื่อนอยากจัดงานแต่งงานที่นี่ ตัวเขาเองเป็นลูกค้าร้านเราอยู่แล้ว มากินอาหารแล้วชอบ ก็บอกเขาไปว่าทางร้านไม่ได้รับจัดงานแต่งงาน เราเป็นร้านอาหาร แต่เขาก็ยืนยันว่าบ่าวสาวอยากจัดที่นี่ เจ้าสาวเป็นครูสอนโยคะแต่งงานกับชาวญี่ปุ่น” แบ็กกราวน์ข้างหลังก็จะเขียวๆ สดชื่นๆ แบบนี้


“ถือซะว่ามากินข้าวสบายๆ แล้วกัน”

ทีแรกก็ปฎิเสธไป พอเขาบอกว่า  “ถือซะว่ามากินข้าวสบายๆ แล้วกัน”  ก็เลยโอเค บอกไปว่าคิดแค่ค่าอาหาร ดีไซน์คอร์สให้เขาว่าจะเสิร์ฟอาหารอะไรบ้าง ใกล้วันงานเจ้าบ่าวบอกว่าอยากให้มีพิธียกน้ำชาด้วย ใช้โซฟาตัวนี้แหละ (ชี้ไปที่โซฟาหนังสีเขียว) ตอนเช้าก็เสิร์ฟของว่างไป ตอนนั้นแขกน่าจะประมาณ 60 คน ซึ่งร้านก็รับได้เต็มที่เท่านั้น พอคนที่มาไม่เยอะ ทุกคนรู้จักกันหมด ทุกอย่างเลยดูเรียบง่าย สบายๆ ทุกคนก็แฮปปี้ หลังจากโพสต์ภาพลงไปก็เริ่มมีบ่าวสาวอีกหลายคู่ติดต่อเข้ามา” 
จัดงานแต่งสบายๆ แขกก็แต่งตัวสบายๆ แบบที่เห็น 


"อยากจัดงานแต่งสบายๆ บรรยากาศอบอุ่น ร่มรื่น แขกไม่เกิน 60 คน ที่ Humming Birds Kitchen & Garden ให้คุณได้"  

“ทีแรกเราบอกคนที่ติดต่อเข้ามาว่า รับจัดแต่อาหาร ไม่รับจัดงานพิธีเพราะไม่มีคนจัดการตรงนี้ ก็ยังมีคนติดต่อเข้ามาจัดงานอื่นๆ ด้วยนะ อย่างงานวันเกิด งานเบบี้ชาวเวอร์ คราวนี้พอลูกค้าที่ต้องการมากินอาหารที่ร้านหลายครั้งมาแล้วร้านปิดจัดงาน เราก็เลยคิดว่าควรจะสร้างห้องเล็กๆ ด้านหลังเพื่อให้แขกของ Humming Birds Kitchen & Garden ได้มีพื้นที่รับประทานอาหาร และก็ยังใช้เป็นสถานที่จัดงานพิธีได้ด้วย หลังจากนั้นเราก็เริ่มรับจัดงานพิธี งานเลี้ยงพระ งานหมั้น เรือนด้านหลังแขกนั่งได้ประมาณ 20 คน ถ้าบ่าวสาวอยากรดน้ำสังข์ก็เปลี่ยนให้เป็นไลน์รดน้ำได้ เสร็จงานพิธีก็เปลี่ยนมากินข้าว ปาร์ตี้กันในร้าน”  บรรยากาศน่ารักๆ อบอุ่นๆ เขียวๆ ละมุนๆ 


“เราบอกลูกค้าที่ติดต่อมาว่าจัดงานที่ Humming Birds Kitchen & Garden มีเงื่อนไขอะไรบ้าง ขนาดร้านเล็ก วงดนตรีได้แค่เครื่องดนตรี 2-3 ชิ้น ถ้าอยากจัดบุฟเฟ่ต์หรือค็อกเทล เราจัดให้ได้ แต่ต้องมีไลน์อาหารตั้งอยู่ตรงกลางยาวๆ เวทีไม่มี ซึ่งเงื่อนไขนี้ทุกคนที่เลือกจะจัดงานที่นี่โอเคหมดเลย เท่าที่จัดมายังไม่มีใครไม่แฮปปี้ เราก็เลยมั่นใจ” 

"สถานที่ยูนีค บรรยากาศดี และมีทีมงานมืออาชีพจากบ้านก้ามปู" 

“บ่าวสาวที่มาจัดงานที่นี่ แทบจะไม่มีใครต้องการตกแต่งสถานที่เพิ่มเติมเลย เพราะทุกคนชอบสไตล์ของร้านอยู่แล้ว ถ้าอยากให้ดูสดชื่นมีสีสันขึ้นมาหน่อยก็จัดดอกไม้ตามโต๊ะเพิ่ม บางคู่ก็แค่นำใบไม้เล็กๆ มาห้อยเพดาน แบ็กดรอปก็เล็กๆ คงเพราะรูปแบบงานของบ่าวสาวที่เลือกจัดงานที่ Humming Birds Kitchen & Garden มักจะเป็นง่ายเรียบง่าย ดีเทลไม่เยอะ พิธีไม่มาก เน้นเพื่อนสนิท งานจึงอบอวลไปด้วยความอบอุ่น บางคู่ทำพิธีที่บ้านแล้วมาเลี้ยงแขกที่นี่ก็มี เคยมีเหมือนกันที่แขกมากกว่า 60 คนแต่อยากมาจัดงานที่ร้านจริงๆ เขาก็ต้องไปเช่าเรือนห้องแอร์ที่บ้านก้ามปู แขกเพื่อนก็อยู่ที่ Humming Birds Kitchen & Garden แขกผู้ใหญ่ก็อยู่ที่บ้านก้ามปู”   "อาหารงานแต่งสามารถเลือกจากเมนูของร้าน Humming Birds Kitchen & Garden ได้ทุกเมนู"

“เรื่องอาหารเป็นจุดเด่นที่เราภูมิใจ เราใช้อาหารที่ดี เรามีครัวที่ปรุงอาหารสดใหม่เสิร์ฟคุณ มีเชฟเก่าแก่รุ่นคุณตาที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 50 ปี จากร้านอาหารยุโปรชื่อดังในกรุงเทพฯ ควบคุมคุณภาพอาหารตั้งแต่วัตถุดิบ เลือกใช้ข้าวออร์แกนิกไปจนถึงส่วนผสมและเครื่องปรุงที่พิถีพิถัน อาหารที่เสิร์ฟในงานแต่งงานเลือกจากเมนูที่ทางร้านมีได้เลย วัตถุดิบทุกอย่างใช้เหมือนกัน เพิ่มทางเลือกให้กับอาหารงานแต่งงานที่คุ้นเคย”  “ส่วนเรื่องการดูแลงานต่างๆ พอเราตัดสินใจที่จะรับจัดงานแต่งงานจริงจัง ก็ใช้ทีมงานมืออาชีพจากบ้านก้ามปูซึ่งมีประสบการณ์การจัดงานแต่งงานกว่า 10 ปี งานพิธีการหรือการดูแลงานทั้งหมดจึงแทบไม่ต้องกังวลใดๆ เลย” "หมั้นเช้าเลี้ยงเที่ยง งบไม่ถึงแสน รวมทุกอย่างตั้งแต่อาหาร ตกแต่ง ไปจนถึงรันคิว มันคุ้มมาก!"

“แพ็คเกจที่เราคิดมาตอนนี้รวมครบทุกอย่างตั้งแต่อาหาร ตกแต่งดอกไม้ตามจุดต่างๆ และดอกไม้ที่ใช้ในงานพิธี รวมถึงรันคิว บ่าวสาวไม่ต้องทำอะไรเลย ถ้าชอบความเรียบง่ายเราตอบโจทย์แน่นอน แพ็คเกจงานหมั้นเช้า / เลี้ยงเที่ยง สำหรับ 50 ท่าน ราคา 80,000 บาท พิธีสงฆ์เรามีทุกอย่างให้ นิมนต์พระ อาหารพระสงฆ์ถวายปิ่นโต 9 ชุด งานเช้ายังมีพิธีหมั้น ไหว้ผู้ใหญ่ และพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ สำหรับแขกช่วงเช้ามีอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่มให้ กลางวันก็รับประทานอาหารตามเซ็ตเมนูของทางร้านตามที่บ่าวสาวเลือกได้เลย” 


แห่ขันหมากท่ามกลางธรรมชาติเก๋จะตาย


“ราคานี้ยังแถมบริการอื่นๆ ให้ด้วย เช่น คนรันคิว ตกแต่งสถานที่ ช่อบูเก้เจ้าสาว ดอกไม้กลัดหน้าอกเจ้าภาพ ป้ายชื่อบ่าวสาวติดหน้าร้าน แจกันดอกไม้ตกแต่งไลน์อาหาร แจกกันดอกไม้เล็กตามโต๊ะรับประทานอาหาร กิ่งไม้ตกแต่งราวไฟเพดานรอบร้าน และดอกไม้ตกแต่งบริเวณหลังพิธีโต๊ะพิธีหมั้น”

 **แพ็คเกจไม่รวมค่าชุดพิธีพานขันหมาก พานขนมมงคล***


เหมือนได้สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งในสวนฟรีด้วยล่ะ


ขอบคุณภาพสวยๆ จาก twomonkeyfoto.com ดูรายละเอียดแพ็คเกจเพิ่มเติมที่ Humming Birds Kitchen & Garden
บทความที่เกี่ยวข้อง

652 0

รีวิวสถานที่จัดงานแต่ง The Banquet Hall ความสวยระดับโรงแรม ในงบประมาณแบบร้านอาหาร by สวนอาหารนาทอง

 • รีวิวสถานที่จัดงานแต่ง
 • รีวิวสถานที่จัดงาน
 • รีวิวสถานที่
 • สวนอาหารนาทอง
 • The Banquet Hall at Nathong
882 0

จัดงานแต่งแถมงานหมั้น! โปรฯ พิเศษในเวดดิ้งโชว์เคสที่โรงแรม Prince Palace 25-26 เมษายนนี้

 • wedding-in-hotel
 • ประหยัดงบงานแต่ง
 • เวดดิ้งแฟร์
 • โรงแรม
 • Prince Palace
613 0

รีวิว 5 งานแต่งที่บ่าวสาวนิยมจัดที่โรงแรม Sandalay มีครบทั้งพิธีไทย ปาร์ตี้ยามค่ำ บรรยากาศอบอุ่น แบบที่ใครๆ ก็อยากได้

 • venue
 • wedding venue
 • Hotel Nikko Bangkok
 • SASSI HOLFORD

แนะนำผู้ให้บริการ

16,471 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
45,618 79

Cinnamon Residence

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
13,893 8

Magiclove House

สมุทรสาคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย
14,696 3

Pullman Pattaya Hotel G

พัทยา
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
24,047 5

The Banquet Hall at Nathong

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
31,495 152

Museum Wedding

นครปฐม
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}