รีวิวงานแต่งธีม Princess Wedding เสกเทพนิยายให้กลายเป็นเรื่องจริง @ วิภาวดี พาเลซ

2019.02.09 5,491

“เห็นสถานที่ครั้งแรกก็ตัดสินใจจองเลยค่ะ จะเรียกว่ารักแรกพบก็ได้ (ยิ้ม)” คุณก้อย เจ้าสาวรุ่นพี่ เล่าให้ HappyWedding.life ฟังด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นราวกับเด็กสาวที่ได้เจอกับรักแรกพบ “มาถึงวันนี้ก็ยังยืนยันคำเดิมค่ะว่าคิดไม่ผิดที่เลือกจัดงานแต่งงานที่วิภาวดี พาเลซ ก้อยจองสถานที่ล่วงหน้า 1 ปี ระหว่างนั้นไปเห็นที่ไหนก็ไม่รู้สึก “ใช่” เหมือนกับที่นี่เลยค่ะ


คุณกุ้งและคุณก้อย เจ้าหญิงและเจ้าชายของวันนี้ 


“ก้อยฝันอยากจัดงานพิธีเช้าเป็นธีมไทยๆ ส่วนงานเย็นอยากได้ธีมเจ้าหญิง เจ้าชาย มีพระราชวัง นี่เป็นภาพที่เราคิดไว้ก่อนจะมาเจอที่วิภาวดี พาเลซค่ะ บังเอิญว่าเพจของวิภาวดี พาเลซ เด้งขึ้นมาในเฟสบุ๊ค เห็นว่าใกล้บ้านดี เดินทางสะดวกและก็เข้าได้หลายทาง มีวันหนึ่งขับรถผ่านกันก็เลยลองแวะเข้าไปดูสถานที่จริง โห....เห็นครั้งแรกคือ รักแรกพบเลย (หัวเราะ) แถวนี้มีอะไรแบบนี้ด้วยเหรอ สวยมาก สถานที่ก็ยังใหม่ ตกลงจองสถานที่วันนั้นเลยค่ะ”ตักบาตรหน้าเรือนปารุสก์


"เขาเตรียมให้ทุกอย่างให้ครบ เอาไปแค่สินสอดจริงๆ"


ถ้าบอกว่าประทับใจทุกอาคารเลยได้มั้ย (ยิ้ม) ที่ชอบสุดก็คงเรือนปารุสก์ค่ะ ก้อยชอบสถาปัตยกรรมสไตล์นี้อยู่แล้วด้วย และทุกอย่างดูพร้อมสำหรับการจัดงานแต่งงาน แทบไม่ต้องตกแต่งอะไรเพิ่มเลย สถานที่มันสวยด้วยตัวมันเอง ยิ่งตอนที่เขาให้เราดูแพ็คเกจงานพิธีเช้า ก็ยิ่งตัดสินใจง่ายเลยค่ะ เพราะเขาเตรียมให้ทุกอย่างให้ครบ ไม่ว่าจะเป็นขันหมาก สังฆทาน ภัตตาหาร ของสำหรับทำพิธี หรือแม้แต่นิมนต์พระ”

เลี้ยงพระ 


"นายพิธีที่นี่เป็นอะไรที่เจนเวทีมาก"

“สำหรับก้อยมองว่ามันดีสำหรับการจัดงานยุคนี้ที่จะต้องมาจัดพิธีไทยในบรรยากาศที่มันเป็นสากลไปแล้ว ยิ่งเราอยู่ในเมือง จะให้มาเสียเวลาหาต้นกล้วย ต้นอ้อยกันเองคงยุ่งยาก แต่ที่นี่มีให้ครบ ที่สำคัญคือมีนายพิธีให้ด้วยค่ะ และเป็นนายพิธีที่นี่เป็นอะไรที่เจนเวทีมาก เขารู้จักสังเกตรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ พยายามหลีกเลี่ยงที่จะพูดอะไรที่มันเซนท์ซีทีฟในบางเรื่อง และดูเขาเข้าใจวัฒนธรรม ขนบประเพณี ของไทยอย่างดี พิธีการเลยดำเนินไปอย่างราบรื่น ผู้ใหญ่เขาก็ปลื้มกัน”


ตกแต่งมุมรดน้ำสังข์โดยวิภาวดี พาเลซ
 พิธีหมั้น“พิธีแต่งงานตอนเช้าก้อยอยากให้เรียบง่าย งดงามอย่างไทยที่สุดค่ะ พิธีการต่างๆ เราก็ทำครบถ้วน แห่ขันหมาก ใส่บาตร รับไหว้ หลั่งน้ำสังข์ และส่งตัว ภาพรวมที่ออกมาก็อบอุ่นและสวยงามค่ะ จะด้วยการจัดการของทีมงานหรือตัวสถานที่เอง อย่างที่บอกว่าเรือนปารุสก์สวยอยู่แล้ว โครงสร้างอาคารมันลงตัวหมดแล้ว สิ่งที่เขาจัดเตรียมไว้ให้ก็ครบแล้ว ดูพอเหมาะพอดีกับสิ่งที่เราต้องการ จะมีเพิ่มแค่ส่วนของอาหารเช้าค่ะ เพราะแขกเช้าประมาณ 200 คน ในแพ็คเกจมีคอฟฟี่เบรคให้แค่ 50 ที่ ก้อยเลยซื้อข้าวต้มเพิ่ม ทางวิภาวดี พาเลซ ก็แถมคอฟฟี่เบรคให้อีกค่ะ”พิธีส่งตัว

แอ็คชั่นน่ารักๆ ของคุณก้อยและเพื่อนเจ้าสาวทั้ง 12 ท่าน

 


แก๊งเพื่อนเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าบ่าว
 "งานเลี้ยงเย็น คอนเซปต์เจ้าหญิง เจ้าชาย และธีมพระราชวัง"

“ตอนที่คุยกับวิภาวดี พาเลซ ว่าเราจะจัดงานธีมนี้ เขาบอกก้อยว่าจะมีดอกไม้และแบ็กดรอปให้ในแพ็คเกจอยู่แล้วนะ แต่ก้อยอยากเพิ่มความเป็นพระราชวังแกรนด์หน่อย (ยิ้ม) ก็เลยให้ออแกไนเซอร์เตรียมพระราชวังโฟมขนาดใหญ่เลยตั้งบนเวที แล้วก็มีรถม้ากับรถฟักทอง และแบ็กดรอปตั้งอยู่ด้านนอก จำลองพระราชวังมาไว้ที่หอชมวังเลยล่ะคะ ทางวิภาวดี พาเลซจะดูแลเรื่องรันคิวงานทั้งหมดและตกแต่งโต๊ะงานเลี้ยง โต๊ะลงทะเบียนค่ะ”แบ็กดรอปธีมเจ้าหญิงยุคใหม่ สวย หวาน เรียบหรู
 

รถฟักทองคันงาม


"ทุกคนมาบอกก้อยว่า “แกคือสวยมาก ไม่เห็นเคยรู้ว่ามีตรงนี้”


“ก้อยเลือกตั้งแบ็กดรอปตรงโซนสระว่ายน้ำ เพราะอยากช่วยโปรโมทวิภาวดี พาเลซ (ยิ้ม) คือทุกคนเข้ามาข้างหน้า จอดรถเดินเข้างานก็จะไม่ได้เห็นโซนฝั่งนี้เลย ซึ่งมันสวยมากๆ เราเสียดายแทน อยากให้ทุกคนมาแล้วได้เห็น ยิ่งใครไม่ได้มางานเช้านี้จะไม่ได้เห็นเรือนปารุสก์เลยนะ จะไม่ได้เห็นว่ามีวงเวียนตรงกลาง มีเรือนวิภาวดีที่สวยไม่แพ้กัน และมีสระว่ายน้ำ เลยเลือกตั้งแบ็กดรอป มุมแกลอรี่ ตรงโซนนี้ดีกว่า ก้อยอยากสื่อให้ทุกคนรับรู้ว่า การที่เราเลือกที่จะจัดงานที่วิภาวดี พาเลซ มันมีดีอะไร เนี้ยดูสิ มีเรือนปารุสก์ที่งดงามมาก เปิดไฟกลางคืนยังสวยขนาดนี้ แล้วตอนเช้าที่ใส่บาตรมันสวยขนาดไหน ทุกคนมาบอกก้อยว่า “แกคือสวยมาก ไม่เห็นเคยรู้ว่ามีตรงนี้” เราฟังแล้วก็รู้สึกดีใจนะคะ”  


จำลองปราสาทมาไว้บนเวที


มุมแกลอรี่ข้างสระน้ำ 

บรรยากาศภายในหอชมวัง“ก้อยจัดเป็นโต๊ะจีนค่ะ เพราะแขกส่วนใหญ่เป็นผู้ใหญ่ เลยไม่อยากให้เขาต้องลุกเดินไปตักอาหาร จำนวนแขกตอนแรกคิดว่าประมาณ 300 ท่าน แต่มาจริงๆ ประมาณ 500 ท่านค่ะ นี่ขนาดก้อยสำรองโต๊ะเผื่อไว้อีก 10 โต๊ะแล้ว ต้องขอบคุณทางสถานที่มีการเตรียมพร้อมดีมาก เขาเปิดโต๊ะเพิ่มให้เราบนชั้นลอยของหอชมวังทันทีจนเพียงพอ 50 โต๊ะพอดี”  บ่าวสาวเปิดตัว
 
“แอบมีเซอร์ไพรซ์ให้พี่สาวฝาแฝดนิดหน่อยค่ะ ยกดอกไม้ให้เลย (บูเก้) แต่ดอกไม้ที่โยนในงานก็มีต่างหากนะคะ ส่วนพิธีตอนเย็นก็รันไปตามคิวที่วิภาวดี พาเลซ ดูแลเลยค่ะ เขาจะซ้อมคิวก่อนวันงานว่าเราจะต้องเตรียมเพื่อนเจ้าบ่าว เพื่อนเจ้าสาวกี่คน ใครจะต้องทำหน้าที่อะไรบ้าง พอถึงตอนจะเริ่มงานเขาก็จะมาบรีฟอีกทีว่าใครจะยืนตรงไหน ก้อยเปิดตัวจากกลางห้องเดินพรมแดงมาจนถึงเวทีค่ะ จากนั้นก็เชิญผู้ใหญ่ขึ้นมาอวยพร ตัดเค้ก แล้วก็โยนดอกไม้ พอจบช่วงพิธีเราก็มีอาฟเตอร์ปาร์ตี้กันต่อเป็นดีเจมาเปิดแผ่นค่ะ”
ใครจะเป็นเจ้าสาวคนต่อไปนะ


“ก้อยว่างานก้อยเป็นงานที่ราบรื่นมาก ก้อยแฮปปี้กับที่นี้ แฮปปี้กับการดำเนินงานของพวกเขา เขาเป็นมืออาชีพ เราฝากความหวังไว้กับเขาแล้วก็ไม่ผิดหวัง ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นงานแต่งที่สวยและดี”  


สวยไม่แพ้กันเลยจริงๆ 


“ที่วิภาวดี พาเลซ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะกับบ่าวสาวที่ใช้ชีวิตในเมือง แต่ต้องการจัดงานที่ยังมีกลิ่นอายความเป็นไทย ต้องการความเป็นส่วนตัว เพราะที่นี้เขามีถึง 3 อาคาร ทุกอาคารสร้างขึ้นด้วยความประณีต ของที่ใช้ทุกชิ้นเป็นของดี และยังใหม่ ดูหรูหราแต่ก็ไม่เยอะเกินไป หลายมุมถ่ายรูปสวย และยิ่งใครชอบความเป็นไทย ที่นี่จึงตอบโจทย์เรื่องความเป็นไทยได้แน่นอน โลเคชั่นก็ตั้งอยู่ในที่ที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว ไม่ได้อยู่ริมถนนมาก แต่ก็ไม่ได้เข้าถึงยาก รถบัสคันใหญ่ก็เข้าได้ ก้อยว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับบ่าวสาวที่อยากมีพิธีเช้าสวยๆ อยากมีงานเลี้ยงฉลองที่ดีๆ ที่นี่ตอบโจทย์ ทีมงานทุกฝ่ายก็มีความเป็นมืออาชีพ"


ก็เหมือนที่ก้อยบอกไปตั้งแต่แรกเลยค่ะ “คิดไม่ผิดที่เลือกที่นี่” (ยิ้ม) 


ภาพบรรยากาศพิธีแต่งงานตอนเช้าของคุณกุ้งและคุณก้อย โดย Vin Buddy 


credit photographer : Vin Buddy 
credit makeup artist : nongchat บทความที่เกี่ยวข้อง

1,257 0

รีวิวสถานที่จัดงานแต่ง The Banquet Hall ความสวยระดับโรงแรม ในงบประมาณแบบร้านอาหาร by สวนอาหารนาทอง

 • รีวิวสถานที่จัดงานแต่ง
 • รีวิวสถานที่จัดงาน
 • รีวิวสถานที่
 • สวนอาหารนาทอง
 • The Banquet Hall at Nathong
1,512 0

จัดงานแต่งแถมงานหมั้น! โปรฯ พิเศษในเวดดิ้งโชว์เคสที่โรงแรม Prince Palace 25-26 เมษายนนี้

 • wedding-in-hotel
 • ประหยัดงบงานแต่ง
 • เวดดิ้งแฟร์
 • โรงแรม
 • Prince Palace
938 0

รีวิว 5 งานแต่งที่บ่าวสาวนิยมจัดที่โรงแรม Sandalay มีครบทั้งพิธีไทย ปาร์ตี้ยามค่ำ บรรยากาศอบอุ่น แบบที่ใครๆ ก็อยากได้

 • venue
 • wedding venue
 • Hotel Nikko Bangkok
 • SASSI HOLFORD

แนะนำผู้ให้บริการ

17,072 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
46,077 79

Cinnamon Residence

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
14,560 8

Magiclove House

สมุทรสาคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย
15,031 3

Pullman Pattaya Hotel G

พัทยา
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
24,286 5

The Banquet Hall at Nathong

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
31,758 152

Museum Wedding

นครปฐม
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}