6 คู่รักซุปตาร์ แชร์เทคนิคครองรักยังไง? ให้หวานและยืนยาว

2017.06.22 3,602

การเตรียมงานแต่งงานจะเกิดขึ้น เมื่อคนสองคนพร้อมที่จะใช้ขีวิตคู่และสร้างครอบครัวร่วมกัน ทุกคู่รักที่กำลังจะจูงมือเข้าสู่ประตูวิวาห์จึงเตรียมความพร้อมให้ทุก ๆ รายละเอียดในงานแต่งงานนั้นออกมาดีและน่าจดจำที่สุด


แต่หลังจากแต่งงานแล้วก็ใช่ว่าจะไม่มีเรื่องให้ต้องเรียนรู้หรือปรับตัวนะคะ เคยสงสัยมั้ยคะว่าคู่รักที่คบกันยาว ๆ  เค้ามีวิธีหรือเทคนิคอะไร? ทำไมถึงได้ครองรักกันยาวนาน หวานไม่มีลด แถมยังเพิ่มขึ้นจนน่าอิจฉา เหมือนกับ 6 คู่รักซุปตาร์ ที่ Happy Wedding.Life จะพาไปดูว่าเทคนิคครองรักของซุปตาร์แต่ละคู่จะเป็นยังไง? ทำไมถึงหวานและยืนยาวได้ไม่มีเบื่อหน่อย ♥ เคน


อายุที่ต่างกันไม่เป็นอุปสรรคกับคู่รักซุปตาร์ หน่อย-เคน ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มต้นจากการเป็นเพื่อนร่วมงาน แล้วค่อย ๆ ก่อตัวเป็นความรัก โดยเกิดปิ๊งรักกันในกองถ่ายฝนตกขี้หมูไหล คนอะไรมาพบกัน แม้ช่วงแรกคู่นี้เจอกับกระแสวิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม เพราะฝ่ายชายอายุน้อยกว่าถึง 7 ปี แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเกิดมาคู่กัน และตัดสินใจจูงมือเข้าสู่ประตูวิวาห์เมื่อต้นปี 2551 จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ครองรักกันยาวนานถึง 17 ปี จนมีลูกชายน้องคุณและน้องจุน เป็นพยานรักของทั้งคู่


ตอนนี้หนุ่มเคนยังมีผลงานด้านละครออกมาให้เห็น ล่าสุดกับคิวปิด บริษัทรักอุตลุต และกำลังถ่ายระเริงไฟ เรื่องนี้หน่อยเป็นผู้จัดเองด้วย แม้งานจะยุ่งกันทั้งคู่แต่เทคนิคครองรักของซุปตาร์ คือการ หมั่นเติมหวานให้กันอยู่เสมอ พิสูจน์ได้จากภาพสวีทหวานบนไอจีให้แฟนคลับได้ตามกันส่องกัน นับว่าเป็นครอบครัวคู่รักซุปตาร์ที่น่ารักและอบอุ่นมาก ๆ เลยล่ะค่ะ


ครอบครัวอบอุ่น

กบ บรู๊ค


จากอดีตคู่พระนางแห่งวิกหมอชิต กบ–บรู๊ค ที่เกิดปิ๊งรักกลางกลองถ่ายระหว่างเล่นละครลูกตาลลอยแก้วทางช่อง 7 สี จนตกลงคบหาดูใจกันยาวนานถึง 11 ปี ก่อนจะตัดสินใจจูงมือเข้าสู่ประตูวิวาห์ในปี 2552 และตอนนี้ก็มีโซ่ทองคล้องใจ น้องณดา อายุ 6 ขวบ และน้องณดล อายุ 3 ขวบ แต่กว่าจะมีวันนี้ได้ สาวกบก็ต้องฟันฝ่าอุปสรรคต่าง ๆ โดยเฉพาะกระแสข่าวเม้าท์คุณแม่ฝ่ายชายไม่ปลื้ม แต่ทั้งคู่ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ารักแท้ไม่แพ้ต่ออุปสรรค


และถึงแม้คู่รักซุปตาร์คู่นี้จะไม่ใช่คู่หวานจี๋จ๋ากันมากนัก แต่เทคนิคครองรักของซุปตาร์ให้ยาวนานจนถึงวันนี้ คือการที่ทั้งคู่ พยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เพราะไม่ว่าจะเจอปัญหาหรืออุปสรรคอะไรก็พยายามจับมือกันไว้ให้แน่น ๆ  เข้าใจ อดทน และให้อภัย ทำวันนี้ให้ดีที่สุดเพื่อลูก เพื่อความอบอุ่นและความเป็นครอบครัวของทั้งสองคน ถือเป็นคู่รักซุปตาร์ที่น่ารักอีกคู่หนึ่งของวงการบันเทิงที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยล่ะค่ะ


 น้องณดา-น้องณดล อยู่ในวัยกำลังน่ารัก  

เมย์ หนุ่ม


เป็นคู่รักที่ไม่พูดถึงไม่ได้สำหรับคู่รักซุปตาร์คู่นี้ เพราะเป็นคู่รักมาราธอนที่รักกันยาวนานถึง 16 ปี สำหรับ เมย์-หนุ่ม ที่ฝ่ายชายนั้นขึ้นชื่อมากกับกิตติศัพท์ความเจ้าชู้ขนาดคาสโนวายังเรียกพี่ แต่ความเจ้าขู้ที่ว่านี้ก็ยังต้องพ่ายแพ้ให้กับสาวอึดอย่างเมย์ที่ยืนหยัดและเคียงข้างหนุ่มอยู่ตลอด พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ความหวือหวาชั่วครู่ชั่วยามนั้นหรือจะจีรังเท่ากับรักแท้ และเมย์ก็คือคนที่หนุ่มจะแต่งงานด้วย


เมย์-หนุ่ม ทำเซอร์ไพรส์ประกาศแต่งงาน พร้อมกับโชว์ภาพทะเบียนสมรส ซึ่งทั้งคู่ได้ทำพิธีแต่งงานตามแบบประเพณีไทยภายในครอบครัว แม้ว่าที่ผ่านมาหนุ่มจะมีข่าวนู่นนั่นนี่กับใครเยอะแยะ แต่นับจากันนี้ไป จะดูแลเมย์คนเดียว รักเมย์คนเดียวไปตลอด แถมตอนนี้คู่รักซุปตาร์คู่นี้มี "น้องมายู" มาเป็นพยานรักเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมหนุ่มยังกลายเป็นคุณพ่อที่หวงลูกสาว ๆ เอามาก ๆ อีกด้วยล่ะค่ะ  


น้องมายูยิ้มกว้าง ไม่ได้เป็นสาวน้อยหน้าเดียวเที่ยวทั่วไทยแล้ว

เบนซ์ ♥ มิค


หลังจากฝ่าด่านสุดหินของแม่เบนซ์ ที่ขึ้นชื่อว่าหวงลูกสาวเอามาก ๆ เพื่อพิสูจน์รักแท้ จนในที่สุดแม่เบนซ์ก็ไฟเขียวให้คู่รักซุปตาร์ เบนซ์-มิค ได้คบหากันมาถึง 9 ปีและจูงมือเข้าสู่ประตูวิวาห์กันไปเมื่อ พ.ย. 2556 ทำเอากองเชียร์ได้เฮกันยกใหญ่ เพราะตามเชียร์ตามลุ้นกับคู่นี้กันมาก แม้จะสรุปไม่ได้ว่าใครจีบใครก่อน อีกทั้งทั้งคู่ต่างไม่ใช่สเปคของกันและกัน แต่นั่นก็ไม่สำคัญอีกต่อไป เพราะตอนนี้ครอบครัวนี้น่ากำลังอิจฉา มีน้องปริม ลูกสาวตัวน้อยที่แสนจะน่ารักมาเติมเต็มให้ครอบครัวนี้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น


แถมคู่นี้ยังหวานกันไม่มีตก เพราะสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน คือ ทั้งคู่เป็นคนรักครอบครัว และเทคนิคครองรักของซุปตาร์คู่นี้ คือ รู้จักให้ความสำคัญ ใส่ใจในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ บอกรักและมอบสิ่งดี ๆ ให้กันทุกวัน ใช้ชีวิตให้เหมือนกับวันนี้เป็นวันสุดท้าย ทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เพราะเราไม่มีทางรู้ว่าจะยังมีวันพรุ่งนี้ไหม คู่รักคู่อื่นสามารถนำไปปรับใช้ตามคู่รักซุปตาร์นี้ได้ รับรองรักยืนยาวแน่นอนค่ะ 


ครอบครัวสุดหรรษา

ลิเดีย แมทธิว


เป็นคู่รักซุปตาร์สุดหวานอีกคู่หนึ่งของวงการบันเทิง ที่ศึกษาดูใจกันนานนับ 10 ปี ซึ่ง ลิเดีย-แมทธิว ก็มีบทพิสูจน์รักแท้จากการตกเป็นกระแสข่าวมากมาย ที่ถึงแม้กระแสข่าวจะร้ายแรงขนาดไหน แต่ก็ไม่อาจทำลายความรักของทั้งคู่ลงได้ โดยทั้งคู่ได้จูงมือเข้าสู่ประตูวิวาห์กันไปเมื่อ 2 ปีก่อนอย่างชื่นมื่น


ในวันแต่งงานมีแขกมาร่วมแสดงความยินดีกับคู่รักซุปตาร์คู่นี้กันเพียบ รวมทั้งยังได้รับคำอวยพรดี ๆ ที่นำมาใช้ในชีวิตคู่ ให้เข้าใจกันมากๆ คุยกันเยอะๆ จะทำอะไรให้นึกถึงอีกฝ่ายหนึ่ง เพราะตอนนี้เราเหมือนเป็นคนเดียวกันแล้ว เป็นครอบครัวแล้ว ให้ตั้งใจให้นึกถึงอนาคตที่จะมีลูกหลานต่อไป ถือเป็นเทคนิคครองรักของซุปตาร์ที่หลายคู่รักสามารถนำไปปรับใช้ และตอนนี้ทั้งคู่ก็มีน้องดีแลน ลูกชายมาเติมเต็มชีวิตครอบครัวให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น แถมความหวาน ความแซ่บของคู่นี้ยังทวีคูณขึ้นอีกด้วยค่ะ 


ครอบครัวนี้สวย-หล่อกันทั้งบ้าน

เอ้ก กัปตัน 


ใครที่เป็นแฟนซิทคอมบ้านนี้มีรักต้องคุ้นเคยกับสองคนนี้อย่างแน่นอน เอ้ก-กัปตัน แม้ในจอจะไม่ใช่คู่กัน แต่นอกจอแล้วเป็นคู่รักซุปตาร์ต่างวัยที่น่ารักมาก ๆ เพราะถึงแม้กัปตันจะอายุมากกว่าถึง 12 ปี แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะทั้งคู่ คบกันด้วยความเข้าใจ จากความสนิทสนมในการร่วมงานกันในวันนั้น จนเปลี่ยนสถานะมาเป็นแฟนเมื่อปี 2554 คบกัน 5 ปีจนรักสุกงอม ทั้งคู่ก็ประกาศข่าวดีจูงมือเข้าสู่ประตูวิวาห์เมื่อ ก.ค. ปีที่ผ่านมา ในบรรยากาศเรียบง่าย แต่อบอุ่น


แม้จะแต่งงานแล้ว แต่ ชีวิตคู่ต้องปรับตัวกันทุกวัน ยิ่งมีอีกคนเข้ามาเรายิ่งต้องปรับ ต้องเรียนรู้กันตลอด ถ้าใครได้ติดตามไอจีของทั้งคู่จะเห็นว่าคู่รักซุปตาร์คู่นี้ มุ้งมิ้ง โรแมนติก สวีทหวานให้ได้เห็นกันอยู่บ่อย ๆ ยิ่งตอนนี้ภรรยาสาวกำลังตั้งท้อง สามีอย่างกัปตันก็ดูแลไม่ห่าง เห่อลูกสุดพลัง นั่งลูบท้องร้องเพลงกล่อมนอนทุกคืน  มีโซ่ทองคล้องใจแบบนี้ ผูกรักของทั้งคู่ให้เหนียวแน่นยิ่งขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ


เตรียมพร้อมเป็นคุณพ่อ-คุณแม่มือใหม่


Credit IG : kob_nada_nadol, mayfuang, 

                 pornchita, kun_jun, pornchita, lydiasarunratค้นหาสถานที่ฮันนีมูนเพื่อเติมความหวานได้ที่นี่ 

ชมภาพงานแต่งงานสุดหวานฉ่ำของเหล่าคู่รักดารา:
“เจน-พอล” วิวาห์ชื่นมื่น โรแมนติก หอมหวาน อบอุ่น
บีม-ออย น่ารักหวานซึ้ง ดั่งเจ้าชายเจ้าหญิงในงานวิวาห์สุดโรแมนติก
รวมภาพหวานฉ่ำ 'น็อต-วรฤทธิ์' จูงมือ 'แจน' แฟนสาวแอร์โฮสเตส แต่งงานแบบล้านนา
วิวาห์หวานของเจ้าสาวคนงาม “มัดหมี่ พิมดาว” สวยหยาดเยิ้มเช้าจรดค่ำ
สุดโรแมนติก “ชาม - เจมส์” วิวาห์หวานส่งท้ายปี
 บทความที่เกี่ยวข้อง

13,719 0

ไทม์ไลน์การจัดงานแต่งด้วยตัวเองให้เรียบหรูไร้ที่ติ พร้อมแนะนำ 9 ทีมเวดดิ้งระดับท็อป รวมมาตั้งแต่โรงแรมไปจนถึงช่างแต่งหน้าเจ้าสาว

 • จัดงานแต่ง
 • planning-your-own-wedding
 • สถานที่จัดงานแต่ง
 • ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว
 • รันคิว
67,164 0

5 สิ่งที่สามีภรรยาควรทำด้วยกันหลังมีเซ็กส์ ถึงจะเสร็จสมแต่ก็ยังฟินต่อเนื่องแบบคูณสอง

 • wife and husband
 • มีเซ็กส์
 • เซ็กส์
 • after sex
 • ความสัมพันธ์
24,016 0

หล่อขั้นเทพ "โดม-ปกรณ์ ลัม" จูงมือเจ้าสาว "เมทัล สุขขาว" วิวาห์หวาน จัดงานแต่งพิธีไทยสุดอบอุ่น หวานละมุน

 • งานแต่ง
 • จัดงานแต่ง
 • งานแต่งงาน
 • แต่งงาน
 • Dome-Metal

แนะนำผู้ให้บริการ

12,380 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
122,044 11

Epiphany Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
23,977 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
34,759 44

Makeup By Kamon

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
75,756 117

GD-Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
50,671 12

Vanus Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}