อบอุ่นเหมือนบ้าน แต่สบายเหมือนอยู่โรงแรม รีวิว ดิ เอมเมอรัลด์ สตูดิโอ สถานที่จัดงานแต่งในเครือ All About Wedding

2020.07.22 3,218

งานแต่งสไตล์เอาท์ดอร์ คงเป็นงานแต่งในฝันของเจ้าสาวหลายๆ คน แต่ด้วยสภาพอากาศเมืองไทยที่ไม่เอื้ออำนวยกับการอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานานๆ ทำให้คุณหญิง-วัธนี วิธีจงเจริญ และคุณซัน-ธนาวุฒิ คณาวงษ์ เลือกสถานที่จัดงานแต่งที่ได้ทั้งบรรยากาศเหมือนบ้าน แต่สะดวกสบายเหมือนโรงแรม ที่ ดิ เอมเมอรัลด์ สตูดิโอนั่นเองค่ะรีวิวงานแต่งคุณหญิง-คุณซัน

ดิ เอมเมอรัลด์ สตูดิโองานแต่งในฝันของคุณหญิงเป็นแบบไหนคะ?

ใจเราก็อยากได้งานแต่งเล็กๆ เอาท์ดอร์เหมือนที่เค้าฮิตกัน แต่พอรวมญาติผู้ใหญ่ เพื่อนคุณพ่อคุณแม่เข้ามาแล้ว ก็ร่วม 400 กว่าคน แขกผู้ใหญ่คงจะไม่สะดวก เลยต้องมาหาสถานที่จัดงานแต่งที่กว้างขวางพอจะ handle งานใหญ่ระดับนี้ โดยที่โจทย์คือ บรรยากาศดี สะดวกสบาย แต่ต้องไม่ใช่โรงแรม”“ทีแรก เราชอบที่เดอะคริสตัล สตูดิโอค่ะ เพราะเค้าจะมีโซนสวนที่ให้อารมณ์แบบงานเอาท์ดอร์ และมีห้องจัดเลี้ยงอยู่ในที่เดียวกัน แต่ตอนที่ทักไป คิวที่นี่เต็มไปแล้ว และก็ทำให้ได้รู้ว่า เค้ายังมีสถานที่จัดงานอีกหลายที่อยู่ในเครือ All About Wedding เลยตกลงมาดูที่ดิ เอมเมอรัลด์ สตูดิโอด้วย”


“โลเคชั่นอยู่ใกล้ๆ กับเดอะคริสตัลฯ เลยค่ะ แถวนนท์ฯ ใกล้บ้านฝ่ายเจ้าบ่าวพอดี แล้วแพคเกจเค้าก็ดีค่ะ รวมทุกอย่างให้ครบชนิดที่ว่า เราไม่ต้องเหนื่อยกับการเตรียมงานเลย ทางสถานที่จัดงานเค้าเตรียมไว้ให้หมดทุกอย่างแล้ว”มีอะไรบ้างคะที่สถานที่จัดงานเตรียมไว้ให้?

“โห ทุกอย่างที่งานแต่งงานจะต้องมีเลยค่ะ ชุดแต่งงาน ช่างภาพ ดอกไม้ตกแต่งสถานที่ อาหาร ทีมรันคิว นายพิธี รู้สึกหญิงจะเตรียมแค่ของชำร่วยกับการ์ดแต่งงานมั้งคะ แต่แค่นั้นก็แทบไม่มีเวลาแล้ว เพราะหญิงทำงานจันทร์-เสาร์ จะว่างก็แค่วันอาทิตย์วันเดียวเท่านั้นเอง”


“พอได้ทีม All About Wedding มาช่วยดูแลเรื่องจัดงานก็สบายเลย แล้วด้วยความมีประสบการณ์ของเค้า เค้าก็ช่วยแนะนำเราได้ในหลายๆ เรื่อง โดยเฉพาะเรื่องแขกที่ค่อนข้างหนักใจมาก จากตอนแรกที่เราประเมินว่าน่าจะประมาณ 150 - 200 พอเริ่มเชิญไป ตัวเลขก็ขยับขึ้นไปเรื่อยๆ”“ทางสถานที่ก็แนะนำว่าจำนวนที่เราจองไปน่าจะกำลังพอดีแล้ว บวกลบได้อีก 1-2 โต๊ะ เพราะถ้าจะให้ไปโทรเช็คแขกทุกคนก็คงเสียมารยาทแย่ค่ะ แต่คืนก่อนหน้านั้นก็ยังลุ้นอยู่ดี”


“ตอนที่แต่งตัวอยู่ เห็นรถกอล์ฟค่อยๆ ทยอยเข้ามาส่งแขกเราก็ลุ้นตลอด มองไปในงานก็รู้สึกว่า คนยังไม่เยอะเท่าไหร่เลย แต่พอใกล้เวลางานเริ่ม ก็เห็นแขกมากันเต็มแล้วก็สบายใจค่ะ ไม่เสียตังค์ฟรีละ (หัวเราะ) มีเปิดเพิ่มมาอีกแค่โต๊ะเดียวค่ะ”เรื่องแขกนี่เป็นส่วนที่จัดการยากที่สุดเลยมั้ยคะ?

“ใช่เลยค่ะ ปวดหัวมาก เพราะนอกจากจะต้องคำนวณให้พอดีแล้ว ยังต้องฟิกซ์โต๊ะให้ด้วยว่าทีมไหนจะนั่งกับทีมไหน อย่างเพื่อนที่ทำงานเก่าบางกลุ่มมีกัน 5 คน ก็จะนั่งไม่พอดีละ ก็ต้องหาว่าจะให้เค้านั่งกับใครได้บ้าง เพื่อให้ไม่เกิดปัญหาหน้างานว่าแขกไม่มีโต๊ะนั่ง หรือต้องเปิดโต๊ะเพิ่มเยอะ”


“แล้วบางทีเราเองก็ลืมคนใกล้ตัวค่ะ คุณพ่อคุณแม่เจ้าบ่าวเจ้าสาวเองนี่แหละ (หัวเราะ) ลืมเพราะไม่มีชื่อในการ์ดเชิญไงคะ พอจัดที่นั่งเสร็จ อ้าววว...พ่อกับแม่เรานั่งตรงไหนล่ะ ก็ต้องรื้อชื่อออกมาจัดกันใหม่อีก”ทราบจากไหนคะว่าต้องจัดการเรื่องแขกละเอียดขนาดนี้?

“ทางพี่โก้ ทีมงานของ All About Wedding เลยค่ะ คือเค้าจะมีแบบฟอร์มมาให้เราใส่รายละเอียดเลยว่า พิธีเช้าของเรา จะต้องมีใครทำหน้าที่อะไรบ้าง กี่คน ให้เราใส่ชื่อพร้อมเบอร์โทรไว้ให้ทีมงานเค้า เพื่อที่ว่าจะได้ตามตัวได้ง่ายเมื่อถึงเวลา”


“นอกจากพิธีเช้าแล้ว ในฟอร์มก็จะมีรายละเอียดของงานเลี้ยงทุกเสตปเลย อุปกรณ์ที่เราต้องเตรียม มีอะไรบ้าง เป็นเหมือนเช็คลิสต์ ให้เราค่อยๆ ใส่รายละเอียดเพิ่มเข้าไป ของชำร่วย รูปภาพ พรอพต่างๆ ที่เราอยากเพิ่มเติม ต้องมาส่งเค้าก่อนงานภายในวันไหน หรือกระทั่งแพลนจัดที่นั่งแขกก็มีอยู่ในฟอร์มนี้ด้วย คือถ้าไม่จัดงานที่นี่ ก็ไม่มีทางรู้เลยว่ามันต้องลงรายละเอียดเยอะแบบนี้”นอกจากช่วยแก้ปัญหาเรื่องแขกแล้ว มีอะไรที่คุณหญิงประทับใจกับที่นี่อีกบ้างคะ?

“ความใส่ใจรายละเอียดของที่นี่ ยกให้เป็นอันดับหนึ่งเลยค่ะ อย่างที่บอกว่าหญิงเองก็ไม่ค่อยมีเวลาว่าง กว่าจะได้มาดูดีเทลจริงๆ จังๆ ก็แค่ 1-2 สัปดาห์ก่อนวันงานเท่านั้นเอง ซึ่งเราหางานเพิ่มให้เค้าด้วยการขอเค้าเปลี่ยนรายละเอียดการตกแต่งสถานที่บางจุดให้หน่อย แต่เค้าก็จัดการให้เราได้ทันวันงาน ไม่มีปฏิเสธเลยค่ะ”


“ที่ประทับใจและจำได้เลยคือ เรื่องกระดาษทิชชู่บนโต๊ะค่ะ มันอาจจะดูเป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ นะ แต่สำหรับเราแล้ว มันทำให้เราปลื้มมากที่เค้าทำให้ คือ 1 วันก่อนวันงานค่ะ หญิงขอให้เค้าเปลี่ยนจากกระดาษทิชชู่สีขาว เป็นสีชมพูตามธีมงาน และช่วยวาง Thank you card ไว้บนโต๊ะตามที่นั่งของแขกทุกคน เค้าก็ขับรถไปซื้อให้จากอิเกียเลยนะ แล้วเอามาจัดวางให้อย่างสวยงาม มันคือเรื่องเล็กๆ ที่ทำให้รู้สึกได้เลยว่า เค้าแคร์เราจริงๆฟีดแบกจากแขกที่มางาน เป็นยังไงบ้างคะ?

“งานสวยมากกกกกกก ทุกคนชมเรื่องนี้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือแขกผู้ใหญ่ คือด้วยความที่ดิ เอมเมอรัลด์ สตูดิโอเค้าค่อนข้างจะเข้าซอยมาลึกซักหน่อย แต่พอมาถึงแล้วเจอกับความอลังการขนาดนี้ มันก็ทำให้แขกที่มางานว้าวกันมาก ทุกคนเซอร์ไพรส์กับสถานที่จัดงานของเรามากๆ ค่ะ”


“ถ้าเราเป็นแขก เราก็คงพูดแบบนี้เหมือนกัน แล้วรู้สึกว่ามีผลต่อซองของแขกอยู่พอสมควรเลยนะคะ (หัวเราะ) คือถ้าเราใส่ซองมาจากบ้าน 500 พอเห็นสถานที่จัดงานมันสวยขนาดนี้ก็คง 500 ไม่ได้ละล่ะ เดี๋ยวน่าเกลียด ต้องใส่เพิ่มอีกเท่านึงเลย”“แล้วจากที่เห็นเพื่อนๆ ลงรูปกัน ก็รู้แหละว่าทุกคนเอนจอยกับบรรยากาศในงานของเราจริงๆ ได้รูปสวยๆ กันไปทุกคนเลยค่ะ นอกจากเรื่องสถานที่ก็มีเรื่องรสชาติอาหารค่ะ เค้ากระซิบมาว่าอาหารอร่อยมากกก อยากจะขอออเดิร์ฟเพิ่มอีกสักชุด (หัวเราะ)”


แล้วตัวคุณหญิงเองล่ะคะ พอใจกับการบริการ หรือสถานที่จัดงานแต่งงานมากน้อยแค่ไหน?

“ถ้าพูดถึงตัวสถานที่ ก็ต้องบอกว่าชอบมากกกกก ด้วยสถาปัตยกรรมที่สวย การตกแต่งถูกใจเรามาก มันสมบูรณ์แบบเลยค่ะ ส่วนการบริการ ก็คือเต็มสิบ คุณโก้ คุณปอ ดูแลเราสองคนดีมาก ประกบอยู่ด้วยตลอดงาน คอยบอกคิว ลำดับพิธี ช่วยเอนเตอร์เทน คลายความกังวลเรื่องต่างๆ ให้เราได้ดีมาก”“ทีมงานส่วนอื่นๆ ก็น่ารักค่ะ บริการดีทุกคนมีพิธีกร นายพิธี ทีมช่างภาพในแพคเกจก็บริการดีค่ะ ถ้าช่วยจัดชุดอีกหน่อยก่อนถ่ายจะเฟอเฟคเลยค่ะ พอดีมีบางรูปอาจจะมีชุดไม่เรียบร้อยบ้าง แต่รวมๆ แล้วก็เอนเตอร์เทนดีค่ะ บรรยากาศตอนถ่ายภาพสนุกมาก ไม่มีรูปที่ดูเหนื่อยเลย


“แล้วก็ทีมชุดแต่งงานที่อยู่ในแพคเกจของสถานที่ ต้องชมเลยว่าบริการสุดยอด คือเราลองชุดเยอะมากก ลองนานมากก แต่พี่เค้าก็ไม่กดดันนะ คอยช่วยตลอด แล้วก็มาถูกใจชุดนี้ที่ใส่วันงาน แต่มันแน่นมากค่ะ (หัวเราะ) คือมันเป็นชุดที่คนใส่ต้องผอมมากๆ ถึงจะสวยอะ แต่พี่เค้าก็พยายามแก้ไซส์ออกให้เราจนเราใส่ได้ อยากขอบคุณมากๆ เลยค่ะ”มีอะไรอยากแนะนำว่าที่บ่าวสาวท่านอื่นๆ บ้างมั้ยคะ?

“เราว่าการมีที่ปรึกษาที่เค้ามีประสบการณ์เกี่ยวกับงานแต่งเป็นเรื่องจำเป็นมากนะคะ คือเราว่ามันเป็นเหมือนทางลัดที่ทำให้เราไม่ต้องไปเสียเวลางม ด้วยความที่เราเป็นคนขี้กลัว ขี้กังวลมาก แต่พี่โก้ พี่ปอก็จะคอยปลอบตลอด ด้วยความที่เค้ามืออาชีพมากๆ เค้าก็จะมีข้อมูลที่ช่วยคลายความสงสัย ความนอยด์ของเราไปได้เยอะเลยค่ะ”


สำหรับคู่ที่มองหาสถานที่จัดงานแต่งที่ช่วยดูแลทุกรายละเอียดให้คุณได้ครบแบบมืออาชีพ แถมยังได้บรรยากาศอบอุ่นเหมือนบ้านแต่สะดวกสบายเหมือนในโรงแรม Happy Wedding อยากแนะนำให้ลองไปคุยกับทีม All About Wedding กันดูนะคะ น่าจะมีสถานที่จัดงานแต่งที่ตรงกับโจทย์ของคุณมากกว่าหนึ่งแห่งแน่นอนค่ะ


ติดต่อสอบถามสถานที่จัดงานแต่ง All About Wedding

ดูข้อมูลเพิ่มเติมของ All About Wedding
บทความที่เกี่ยวข้อง

1,079 0

จัดงานแต่งเช้าเลี้ยงเที่ยงในโรงแรม 5 ดาว เริ่มต้นแค่ 250,000 บาท ที่ Amari Pattaya

 • จัดงานแต่ง โรงแรม
 • Thai-Wedding-Ceremony-and-Lunch-Reception
 • แต่งงานในโรงแรม
 • แต่งงานประหยัดงบ
 • Amari-Pattaya
1,591 0

รีวิวงานแต่งในโรงแรมที่ไม่ได้เลือกเพราะแค่โลเคชั่นดี แต่ทีมงานเอาใจใส่ตั้งแต่ก้าวแรก จนถึงวันงาน Windsor Suites Hotel Sukhumvit 20

 • รีวิวงานแต่ง
 • wedding-in-hotel
 • โรงแรม
 • review
 • Windsor Suites Hotel Sukhumvit 20
9,072 0

รีวิวงานแต่งเล็กๆ อบอุ่น ในราคาเบาๆ กับโรงแรมที่จัดงานแต่งได้ครบทุกรายละเอียด Cinnamon Residence

 • รีวิวงานแต่ง
 • mini-wedding
 • จัดงานแต่ง
 • โรงแรม
 • Cinnamon Residence

แนะนำผู้ให้บริการ

22,076 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
49,173 79

Cinnamon Residence

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
19,030 8

Magiclove House

สมุทรสาคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย
17,143 3

Pullman Pattaya Hotel G

พัทยา
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • โรงแรม
26,311 5

The Banquet Hall at Nathong

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
33,794 152

Museum Wedding

นครปฐม
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • เรือนไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}