เปิดมุมมองความรัก กับ Idol คนรุ่นใหม่ กุ๊กไก่ ภาวดี

2016.07.04 2,842

       สำหรับใครที่ยังไม่รู้จัก กุ๊กไก่ ภาวดี คุ้มโชคไพศาล นักแสดงสังกัดนาดาวบางกอก เคยมีผลงานผ่านหน้าจอมาแล้วหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์เรื่อง เพื่อนรัก...พลังพิสดาร ในบทเมษา นักแสดงนำของเรื่อง หรืออาจคุ้นหน้ากันกับบทบาทนางเอกมิวสิควีดีโอ นักเลงคีย์บอร์ด ของแสตมป์  อภิวัชร์ เรียกได้ว่าตอนนี้กุ๊กไก่กำลังเป็น Idol ของวัยรุ่นในปัจจุบัน นอกจากเธอจะน่ารัก สดใส มีสไตล์เป็นของตัวเอง แล้วยังเป็นผู้หญิงที่ตรงสเป็กผู้ชายไทยหลายๆ คนด้วย

 

 

 

 

happywedding.life ก็มีโอกาสได้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมุมมอง เรื่องราวประสบการณ์ความรักของสาวกุ๊กไก่มาฝากทุกคนค่ะ และใครที่เป็นแฟนคลับอยากรู้ว่าน้องกุ๊กไก่มีข้อคิด เรื่องราวดีๆอะไรมาเล่าให้ฟัง และอัพเดทผลงานล่าสุดของเธอ ติดตามได้เลยค่ะ

 

" สวัสดีค่ะ กุ๊กไก่ ภาวดี นะคะ เพิ่งจบการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยศิลปากร คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สาขานิเทศศาสตร์ เอกภาพยนตร์ค่ะ "

 

 

 

 

แชร์เรื่องราวความรักกันหน่อยค่ะ

       " ประสบการณ์ความรักที่ผ่านมาเรียกว่า เป็นความรักที่ดีซึ่งเราก็รู้สึกว่าเราจริงจัง ถึงขั้นว่ามีการวางแผนถึงอนาคตว่าจะเป็นยังไง เราก็ทุ่มเทอย่างเต็มที่ เรียนรู้สิ่งต่างๆ เรียนรู้ที่จะเสียสละ ได้รู้จักอะไรมากขึ้น ถึงจะไม่ได้ประสบความสำเร็จไปถึงอนาคตที่เราวาดไว้ แต่อย่างน้อยเราก็ได้เรียนรู้ ก็มีทั้งแฮปปี้ และไม่แฮปปี้ "

 

 

 

 

 

มุมมองความรักของกุ๊กไก่ กับยุคสมัยนี้

       " ความรักเป็นเรื่องของการใช้เวลา การอยู่ร่วมกันของคนสองคน มันเป็นเหมือนอารมณ์ช่วงที่เรามีความสุขกับการที่เราอยู่กับคนๆนึง ที่เขาพิเศษในชีวิตเรา จริงๆแล้วเรารู้สึกว่า การที่เราอยู่กับคนๆนึงที่เรารู้สึกดีกับเขา มันเป็นมีเรื่องที่มากกว่าความรัก มันเป็นเรื่องของความเข้าใจ ทัศนคติ การอยู่ร่วมกันอะไรแบบนี้เยอะมาก เป็นส่วนประกอบของชีวิตคู่ และมันต้องใช้เวลามากๆ ไม่ใช่แค่ว่าคบกันเป็นแฟนกันแค่ 2 ปีก็แต่งงานกันแล้วจะอยู่รอด หรือคบกันสัก 7 ปี แล้วจะอยู่กันรอดมันไม่ใช่

       ซึ่งประเทศไทยเราคิดเห็นว่า การอยู่ก่อนแต่งเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม ซึ่งเราก็เคารพวัฒนธรรม แต่พอมานั่งคิดๆ เราก็รู้สึกว่า ผู้ใหญ่เขารู้ดี เข้าใจดีว่า การเป็นแฟนกัน กับการมาอยู่ร่วมกันจริงๆ มันไม่เหมือนกัน บางที เราไม่เคยอยู่กับเขา เราแค่เป็นแฟนกับเขาแล้วเราแต่งงานกับเขา "

 

 

 

 

 

 

คิดยังไงกับแนวคิดการอยู่ก่อนแต่งของคนในปัจจุบัน

       " เรารู้สึกว่า การอยู่ก่อนแต่งมันโอเคกว่า แต่ไม่ได้อยากขัดกับวัฒนธรรม การมองเรื่องถูกผิดของคนในสังคมเรา ก็ต้องดูเรื่องของอายุด้วย อยู่ในวัยที่สมควร แต่ไม่ใช่อย่างเด็กๆที่ไปอยู่ด้วยกัน แต่ต้องสามารถรับผิดชอบชีวิตตัวเองได้ เรียนจบแล้ว หาเงินเองได้ไม่ต้องรบกวนพ่อแม่ ไปมีชีวิตของตัวเอง อันนั้นเราโอเค

       ไม่ใช่ว่าพ่อแม่ยังดูแลเราอยู่ แล้วไปเป็นภาระของพ่อแม่อย่างนั้นเราไม่โอเค เพราะคนเราถ้าจะสร้างความสุขให้ตัวเองได้ จำเป็นจะต้องไม่เดือดร้อนใคร "

 

 

 

 

 

สเป็กผู้ชายในฝัน

       " อันนี้เราก็ตอบไม่ได้ เพราะว่าเราไม่รู้ว่าสเป็กเป็นยังไง เราเคยพูดไปครั้งนึงแล้วว่า สมมติว่าเราชอบผู้ชายที่ใส่ใจเรามากๆ อยากได้ผู้ชายที่ดูหนังแนวๆ เราได้ เราก็ไม่รู้อีกว่า คำว่าใส่ใจของเขากับของเรามันเท่ากันหรือเปล่า เป็นประสบการณ์ส่วนตัวของเรา หรือเขาพูดว่ารักเรา เราก็บอกว่ารักเขา

       แต่ความรักของเขาคือ การที่เราไม่จำเป็นจะต้องอยู่ด้วยกันตลอด หรือ ความรักของเขาคือ เขาไปคุยกับเพื่อนผู้หญิงคนอื่นก็ได้แต่บอกว่ารักเรา เราก็คิดว่า อ้าว! นี่มันไม่ใช่รักแบบที่เราหมายถึงนี่ เราก็เลยไม่รู้ว่าจะพูดได้แบบไหน เช่นว่า เราบอกว่าชอบผู้ชายที่เอาใจใส่ อบอุ่น มีเวลาให้ เราก็ไม่รู้อีกว่า มันจะต้องมากน้อยแค่ไหน สุดท้ายแล้วเราก็ต้องมาทำความรู้จักกับเขาใหม่หมดอยู่ดี "

 

 

 

 

 

ความรักสำหรับเราตอนนี้ คิดว่ามันจะไปในทิศทางไหนคะ

       " กุ๊กคิดว่า ความรักมันจะมาได้ก็ต่อเมื่อ เราทำชีวิตตัวเองให้มีความสุข ความรักในแง่ของกุ๊กในเชิงผู้หญิงผู้ชายมันก็เป็นความรักดีที่เป็นความรักที่น่ารัก แต่ในจุดๆนี้ ในช่วงชีวิตนี้ ซึ่งในอนาคตกุ๊กก็อาจจะเปลี่ยนความคิด แต่ช่วงนี้เรารู้สึกว่า ความรักที่น่ารักและดี คือความรักของครอบครัว และความรักของเพื่อน เพราะว่าช่วงเวลาที่ผ่านมาเราให้ความรักกับแฟนแบบทุ่มเทมาก ให้เขามาก ไปอยู่ในสังคมเขาไปเรียนรู้ชีวิตเขา พอสุดท้ายเราสูญเสียมันไป เราก็เหมือนไม่มีอะไร มีวูบอะไรแบบนี้

       รู้สึกเหมือนเราไม่เหลืออะไรเลย แต่สุดท้ายพอเรากลับมาดูดีๆ เราจะรู้ว่ามีความรักจากครอบครัว จากเพื่อนอยู่ เราเลยคิดว่า มันเป็นความสัมพันธ์ที่ดีนะ ไม่ว่าเราจะหายไปนานแค่ไหน หรือว่าเราจะไม่ได้อยู่ในช่วงชีวิตเขาแบบกี่ช่วงยังไงก็แล้วแต่ แต่สุดท้ายแล้วเขาไม่ได้หายไปจากชีวิตเรา มันเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่มีวันหายไป เรายังคุยกันได้เหมือนเดิม ยังไปพัฒนาความสัมพันธ์ต่อๆได้ มันไม่ได้พังลง "

 

       " เรารู้สึกว่า จริงๆแล้วในแง่ของความรัก เรื่องความรักบางครั้งมันไม่จำเป็นต้องไปโฟกัสเรื่องการหาคู่ เราแค่มีชีวิตที่มีความสุข ณ ช่วงเวลานี้ ถ้ามันไม่มีคือไม่มี ถ้าวันไหนเราเจอคนที่ใช่ ที่เขาเข้ากับครอบครัว ความรู้สึกเรา เพื่อนเราได้ ก็คงเป็นความรักที่โชคดี แต่ถ้ามันไม่ เราก็อย่าเพิ่งไปคิดว่าเราสูญเสียความรักไปแล้ว ไม่มีทางเจออีกแล้ว เพราะว่ามันไม่ได้มีแค่แบบนั้น มันมีแบบอื่นด้วย รักหมา รักแมว รักเพื่อน รักเพื่อนร่วมงานที่เราคิดว่าเขาเป็นเพื่อนที่ดี เหมือนเรารักเพื่อนที่เรียนมาด้วยกัน เรารู้สึกว่ามันไม่ได้เป็นรูปแบบความรักแบบนั้นเสมอไป " 

 

 

 

 

 

ฝากถึงคนรุ่นใหม่ที่คิดว่า ความรักคือเรื่องใหญ่ที่สุดในชีวิต

       " มันเป็นช่วงวัยของน้อง เป็นช่วงวัยของเด็กทุกคนที่จะต้องผ่านมันไป เพราะตัวเราเองเราก็เป็นอย่างที่ผ่านมา เราก็โดนพ่อแม่พูดหลายครั้งว่า รู้ตัวใช่ไหม ว่ากำลังรักแฟนมากจนบางครั้งพลาดอะไรหลายๆอย่างเกี่ยวกับพ่อแม่ไป ซึ่งพอถึงวันนึงแล้ว พอเราเลิกไปแล้วเรากลับมาดู เรารู้สึกว่า ต้องขอบคุณพ่อแม่เราที่วันนั้นเขาไม่ได้ห้าม เขาปล่อยเรา ให้เราเรียนรู้ว่า นี่แหละ ชีวิตมันก็เป็นแบบนี้ แล้วเรารู้ว่า อย่างน้อยเราเจ็บ เราเจ็บเพราะการตัดสินใจของเราเอง เราได้เรียนรู้ เขาไม่ได้มาห้ามเราไม่ให้เราไปเจอ เขาให้เราเจอด้วยตัวเองและให้เรากลับมาคิดได้ด้วยตัวเอง "

 

       " อย่างสมัยนี้ เราคงห้ามเขาไม่ได้ เพราะชีวิตเขา เขาคงได้รับความรักจากพ่อแม่อยู่แล้ว เขาอาจจะยังไม่ถึงวัยที่กลับมาคิดว่า มันมีค่าแค่ไหน คนเราจะไม่คิดว่าสิ่งนั้นมีค่า ถ้าไม่เสียมันไป เรารู้สึกว่ามันจริง เพราะพอเราได้เราจะรู้สึกเฉยๆ เหมือนตอนที่เราสะสม อยากได้ของเล่น อยากมีมากๆ เก็บเงินมากๆ พอสุดท้าย พอเราเก็บเงินมาได้ ความพิเศษตรงนั้นบางทีมันก็หายไป มันต้องเรียนรู้

       เราคงไม่ห้ามว่า น้องไม่ต้องไปรักแฟนขนาดนั้นนะ เขาอาจจะเป็นคู่รักที่ดีก็ได้ อาจจะคบกันตั้งแต่เด็กจนแต่งงานกัน อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข happy ending ก็ได้ ทุกอย่างมันอยู่ที่ว่า ถ้าน้องกับแฟนรักกัน อย่างเดียวที่ต้องทำก็คือว่า ถ้าน้องมีความสุขร่วมกัน ความสุขของน้องจะต้องไม่ไปทำร้าย หรือไปเดือดร้อนพ่อแม่ หรือไปเดือดร้อนใคร "

 

 

 

 

 

แนะนำวิธีดูแลความรักในแบบของตัวเอง

       " เป็นตัวเองให้เร็วที่สุด เป็นตัวเองให้มากที่สุด เพราะถ้าไม่เป็นตัวเองอยู่ๆกันไปก็คงเหนื่อย มันก็ไม่ใช่อยู่ดี มันจะเหมือนพยายาม เพราะส่วนใหญ่ก็จะชอบพาไปดูหนัง พาไปห้าง พอโตมาแล้วเรารู้สึกว่ามันไม่ได้เป็นแบบนั้น เป็นตัวของตัวเองไป เคยชอบอะไร เคยทำอะไร ชอบอ่านการ์ตูนก็เป็นแบบนั้น ไม่ต้องพยายามไปดูหนัง ทั้งๆที่จริงอยากอ่านการ์ตูน ถ้าเป็นแบบนั้น "

 

       " สุดท้ายตัวเองก็จะทนไม่ได้เอง แล้วการที่บอกว่า ต้องโทรหา ต้องบอกรัก พอมาถึงจุดๆนึงแล้ว เราจะรู้ว่าสิ่งนั้นไม่ได้สำคัญเลย ถ้าไม่ได้อยากพูดก็ไม่ต้องพูด ไม่ได้อยากโทรก็ไม่ต้องโทร หรือบางวันไม่ได้มีเรื่องคุยกันก็ไม่จำเป็นต้องคุยกัน ยิ่งการฝืนการหาเรื่องคุยการหาเรื่องออกไปด้วยกันทั้งที่ไม่ได้อยากทำ แต่ทำไปเพราะในฐานะแฟน มันจะยิ่งสร้างความอึดอัดให้กับความสัมพันธ์มากกว่า เพราะฉะนั้น เราเคยเป็นยังไงให้เป็นยังงั้น เราจะได้รู้ว่า มีอะไรที่ตรงกับเขา อะไรที่เราไม่ตรงกับเขา "

 

 

 

 

 

ฝากผลงานหน่อยค่ะ

       " สำหรับใครที่กำลังติดตามผลงานของกุ๊กไก่นะคะ ผลงานที่เพิ่งมีไปคือ Love Song Love Series ตอน เพื่อนสนิท และก็มี Project S ที่กำลังจะมาปลายปีนี้ค่ะ " 

 

www.likeseries.com/wp-content/uploads/2016/06/friend-ship1.jpg

 

 p3.isanook.com/mv/0/ud/11/59525/c3fa3944b2a0e600e23d1ddc8236295c.jpg

 

 

       เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับการพูดคุยกับกุ๊กไก่ ภาวดี นักแสดงไอดอลขวัญใจคนรุ่นใหม่ ที่แม้จะยังเด็กแต่มุมมองเรื่องความรักของเธอกลับโต มีความเป็นผู้ใหญ่มากเลยนะคะ สำหรับใครที่อ่านแล้วหลงรักในความคิด และความน่ารักสดใสจนอยากติดตามความเคลื่อนไหวของสาวน้อยคนนี้เพิ่มเติม สามารถตามไป Follow Instragramของเธอได้ที่ @cookcucu เลยค่ะ

 

ขอขอบคุณภาพจาก: Instragram @cookcucu

 

ค้นหาช่างภาพถ่ายภาพคู่รักเก๋ๆ กันได้ที่นี่ 

 

อ่านเรื่องราวความรักและการแต่งงานเพิ่มเติมต่อที่นี่:

คุยกับสะใภ้เกาหลี สาวไทยกะโอปป้าสุดหล่อ กับพิธีแต่งงานของ 2 ประเทศ 
พูดคุยกับเจ้าสาวนัก DIY จัดงานแต่งเอง แบบอบอุ่น ไม่กลัวปัญหา
สัมภาษณ์บิวตี้บล็อคเกอร์หน้าหวาน NinaBeautyWorld กับเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานสุดพิเศษ
พูดคุยกับ “เจ้าสาวซามูไร” เกิดเป็นสาวไทยต้องไม่เสียดุล 
สัมภาษณ์เจ้าสาวคนเก่งที่เนรมิตงานแต่งงานให้สวยหรู ดูแพงได้ ในหอประชุมบทความที่เกี่ยวข้อง

2,011 0

คุยกับเจ้าสาวสุดสตรองจัดงานแต่งในสวนเอง ปัญหาจุกจิกเยอะเล่นเอาเหนื่อย แต่จบแฮปปี้

 • แต่งงาน
 • งานแต่งงาน
 • จัดงานแต่งงาน
 • problem
 • เตรียมงาน
7,222 0

รีวิวงานแต่งงานฤกษ์สะดวก แต่งเช้าเลี้ยงเที่ยงแบบไทย ๆ แล้วรวมเพื่อนไปปาร์ตี้ที่หาดเจ้าสำราญ

 • ชุดแต่งงาน
 • งานแต่งงาน
 • แต่งงาน
 • ของชำร่วย
 • การ์ดแต่งงาน
6,723 4

รีวิวงานแต่งงานตามใจฉัน เจ้าสาวเตรียมงานเองตั้งแต่ต้นจนจบ เล่นเอางบบานปลาย แต่จบสวยและแขกประทับใจ

 • งานแต่งงาน
 • แต่งงาน
 • งานแต่ง
 • จัดงานแต่งงาน
 • พิธีแต่งงาน

แนะนำผู้ให้บริการ

10,119 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
112,177 11

Epiphany Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
16,461 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
32,730 44

Makeup By Kamon

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
66,110 117

GD-Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
43,209 12

Vanus Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}