รวมข้อคิดความรักของคู่รักดาราที่แต่งงานแล้ว ‘ใช้ชีวิตคู่’ อย่างไรให้รักกันไปนานๆ

2018.01.08 2,176

ในปี 2560 ที่ผ่านมานี้มีคู่รักดาราไทยและต่างประเทศพร้อมใจกันจูงมือเข้าสู่ประตูวิวาห์กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งแม้คู่รักดาราจะเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักของคนทั่วไทยอย่างเราๆ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าพวกเขาเหล่านี้ต่างก็เป็นคนธรรมดาที่มีแนวทางในการใช้ชีวิตคู่ในแบบตัวเองที่แตกต่างกันไป ซึ่งบางทีก็ไม่ได้หวือหวาหรืออาจจะเรียบง่ายกว่าที่เราคิดกันไว้มากก็ได้ แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้เรารู้ว่าเขากันมากแค่ไหนและอดจะอิจฉาจนยิ้มตามไม่ได้ก็คือ “คติความรักในการใช่ชีวิตคู่” โดยคู่รักดาราเขาจะมีข้อคิดและคติในการใช้ชีวิตที่อย่างไรนั้น Happy Wedding.Lifeเราแอบไปส่องโมเม้นท์หวานๆ มาให้แล้ว… ตัวจริงที่ไม่ต้องพูดเยอะแต่แสดงออกให้เห็นกันจริงๆ เท่านั้น


ดาราคู่รักเค้าจะมีแคปชั่นโดนๆ และคติความรักแบบไหนกันบ้าง


กัปตัน-ภูธเนศ กับ น้องเอ้ก-บุษกร 


มาส่องข้อคิดความรัก และวิธีการใช้ชีวิคู่ของคู่แต่งงานต่างวัย อย่างพระเอกหนุ่ม กัปตัน-ภูธเนศ หงษ์มานพ และ น้องเอ้ก-บุษกร ตันติภนา ที่แม้ทั้งคู่จะมีอายุที่ต่างกันมากแต่ก็ไม่ใช่อุปสรรคในการใช้ชีวิตคู่ แถมยังดูจะเป็นมีข้อดีที่มาช่วยเติมเต็มช่องว่างในส่วนที่ขาดให้แก่กันได้อย่างน่าอิจฉายิ่งกว่าก่อนแต่งงานเสียอีก โดยสาวเอ้กเคยให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อหลังจากแต่งงานถึงความน่ารักของสามีกัปตันไว้ว่า “เราจะจัดการทุกอย่างในบ้านด้วยกัน พี่ตันเค้าจะรู้ว่าถ้าวันไหนเอ้กทำกับข้าว พี่ตันต้องล้างจาน” ซึ่งในปัจจุบันนั้น ทั้งคู่มีน้องดินดิน ลูกชายตัวน้อยสุดหล่อมาเป็นโซ่รักคล้องใจร่วมกัน 1 คนแล้ว แต่เรื่องโมเม้นท์หวานๆ จะไม่ค่อยมี แต่แคปชั่นจากไอจีล่าสุดที่คุณพ่อลูกหนึ่งที่โพสในวันครบรอบ 1 ปีถึงภรรยาสาวก็ทำให้รู้เลยว่าคู่นี้เขาหวานและซึ้ง จนมดขึ้นตาเลยทีเดียว ถึงจะมีไม่บ่อยแต่มาที ผู้ชายทั้งโลกก็สู่ไม่ได้นะจ้ะ 


captainpu IG


"วันข้างหน้าจะเป็นยังไงไม่มีใครรู้ รู้แต่ว่าจะทำปัจจุบันให้ดีที่สุด 

ไม่ต้องมากหรือน้อยไปกว่านี้ 

เป็นในแบบที่น้องเป็น ใช้ชีวิตด้วยความสุขในทุกๆ วัน 

ขอแค่อยู่ข้างๆ กันอย่างนี้ไปจนกว่าใครคนใดคนหนึ่งจะขี้เกียจหายใจ..ก็พอ"

กัปตัน ภูธเนศกอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ และภรรยาสาว เบลล์ ยุภาพร


มาต่อกันที่ครอบครัวสายแร็ปอย่าง "กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่" และภรรยาสาว "เบลล์ ยุภาพร" ที่แม้ทั้งคู่จะเริ่มต้นความรักมาจากความไม่พร้อม แต่เมื่อมีน้อง “ชูใจ” มาให้เลี้ยงดูฟูมฟัก ก็ทำให้คุณพ่อสายแร็ปกลายเป็นคนจริงจังกับชีวิตครอบครัวมากยิ่งขึ้น โดยล่าสุดหนุ่มกอล์ฟก็ได้โพสแคปชั่นสุดซึ้งความยาวหนึ่งหน้ากระดาษเอสี่ ถึงคติข้อคิดความรักในการใช้ชีวิตคู่ของเขาและภรรยา ในมุมมองที่พ่อบ้านให้ภรรยาเป็นฝ่ายบริการจัดการเรื่องการเงินทั้งหมดว่า “ย้อนกลับไปสมัยคบกันแรกๆ ตอนยังเช่าอพาร์ทเม้นท์เล็กๆอยู่ด้วยกัน ผมเคยไม่มีเงินขนาดต้องให้เบลถอนบัญชีเงินฝากส่วนตัวของเบลมากินข้าว หลายครั้งเคยอดด้วยกัน อิ่มด้วยกัน เธอก็ไม่เคยปริปากบ่น เราผ่านอะไรกันมาเยอะจนเบลรู้จุดอ่อนผมดีเรื่องการใช้เงิน ผมมักเป็นคนไม่สนใจเก็บออม ใช้เงินตามใจ หลายครั้งก็ทำงานเข้าเนื้อแบบไม่สนรายได้อยู่บ่อยๆ นั่นจึงเป็นสาเหตุให้เธอต้องเข้ามาบริหารเรื่องการเงินของบ้านฯลฯ” ซึ่งอย่างที่บอกว่าความยาวหนึ่งหน้ากระดาษA4 ฉะนั้นใครอยากอ่านเต็มๆ เข้าไปที่ไอจีหนุ่มกอล์ฟกันได้เลย แล้วจะรู้ว่าคู่นี้เขารักกันที่ใจจริงๆ อุปสรรคและความลำบากที่ผ่านมาด้วยกันยิ่งจะทำให้เขาเข้าใจและรักกันมากยิ่งขึ้น 


ftodah IG


"หากชีวิตคู่คือช้างทั้งตัว หลายบ้านอาจแบ่งเป็นช้างครึ่งเท้าหน้ากับครึ่งเท้าหลัง

แต่สำหรับบ้านที่รู้ดีว่าเราต่างมีข้อดี ข้อเสียผลัดๆกันไปอย่างบ้านเรา 

เราจะแบ่งช้างเป็นครึ่งเท้าซ้ายกับครึ่งเท้าขวา

เพราะเราคือช้างตัวที่เดินไปข้างหน้าด้วยกัน .. ด้วยการสลับขากันนำ"

กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่โย่ง อาร์มแชร์ และ ก้อย วลัยลักษณ์


ถ้าจะบอกว่าไม่อิจฉาเลยก็คงไม่ได้ เพราะแม้จะเป็นแฟนและแต่งงานกันมา 15 ปีแล้ว แค่คู่รักสุดแนวอย่าง “โย่ง อาร์มแชร์” ที่โพสต์ถึงภรรยา ก้อย วลัยลักษณ์ ก็หวานทุกครั้งไม่เคยเปลี่ยน โดยโย่งได้โพสถึงภรรยาสาวที่ทำให้เขาและเธอรักกันมากมานานขนาดนี้ว่า “หลายคนคงสงสัยว่าทำไมผมถึงรักผู้หญิงคนนี้มากเหลือเกิน... ก้อยเป็นผู้หญิงธรรมดาที่มีเสน่ห์มากจริงๆ ...เค้ามักจะมีความสุขกับเรื่องง่ายๆ สบายๆ แต่ทำให้คนที่อยู่ด้วยรู้สึกมีความสุขและโคตรอบอุ่น…ในสายตาของบางคน เค้าอาจจะดูเปรี้ยว ดูเยอะ แต่จริงๆ แล้วก้อยเป็นคนเรียบง่าย สมถะ จิตใจอ่อนโยน ไม่เคยโกรธใคร…เป็นแฟนกันมา15ปี ไม่เคยเห็นก้อยอยากได้ของอะไรแพงๆ ไม่เคยอยากจัดงานวันเกิด ไม่เคยอยากได้ของขวัญอะไร... เพราะถ้าอยากได้ เค้าก็จะพยายามประดิษฐ์ขึ้นมาเองก่อน ภาพที่คุ้นและชินตาของผม คือภาพของก้อยที่นั่งจมอยู่กับงานฝีมือของเค้าอย่างมีความสุข และผมก็จะอมยิ้มเสมอเมื่อเห็นเค้านั่งทำ...เพราะเค้าไม่เคยเรียกร้อง ยิ่งทำให้ผมอยากให้ ...ผมโชคดีที่เจอกับคนที่ใช้ชีวิตพอดีตัวที่ทำให้ผมไม่อยากไปไหน...สิ่งเหล่านี้คือเหตุผลที่ทำให้ผมรักเค้าจนโงหัวไม่ขึ้น...นี่ยังไม่รวมรอยยิ้มที่ทำให้ผมหัวใจละลายได้เสมอ ถึงแม้ว่าจะผ่านมาเป็นสิบๆ ปีก็ตาม...สันต์วันเกิดนะครับ ผู้หญิงธรรมดาที่แสนพิเศษของผม! ผมจะเป็นของขวัญวันเกิดของคุณตลอดไป รักคุณที่สุดในโลกเลยครับ”


yongarmchair IG


"เพราะเค้าไม่เคยเรียกร้อง ยิ่งทำให้ผมอยากให้...

ผมโชคดีที่เจอกับคนที่ใช้ชีวิตพอดีตัวที่ทำให้ผมไม่อยากไปไหน...

สิ่งเหล่านี้คือเหตุผลที่ทำให้ผมรักเค้าจนโงหัวไม่ขึ้น..."

โย่ง อาร์มแชร์


เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ และ หน่อย บุษกร


เป็นอีกหนึ่งคู่รักดาราที่น่าอิจฉาตลอดกาล เพราะแม้จะแต่งงานกันมานานกว่า 17 ปีแล้ว แต่คู่รักพระเอกนางเอกอย่าง เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ และ หน่อย บุษกร ก็ยังหวานไม่เคยเปลี่ยน แม้ตอนนี้ทั้ง 2 ลูกชาย น้องคุณและน้องจุนจะเริ่มโตเป็นหนุ่มน้อยกันแล้วก็ตาม โดยข้อคิดการใช้ชีวิตคู่ของเคนคือ การยอมรับกันและกัน ไม่ถือทิฐิ พร้อมที่จะให้อภัยและให้ความสำคัญกับครอบครัวมากกว่าตัวเอง เป็นเคล็ดลับที่ทำให้ครอบครัววงศ์พัวพันธ์ รักษาความรักและถนอมครอบครัวให้มีความสุขร่วมกันได้ยาวนานขนาดนี้ 


kun_jun IG


"พอเรามีสิ่งที่มีค่าแล้ว ก็อยากให้ดูแลกันต่อไป  

ช่วงเวลาของครอบครัว ก็ต้องกอบโกยเอาไว้ 

เพราะไม่มีใครอยู่ด้วยกันตลอดไป สุดท้ายแล้วเราก็ต้องจากกัน 

เพราะฉะนั้น วันเวลาที่เราอยู่ด้วยกันก็ใช้มันให้เต็มที่และมีค่าที่สุด"

 เคน ธีรเดช


เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับข้อคิดความรักจากเซเลบคนดังที่เรานำฝากมากัน... “รักแท้ในโลกมีอยู่จริง” และคนที่กำหนดว่าจะเป็นรักแท้หรือไม่อยู่ที่คน 2 คนที่เรียกว่า คู่ชีวิต เหมือนอย่างคู่รักดาราคนดังเหล่านี้ที่แม้จะมีข้อคิดความรักแตกต่างกัน แต่งสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือพวกเขาต่างพยายามปกป้องดูแลความรักของเขาให้ดำเนินไปได้ยาวนานที่สุด โดยที่มีความสุขและเห็นคุณค่าของกันและกัน "เป็นรักแท้ตลอดไป" ที่ไม่ได้เกิดจากความบังเอิญ แต่เกิดจากการกระทำและการเรียนรู้ซึ่งกันและกันนั้นเองค่ะขอบคุณภาพจาก ftodah IG, yongarmchair IG, captainpu IG, kun_jun IGค้นหาเวดดิ้งเพลนเนอร์ได้ที่นี่มาดูความรักหวานๆ ของคู่รักดารากัน : 

โมเม้นต์สุดซึ้งของ 4 คู่รักดาราทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานที่คุณต้องอิจฉา

รวมภาพงานฉลองวิวาห์ ป๊อก-มาร์กี้ งานแต่งงานเรียบหรูดูแพงที่สุดแห่งปี

รวมบรรยากาศงานฉลองวิวาห์ เป๊ก-นิว กับธีมอวกาศ งานแต่งที่สุดแห่งปีที่มีดารามามากที่สุด

อิจฉาหนักมากกับคู่รักดาราที่พร้อมจ่อคิวลั่นระฆังวิวาห์ปี 2018

4 คู่รักดาราหนีลูกเที่ยวไกลต่างประเทศ สวีทหวานไม่เคยเปลี่ยนเลยบทความที่เกี่ยวข้อง

13,725 0

ไทม์ไลน์การจัดงานแต่งด้วยตัวเองให้เรียบหรูไร้ที่ติ พร้อมแนะนำ 9 ทีมเวดดิ้งระดับท็อป รวมมาตั้งแต่โรงแรมไปจนถึงช่างแต่งหน้าเจ้าสาว

 • จัดงานแต่ง
 • planning-your-own-wedding
 • สถานที่จัดงานแต่ง
 • ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว
 • รันคิว
67,170 0

5 สิ่งที่สามีภรรยาควรทำด้วยกันหลังมีเซ็กส์ ถึงจะเสร็จสมแต่ก็ยังฟินต่อเนื่องแบบคูณสอง

 • wife and husband
 • มีเซ็กส์
 • เซ็กส์
 • after sex
 • ความสัมพันธ์
24,016 0

หล่อขั้นเทพ "โดม-ปกรณ์ ลัม" จูงมือเจ้าสาว "เมทัล สุขขาว" วิวาห์หวาน จัดงานแต่งพิธีไทยสุดอบอุ่น หวานละมุน

 • งานแต่ง
 • จัดงานแต่ง
 • งานแต่งงาน
 • แต่งงาน
 • Dome-Metal

แนะนำผู้ให้บริการ

12,380 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
122,045 11

Epiphany Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
23,977 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
34,759 44

Makeup By Kamon

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
75,757 117

GD-Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
50,671 12

Vanus Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}