รีวิวสถานที่จัดงานแต่ง The Banquet Hall ความสวยระดับโรงแรม ในงบประมาณแบบร้านอาหาร by สวนอาหารนาทอง

2020.02.29 1,239

“อย่าให้คำว่าสวนอาหารหยุดคุณไว้ เพราะ The Banquet Hall เป็นโลกอีกใบให้คุณได้เลย” คุณพลอยยืนยันกับ Happy Wedding ว่าสถานที่จัดงานแต่งแห่งนี้ นอกจากจะเป็นโลเคชั่นที่สวยพร้อมและเต็มไปด้วยความสะดวกสบายสำหรับบ่าวสาวและแขกแล้ว ยังมีทีมงานน่ารักๆ ที่คอยดูแลคุณตั้งแต่ก้าวแรก จนส่งคุณเข้าหอเลยทีเดียว


ที่สำคัญ อาหารของนาทอง รสเด็ดทุกจาน จนแขกทุกคนชมกันไม่หยุดอีกด้วยค่ะรีวิวงานแต่งคุณพลอย & คุณเจ
คุณพลอยมีภาพงานแต่งในฝันอยู่แล้วมั้ยคะ?


“มันไม่ใช่ภาพในสวน หรือห้องบอลรูมสวยๆ อะไรแบบนั้นนะ เพราะโจทย์ในใจพลอยมีอย่างเดียวเลยค่ะ อยากให้งานแต่งอบอุ่น เน้นผู้ใหญ่ เพื่อนสนิทของเรา เลยเลือกเป็นแต่งเช้าเลี้ยงเที่ยง ผู้ใหญ่จะได้เดินทางสะดวก เพื่อนๆ ก็โอเคด้วย ตอนนั้นก็ดูอยู่ประมาณ 3 ที่ค่ะ ที่เข้าตา คือจริงๆ เราเสิร์ชไปในเน็ตมันก็มีตัวเลือกเยอะมากนะ แต่พอติดต่อไป ก็จะพอรู้แล้วว่า ที่ไหนที่เค้าใส่ใจลูกค้าจริงๆ ก็เลยคัดๆ มาจนเหลือแค่ 3 ที่ ที่เราเข้าไปดูสถานที่จริง”


“อย่าง The Banquet Hall นี่ก็ยอมรับตามตรงเลยว่า ในใจรู้สึกติดกับคำว่าสวนอาหาร คือเรารู้สึกว่ามันไม่ใช่อะ แต่พอได้เข้าไปดูสถานที่จริงแล้ว เฮ้ย! มันไม่ใช่สวนอาหารแบบที่เราคิดไว้นี่นา คือมันเป็นอาคารหลังใหญ่ ที่ตกแต่งไว้อย่างดี หลังคาเค้าสูงมาก โปร่งสบาย เราชอบจุดนี้ก่อนจะมองอย่างอื่นเลย”“ด้วยความที่จำนวนโต๊ะเราค่อนข้างเยอะ ก็อยากให้มันดูโปร่งๆ ไม่แออัด มีบริเวณ มีที่จอดรถใกล้ๆ งาน ห้องน้ำสำคัญมากเพราะแขกผู้ใหญ่เราเยอะ ต้องไม่อึดอัด จัดกลางวันก็สวย ยิ่งถ้าทำพิธีช่วงเช้าก็ไม่ต้องตกแต่งอะไรเยอะเลยค่ะ”


กลับมาตัดสินใจที่บ้านกันก่อนมั้ยคะ?

“มัดจำวันนั้นเลยค่ะ เพราะพอเราได้คุยกับเซลส์ที่ดูแลสถานที่ ยิ่งรู้สึกคลิก คือเค้าเข้าใจว่างานแต่งงานมันมีรายละเอียดเยอะ และรู้ว่าเรากังวลอะไร อย่างเรื่องค่าใช้จ่าย วันแรกที่ไปเจอ เค้าก็อธิบายเรื่องค่าสถานที่ ค่าอาหาร ค่าตกแต่ง แพคเกจไหนเป็นยังไง ให้เรารู้แบบละเอียดเลย มีอะไรก็ถามเค้าได้ตรงๆ ไม่ต้องมานั่งนึกเองเดาเองว่ามันจะไปจบอยู่ที่เท่าไหร่”“คุยไว้แค่ไหน ก็จบที่เท่านั้นจริงๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายงอกเงยมาทีหลัง ซึ่งต่างจากอีก 2 แห่งที่เราได้ไปคุยมาเลย The Banquet Hall จะอะไรที่ยืดหยุ่นได้ อยากได้ตรงไหนเพิ่ม ลองคุยดูก่อน เค้าอาจจะสามารถแถมให้เราเพิ่มได้ ถ้าเราการันตีจำนวนแขกให้เค้าตามยอดที่กำหนด มันก็เลยค่อนข้างง่ายที่เราจะคุมบัตเจต และได้แต่สิ่งที่เราอยากได้จริงๆ”


“เค้าไม่เคยพูดคำว่า ‘ไม่’ เลยนะคะ ดูแลดีมากๆ ตรงไหนปรับให้ได้ ทำให้หมดเลย ไม่รู้ว่าเป็นเฉพาะเซลส์หรือเปล่านะ แต่เพราะแบบนี้แหละ ที่ทำให้เราตัดสินใจเลือกที่นี่”


พอจะเล่าวิธีต่อรองกับเซลส์ให้ฟังหน่อยได้มั้ยคะ?

“โห เราแทบไม่ต้องใช้สกิลต่อรองอะไรเลยนะ เพราะบอกตามตรงว่า เราก็เกร็งๆ ไม่เคยจัดงานอะไรแบบนี้มาก่อน ถึงจะหาข้อมูลรีวิวสถานที่จัดงานมาเยอะ อ่านของ Happy Wedding ด้วย แต่ถ้าไม่เข้าไปเจอกับตัวจริงๆ ก็ไม่รู้หรอกค่ะว่าเป็นยังไง”“พอไปถึงเค้าก็แนะนำตัว แนะนำแพคเกจที่เค้ามี แล้วก็สอบถามความต้องการของเรา พอเค้ารู้แล้วว่า เราอยากได้งานแต่งแบบไหน เค้าก็เปลี่ยนแพคเกจของเค้า ให้เข้ากับงานของเรา แล้วเอาความคุ้มค่ามาเปรียบเทียบกันว่า ช้อยส์ไหน จะถูกใจเรามากที่สุด”


“อยากแนะนำเลยนะว่าขอแพคเกจในเฟซบุ๊คกับวอล์คอิน มันต่างกันจริงๆ ค่ะ เพราะเวลาขอรายละเอียดทางเพจหรือทางไลน์ เค้าก็จะมีแต่ตารางแพคเกจส่งมาให้ แต่ถ้าได้มาคุยกับเซลส์จริงๆ เค้าสามารถปรับข้อเสนอ เปลี่ยนรายละเอียดในแพคเกจให้เราได้ทุกอย่างตามแต่เราต้องการ อาจจะถูกลงหรือแพงขึ้น ก็ต้องดูแล้วว่าเรามองว่าแบบไหนมันคุ้ม มันเหมาะกับงานแต่งของเรามากกว่ากัน”เหมือนเค้าเสนอให้คุณพลอยได้อะไรที่คุ้มขึ้นมากกว่า?

“ใช่ค่ะ แล้วก็ช่วยแนะนำจุดที่เราขาดไป อย่างเช่นงานพิธีเช้า ที่แทบทุกงานน่าจะมีปัญหาเหมือนๆ กันคือ อาหารไม่พอ แขกมางานแต่เช้าแล้วหิว ตรงนี้ The Banquet Hall เค้าก็มืออาชีพมาก ช่วยเราคำนวณปริมาณ เสิร์ฟคอฟฟี่เบรกออกมาแต่เช้า ซุ้มอาหารไม่ต้องผิดหวังเลยค่ะ”


“ทีมงานที่ดูแลสถานที่ จริงๆ มีกัปตันที่คอยช่วยดูแลงานให้อยู่แล้วค่ะ แต่พอวันงานจริง มีหัวหน้ามาคอยคุมงานให้อีกที เหมือนจะเป็นบัตเลอร์มั้งคะ พอเค้าเห็นว่าแขกเริ่มทยอยมากันเยอะขึ้นๆ เกินกว่าจำนวนที่เราบอกไว้ เค้าก็มาสะกิดบอกเลยว่าเพิ่มอาหารดีไหม แต่เครื่องดื่มไม่ต้องเพิ่มเดี๋ยวทางสถานที่ดูแลให้ ซึ่งเค้าสามารถทำอาหารออกมาเพิ่มได้เลยทันทีอีกเท่าตัว ไม่ต้องห่วงเลยว่าอุปกรณ์วัตถุดิบจะไม่เพียงพอ”


“มืออาชีพเรื่องอาหารจริงๆ ค่ะ ตัวสถานที่จัดงานก็ใหม่ ตกแต่งดี แล้วดูแลเราดีมากๆ”


คุณพลอยให้เค้าดูแลการตกแต่งให้ด้วยมั้ยคะ?

“เรามีทีมออแกไนซ์จากข้างนอกเข้ามาค่ะ ทาง The Banquet Hall ก็ฟรีค่านำเข้าให้ เพราะเราการันตีโต๊ะได้ตามจำนวนที่เซลส์ขอ ก็ให้เข้ามาดูตกแต่งแค่ข้างนอกกับรันคิวทั้ง 2 ช่วงค่ะ เพราะการตกแต่งด้านใน ทางสถานที่เค้าก็จัดการให้ค่อนข้างดีอยู่แล้ว เอาไฟล์โลโก้งานเราไปดีไซน์ให้ เปลี่ยนพรมแดงเป็นพรมขาว ดอกไม้ขอแบบนี้ๆ เค้าจัดให้เราได้ทุกอย่าง ไม่เคยมีคำว่าไม่ได้จาก The Banquet Hall เลยค่ะ”“แล้วพอเราการันตีจำนวนแขกเพิ่ม ทางเซลส์เค้าก็เสนอมาเลยว่า งั้นขยายห้องจัดเลี้ยงให้ใหญ่ขึ้นด้วยดีกว่า งานก็ยิ่งดูโปร่ง ไม่อึดอัด เหมือนอย่างที่เราอยากได้เลยค่ะ อีกจุดนึงที่รู้สึกประทับใจมาก คือการแบ่งพื้นจัดงาน เพราะจริงๆ แล้ววันนั้นเป็นวันที่มีอีกงานจัดที่ The Banquet Hall เหมือนกัน แต่เค้าก็ดูแลให้เราได้เป็นส่วนตัวมากๆ จนแทบไม่รู้เลยว่ามีอีกงานจัดอยู่”


“ที่ชอบอีกอย่างก็คือ มีห้องแต่งตัวให้ด้วยนะคะ เหมือนกับโรงแรมเลย แต่กว่าพลอยจะเข้าไปก็ตี 2 แล้ว ทีมงานก็มาดูแลบริการพลอยตั้งแต่ตอนนั้น จนจบงานแลยค่ะ คือเค้าเซอร์ไพรส์เรามาก เพราะใครจะไปคิดว่า สถานที่จัดงานแต่งแบบนี้จะมีห้องแต่งตัวบ่าวสาวให้ด้วย และซัพพอร์ตเราได้ดีมากๆ”แขกฟีดแบกกันว่ายังไงบ้างคะ?

“ทุกคนชมกันมากเลยค่ะว่างานแต่งสวยมาก และอาหารอร่อย (หัวเราะ) ก็ต้องยอมรับแหละนะว่า โต๊ะจีนคือนาทองเค้าขึ้นชื่ออยู่แล้ว ถึงแม้ว่าวันงานพลอยจะไม่ได้กินเลย แต่ก็ได้เทสต์อาหารมาก่อนแล้วค่ะ เราก็เลือกแต่เมนูที่เราชอบ ก็ดีใจนะ ที่แขกชอบอาหารที่เราเลือกไว้”


ถ้าให้เทียบระหว่างสถานที่กับบริการ คุณพลอยชอบอะไรมากกว่ากันคะ?

“พลอยชอบการบริการนะ เค้าบริการดีตั้งแต่ก้าวแรกที่เราเข้าไปเจอเค้าเลย เพราะถ้าเทียบกับสถานที่ คือเราต้องถูกใจอยู่แล้ว ไม่งั้นเราคงไม่เข้าไปดูที่นี่หรอกจริงมั้ย แต่ถามว่าชอบสถานที่แล้ว บริการมันคือส่วนที่มาเติมเต็มให้งานแต่งงานของเราสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น”


“ยิ่งเรื่องบัตเจต คุมงบ การวางเงิน เค้าทำให้เราสบายใจ และเคลียร์ที่สุด เราสะดวกแบบไหน เค้าดูแลดีมากๆ เพราะเรื่องงบประมาณก็คงเป็นสิ่งที่บ่าวสาวหลายๆ คนคุมไม่ค่อยได้ อย่างพลอยเอง วางบัตเจตว่าเบ็ดเสร็จแล้วต้องไม่เกิน 6 แสน แต่ไม่รู้ทำยังไง จบงานแฟนบอกว่าจ่ายไป ล้าน 4 แต่เชื่อมั้ยว่า ที่เกินงบมา ไม่ใช่ค่าสถานที่เลยนะคะ เป็นค่าช่างภาพ ค่าตกแต่ง ค่าออแกไนซ์”“กลายเป็นสถานที่จัดงานแต่งที่ช่วยเซฟงบให้เราไปแทน อยากแนะนำเลยว่า ถ้าคุณมีงบจำกัด แล้วอยากได้ที่ปรึกษาเกี่ยวกับงานแต่งงาน ลองมาคุยกับ The Banquet Hall ดูก่อน อย่าให้คำว่าสวนอาหาร เบรกคุณไว้นะคะ เพราะที่นี่เป็นโลกอีกใบให้คุณได้เลยค่ะ”


เจ้าสาวรุ่นพี่ปลื้มซะขนาดนี้ ใครกำลังมองหาสถานที่จัดงานแต่งสวยๆ เหมือนงานแต่งในโรงแรม แต่ไม่อยากใช้งบเยอะขนาดนั้น ลองมาคุยกับ The Banquet Hall กันดูได้เลยนะคะ เค้าสามารถปรับแพคเกจให้ตรงกับความต้องการคุณได้ พร้อมทีมงานคุณภาพ ที่จะช่วยซัพพอร์ตทุกรายละเอียดในงานให้สมบูรณ์แบบที่สุดค่ะติดต่อ The Banquet Hall

ดูข้อมูลเพิ่มเติมของ The Banquet Hallบทความที่เกี่ยวข้อง

1,496 0

จัดงานแต่งแถมงานหมั้น! โปรฯ พิเศษในเวดดิ้งโชว์เคสที่โรงแรม Prince Palace 25-26 เมษายนนี้

 • wedding-in-hotel
 • ประหยัดงบงานแต่ง
 • เวดดิ้งแฟร์
 • โรงแรม
 • Prince Palace
930 0

รีวิว 5 งานแต่งที่บ่าวสาวนิยมจัดที่โรงแรม Sandalay มีครบทั้งพิธีไทย ปาร์ตี้ยามค่ำ บรรยากาศอบอุ่น แบบที่ใครๆ ก็อยากได้

 • venue
 • wedding venue
 • Hotel Nikko Bangkok
 • SASSI HOLFORD
867 0

พาทัวร์ห้องบอลรูมในโรงแรมหรู Pullman Bangkok King Power ซอยรางน้ำ

 • venue
 • wedding venue
 • Hotel Nikko Bangkok

แนะนำผู้ให้บริการ

17,051 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
46,055 79

Cinnamon Residence

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
14,520 8

Magiclove House

สมุทรสาคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย
15,021 3

Pullman Pattaya Hotel G

พัทยา
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
24,276 5

The Banquet Hall at Nathong

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
31,751 152

Museum Wedding

นครปฐม
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}